Những Mâm cỗ Trung thu đẹp 2020

Những mâm cỗ trung thu 2020 trang trí bắt mắt là điều không thể thiếu trong ngày lễ Trung thu. Các bạn có thể tham khảo mẫu mâm cỗ tết Trung thu để có thể trang trí, bày biện mâm cỗ thật đẹp.

Bài viết giúp bạn: Dễ dàng bày biện mâm cỗ Trung thu đẹp.

Mội dịp Tết Trung thu không thể thiếu đi những món đồ chơi trung thu, những bài hát thiếu nhi về ông trăng, chị Hằng, chú Cuội vui nhộn và đặc biệt là mâm cỗ trung thu giúp các em phá cỗ khi Trăng lên cao, tròn và sáng nhất.

Mam co Trung thu dep

Mâm cỗ tết Trung thu đẹp

Mục Lục Bài viết:
1. Ý nghĩa của Mâm cỗ trung thu.
2. Những mâm cỗ trung thu đẹp nhất.
3. Tạo hình con vật bằng hoa quả mâm cỗ tết trung thu.
4. Bài Thuyết trình về mâm cỗ trung thu.

 

Ý nghĩa mâm cỗ trung thu truyền thống

Tết trung thu hay rằm tháng 8 âm lịch hàng năm chính là dịp để các thành viên trong gia đình, dòng họ xum họp, quây quần bên nhau, cùng làm lễ, dâng hương, trò chuyện cho nhau nghe, trẻ em thì được mua đồ chơi mới, ngoài những món đồ chơi trung thu của thế hệ 7x 8x thì những món đồ chơi trung thu hiện đại ngày nay cũng được người lớn sắm cho trẻ em. Bên cạnh đó, không thể thiếu mâm cỗ trung thu, trước hết để cúng tổ tiên, trời đất, sau đó là để mọi người phá cỗ trong lúc chị Hằng đẹp nhất vào đêm trung thu.

cach bay mam co trung thu 2015

Những mẫu Mâm cỗ Trung thu đẹp nhất 2019

Thông thường mâm cỗ tết  trung thu truyền thống bao gồm các loại trái cây, hoa quả đặc trưng của từng vùng miền như: bưởi, hồng, thanh long, ổi, cam, chuối tiêu, dưa hấu ... được bày ra đẹp mắt và cùng không thể thiếu nhiều loại bánh kẹo đi cùng. Mỗi loại trái cây đều có những ý nghĩa riêng và tượng trưng cho những điều tốt lành sẽ tới với mọi thành viên trong gia đình

Tổng hợp mâm cỗ trung thu đẹp bằng hoa quả

Để có được một mâm cỗ tết trung thu đẹp, ngoài những loại trai cây đã có, bạn cũng phải biết cách để làm những hình loài vật dễ thương từ chúng. Hãy nắm rõ ngày tết Trung Thu vào thứ mấy, diễn ra vào ngày nào để chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có một cái tết Trung Thu thật náo nhiệt bạn nhé.

mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 1.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 2.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 3.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 4.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 5.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 6.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 7.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 8.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 9.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 10.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 11.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 12.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 13.
mam co trung thu dep
Mẫu mẫm cỗ trung thu đẹp số 14.

trang tri mam co trung thu

Cách trang trí mâm cỗ trung thu đẹp

hinh anh mam co trung thu dep

mâm cỗ trung thu truyền thống

mam co trung thu dep nhat

Mâm ngũ quả trung thu đẹp nhất

mam co trung thu don gian

Mâm cỗ tết trung thu đơn giản

mam co trung thu gom nhung gi

Cách bày mâm ngũ quả trung thu đẹp

mam co trung thu truyen thong

Mâm cỗ trung thu truyền thống

mam co trung thu truyen thong

Mâm cỗ hoa quả truyền thống 2019

trang tri mam co trung thu dep

Mâm cỗ hoa quả trung thu đẹp nhất

cach bay mam ngu qua trung thu dep

Mẫu bày mâm cỗ trung thu 2019 bằng hoa quả

 trang tri trung thu

Mẫu bày mâm ngũ quả trung thu 2019 số 5

mam co trung thu

Mẫu mâm cỗ tết trung thu 2019

y nghia mam co trung thu truyen thong

Mâm cỗ trung thu đơn giản

cach bay mam co trung thu

Đây là mâm ngũ quả trung thu được bày biện đẹp mắt với nhũng trái chuốt, ớt, khế, dứa,..những con vật được làm từ bưởi và bánh nướng

cach bay mam co trung thu

Mâm cỗ tết trung thu hầu hết được làm từ những trái, quả phổ biến như bưởi, dưa hấu, dừa, táo được bày biện một cách tỉ mỉ

cach bay mam co trung thu

Mâm ngũ quả trung thu đẹp

Điểm nhấn của mâm cổ trung thu này nằm ở quả dưa hấu với chi tiết hoa văn đẹp mắt, những con vật được kết hợp từ nhiều loại quả khác nhau. Bên cạnh đó, đèn ông sao và đèn lồng tự chế được thêm vào để cho mâm cỗ trông đẹp mắt, ý nghĩa hơn.

cach bay mam co trung thu

Những mẫu mâm cỗ tết trung thu đẹp nhất, ấn tượng nhất

 

3. Tạo hình con vật bằng hoa quả cho mâm cỗ trung thu

bay mam co trung thu

Cách tạo hình chú chó bằng bưởi trung thu

mam co trung thu

Làm cá chép từ quả thanh long

mam co trung thu

Tạo hình chú nhím từ Nho xanh và quả Lê mang màu sắc trên mâm cỗ trung thu

cach bay mam co trung thu

Mâm ngũ quả trung thu với tạo hình chú Công từ ớt đỏ và bí ngòi

bay mam co trung thu nhu the nao

Mâm ngũ quả trung thu với đàn ếch xanh từ quả Susu

bay mam co trung thu

Mâm cỗ trung thu với tạo hình người ngộ nghinh từ quả bưởi

tao hinh cho mam co trung thu

Tạo hình cua từ Ổi, Táo hay Cam độc đáo trên mâm ngũ quả trung thu

mam co trung thu

Tạo hình chậu hoa bằng Dưa, Dưa hấu trên mâm cỗ trung thu

Sau khi đã trang trí và tạo hình cho từng loại trái cây, hoa quả xong. Lúc này, bạn sẽ tha hồ mà bày mâm cỗ trung thu theo ý muốn của mình. Có rất nhiều ý tưởng như tạo hình con chó, các con vật dễ thương đánh yêu xung quanh chúng ta. Mọi người cũng có thể dựa theo nhiều ý tưởng khác nhau để tạo mâm hoa quả trung thu như chị Hằng, chú cuội, chuyện cây khế, chuyện Tấm Cám, sự tích cây đa, ... mỗi đề tài, chủ đề đều có ý nghĩa của nó, nếu như chị Hằng, chú Cuội, cây đa gắn liền với trung thu thì Tấm Cám, Cây khế gắn liền với chuyện cổ tích và tấm lòng nhân ái, ...

 

4. Bài thuyết trình về mâm cỗ trung thu

Có rất nhiều bài thuyết trình Mâm cỗ trung thu hay được chia sẻ trên internet hiện nay, bạn có thể tham khảo bài thuyết trình về mâm cỗ trung thu đẹp dưới đây để có công tác chuẩn bị tốt nhất cho hội thi của mình nhé, để xem nhiều hơn, bạn xem Bài thuyết trình mâm cỗ trung thu tại đây

"Thế là một mùa trung thu nữa lại đến, những tiếng trống, tiếng hát "tùng dinh dinh..." lại vang lên mỗi xóm làng khiến biết bao nhiêu đứa trẻ háo hức được tung tăng nhảy múa cùng những người bạn của mình. Bên cạnh những món đồ chơi Trung Thu, bài hát dịp Trung Thu hay những hoạt động được đoàn phường, xóm tổ chức thì mâm cỗ tết Trung Thu đẹp gồm nhiều loại hoa quả, bánh kẹo là một thứ không thể thiếu.

Trung Thu là một ngày tết cổ truyền có từ hàng trăm năm nay, đây là một ngày lễ đặc biệt có ý nghĩa với trẻ em, là dịp để gia đình quây quần bên nhau vào ngày trăng tròn. Để dịp Trung Thu thêm phần ý nghĩa, những gia đình Việt Nam thường chuẩn bị những mâm cỗ Trung Thu được làm nên từ những loại quả, bánh trung thu khác nhau nhưng hầu hết, chúng đều mang một ý nghĩa chung. Từ những loại hoa, trái qua bàn tay con người đã khéo léo tạo hình thành những nhân vật như chị Hằng, chú Cuội hay những con vật thân thuộc, gần gũi với đời sống như những chú chó, con gà. Bên cạnh những loại quả, mâm ngũ quả trung thu còn có những chiếc bánh nướng, bánh dẻo là thứ bánh không thể thiếu trong dịp trung thu. Phụ thuộc vào cách xử lý của người làm, cách bày biện mà mâm cỗ trung thu hướng dến những ý nghĩa khác nhau nhưng hầu hết những mâm cỗ trung thu đơn giản đều mang đến những lời chúc con cái, cha mẹ  trong gia đình với mong ước có một cuộc sống no đủ, ấm áp, mạnh khoẻ và đặc biệt là gia đình luôn luôn quây quần, đùm bọc lẫn nhau.

Thông qua, mâm cỗ trung thu đẹp này, Taimienphi.vn muốn gửi tới các bạn lời nhắn nhủ phải biết đoàn kết và thi đua làm thật nhiều việc tốt, biết yêu thương đùm bọc giúp đỡ nhau trong học tập cũng như lao động. Cố gắng phấn đấu hết sức mình để trở thành những đứa con ngoan trò giỏi, xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước. Chúc các bạn có một ngày Tết Trung thu vui vẻ. 

Mâm cỗ trung thu được trang  trí một cách khéo léo với chú chó được làm từ những múi bưởi, chạm khắc dưa hấu tỉ mỉ và  các con vật như chuột, nhím, cá,..cũng được làm từ nhiều loại quả khác nhau"

Trung thu có rất nhiều bài hát hay, bạn có thể nghe và cho các em tập 2 bài hát dưới đây để diễn trong chương trình văn nghệ nhé.

=> Bài hát Rước Đèn Tháng Tám
=> Bài hát Rước Đèn Trung Thu

Ngoài ra, các bạn có thể gửi tặng đến người thân những lời chúc trung thu ý nghĩa để thêm bầu không khí vui vẻ cho đêm rằm Trung Thu nhé, tham khảo thêm những lời chúc Trung thu hay nhất mà Taimienphi.vn đã tổng hợp nhé.

Như vậy, với các tạo hình và các mẫu bày mâm cỗ trung thu ở trên, hi vọng các bạn sẽ có một mâm cỗ trung thu đẹp nhất và có một tết trung thu ấm áp nhất trong năm. Bên cạnh những mâm cỗ tết trung thu mang hơi hướm cổ truyền thì ngày nay, nhiều trẻ em lại lựa chọn những trò chơi dịp Trung thu trên điện thoại như một cách để giải trí. Mặc dù các em có thể chơi những trò chơi trên điện thoại nhưng dịp trung thu mỗi năm chỉ có một lần, vì vậy, thay vì chơi những trò chơi mà ngày nào mình cũng có thể chơi thì hãy ra đường cùng với những bạn cùng trang lứa để vui đùa, tham gia các hoạt động ngoài trời vào một ngày lễ ý nghĩa này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bay-mam-co-trung-thu-2015-vao-dem-trung-thu-5015n.aspx
Chắc hẳn qua những gợi ý cụ thể trên đây, bạn đọc đặc biệt là các chị em phụ nữ sẽ dễ dàng hơn trong việc tự tay chuẩn bị và biết cách bày mâm ngũ quả đẹp mắt để dâng lên bàn thờ tổ tiên trong những ngày Tết.

Tác giả: Duy Thành     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

STT Trung Thu, câu nói hay đêm rằm tháng 8
Bức tranh vẽ trung thu đẹp, sáng tạo nhất 2020
Bài thơ về chị Hằng Nga hay nhất
Lời chúc Trung thu cho Sếp hay
Kịch bản tết trung thu hài hước và độc đáo
Từ khoá liên quan:

mam co trung thu dep gom nhung gi

, mam co tet trung thu truyen thong dep cho hoc sinh, bay mam co trung thu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lời dẫn chương trình tết Trung Thu cho trẻ mầm non

  Dãn chương trình đêm trung thu

  Một lời dẫn chương trình Tết Trung thu cho trẻ mầm non hay kết hợp với kịch bản Tết Trung thu sẽ làm chương trình Trung thu của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, thành công mỹ mãn. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin chia sẻ những lời dẫn chương trình Trung thu cho trẻ mầm non hay nhất dưới đây.

Tin Mới

 • Trung thu 2020 ngày mấy?thứ mấy?

  Năm nay, tết Trung thu 2020 ngày mấy, thứ mấy? được không chỉ các em nhỏ mà người lớn cũng quan tâm. Đây là Tết dành cho các trẻ em và Tết Đoàn viên, cứ đến ngày này là được mọi người nhớ đến tổ chức với hàng loạt các

 • Những Mâm cỗ Trung thu đẹp 2020

  Những mâm cỗ trung thu 2020 trang trí bắt mắt là điều không thể thiếu trong ngày lễ Trung thu. Các bạn có thể tham khảo mẫu mâm cỗ tết Trung thu để có thể trang trí, bày biện mâm cỗ thật đẹp.

 • Mẫu banner Trung Thu vector

  Các mẫu banner Trung Thu vector được Taimienphi.vn tuyển chọn trong bài viết dưới đây có thể dùng làm phông nền khi tổ chức chương trình Trung thu, làm poster quảng cáo ..... Bạn có thể sử dụng luôn banner này hoặc có thể tải file với định đạng PSD để dễ dàng chỉnh sửa.

 • Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

  Lỗi không vào được Gmail là lỗi thường gặp khi bạn sử dụng Gmail. Nếu như bạn mở mail và gặp lỗi không mở được gmail thì có thể làm theo cách mà Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết sau để khắc phục.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá