Bố trong tiếng Anh là gì? Papa, Daddy, Father

Học tiếng Anh về chủ đề về mối quan hệ gia đình cũng rất cần thiết giúp người học nắm bắt được cách gọi, cách xưng hô trong gia đình bằng tiếng Anh, sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách gọi bố trong tiếng Anh là gì? Mời bạn cùng tham khảo.

Cũng giống như trong tiếng Việt, người Việt có thể sử dụng từ ba, bố, tía, thầy hay cha, đều là chỉ người có công sinh thành ra mình. Trong tiếng Anh cũng vậy, người nước ngoài có thể sử dụng các từ như Father, Daddy hay Papa để chỉ chung một người là bố. Vậy khi nào thì dùng Father, Daddy và Papa?

bo trong tieng anh la gi papa daddy father

Cách gọi bố trong tiếng Anh

Thông thường người nước ngoài hay sử dụng từ Dad nhiều hơn và phổ biến hơn so với các từ khác. Daddy nghe có vẻ trẻ con hơn và đa số người dân sinh sống ở Nam Mỹ đều sử dụng từ này trong cuộc sống hàng ngày của họ. Father thì dùng trong những trường hợp mang tính trang trọng hơn.

Papa hay baba, dada và một số biến thể khác bắt chước từ âm thanh khi trẻ bắt đầu bập bẹ tập nói, bao gồm các âm như p, b và d. Ở Trung Đông và Nam Á, người ta sử dụng baba để gọi và chỉ chung bố.

Trước đây Father được đánh vấn là Fader trong tiếng Anh cổ. Từ Dad được sử dụng đầu tiên vào những năm 1500, dần dần người ta cách điệu và sử dụng biến thể Daddy nhiều hơn. Pop là biến thể mới nhất được sử dụng đầu tiên ở Mỹ vào những năm 1830 cũng chỉ chung bố, người đã sinh thành ra chúng ta.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bo-trong-tieng-anh-la-gi-papa-daddy-father-37537n.aspx
Ngoài bố thì mẹ trong tiếng Anh cũng có nhiều biến thể khác nhau như Mama, Mamy, Mother ... Tuy nhiên, không phải thích dùng từ nào cũng được mà tùy vào từng trường hợp mà bạn gọi mẹ trong tiếng Anh là gì? là Mama, Mother, Mamy?

Tác giả: Duy Vinh     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ vựng hình khối, hình dạng trong tiếng Anh
10 ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone, Android tốt nhất hiện nay
Học tiếng Anh bằng Duolingo trên máy tính
Học trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 9 ngày 13/4/2020, Unit 9
Tên các loại quả bằng tiếng Anh, Apple, Orange, Banana
Từ khoá liên quan:

Bo trong tieng Anh la gi

, bố trong tiếng Anh là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tiếng Anh tin học

    Tiếng Anh công nghệ thông tin

    Tiếng Anh tin học là tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, gồm các thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng để giảng dạy tại Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông dành cho hệ đào tạo từ xa. Tài liệu giúp các ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá