Cách chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản Shopee, để tiến hành đặt mua hàng online, bạn sẽ cần cài đặt thêm các thông tin về họ tên, địa chỉ email, địa chỉ nhận hàng, số tài khoản ngân hàng,... Các thông tin bạn cung cấp không cố định mà có thể thay đổi được trong toàn thời gian sử dụng tài khoản. Vậy cụ thể cách chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee thế nào? Dưới đây là toàn bộ câu trả lời cho bạn.

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam, nơi người mua, người bán có thể gặp nhau và thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến nhanh chóng, an toàn. Thông qua các thiết bị công nghệ có kết nối với internet, đăng ký tạo tài khoản Shopee, bạn có thể trải nghiệm mua sắm, bán hàng mọi lúc, mọi nơi mà không cần gặp mặt.

chinh sua thong tin tai khoan Shopee

Hướng dẫn chỉnh sửa thông tin Shopee, thay đổi tên đăng nhập, số điện thoại, số CMND trên Shopee

Để giúp bạn nhanh chóng thiết lập, chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee và đặt hàng, Taimienphi.vn đã biên tập bài viết hướng dẫn chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee chi tiết. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời bạn cùng tham khảo, áp dụng vào từng trường hợp cụ thể.


Cách chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee

Để có thể thay đổi thông tin tài khoản Shopee, đương nhiên bạn cần đăng ký tạo tài khoản Shopee trước đó. Sau khi đăng nhập thông tin cá nhân qua ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc qua website Shopee.vn trên máy tính, bạn cần tiếp tục thao tác như sau:


1. Cách thay đổi thông tin Shopee trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại và đăng nhập bằng tên, mật khẩu cá nhân. Nếu chưa cài đặt Shopee, bạn có thể tải về ứng dụng theo link tải dưới đây:
- Tải Shopee cho Android
- Tải Shopee cho iPhone

Bước 2: Click chọn mục "tôi" ở góc bên phải dưới cùng của ứng dụng Shopee. Tiếp theo, tại giao diện tài khoản cá nhân, bạn ấn vào biểu tượng bánh răng để bắt đầu quá trình chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee.

Thay doi ten tai khoan Shopee

Tại đây, bạn có thể thay đổi một số tùy chọn như ảnh đại diện tên đăng nhập, số điện thoại, địa chỉ email địa chỉ nhận hàng, thông tin thẻ, ngân hàng. Cụ thể:

Trường hợp 1: Thay đổi số điện thoại trên Shopee

Từ giao diện thiết lập tài khoản, chọn "hồ sơ của tôi" > "số điện thoại" rồi chọn "thay đổi". Tiếp theo, bạn nhập Số điện thoại mới muốn thay rồi chọn "Tiếp tục". Lúc này, mã OTP được gửi về số điện thoại thay đổi, bạn cần nhập mã này vào ô trống phía dưới, bấm xác nhận để hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại.

Thay doi ten dang nhap tren Shopee

Thay doi so dien thoai tai khoan Shopee


Không thể phủ nhận Shopee luôn có những món đồ mà bạn muốn mua và giá cả cũng phải chăng, tuy nhiên, nếu một lúc nào đó, bạn muốn hủy, xóa tài khoản Shoppe đi, hãy tham khảo bài viết dưới dưới đây nhé.
Xem thêm: Cách xóa tài khoản Shopee

Trường hợp 2: Thay đổi tên đăng nhập Shopee

Ở giao diện sửa hồ sơ cá nhân, bạn ấn chọn "Tên đăng nhập" > nhập Tên đăng nhập mới phù hợp > chọn "Lưu" để xác nhận > quay lại trang Sửa Hồ sơ chọn "Lưu" (gốc phải phía trên màn hình) để hoàn tất quá trình đổi tên.

Lưu ý: Tên đăng nhập Shopee chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày đổi gần nhất.

Trong trường hợp muốn thay đổi mật khẩu đăng nhập Shopee, bạn có thể tham khảo Cách lấy lại mật khẩu Shopee mà chúng tôi chia sẻ trước đây để tìm hiểu thêm.

Trường hợp 3: Thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee

Để chỉnh sửa địa chỉ nhận hàng trên Shopee, bạn click vào địa chỉ trong mục "thiết lập tài khoản", ấn thêm địa chỉ mới rồi nhập thông tin chi tiết về địa chỉ mới rồi ấn "hoàn thành". Trong trường hợp muốn thay địa chỉ mới này làm địa chỉ giao nhận hàng mặc định, bạn có thể click chọn "đặt làm địa chỉ mặc định" để thay thế cho địa chỉ cũ.

Thay doi dia chi tren Shopee

Trường hợp 4: Cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng/thẻ trên Shopee

Ở mục "thiết lập tài khoản" trên ứng dụng Shopee, bạn ấn chọn tài khoản/thẻ ngân hàng > Chọn Thêm Thẻ Tín dụng/Ghi nợ hoặc Tài khoản ngân hàng, nhập họ tên, số CMND trong mục "thông tin người dùng" rồi ấn "tiếp theo" để cập nhật các thông tin về tên, chi nhánh ngân hàng, số tài khoản/thẻ, tên chủ tài khoản. Ở bước cuối cùng, bạn cần xác nhận lại thông tin ngân hàng, ấn "hoàn thành" để kết thúc quá trình thêm, thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng.

Thay doi so tai khoan ngan hang tren Shopee

Thay doi thong tin Shopee
 

2. Cách thay đổi thông tin Shopee trên máy tính

Để thay đổi, chỉnh sửa thông tin Shopee bằng máy tính, bạn cần thao tác theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Shopee.vn từ trình duyệt web, đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn (Bấm truy cập nhanh Tại đây )

Bước 2: Tại giao diện trang chủ Shopee, di chuột đến tên tài khoản của bạn rồi ấn chọn "tài khoản của tôi"

Cach thay doi so CMND tren Shopee

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa hồ sơ Shopee, bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông tin như:

+ Hồ sơ cá nhân (tên, địa chỉ email, số điện thoại, ảnh đại diện)

Thay doi so CMND tren Shopee

+ Tài khoản ngân hàng

Kiem tra so dien thoai da dang ky Shopee

+ Địa chỉ gửi/nhận hàng:

doi mat khau Shopee

+ Mật khẩu đăng nhập Shopee

Xoa tai khoan Shopee

Các bạn thao tác tương tự giống như cách chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee trên điện thoại để thay đổi thông tin theo mong muốn của mình.

Như vậy Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn tổng quan cách chỉnh sửa thông tin tài khoản Shopee bằng máy tính, điện thoại. Hãy tham khảo, sử dụng các mẹo, thủ thuật này để thiết lập, bảo vệ thông tin tài khoản Shopee và mua bán an toàn, tiện lợi trên sàn TMĐT này bạn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-sua-thong-tin-tai-khoan-shopee-65491n.aspx
Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua sắm hàng hóa trên Shopee, để thuận tiện cho việc thao tác chọn hàng, đặt hàng và thanh toán, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách mua hàng Shopee trên máy tính mà chúng tôi chia sẻ trước đó.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách săn mã giảm giá Shopee, săn voucher Shopee 500k, 1 triệu, 2 triệu
Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn nhanh chóng
Top phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee
Hướng dẫn nhận 500 triệu Shopee trong Garena Free Fire
Cách đăng ký sử dụng Shopee
Từ khoá liên quan:

Cach chinh sua thong tin tai khoan Shopee

, Thay đổi thông tin Shopee, Thay đổi tên đăng nhập trên Shopee,

SOFT LIÊN QUAN
 • Shopee cho Android

  Mua bán, trao đổi hàng hóa trực tuyến

  Shopee cho Android là ứng dụng mua sắm Shopee online trên nền tảng Android, điểm đến cho mọi nhu cầu mua sắm, bán hàng và giải trí, mang đến cho bạn trải nghiệm mua bán vui vẻ. Tải Shopee cho Android cho phép người dùng so sánh giá bán và chất lượng của các gian hàng để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất, nhận nhiều chính sách về giá cũng như vận chuyển hàng hóa.
 • Shopee cho iPhone Mua hàng online trên điện thoại
 • ShopeePlus Phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee hiệu quả
 • GoStream App Livestream Facebook, Shopee, Tiki, Lazada hàng đầu cho doanh nghiệp và cá nhân
 • Simple Shopee Phần mềm bán hàng online trên Shopee
 • ToolShopee Công cụ hỗ trợ bán hàng Shopee tự động, tăng doanh thu bán hàng

Tin Mới

 • Cách tra cứu mã vận đơn Phương Trang đơn giản nhất

  Mã vận đơn Phương Trang chính là nguồn dữ kiện quan trọng giúp người dùng tra cứu chi tiết thông tin đơn hàng được vận chuyển bởi nhà xe Phương Trang. Vậy có thể tra cứu mã vận đơn Phương Trang ở đâu, chúng cung cấp

 • Cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn nhanh chóng

  Sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng đã lựa chọn cách xóa tài khoản Shopee để tránh đặt hàng tràn lan trên ứng dụng hoặc vì một số vấn đề nào đó khiến người dùng tìm cách xóa tài khoản Shopee vĩnh viễn.

 • Danh sách kênh K+ 2023, gói kênh truyền hình số vệ tinh K+

  Truyền hình K+ cung cấp dịch vụ truyền hình số vệ tinh đa dạng, có độ nét cao và được nhiều người tin dùng. Dưới đây là danh sách kênh K+ cập nhật mới nhất, bao gồm kênh thể thao, tin tức, kênh phim truyện, giải trí tổng hợp,... giúp bạn nắm bắt được số hiệu kênh để dễ dàng tìm được chương trình phát sóng yêu thích thay vì phải dò từng kênh một.

 • Code 3Q Chiến Chiến Chiến mới nhất 6/2024 và cách nhập

  3Q Chiến Chiến Chiến chính thức ra mắt vào ngày 3/4/2024, game chiến thuật mới sở hữu đồ họa đỉnh cao và hiệu ứng mượt mà được SohaGame đầu tư bài bản, nhập Code 3Q Chiến Chiến Chiến để có những bước tiến đột phá tạo nên kỳ tích trong thế giới game Tam Quốc.