Cách biến Ubuntu Linux thành Mac OS X

Nếu bạn muốn trải nghiệm Ubuntu nhưng vẫn muốn giữ lại những hình ảnh, giao diện của Mac OS X thì bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biến biến Ubuntu Linux thành Mac OS X chỉ trong vài phút.

Thay vì phải cài Mac OS trên máy ảo, để biến Ubuntu Linux thành Mac OS X, chúng ta sẽ sử dụng Macbuntu, chương trình mã nguồn mở được thiết kế để chuyển đổi theme Linux thành môi trường Mac OS X. Mặc dù Macbuntu được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Ubuntu Linux, nhưng người dùng có thể sử dụng trong các hệ điều hành khác dựa trên Debian / GTK.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x

Cài đặt Macbuntu

Tải về Macbuntu phiên bản mới nhất tại đây : Download Macbuntu

Sau khi đã tải về, kích chuột phải vào file, chọn Extract Here để giải nén file.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 2

Sau khi thư mục đã được giải nén, bạn sẽ tìm thấy file có tên là "Install.sh". Kích đúp chuột vào file và chọn Run in Terminal.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 3

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Terminal như dưới đây:

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 4

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập Y rồi nhấn Enter. Sau đó quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, và bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 5

Nếu không muốn làm như vậy, hoặc nếu không biết phải làm gì, bạn có thể lựa chọn các câu trả lời khác, chỉ cần nhập các ký tự khác với ký tự mặc định. Trong quá trình cài đặt, có thể sẽcần tải về một số gói trên mạng Internet, chọn Yes khi được hỏi.

Sau khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp bản tải xuống theme Mac OS X cho Firefox, Thunderbird và Chrome. Nếu muốn, bạn có thể chọn Yes và cửa sổ trình duyệt sẽ mở vị trí lưu các mục đã tải. Cuối cùng chỉ cần khởi động lại máy tính. Bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại, chọn Yes để khởi động lại máy tính.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 6

Sau khi khởi động xong, bạn sẽ thấy giao diện Ubuntu giống hệt Mac OS X. Màn hình khởi động đã thay đổi, màn hình đăng nhập, màn hình desktop, bảng điều khiển, biểu tượng, dock và thậm chí là cả trỏ chuột cũng được thay đổi, như vậy là bạn đã hô biến Ubuntu Linux thành Mac OS X thành công.

Bạn có thể sử dụng các theme khác mà không cần phải gỡ cài đặt Macbuntu. Chỉ cần kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình desktop, click chọn Change desktop back ground từ menu hiển thị trên màn hình, một cửa sổ mới sẽ hiển thị, tại đây bạn chọn tab Themes và thay đổi theme mà bạn muốn.

cach bien ubuntu linux thanh mac os x 7

Gỡ bỏ cài đặt Macbuntu

Nếu không thích Macbuntu hoặc cảm thấy nó quá nhàm chán, bạn có thể khôi phục về trạng thái Ubuntu mặc định. Trong kho lưu trữ mà bạn đã tải về, tìm và giải nén file "uninstall.sh", kích đúp chuột vào đó chọn Run in Terminal. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trong cửa sổ Terminal để hoàn tất quá trình gỡ bỏ cài đặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bien-ubuntu-linux-thanh-mac-os-x-31788n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách biến Ubuntu Linux thành Mac OS X. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện và cần sự trợ giúp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Hẹn giờ bật, tắt máy trên Mac OS X Yosemite
Cách chọn nhiều file trên Mac OS X
OS X 10.11 El Capitan cập bến người dùng MAC
Tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản
Từ khoá liên quan:

biến Ubuntu Linux thành Mac OS X

, cách biến Ubuntu Linux thành Mac OS X, chuyển đổi theme Linux thành Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Macbuntu

  Sử dụng giao diện Mac trên Ubuntu

  Macbuntu là một chương trình mã nguồn mở được thiết kế để chuyển đổi bố cục Linux sang môi trường Mac OS X. Mặc dù Macbuntu được dành riêng cho hệ điều hành Linux Ubuntu những người dùng vẫn có thể sử dụng trong các hệ đ ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux

  Các bước để tìm và kiểm tra địa chỉ MAC trên Windows và macOS khá đơn giản. Vậy còn trên Linux thì sao? Có những cách nào để kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux?

 • Cách đổi DNS cho Ubuntu, Linux

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần đổi DNS cho Ubuntu, chẳng hạn như để tăng tốc quá trình tải trang hay truy cập trang web bị chặn bởi ISP, ..., nhưng chưa biết cách thực hiện. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

 • Top trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

  Các trình quản lý mật khẩu cho Linux được thiết kế để bảo mật các thông tin, dữ liệu liên quan đến mật khẩu người dùng an toàn. Bằng cách này bạn có thể yên tâm kẻ xấu không thể đánh cắp mật khẩu Facebook hay các tài khoản của mình.

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá