Cách kiểm tra số lần sạc và độ chai PIN laptop

Làm thế nào để kiểm tra số lần sạc laptop cũng như độ chai PIN laptop sau một thời gian sử dụng. Đây thực sự là vấn đề mà bất cứ ai sử dụng laptop đều quan tâm và trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn đề cập đến vấn đề trên nhé.

Cho dù là laptop hay điện thoại đều là những thiết bị sử dụng pin. Đã sử dụng pin chắc chắn người dùng sẽ quan tâm đến việc kiểm tra số lần sạc PIN laptop cũng như độ chai Pin laptop là bao nhiêu %. Cho dù là người cẩn thận đến đâu thì tỷ lệ chai Pin là không tránh khỏi. Vậy làm thế nào để kiểm tra số lần sạc PIN laptop và có biện pháp thay thế?

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop

Kiểm tra số lần sạc, chai PIN laptop.

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc và độ chai PIN laptop

Để kiểm tra số lần sạc quả thực là rất khó bởi thống kế PIN trên laptop cũng có giới hạn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra được độ chai PIN laptop với công cụ có sẵn trong máy tính mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm nào.

Bước 1: Có 1 cú pháp giúp chúng ta có thể kiểm tra độ chai PIN laptop nhưng trước tiên bạn cần phải mở CMD lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows +R rồi gõ CMD vào.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 2

Bước 2: Trong giao diện của CMD hay còn gọi là Command Prompt, bạn chỉ cần gõ lệnh powercfg /batteryreport để nhận được thông báo về PIN của laptop. Đây là cách kiểm tra độ chai PIN laptop đơn giản lại hiệu quả nhất.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 3

Bước 3: Khi hệ thống báo Battery life report saved to file path C:\... bạn hãy truy cập vào đường dẫn đó sẽ thấy file báo cáo về kiểm tra độ chai PIN laptop.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 4

Bước 4: Bây giờ bạn vào đúng theo đường dẫn đó sẽ thấy có 1 file tên là Battery-report.html, ở đây bạn click chuột phải > lựa chọn Open with > lựa chọn trình duyệt mà mình muốn mở để kiểm tra độ chai PIN laptop.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 5

Bước 5: Thông số đầu tiên bạn sẽ nhận được là toàn bộ thông tin cơ bản về chiếc laptop của bạn cũng như ngày kiểm tra độ chai PIN laptop tức là ngay tại thời điểm này.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 6

Kéo xuống phía dưới chúng ta sẽ thấy được thứ mình cần để kiểm tra độ chai PIN laptop đó chính là thông tin về PIN. Cụ thể có 2 thông số bạn cần biết là DESIGN CAPACITY và FULL CHARGE CAPACITY.

>>DESIGN CAPACITY là thông số PIN ban đầu của laptop.

>>FULL CHARGE CAPACITY là thông số PIN ở thời điểm hiện tại.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 7

Để kiểm tra độ chai PIN laptop có chai hay không bạn chỉ cần lấy thông số ban đầu trừ đi số đang còn. Nói cách khác nếu trênh quá 10.000 mah thì bạn nên thay vì càng lệch bao nhiêu tức là càng chai bấy nhiêu.

Tuy nhiên ở phía dưới bạn còn có thể tra thêm nhiều thông tin hơn nữa ví dụ như thời gian bạn sử dụng và sạc pin laptop gần đây. Tuy nhiên thời hạn thời gian cũng chỉ có giới hạn chứ không phải là toàn bộ thời gian từ đầu.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 8

Cũng như ở dưới cùng bạn thấy được lịch sử trạng thái PIN của bạn, ở đây cũng chỉ là các thông tin gần đây sử dụng do đó không thể kiểm tra số lần sạc chính xác được. Có vẻ về mặt này các thiết bị chạy Windows không thể nào bằng Mac được.

cach kiem tra so lan sac va do chai pin laptop 9

Vẫn còn một vài thông tin ở phía dưới bạn có thể tự xem tuy nhiên chúng ta chỉ có thể kiểm tra độ chai PIN laptop ở mức độ này. Ngoài ra không thể kiểm tra được số lần sạc, tuy vậy cũng đủ để bạn biết có phải biết có nên thay PIN hay không. Đặc biệt với các laptop đã sử dụng được 2 nẳm trở đi thì việc kiểm tra tình trạng PIN laptop là hoàn toàn cần thiết để để phục vụ cho làm việc một cách tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-so-lan-sac-va-do-chai-pin-laptop-54201n.aspx
Bài viết trên sử dụng công cụ có sẵn để kiểm tra pin Laptop, vậy nếu sử dụng phần mềm kiểm tra pin Laptop thì sao, có nhiều tính năng hay không? tự bạn có thể tải các phần mềm kiểm tra pin Laptop và khám phá cơ mà.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra chai pin laptop HP, Asus, Dell, Acer, Sony, Lenovo
Kiểm tra tình trạng pin laptop không cần dùng phần mềm
Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện
Những sai lầm khi sạc Pin cho Smartphone
Cách sạc pin laptop đúng cách
Từ khoá liên quan:

kiem tra so lan sac laptop

, kiem tra do chai pin laptop, kiem tra pin laptop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kiểm tra Pin

    Phần mềm kiểm tra pin Laptop

    Phần mềm "Kiểm tra Pin" hỗ trợ kiểm tra các thông tin quan trọng cà chi tiết về loại Pin mà Laptop của bạn đang sử dụng. Các thông tin như hãng sản xuất, số serial, loại pin ... đều được chương trình hiển thị chi tiết tr ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá