Cách đeo khẩu trang không bị mờ kính hiệu quả

Bài viết chia sẻ 3 cách đeo khẩu trang không bị mờ kính hiệu quả, giúp team 4 mắt tìm được phương án tốt nhất để đeo khẩu trang phòng dịch bệnh Conora khi thời tiết ẩm, nồm. Mẹo đeo khẩu trang không làm mờ kính này cũng đặc biệt hữu ích với những người có thói quen đeo combo kính + khẩu trang khi tham gia giao thông trong mùa xuân.

Giữa mùa dịch bệnh Corona, khẩu trang y tế đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Tuy nhiên, với thời tiết ẩm nồm của mùa xuân thì việc đeo khẩu trang y tế thường mang đến những trải nghiệm dở khóc, dở cười cho team "4 mắt". Bỏ kính ra thì không thấy gì mà đeo kính thì hơi nước đọng trên mắt kính khiến cảnh tượng xung quanh trở nên mờ mịt. Vậy đâu là giải pháp cho những người đeo kính trong trường hợp này?

cach deo khau trang khong bi mo kinh hieu qua

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang mà không bị mờ kính
 

Mục Lục bài viết:
1. Tại sao đeo khẩu trang lại khiến mắt kính bị mờ.
2. Cách đeo khẩu trang không làm mờ kính.
    2.1. Cách 1: Gấp phần cứng phía trên của khẩu trang vào bên trong.
    2.2. Cách 2: Lót giấy ăn.
    2.3. Cách 3: Dán băng dính y tế.
    2.4. Cách 4: Sử dụng khăn lau, thuốc bôi bề mặt kính chuyên dụng.

Hướng dẫn đeo khẩu trang không bị mờ kính

1. Tại sao đeo khẩu trang lại khiến mắt kính bị mờ?

Hơi thở con người chứa nước. Khi bịt khẩu trang phòng bệnh, hơi thở sẽ theo khe hở ở khẩu trang ở sống mũi để thoát ra ngoài. Thời tiết ẩm nồm khiến hơi nước khó bị bốc hơi, gây hiện tượng đọng nước ở mắt kính, khiến mắt kính bị mờ, khó quan sát.

2. Cách đeo khẩu trang không làm mờ kính

Cách 1: Gấp phần cứng phía trên của khẩu trang vào bên trong

Nguyên lý: Gập phần cứng phía trên của khẩu trang vào trong sẽ làm hạn chế diện tích tiếp xúc giữa luồng hơi thở và mắt kính, từ đó làm giảm mờ mắt kính. Đây là cách đeo khẩu trang không bị mờ kính hiệu quả mà bạn có thể sử dụng trong các trường hợp cấp bách.

Cach deo khau trang ma khong bi mo kinh

Cách 2: Lót giấy ăn

Đây là cách đeo khẩu trang không bị mờ kính đơn giản, dễ thực hiện, được nhiều thành viên trong team "4 mắt" sử dụng để phòng virut Corona, ngăn bụi mịn không khí,..., bảo vệ sức khỏe.

Nguyên lý: Hơi thở chứa nước, khi lót giấy ăn ở sống mũi sẽ làm hơi nước bị hấp thụ và không gây mờ mắt kính.

Cách thực hiện:

- Gập phần cứng của khẩu trang y tế theo hình vòng cung

Cach deo khau trang khong bi mo kinh

- Lấy một tờ giấy mỏng, gập nhỏ lại rồi lót vào phần cứng của khẩu trang vừa gập. Dùng băng dính 2 mặt cố định phần giấy và khẩu trang rồi đeo lên mặt theo cách thông thường.

cach deo khau trang khong lam mo kinh

Lưu ý: Với cách đeo khẩu trang không bị mờ kính này, bạn chỉ nên sử dụng giấy ăn loại mỏng, 1 lớp, không nên dùng loại giấy ăn quá dày, dễ khiến khẩu trang bị phồng, che khuất tầm nhìn.

Hiện nay, địa long đang được nhiều người đồn thổi là hỗ trợ bệnh Covid-19. Tuy nhiên, địa long chữa Covid-19 chưa được chứng minh. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về Địa long là gì để tránh mua sản phẩm theo lời quảng cáo. 

Cách 3: Dán băng dính y tế

Đây là cách đeo khẩu trang mà không bị mờ kính được đông đảo bác sỹ, y tá đeo kính cận sử dụng.

Nguyên lý hoạt động: Dán kín khe hở của khẩu trang cạnh sống mũi để cố định khẩu trang, ngăn hơi thở thoát ra ngoài từ phía trên.

Cách thực hiện:

- Lấy một đoạn băng dính y tế, chiều dài từ 10-15 cm và dính 1/2 trên mép của khẩu trang (phần tiếp xúc giữa khẩu trang và sống mũi), 1/2 còn lại để hở ra ngoài để dính vào da mặt. (Các bạn có thể mua băng dính y tế ở các cửa hàng thuốc, giá bán dao động từ 25.000 - 50.000/cuộn)

Cach deo khau trang ma khong bi mo kinh

Hình ảnh băng dính y tế chuyên dụng

- Đeo khẩu trang lên mặt, dùng tay miết chặt mép khẩu trang để tạo sự kết dính, ngăn hơi thở thoát ra ngoài bằng khe hở cạnh sống mũi.

Deo khau trang khong bi mo kinh

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang mà không bị mờ kính của bác sỹ Ngô Mạnh Hùng, phó trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh II Bệnh viện Việt Đức

Cách 4: Sử dụng khăn lau, thuốc bôi bề mặt kính chuyên dụng

Ngoài những cách đeo khẩu trang không làm mờ kính ở trên, thị trường tiêu dùng còn giới thiệu 2 sản phẩm có tác dụng ngăn hơi nước đọng trên bề mặt kính là khăn lau kính (giá bán 99.000/bịch 3 khăn) và tuýp thuốc bôi bề mặt kính (giá bán khoảng 270.000/tuýp). Nếu muốn trải nghiệm công dụng của 2 sản phẩm này, các bạn có thể mua về sử dụng.

huong dan Deo khau trang khong bi mo kinh

Hình ảnh khăn lau, thuốc bôi bề mặt kính ngăn đọng hơi nước ngoài thị trường

Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn 4 các đeo khẩu trang không bị mờ kính đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn tìm được giải pháp để đeo kính + đeo khẩu trang mà không khiến mắt kính bị mờ trong mùa dịch Corona nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-deo-khau-trang-khong-bi-mo-kinh-hieu-qua-56175n.aspx
Để biết tình hình bệnh virus Corona hiện nay, các bạn tham khảo các cách theo dõi tình hình virus Corona trên Zalo hoặc cập nhật tình hình virus Corona trên trình duyệt Cốc Cốc tại đây.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Website cung cấp thông tin dịch viêm phổi Vũ Hán Corona trên toàn thế giới
Cách nhận Gems miễn phí trong Hooked Inc Fisher Tycoon
Cách chơi Ink Inc trên máy tính
Cấu hình game A Plague Tale
Cách tải và chơi game Ice Cream Inc trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Cách đeo khẩu trang không bị mờ kính

, cách đeo khẩu trang không làm mờ kính, Đeo khẩu trang không bị mờ kính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Plague Inc

    Game chiến thuật gieo rắc dịch bệnh cho nhân loại

    Tựa Game chiến thuật Android Plague Inc đang rất HOT trong thời diểm dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra hiện nay trên toàn thế giới, Plague Inc là game mô phỏng, trong đó bạn có thể tạo ra một dịch bệnh để hủy diệt thế giới loài người.

Tin Mới