Cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify cho Android, iPhone

Cùng với các tính năng hỗ trợ nghe nhạc trực tuyến, Spotify còn cung cấp tính năng hẹn giờ tắt nhạc, cho phép người dùng đặt thời gian sử dụng ứng dụng và ngăn chặn việc tiêu hao pin trên thiết bị, tính năng này đặc biệt lý tưởng cho những người muốn sử dụng âm nhạc để thư giãn hoặc làm giảm tiếng ồn xung quanh trước khi đi ngủ, chi tiết cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Theo mặc định, bất cứ khi nào phát đến bài hát cuối cùng trong danh sách nhạc, tính năng Radio của Spotify sẽ tự động phát các bài hát trong playlist nhạc tương tự, việc này sẽ không quá phiền phức nếu như bạn sử dụng Spotify để nghe nhạc, thư giãn trước giấc ngủ nhưng lại ngủ quên, khiến phát nhạc thâu đêm và tiêu hao rất nhiều pin trên thiết bị, để hạn chế việc này, bạn có thể tham khảo cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify dưới đây.

Cach hen gio tat nhac tren Spotify

Chi tiết cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify trên điện thoại Android, iPhone.


Mục Lục bài viết:
1. Cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify trên Android.
2. Cách hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên iPhone.


Cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify

Thực tế, tính năng hẹn giờ tắt nhạc hay hẹn giờ đi ngủ (sleep time) trong ứng dụng Spotify chỉ khả dụng trên các thiết bị di động iPhone, iPad và Android. Vì thế, nếu muốn tìm cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify PC, máy tính, bạn sẽ không tìm được câu trả lời cho mình.


1. Cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify trên Android

Thao tác hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên điện thoại Android sẽ được thực hiện dễ dàng thông qua các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify trên điện thoại và phát một bài hát hoặc album nhạc của nghệ sỹ bất kỳ.

Nếu chưa cài đặt Spotify trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng tải về theo link dưới đây:
- Tải Spotify cho Android

Sau khi tải, cài đặt Spotify, bạn có thể tạo tài khoản Spotify và đăng nhập để trải nghiệm sử dụng các tiện ích nghe nhạc trực tuyến miễn phí trên ứng dụng.

Cach hen gio tat nhac tren Spotify tren may tinh

Bước 2: Ấn chạm vào bài hát để đi tới giao diện bài hát đang phát trên Spotify. Tiếp đó, bạn ấn vào nút hình ba chấm ở góc phải màn hình, kéo xuống dưới chọn "hẹn giờ đi ngủ"

Cach tat nhac tren Spotify

Bước 3: Lựa chọn thời gian muốn tắt nhạc theo ý muốn (5 phút, 10 phút, 30 phút, hoặc 1 giờ). Lúc này, màn hình phát nhạc sẽ hiển thị thông báo "đã đặt bộ hẹn giờ của của bạn". Sau khi bạn đặt bộ hẹn giờ ngủ, bộ hẹn giờ sẽ bắt đầu đếm ngược từ thời điểm bạn đặt và sẽ tự động ngừng phát Spotify khi hết thời gian, bạn có thể thoải mái nghe nhạc và ngủ mà không lo tốn pin trên thiết bị.

Cach hen gio tat nhac tren Spotify pc


2. Cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify trên iPhone

- Tải Spotify cho iPhone

Việc hẹn giờ tắt nhạc Spotify trên iPhone cũng được thực hiện tương tự như trên điện thoại Android. Trong trường hợp sử dụng Spotify Connect trên điện thoại iPhone để nghe nhạc thông qua loa WiFi, tính năng hẹn giờ đi ngủ mặc định trên Spotify sẽ không hoạt động. Lúc này, để tắt nhạc Spotify, bạn cần phải sử dụng ứng dụng Clock (Đồng hồ) trên iphone để hẹn giờ tắt nhạc. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify trên điện thoại iPhone và phát bài hát bất kỳ trong Playlist nhạc yêu thích hoặc album nhạc của ca sỹ bất kỳ.
Bước 2: Ấn mở ứng dụng Clock rồi ấn chọn tính năng "Timer" ở góc phải dưới cùng của màn hình.
Bước 3: Ấn chọn thời gian bạn muốn hẹn giờ tắt nhạc (15 phút, 30 phút) rồi ấn chọn "When time end" để cài đặt thời gian hành đồng tương ứng ứng khi thời gian đếm ngược kết thúc.

Spotify tu tat nhac

Bước 4: Kéo xuống ấn chọn "Stop Playing" rồi ấn chọn nút "Set" ở phía trên cùng góc phải của màn hình. Cuối cùng bạn ấn chọn "Start" để bắt đầu thời gian đếm ngược.

hen gio tat nhac Spotify

Làm theo các bước thao tác hướng dẫn tắt nhạc trên Spotify trên iPhone, Android ở trên, bạn có thể dễ dàng kích hoạt bộ hẹn giờ và tự động tắt nhạc trên Spotify khi thời gian đếm ngược kết thúc. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà vẫn có thể bảo quản pin trên thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hen-gio-tat-nhac-tren-spotify-65718n.aspx
Sử dụng Spotify để nghe nhạc, bên cạnh việc thêm những bài hát hay vào Playlist, bạn còn có thể tải bài hát về máy để nghe offline. Cách tải nhạc trên Spotify về máy tính và điện thoại đã được Taimienphi.vn chia sẻ trong nội dung bài viết này, mời bạn tham khảo, áp dụng. Nếu chưa có tài khoản trên Spotify, các bạn tham khảo cách tạo tài khoản Spotify tại đây. Trong trường hợp gặp lỗi không phát nhạc trên Spotify Web, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi Spotify Web Player không phát nhạc trên trình duyệt của Taimienphi để khắc phục.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kết nối Spotify với Discord, nghe nhạc trực tuyến
Cách tải nhạc trên Spotify về máy tính và điện thoại
Google Music và Spotify, dịch vụ nghe nhạc nào tốt hơn?
Hướng dẫn tạo tài khoản Spotify
Spotify bắt đầu sử dụng dữ liệu người dùng để chèn quảng cáo hướng đối tượng trong Podcast
Từ khoá liên quan:

Cach hen gio tat nhac tren Spotify

, Cách hẹn giờ tắt nhạc trên Spotify trên máy tính, Spotify tự tắt nhạc,

SOFT LIÊN QUAN
  • TuneFab Spotify Music Converter

    Chuyển đổi nhạc trên Spotify

    TuneFab Spotify Music Converter là một trong những công cụ chuyển đổi nhạc tốt nhất trên thị trường dành cho chuyển đổi các tập tin Spotify mà không làm giảm chất lượng âm thanh. TuneFab Spotify Music Converter cho phép bạn thêm các bài hát từ Spotify và sau đó chuyển đổi thư viện Spotify Music nhiều định dạng khác nhau, khả năng chuyển đổi hàng loạt và cài đặt các tham số âm nhạc.

Tin Mới