Cách chơi LEGO Tower cho người mới

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chơi LEGO Tower với hướng dẫn, mẹo chơi và thủ thuật hữu ích, giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ và quản lý tòa nhà của riêng mình một cách hiệu quả trong trò chơi mô phỏng xây dựng phong cách Lego hấp dẫn này.

LEGO Tower là tựa game mô phỏng xây dựng miễn phí cho iOS và Android, được phát triển bởi NimbleBit LLC. Trong trò chơi này, người chơi xây dựng và quản lý tòa nhà của riêng mình, từ việc xây tầng, nâng cấp tầng, phân bổ dân cư, đến thăm tòa nhà của bạn bè và khám phá hàng loạt điều thú vị như những miếng ghép hình Lego độc đáo, chức năng xây dựng lại và các viên gạch vàng.

huong dan choi lego tower cho nguoi moi

Cách chơi Lego tower cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu cầm vào những viên gạch đầu tiên trong thế giới LEGO Tower thì đừng bỏ qua cách chơi LEGO Tower và một số mẹo hữu ích để chinh phục tựa game này mà Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

Link tải Lego Tower mới nhất:

=> Link tải LEGO Tower cho Android

=> Link tải LEGO Tower cho iOS

I - Cách chơi LEGO Tower cho người mới

1. Mục tiêu của người chơi trong LEGO Tower

cach choi lego tower cho nguoi moi

Hãy bắt đầu với điều cơ bản nhất - mục tiêu của bạn là xây dựng tòa nhà cao nhất có thể bằng cách không ngừng chồng thêm hết tầng này đến tầng khác. Xây các tầng cần có xu và bạn có thể kiếm được xu bằng cách đưa Minifigure (nhân vật trong game) tới tầng họ mong muốn bằng thang máy và từ việc hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác. Sau khi mua được chỗ cho tầng mới, chạm vào sàn nhà trống và bạn có nhiều lựa chọn để chọn - sáng tạo, dân cư, bán lẻ, thực phẩm, xây dựng lại và dịch vụ. Các tầng cho cư dân cung cấp phòng ở cho Minifigure - họ sinh sống tại đó. Và bạn có thể phân việc cho cư dân để họ làm việc trong cửa hàng đồ ăn, thiết kế thời trang, tiệm bánh kẹo...

2. Tìm hiểu về hệ thống tầng

Mỗi tầng bạn có thể xây dựng trong LEGO Tower thuộc 2 loại cơ bản: Residential Floors (tầng nhà ở) là nơi sinh sống của những người thuê nhà, có thể làm việc trong tòa nhà của bạn và Business Floors (tầng kinh doanh) cung cấp rất nhiều loại hàng hóa và dịch vụ cho khách tham quan.

Như đã được đề cập ở trên, tầng dành cho cư dân chỉ là khu vực sinh sống của Minifugure. Mỗi tầng này có thể chứa 5 nhân vật. Mặt khác, trong mỗi tầng kinh doanh, có thể có tối đa 3 nhân viên làm việc trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa và dịch vụ khác nhau. Chạm vào tầng kinh doanh, bạn có thể đặt hàng, nhập kho và bán sản phẩm. Đầu tiên, bạn đặt mua hàng hóa. Sau khi sản phẩm vào kho, bạn bán và kiếm được xu từ đó theo thời gian. Quy trình về cơ bản diễn ra như sau:

- Đặt mua sản phẩm, hàng hóa.
- Chờ đến khi hàng về.
- Bán sản phẩm.

Các mặt hàng được bán ra một cách tự động, do đó tất cả những gì bạn làm là kiểm tra kho và nhập hàng đầy đủ. Khi chạm vào tầng kinh doanh, bạn sẽ nhìn thấy thông báo thời gian còn lại khi mà tất cả các mặt hàng của bạn sẽ được bán hết.

3. Cư dân và các loại công việc trong LEGO Tower

Tất cả cư dân đều có một công việc trong mơ. Nếu bạn giao việc cho cư dân theo mong muốn của họ, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Để kiểm tra công việc trong mơ của cư dân, bạn chạm vào nút menu màu vàng nằm ở góc dưới bên phải màn hình >Minifigures. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ Minifigure mà chính là cư dân của bạn. Công việc có biểu tượng trái tim bên cạnh chính là công việc trong mơ. Chẳng hạn như, công việc yêu thích của Daniel M là làm việc tại tầng Bavarian Food.

huong dan choi lego tower cho nguoi moi bat dau

Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin này trong các tầng nhà ở. Chạm vào tầng nhà ở và trò chơi sẽ hiển thị cho bạn danh sách cư dân đang sinh sống tại đó. Chạm vào nhân vật trong danh sách >Change Job, tại đây bạn có thể thay đổi công việc cho cư dân. Để sa thải nhân viên, bạn chạm vào tầng đó > nhân vật > Evict. Điều này sẽ đưa Minifigure đó ra khỏi tòa nhà.

4. Đón thành viên mới đến cư trú tại tòa nhà của bạn

Đầu tiên, bạn cần có phòng trống cho cư dân trong tòa nhà bằng cách xây dựng tầng nhà ở. Có nhiều cách để chào đón thêm thành viên mới đến với tòa nhà của bạn:

- Thỉnh thoảng, Minifigure sẽ đứng ngay trước thang máy. Chạm vào mũi tên màu đỏ nằm ở phía dưới màn hình để đưa nhân vật lên tầng. Trong hầu hết thời gian, bạn kiếm tiền bằng cách đưa các nhân vật này lên tầng để tham quan, nhưng đôi khi, họ sẽ dọn vào tòa nhà lâu dài và trở thành cư dân tại đây. Hoặc ở phía bên dưới màn hình, gần nút menu, bạn sẽ nhìn thấy thông báo cư dân dọn vào tòa nhà ở.

- Phương pháp thứ 2 để đón chào nhiều người dân dọn vào tòa nhà của bạn trong LEGO Tower là sử dụng Bux - loại tiền tệ cao cấp và khó kiếm hơn xu. Chạm vào tầng nhà ở có phòng trống cho cư dân > nút Move-in >Spend Bux.

- Đôi khi, bạn chào đón một nhân vật đặc biệt và anh ta sẽ giúp bạn kéo nhiều cư dân mới đến với tòa nhà. Chẳng hạn như nhân vật Mover.

5. Cách kiếm xu và Bux trong LEGO Tower

Bạn có thể kiếm được xu trong LEGO Tower bằng 2 cách sau:

- Đưa Minifigure tham quan bằng thang máy để kiếm tiền: Chạm vào mũi tên màu đỏ sẽ tự động đưa nhân vật lên tầng. Bất cứ khi nào khách đến một tầng nào đó, bạn sẽ kiếm được một số tiền.

- Kinh doanh: Chạm vào các tầng kinh doanh, nhập hàng hóa và bán sản phẩm để kiếm tiền.

cach choi lego tower cho nguoi moi don gian va hieu qua nhat

Bạn có thể kiếm được Bux trong LEGO Tower bằng 3 cách sau:

- Cách chính để kiếm Bux trong game là hoàn thành các nhiệm vụ về phương tiện. Nếu bạn mua phương tiện, bạn sẽ nhận được các nhiệm vụ cho phép bạn kiếm được BUX từ đó. Chẳng hạn như, xe cứu hỏa, xe pizza, xe tải... Bạn sẽ nhìn thấy những loại phương tiện này trên màn hình và tìm hiểu thông tin về nhiệm vụ liên quan đến chúng ở phía dưới màn hình.

- Một cách khác để có được Bux là đưa Minifigure lên tầng bằng thang máy. Ở một số tầng nhất định, bạn sẽ nhìn thấy dấu hiệu Bux. Nếu cư dân chuyển đến những tầng đó, bạn sẽ nhận được Bux.

- Hoàn thành các nhiệm vụ tìm kiếm đối tượng ngẫu nhiên.

6. Hệ thống xe trong LEGO Tower

Trong menu, chạm vào nút Vehicles và bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các loại phương tiện trong LEGO Tower. Mua và mở khóa các loại xe này để có thêm nhiều nhiệm vụ mới. Chẳng hạn như, nếu bạn mua xe điện, bạn sẽ kiếm được 9 Bux mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ liên quan đến loại xe này.

Dưới đây là danh sách các loại xe và số Bux bạn kiếm được từ việc hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến chúng:

- Pizza Scooter - 5 Bux
- Electric -9 Bux
- Tow Truck - 14 Bux
- Police Car - 17 Bux
- Tractor - 20 Bux
- Sportscar - 26 Bux
- Fire Truck - 32 Bux
- Monster Truck - 39 Bux
- Desert Rally Racer - 47 Bux

7. Tower Club trong LEGO Tower là gì?

huong dan choi lego tower hieu qua cho nguoi moi

Tower Club là chức năng trả tiền trong game. Bạn có thể sử dụng chức năng này miễn phí trong 5 ngày. Sau đó, để hưởng được các lợi ích từ đó, bạn phải đầu tư bằng tiền thật. Những lợi ích từ Tower Club bao gồm:

- Các cấu trúc/tùy chỉnh cao cấp như mái nhà, hành lang, thang máy và background.

- Tự động hóa việc điều khiển thang máy.
- Giảm chí phí nâng cấp.
- Tăng tiền thuê từ cư dân.

Giá cả và hiệu lực của từng cấp Tower Club:

- $1.99 cho 5 ngày
- $4.99 cho 25 ngày
- $19.99 cho 299 ngày

8. Cách thêm bạn bè trong LEGO Tower

Để thêm bạn bè trong game, bạn chạm vào nút menu màu vàng nằm ở góc dưới bên phải màn hình > Friends > + Add > nhập ID người chơi. Trên cùng trang bạn bè đó, bạn có thể nhìn thấy ID của mình. Hãy chia sẻ ID của bạn ở mục bình luận bên dưới để thêm bạn bè. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng chia sẻ để mời bạn bè qua các ứng dụng khác.

9. Chức năng xây dựng lại trong LEGO Tower

Sau khi xây dựng được 50 tầng, bạn có thể xây dựng lại tòa nhà và kiếm gạch vàng. Bạn sẽ mất tất cả tầng nhà, xu và toàn bộ cư dân nhưng bạn sẽ không mất những viên gạch vàng, Bux, các loại xe đã mở khóa, nhân vật và cấu trúc. Trên hết là bạn có thêm gạch vàng.

Gạch vàng được sử dụng để nâng cấp tầng của tòa nhà trong tương lai. Những tầng được xây dựng bằng gạch vàng cung cấp nhiều lợi ích cho người chơi như tăng số lượng tiền bạn nhận được trong mỗi chuyến đi thang máy, giảm thời gian thi công, giảm thời gian giao hàng, nhập hàng nhanh chóng, tăng sức chứa hàng hóa lên 100 lần.

 

II - Mẹo chơi game LEGO Tower hữu ích

1. Sử dụng Bux một cách thông minh

Trong thời gian cày LEGO Tower, bạn sẽ nhận ra việc kiếm Bux khó khăn nhường nào. Mặc dù có rất nhiều nhiệm vụ mang đến cho bạn cơ hội kiếm Bux nhưng bạn sẽ tiêu nhiều hơn là kiếm được nếu bạn chi tiêu không đủ khôn ngoan. Nhập hàng và xây dựng tầng nhà mới mất nhiều thời gian và với tùy chọn tăng tốc mọi thứ bằng Bux, bạn có thể chi tiêu quá đà khi muốn đẩy nhanh mọi quá trình.

choi lego tower cho nguoi moi bat dau

Tiêu Bux để tăng tốc mọi thứ chắc chắn sẽ có ích, nhưng LEGO Tower là một tựa game mô phỏng quản lý tòa nhà, nên những gì bạn cần nghĩ về việc đầu tư là để mang lại lợi tức đầu tư lớn hơn. Chắc chắn, tăng tốc quá trình xây dựng và rút ngắn thời gian nhập hàng sẽ thúc đẩy tiến trình chơi game của bạn lên một mức nào đó, nhưng một số tùy chọn đầu tư không đáng để bạn bỏ ra một số Bux vào đó. Ngoài việc dùng Bux để tăng tốc thang máy và tăng số tiền kiếm được, bạn nên tiết kiệm Bux để mở khóa phương tiện, nhằm có thêm nhiệm vụ mới để kiếm nhiều Bux hơn nữa từ những nhiệm vụ này.

2. Nhập hàng hóa đầy đủ

Ở góc trên bên trái màn hình, bạn có thể kiếm tra số tiền thu về mỗi phút. Để kiếm được một số tiền tối đa trong từng phút, bạn cần đảm bảo hàng hóa luôn dồi dào. Ở phía trên bên trái mỗi tầng, bạn có thể nhìn thấy các dấu chấm có màu sắc khác nhau: màu xanh cho biết kho hàng đã đầy, màu đỏ cho biết hàng vẫn chưa được nhập và màu vàng cho biết hàng hóa đang trên đường vận chuyển về kho.

3. Thêm bạn bè

meo choi lego tower cho nguoi choi moi bat dau

Thêm bạn bè sẽ làm cho trải nghiệm chơi game của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Bên cạnh việc bạn có thể khoe về bộ sưu tập nhân vật và tòa nhà có thiết kế độc đáo của mình với họ, bạn sẽ có thể gửi và nhận các mảnh ghép nhân vật để hoàn thành bộ sưu tập nhanh hơn. Ghé thăm tòa nhà của bạn bè và giúp đỡ họ trong một số công việc để nhận một vài Bux thưởng.

4. Đưa khách lên tầng bằng thang máy

Giống như quản lý một tòa nhà ngoài đời, LEGO Tower làm cho mỗi phút của bạn trong game đều trở nên bận rộn vì có rất nhiều thứ xảy ra mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ gần như dành phần lớn thời gian vào việc vận hành thang máy để đưa khách hàng, khách ghé thăm và người thuê nhà tiềm năng lên các tầng mà họ mong muốn. Trong thời gian vận hành thang máy, bạn sẽ nhận ra rằng những người bạn đưa lên các tầng cao hơn thường mang lại cho bạn nhiều tiền hơn. Và đây là một trong những nguồn thu nhập chính để bạn kiếm tiền và xây dựng thêm các tầng mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-choi-lego-tower-cho-nguoi-moi-59272n.aspx
Là một trò chơi mô phỏng quản lý, bạn sẽ luôn luôn bận rộn trong LEGO Tower bởi bạn vừa đóng vai trò là người xây dựng vừa là người quản lý, vận hành mọi hoạt động trong tòa nhà. Những hướng dẫn và mẹo chơi game LEGO Tower ở trên sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm xây dựng và quản lý tòa nhà của mình một cách hiệu quả.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tải và cài đặt miễn phí The Lego Ninjago Movie Video Game
Code Woman Tower Defense Roblox
Cách tải và chơi Tower of Fantasy trên máy tính PC
Tổng hợp code Arena Tower Defense nhận vàng và điểm kinh nghiệm miễn phí
Full code Demon Tower Defense nhận tiền coin miễn phí
Từ khoá liên quan:

cach choi lego tower cho nguoi moi

, mẹo chơi game Lego Tower, hướng dẫn chơi game Lego Tower cho người mới bắt đầu,

SOFT LIÊN QUAN
  • LEGO Tower

    Xây dựng, vận hành và quản lý tháp LEGO

    LEGO Tower là game mô phỏng công việc xây dựng, vận hành và quản lý tháp LEGO của bạn, thiết kế một loạt các căn hộ và doanh nghiệp để cư dân của bạn sống, làm việc và vui chơi. LEGO Tower yêu cầu mỗi người chơi phải thu thập hàng trăm mảnh ghép độc đáo cũng như khám phá những nhân vật cá tính.

Tin Mới