Cách cài file APK cho Droid4X, chạy file Android trên Droid4x

Cài file APK cho Droid4X là cách đơn giản mà hiệu quả thay cho cách tải ứng dụng thông thường trên CH Play Google đặc biệt là khi bạn không thể tải trực tiếp ứng dụng đó về được. Vậy cách cài file APK cho Droid4X như thế nào? mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có thể chạy file Android trên Droid4x trực tiếp, nhanh chóng và tiện lợi áp dụng trong việc sử dụng offline nhé.

Như chúng ta đã biết các phần mềm giả lập Android như Droid4X hay BlueStacks đều cho phép người sử dụng cài file APK trực tiếp vào phần mềm của mình chứ không giới hạn người dùng trong CH Play. Và việc cài file APK cho Droid4X cũng có rất nhiều ưu điểm, sự thuận tiện so với việc tải dứng dụng truyền thống. Chính vì những yếu tốt này mà Android luon luôn được đánh giá cao hơn về tình tuy biến, hỗ trợ đa chức năng so với iOS.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x

Tính năng cài file APK cho Droid4X cũng không có gì mới, đây là tính năng mà bất cứ phần mềm giả lập Android trên PC nào cũng buộc phải có chứ không riêng gì Droid4X. Tuy nhiên lại có rất ít người chú ý đến và thông thường họ hay tải ứng dụng trên CH Play thay vì cài trực tiếp trên các phần mềm giả lập Android trên PC của mình. Để giúp cho bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn khi sử dụng Droid4X thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cài file APK cho Droid4X.

File APK là gì ?

Trước khi đi vào chi tiết bài viết hướng dẫn cài file APK cho Droid4X, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu qua một chút về file APK nhé.

APK là viết tắt của cụm từ Android Application Package, tạm dịch là bộ cài đặt ứng dụng trên Android. APK là dạng file nén, gần giống với file ZIP và nó dựa trên định dạng JAR (định dạng App nổi tiếng cho các điện thoại chạy java trước kia). Trong file APk sẽ chưa toàn bộ các nội dung cần thiết để trở thành một ứng dụng khi được cài vào các máy smartphone hiện nay.

Ưu và nhược điểm khi cài APK

Ưu điểm:

- Bạn có thể sử dụng cài cho nhiều máy tính, laptop chạy các phần mềm giả lập Android hay có thể cài cho nhiều điện thoại.

- các file APK này có thể chỉnh sửa, đặc biệt là dành cho các game hiện nay.

- Khi Ch Play bị lỗi trên thiết bị của bạn thì việc có file APK để cài là trường hợp thay thế tốt nhất.

- Không quan tâm máy bạn có kết nối mạng hay không, file APK cài offline được.

Nhược điểm:

- Chính vì có thể chỉnh sửa được nên đôi khi bạn sẽ tải phải một file APK có chèn các nội dung mã độc ngoài ý muốn.

- Một số ứng dụng, game ngoài việc cài đặt APK ra phải tải thêm cả Data nữa, gây khó khăn cho người dùng.

Cách cài file APK cho Droid4X

Có 2 cách giúp bạn cài file APK cho Droid4X nhanh chóng và đơn giản sẽ được Taimienphi.vn giới thiệu ngay sau đây.

Cách 1:

Bước 1: Sau khi mở Droid4X lên bạn nhấn vào biểu tượng setting (cài đặt) nhé.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 2

Bước 2: Trong phần cài đặt, hãy lựa chọn Other Settings và nhìn xuống phần Other Functions. Tại đây bạn sẽ thấy có một nút bấm là APK Install và hãy bấm vào đó để cài file APK cho Droid4X.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 3

Bước 3: Ngay lập tức có mộ cửa sổ hiện lên, hãy chọn đường dẫn đến file chứa APK cần cài nhé.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 4

Và ngay sau đó ở góc dưới màn hình sẽ có thông báo bắt đầu quá trình cài file APK cho Droid4X.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 5

Bước 4: Đợi khoảng 1 phút tùy theo dung lượng APK là bạn sẽ có thể vào và chơi game đó được luôn, như vậy chúng ta vừa hoàn thành xong cách đầu tiên để cài file APK cho Droid4X rồi đấy.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 6

Cách 2:

Bước 1: Cách 2 đơn giản hơn nhiều, nếu máy tính của bạn đã cài Droid4X trước đó, khi tải các file APK về máy tính nó sẽ tự động nhận dạng luôn cho loại file này, việc còn lại là bạn chỉ cần click đúp vào file.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 7

Bước 2: Nếu chưa mở Droid4X từ trước đó cũng không sao cả vì khi click vào APK sẽ tự động mở ra cho chúng ta.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 8

Bước 3: Và ngay sau đó ứng dụng mà húng ta sử dụng file Apk đã hoàn tất cài đặt.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 9

Bạn có thể click vào để chạy thử xem nó có hoạt động không, nhưng tất nhiên các phương pháp cài file APK cho Droid4X trên đều rất an toàn nền không có gì phải lo lắng cả.

cach cai file apk cho droid4x chay file android tren droid4x 10

Với 2 cách cài trên sẽ giúp người dùng có thêm kiến thức sử dụng thông qua cài file APK cho Droid4X. Và không chỉ với tính năng cài file APK, có rất nhiều thứ chúng ta cần phải tìm hiểu, nghiên cứu để có thể sử dụng thành thạo phần mềm này.

Đôi khi có nhiều game không thể cài bằng cách thông thường được khiến cho Droid4x bị lỗi thì việc sử dụng cài file APK lên Droid4x theo các cách mà chúng tôi hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được Droid4x bị lỗi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-file-apk-cho-droid4x-chay-file-android-tren-droid4x-26016n.aspx
Dễ dàng có thể nhận thấy Droid4X chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó, cài tiếng Việt cho Droid4X để sử dụng dễ dàng hơn. Đây cũng là vấn đề chung của một số phần mềm giả lập Android hiện tại. Tuy vậy cách xử lý lại khá đơn giản, hãy cũng xem hướng dẫn cài tiếng Việt cho Droid4X và làm theo nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài tiếng Việt cho Droid4X, giao diện tiếng Việt
Sửa lỗi Droid4X thường gặp
Lỗi Droid4x không khởi động được
Cách kết nối Droid4x với điện thoại Android
Cách đăng nhập tài khoản Droid4X
Từ khoá liên quan:

cai file apk cho Droid4X

, cai apk cho Droid4X, chay file androdi tren Droid4X,

SOFT LIÊN QUAN
  • Droid4x cho Mac

    Giả lập Android trên máy Mac

    Droid4x cho Mac là trình mô phỏng game Android dành cho các thiết bị cài đặt OS Mac có lượng người dùng cực kỳ đông đảo. Phần mềm giả lập Android Droid4x cho Mac chuyển đổi hệ điều hành Mac hoàn toàn thành Android, mang vô số ứng dụng, tiện ích và video game hấp dẫn chỉ có trên kho ứng dụng Google Play của Android về máy tính Mac.
  • Droid4X Phần mềm giả lập chơi game Android trên máy cấu hình yếu

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá