Apple Silicon là gì? Hỗ trợ máy nào? Ưu điểm?

Trong bài phát biểu tại WWDC, Tim Cook đã thông báo rằng giống như Apple trước đây đã chuyển Mac từ PowerPC sang vi xử lý Intel, giờ đây họ sẽ chuyển thiết bị của mình từ Intel sang Apple Silicon. Vậy Apple Silicon là gì?

Trong hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple năm 2020 (WWDC), Apple đã đưa ra khá nhiều thông báo và không có gì lớn hơn thông tin công ty từ bỏ chip Intel để chuyển sang kiến trúc mới của riêng mình, được gọi là Apple Silicon.

apple silicon la gi

Tìm hiểu về Apple Silicon

Apple Silicon mang đến một kiến ​​trúc chung trên tất cả các sản phẩm của Apple, giúp các nhà phát triển viết và tối ưu hóa phần mềm cho toàn bộ hệ sinh thái của Apple dễ dàng hơn. Vào ngày 10/11, Apple đã giới thiệu chip Apple Silicon đầu tiên của mình dành cho máy Mac M1, cũng như MacBook Pro, MacBook AirMac mini mới được hỗ trợ bởi M1. Với chip mới và một thế hệ máy Mac được xây dựng mà không có chip Intel, Apple cuối cùng đã thực hiện quá trình chuyển đổi không phải là nói suông, mà đó là sự thật và đang diễn ra ngay bây giờ.

Apple Silicon là gì?

Về cơ bản, Apple Silicon là phiên bản mở rộng của chip dựa trên ARM được sử dụng trong iPhone, iPad và Apple Watch, dành cho máy Mac. Điều này đã đưa tất cả các sản phẩm trong hệ sinh thái phần cứng của Apple dưới cùng một thiết kế.

Bằng cách tự tạo ra Apple Silicon, Apple có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc macOS và phần cứng Mac hoạt động cùng với nhau như thế nào. M1 là con chip Apple Silicon đầu tiên cho Mac, mang đến sự gia tăng vô cùng mạnh mẽ về hiệu suất và hiệu năng.

thong tin chi tiet ve apple silicon

Ưu điểm của Apple Silicon

Sử dụng Apple Silicon trong Mac cũng có nghĩa là máy Mac hiện có thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad. Tức là lần đầu tiên bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng dụng dành cho iOS và iPadOS trong Mac App Store.

- Chạy ứng dụng iPhone và iPad trên Mac thông qua Mac App Store.
- Rosetta 2 cho phép bạn chạy các ứng dụng được tạo ra cho Mac dùng chip Intel trên Apple Silicon. Và đôi khi các ứng dụng hoạt động trong Rosetta với chip M1 tốt hơn so với chip Intel.
- Ứng dụng Universal là các ứng dụng được tạo cho Apple Silicon và bộ xử lý Intel, và có thể tải xuống từ Mac App Store hoặc từ web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/apple-silicon-la-gi-62243n.aspx
Mặc dù Chip Apple Silicon mới ra mắt chưa được bao lâu nhưng các nhà phát triển phần mềm cũng đã rất nỗ lực trong việc triển khai các ứng dụng sao cho phù hợp với con chip mới này. Và mới đây VLC Media Player đã ra công bố chính thức hỗ trợ Apple Silicon. Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Xem thêm: VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quay Video màn hình bằng VLC, ghi lại video trên desktop máy tính
Cách sử dụng VLC Media Player trên máy tính
VLC Media Player 3.0.9.2 - Phần mềm xem phim và nghe nhạc gọn nhẹ và ổn định
Cách cắt video bằng phần mềm VLC Media Player
VLC Media Player - Cách thay đổi ngôn ngữ cho ứng dụng
Từ khoá liên quan:

apple silicon la gi

, thông tin về apple silicon, tìm hiểu về apple silicon,

SOFT LIÊN QUAN
  • VLC Media Player

    Xem phim, nghe nhạc với chất lượng tuyệt vời

    VLC Media Player (gọi tắt là VLC) là phần mềm giải trí với chức năng xem phim, nghe nhạc chất lượng cao hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến trên thị trường. Ngoài chức năng chính thì VLC Media Player còn giúp chuyển đổi định ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá