Cách biến Ubuntu Linux thành Mac OS X

Nếu bạn muốn trải nghiệm Ubuntu nhưng vẫn muốn giữ lại những hình ảnh, giao diện của Mac OS X thì bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biến biến Ubuntu Linux thành Mac OS X chỉ trong vài phút.

Thay vì phải cài Mac OS trên máy ảo, để biến Ubuntu Linux thành Mac OS X, chúng ta sẽ sử dụng Macbuntu, chương trình mã nguồn mở được thiết kế để chuyển đổi theme Linux thành môi trường Mac OS X. Mặc dù Macbuntu được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Ubuntu Linux, nhưng người dùng có thể sử dụng trong các hệ điều hành khác dựa trên Debian / GTK.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x

Cài đặt Macbuntu

Tải về Macbuntu phiên bản mới nhất tại đây : Download Macbuntu

Sau khi đã tải về, kích chuột phải vào file, chọn Extract Here để giải nén file.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 2

Sau khi thư mục đã được giải nén, bạn sẽ tìm thấy file có tên là "Install.sh". Kích đúp chuột vào file và chọn Run in Terminal.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 3

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Terminal như dưới đây:

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 4

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập Y rồi nhấn Enter. Sau đó quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, và bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 5

Nếu không muốn làm như vậy, hoặc nếu không biết phải làm gì, bạn có thể lựa chọn các câu trả lời khác, chỉ cần nhập các ký tự khác với ký tự mặc định. Trong quá trình cài đặt, có thể sẽcần tải về một số gói trên mạng Internet, chọn Yes khi được hỏi.

Sau khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp bản tải xuống theme Mac OS X cho Firefox, Thunderbird và Chrome. Nếu muốn, bạn có thể chọn Yes và cửa sổ trình duyệt sẽ mở vị trí lưu các mục đã tải. Cuối cùng chỉ cần khởi động lại máy tính. Bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại, chọn Yes để khởi động lại máy tính.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 6

Sau khi khởi động xong, bạn sẽ thấy giao diện Ubuntu giống hệt Mac OS X. Màn hình khởi động đã thay đổi, màn hình đăng nhập, màn hình desktop, bảng điều khiển, biểu tượng, dock và thậm chí là cả trỏ chuột cũng được thay đổi, như vậy là bạn đã hô biến Ubuntu Linux thành Mac OS X thành công.

Bạn có thể sử dụng các theme khác mà không cần phải gỡ cài đặt Macbuntu. Chỉ cần kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop, click chọn Change desktop back ground từ menu hiển thị trên màn hình, một cửa sổ mới sẽ hiển thị, tại đây bạn chọn tab Themes và thay đổi theme mà bạn muốn.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 7

Gỡ bỏ cài đặt Macbuntu

Nếu không thích Macbuntu hoặc cảm thấy nó quá nhàm chán, bạn có thể khôi phục về trạng thái Ubuntu mặc định. Trong kho lưu trữ mà bạn đã tải về, tìm và giải nén file "uninstall.sh", kích đúp chuột vào đó chọn Run in Terminal. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trong cửa sổ Terminal để hoàn tất quá trình gỡ bỏ cài đặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bien-ubuntu-linux-thanh-mac-os-x-31788n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Mac OS X. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện và cần sự trợ giúp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chọn nhiều file trên Mac OS X
Hẹn giờ bật, tắt máy trên Mac OS X Yosemite
OS X 10.11 El Capitan cập bến người dùng MAC
Tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản
Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

biến Ubuntu Linux thành Mac OS X

, cách biến Ubuntu Linux thành Mac OS X, chuyển đổi theme Linux thành Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Macbuntu

  Sử dụng giao diện Mac trên Ubuntu

  Macbuntu là một chương trình mã nguồn mở được thiết kế để chuyển đổi bố cục Linux sang môi trường Mac OS X. Mặc dù Macbuntu được dành riêng cho hệ điều hành Linux Ubuntu những người dùng vẫn có thể sử dụng trong các hệ đ ...

Tin Mới

 • 10 phần mềm phổ biến nhất định người dùng Ubuntu mới phải biết

  Nếu mới sử dùng Ubuntu, dưới đây là 10 phần mềm phổ biến nhất định bạn phải biết để cài đặt và sử dụng trên thiết bị của mình, thay vì phải tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng, phần mềm trên

 • Cách cài AVG Antivirus trên Ubuntu 2019

  Ngoài Windows, bạn có thể cài AVG Antivirus trên Ubuntu dễ dàng, nhanh chóng để có thể đảm bảo được rằng các thiệt hại xảy ra giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Cùng với Taimienphi.vn tham khảo cách cài đặt AVG Antivirus trên Ubuntu dưới đây.

 • Cách sử dụng Antiword trên Linux

  Để mở các file tài liệu Word, người dùng Linux có thể sử dụng LibreOffice. Tuy nhiên không phải máy tính Linux nào cũng có thể mở ứng dụng đồ họa nặng như thế. Trong trường hợp này, giải pháp thay thế là sử dụng Antiword để mở các file tài liệu. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Antiword trên Linux nhé.

 • Shinhan Bank là ngân hàng gì?

  Chắc hẳn, các bạn sinh sống ở thành phố lớn như ở Hà Nội, TPHCM thỉnh thoảng bắt gặp dòng chữ Shinhan Bank Shinhan Bank và thường thắc mắc là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá