Bảng xếp hạng FIFA 2020

Trong bài viết này, Taimienphi.vn xin gửi đến bạn đọc Bảng xếp hạng FIFA bóng đá nam mới nhất được chúng tôi update trên trang chủ FIFA.com. Bảng xếp hạng sẽ được sắp xếp dựa trên kết quả các trận đấu và đội nào thắng nhiều nhất sẽ được xếp hạng ở vị trí cao nhất.

Bảng xếp hạng FIFA (BXH FIFA) là hệ thống để xếp hạng (thứ hạng) cho các đội tuyển quốc gia bóng đá nam trong các Liên đoàn bóng đá. Các đội bóng quốc gia là thành viên của FIFA, nơi điều hành các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới, được xếp hạng căn cứ trên kết quả của các trận đấu để xếp hạng trên bảng xếp hạng của FIFA.

bang xep hang fifa

Bảng xếp hạng bóng đá FIFA bóng đá nam

Để xếp hạng thì một hệ thống điểm được sử dụng, điểm được thưởng sẽ dựa trên kết quả các trận đấu quốc tế được FIFA công nhận. Trước hệ thống hiện nay, thì BXH căn cứ trên thành tích của đội bóng trong 4 năm gần nhất, với nhiều kết quả gần hơn và nhiều trận đấu quan trọng hơn thì sẽ ảnh hưởng nhiều hơn cho việc giúp đội bóng đạt được vị trí cao nhất có thể.

1. Bảng xếp hạng bóng đá nam châu Á
2. BXH FIFA thế giới mới nhất
3. BXH FIFA châu Âu
4. Bảng xếp hạng FIFA Nam Mỹ
5. Bảng xếp hạng bóng đá FIFA châu Phi
6. BXH FIFA CONCACAF
7. BXH FIFA Châu Úc
8. Cách tính điểm bảng xếp hạng FIFA

Dưới đây là bảng xếp hạng FIFA cập nhật mới nhất cho các đội tuyển bóng đá nam cấp quốc gia. Thông thường BXH bóng đá FIFA cập nhật khoảng 1 tháng/1 lần, mời các bạn cùng theo dõi.

Bảng xếp hạng FIFA châu Á bóng đá Nam

Ở khu vực Châu Á, sau trận thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trước Thái Lan (ngày 05/06) vừa qua, Việt Nam đã có thêm 4,5 điểm, nâng tổng số điểm lên 1231,5 điểm đứng vị trí thứ 15 châu Á trên cả Jordan. 

bang xep hang fifa 2

bang xep hang fifa 3

 

BXH FIFA thế giới mới nhất tháng 7/2019

Còn ở BXH FIFA thế giới mới nhất thì đội tuyển Bỉ đang xếp vị trí đầu bảng. Bóng đá nam Việt Nam đứng thứ 96 thế giới, xếp sau Georgia và Kyrgyz Republic (Kyrgyzstan). Tuyển Việt Nam đứng trên các đội bóng khác như: Armenia (xếp thứ 97), Jordan (xếp thứ 98), Estonia (99), Palestine (100)... Thái Lan (xếp thứ 116)...

bang xep hang fifa 4

bang xep hang fifa 5

bang xep hang fifa 6

bang xep hang fifa 7

bang xep hang fifa 8

bang xep hang fifa 9

bang xep hang fifa 10

bang xep hang fifa 11

 

Bảng xếp hạng FIFA châu Âu

BXH FIFA Châu Âu với 3 tên tuổi đứng đầu bảng với vị trí nhất, nhì, ba đó là Bỉ, Pháp, Anh. Ví trí cuối bảng, xếp thứ 53, 54, 55 lần lượt là Liechtenstein, Gibraltar, San Marino.

bang xep hang fifa 12

bang xep hang fifa 13

bang xep hang fifa 14

 

Bảng xếp hạng FIFA Nam Mỹ

bang xep hang fifa 15

Bảng xếp hạng FIFA châu Phi

Bóng đá Châu Phi vị trí đứng đầu bảng FIFA khu vực là Senegal, vị trí thứ 2 thuộc về Tunisia, còn Nigeria đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng FIFA khu vực Nam Phi. Ba đội nằm vị trí cuối bảng là: Djibouti, Eritrea, Somalia lần lượt ở xếp ở vị trí thứ 52, 53, 54 trên bảng xếp hạng.

bang xep hang fifa 16

bang xep hang fifa 17

 

Bảng xếp hạng FIFA CONCACAF

Hiện Mexico, Mỹ, Costa Rica là ba đội đang xếp vị trí nhất, nhì, ba trên bảng xếp hạng FIFA Concacaf. Nếu so sánh với thế giới thì 3 đội này đang xếp thứ 18, 30 và 39 thế giới. Vị trí cuối bảng Concacaf thuộc về 3 đội Turks and Caicos, Anguilla, Bahamas với vị trí 33, 34, 35 trên bảng xếp hạng FIFA Concacaf.

bang xep hang fifa 18

bang xep hang fifa 19

 

Bảng xếp hạng FIFA Châu Úc

bang xep hang fifa 20

 

Cách tính điểm bảng xếp hạng FIFA 

Hiện việc tính điểm BXH FIFA đã thay đổi từ năm 2018 theo phương pháp Elo cộng hoặc trừ điểm trái ngược với cách tính điểm trung bình hiện tại. Với cách tính này, kết quả cho việc xếp hạng đội bóng sẽ phù hợp hơn nhiều so với cách tính điểm trước đây.

Công thức tính toán mới BXH FIFA như sau: P = Pbefore + I*(W - We)

- Pbefore: Là điểm trước trận đấu.
- W: là kết quả của trận đấu - thắng =1, hòa = 0,5 và thua = 0.
- We: là trọng số về tầm quan trọng của trận đấu.

Tiếp đến, We = 1/(10* (-dr/600 + 1)) trong đó dr chính là sự khác biệt về xếp hạng của 2 đội bóng, tức dr = (Pbefore của đội A - Pbefore của đội B).

- I: chính là tầm quan trọng của trận đấu. I được phân biệt theo số điểm như sau:

I = 5: Nếu là trận đấu giao hữu tổ chức bên ngoài Lịch thi đấu quốc tế.
I = 10: Nếu là trận đấu giao hữu được tổ chức trong Lịch thi đấu quốc tế.
I = 15: Nếu là trận đấu thuộc vòng bảng ở giải đấu khu vực.
I = 20: Nếu là trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp và chung kết ở giải đấu khu vực.
I = 25: Nếu là trận đấu thuộc vòng loại giải đấu châu lục hoặc là World Cup.
I = 35: Nếu là trận đấu bắt đầu từ vòng bảng cho đến vòng tứ kết thuộc vòng chung kết giải đấu châu lục.
I = 40: Nếu là trận đấu bắt đầu vòng tứ kết trở đi thuộc vòng chung kết giải đấu châu lục và tất cả các trận thuộc FIFA Confederations Cup.
I = 50: Nếu là trận đấu bắt đầu từ vòng bảng đến vòng tứ kết World Cup.
I = 60: Nếu là trận đấu bắt đầu từ tứ kết trở đi của World Cup.

Như vậy các trận đấu giao hữu sẽ không quan trọng bằng những trận đấu ở vòng chung kết, chẳng hạn như các trận đấu ở World Cup. Các trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp sẽ quan trọng hơn là các trận ở vòng bảng thuộc giải đấu. Việc xếp các đội chủ nhà của các vòng chung kết sẽ không bị ảnh hưởng như khi áp dụng công thức cũ, do vậy các đội chủ nhà hoàn toàn có thể thi đấu giao hữu để cải thiện thành tích.

Với cách tính điểm ở trên thì việc chuyển đổi công thức BXH FIFA cũ sang công thức mới sẽ thuận lợi, vị trí của các đội trong bảng xếp hạng FIFA sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi áp dụng công thức mới này.

Việc áp dụng công thức tính điểm trung bình hàng năm sẽ bỏ. Các vấn đề phát sinh theo công thức cũ sẽ giảm thiểu hoặc là sẽ biến mất hoàn toàn. Thậm chí là cả việc đánh mất điểm theo thời gian hay kết quả của các trận giao hữu ảnh hưởng đến vị trí trong BXH.

Thêm vào đó, những trọng số dựa theo châu lục sẽ được loại bỏ. Chẳng hạn như Châu Âu có trọng số là 1,00 hay ở Bắc Mỹ thì có trọng số là 0,88 đều sẽ bị loại bỏ, việc loại bỏ này sẽ giúp các đội bóng trên thế giới đều bình đẳng, và có cơ hội để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-xep-hang-fifa-47982n.aspx
Trên đây là Bảng xếp hạng FIFA mới nhất được Taimienphi.vn cập nhật, update trên trang chủ FIFA.com. Với cách tính điểm mới của bảng xếp hạng FIFA cùng với các trận đấu trên toàn thế giới đã và đang diễn ra thì vị trí của bảng xếp hạng sẽ ít nhiều có thay đổi hoặc là thay đổi lớn. Hãy chú theo dõi thứ hạng của các đội bóng trên bảng xếp hạng FIFA được chúng tôi cập nhật thường xuyền trên Taimienphi.vn nhé, ngoài ra còn có bảng xếp hạng Fifa bóng đá nữ trên toàn thế giới nữa. Để xem các trận bóng đá, ngoài tivi, các bạn còn có thể xem bóng đá trực tuyến trên máy tính và laptop thông qua các ứng dụng hỗ trợ hoặc các dịch vụ web.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và chơi game Vua Bóng Đá 2020 trên PC
Stt thả thính về bóng đá
Bảng Kí Tự Đặc Biệt FiFa Online 3,4 hay nhất
Cách xem bóng đá Tivi trực tuyến trên laptop
Code game Ngôi Sao Bóng Đá Mobasaka mới nhất
Từ khoá liên quan:

bang xep hang FIFA

, bang xep hang FIFA the gioi moi nhat, bang xep hang bong da nam chau a moi nhat,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bóng đá TV

  Ứng dụng xem bóng đá online, đọc tin tức bóng đá miễn phí

  Bóng đá TV là ứng dụng xem bóng đá trên di động cho phép người dùng xem những trận bóng đỉnh cao, theo dõi thông tin thể thao trong nước và quốc tế, Bóng đá TV phát trực tiếp các trận bóng đá chất lượng HD và bình luận tiếng Việt tất cả các giải đấu.

Tin Mới

 • Cách xác định số điện thoại đại hung đại cát qua 4 số cuối

  Sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xác định số điện thoại đại hung, đại cát ddeer các bạn biết được số điện thoại mình đang dùng hoặc định mua là đại hung, đại cát. Tuy nhiên, trước hết là bạn phải biết được

 • Địa chỉ thay màn hình laptop

  Địa chỉ thay màn hình laptop nào uy tín, giá thành phải chăng, đảm bảo hàng chính hãng...khi gặp phải sự cố hỏng màn hình máy tính chắc hẳn những câu hỏi trên sẽ là những vướng mắc của mỗi chúng ta. Để giúp bạn đọc nhanh chóng tìm được một địa chỉ thay màn hình laptop uy tín dưới đây sẽ là những tổng hợp địa chỉ thay màn hình laptop vô cùng có ích cho bạn.

 • Cách chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc

  Với tính năng chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc, người dùng sẽ không cần phải cập nhật hay tự tay tính toán tỷ giá hối đoái khi mua sắm bằng ngoại tệ nữa, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên trình duyệt, thông tin này sẽ được hiển thị đầy đủ, chính xác theo đúng tình hình thực tế.

 • Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

  Vẻ đẹp của người nông dân khi đi vào văn học Việt Nam được thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Bài văn Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp trong nhân cách của người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng Tám.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá