Cách để sống sót dưới nước trong Minecraft

Hơn 1 nửa thế giới Overworld được bao quanh bởi nước, sông, hồ và đại dương. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi Minecraft 1.19 sẽ thường xuyên khám phá các khu vực là nước trong khi chơi game. Vậy làm thế nào, có những cách để sống sót dưới nước trong Minecraft?

Bản cập nhật Minecraft 1.19 mang theo nhiều quần xã sinh vật mới cho người chơi khám phá, trong đó chủ yếu là các quần xã đại dương. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn một số cách để sống sót dưới nước trong Minecraft 1.19.

cach song sot duoi nuoc trong Minecraft

Hướng dẫn thở dưới nước trong Minecraft


Mục Lục bài viết:
Cách 1: Dùng Mai Rùa.
Cách 2: Dùng Thuốc Thở Dưới Nước.
Cách 3: Dùng Ống Dẫn.
Cách 4: Dùng Phù Phép Hô Hấp.
Cách 5: Dùng Ô Khí.

Cách để sống sót dưới nước trong Minecraft


Cách 1: Dùng mai rùa

Người chơi thường chế tạo mũ bằng sắt, kim cương hoặc Netherite để bảo vệ bản thân. Tuy nhiên, có một loại mũ khác được chế tạo từ mai rùa giúp họ có thể thở lâu hơn và sống sót dưới nước trong Minecraft 1.19.

cach song sot duoi nuoc trong Minecraft 1.19

Khi đeo mai rùa, người chơi sẽ nhận hiệu ứng thở dưới nước trong 10 giây sau khi lặn xuống. Sau 10 giây, thanh oxi của người chơi sẽ giảm bình thường.


Cách 2: Dùng thuốc thở dưới nước

Sử dụng thuốc thở dưới nước cũng là một cách để sống sót dưới nước trong Minecraft theo đúng nghĩa đen vì thanh oxi của họ sẽ không giảm.

cach tho duoi nuoc trong Minecraft

Người chơi có thể pha thuốc thở dưới nước bằng cách cho cá nóc vào bình thuốc kỳ quặc. Nếu dùng thêm bột đá đỏ, hiệu lực của thuốc sẽ tăng từ 3 lên 8 phút.

Xem thêm: Cách pha chế thuốc trong game Minecraft

Cách 3: Dùng ống dẫn

Ống dẫn là một khối ít người biết trong Minecraft. Để chế tạo ống dẫn, người chơi sẽ cần một vài vỏ sò và một trái tim của biển cả.

cach song sot duoi nuoc trong Minecraft 1.19

Nếu đặt đá biển và ống dẫn đúng cách, ống dẫn sẽ kích hoạt, liên tục hồi thanh oxi cho người chơi trong bán kính 32 - 96 khối và cho tầm nhìn dưới nước, tăng tốc độ đào.


Cách 4: Dùng phù phép hô hấp

Việc sử dụng mai rùa cung cấp cho người chơi hiệu ứng thở dưới nước, nhưng họ vẫn cần một chiếc mũ đúng nghĩa để sống sót. Lúc này, phù phép hô hấp sẽ có tác dụng.

cach tho duoi nuoc trong Minecraft 1.19

Phù phép này sẽ giúp thanh oxi của người chơi tụt chậm hơn, theo đó người chơi có thể bơi dưới nước lâu hơn và sống sót dưới nước trong Minecraft 1.19.

Tất cả các loại mũ, kể cả mai rùa, đều có thể được phù phép hô hấp. Nếu chưa hiểu về phù phép trong Minecraft như thế nào bạn đọc có thể tham khảo giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về phù phép trong Minecraft

Cách 5: Dùng ô khí

Đây là cách để sống sót dưới nước trong Minecraft phổ biến nhất và được nhiều người chơi sử dụng để bơi dưới nước lâu mà không phải ngoi lên mặt nước.

huong dan song sot trong nuoc trong Minecraft 1.19

Trong phiên bản Java, người chơi có thể đặt một cánh cửa dưới nước, đứng vào trong đó và thở bình thường. Trong phiên bản Bedrock, điều này sẽ khó hơn khi người chơi sẽ cần phá một khối và nhanh tay đặt một nút bấm vào đó để giữ lại ô khí.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-de-song-sot-duoi-nuoc-trong-minecraft-71556n.aspx
Trên đây là một số cách để sống sót dưới nước trong Minecraft. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách tạo ngôi làng trong Minecraft 1.19 nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài tiếng Việt cho Minecraft
Cách thay đổi chế độ game mode Minecraft trên Windows 10
Cách tải và cài đặt Minecraft Forge
Các mã MineCraft, tổng hợp lệnh MineCraft PE
Cách trồng hoa trong Minecraft
Từ khoá liên quan:

cách sống sót dưới nước trong Minecraft

, Cách thở dưới nước trong Minecraft, các cách sống sót dưới nước trong Minecraft 1.19,

SOFT LIÊN QUAN
  • Minecraft RTX

    Game Minecraft mới cho Windows 10

    Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới