5 chiêu phá thế cờ hiệu quả trong Cờ Tướng

5 chiêu phá thế cờ hiệu quả trong Cờ Tướng sẽ giúp bạn giải nguy trong game Chinese Chess hoặc thi đấu cờ Tướng thực tế, cùng học hỏi những chiêu phá thế cờ Tướng sau với Taimienphi.vn nhé.

Với người chơi game cờ tướng, khi bị ép vào các thế cờ, bạn thường sẽ rất lúng túng tìm cách chống đỡ, làm theo hướng dẫn sau của chúng tôi để phá thế cờ Tướng hiệu quả với 5 cách sau.

chieu pha the co tuong hieu qua

Tổng hợp các chiêu phá thế cờ trong game Cờ Tướng


5 chiêu phá thế cờ hiệu quả trong Cờ Tướng:

Dưới đây là một trong những cách chơi game cờ tướng được nhiều người áp dụng và giành được nhiều chiến thằng nhất, bạn cũng có thể áp dụng cách chơi game cờ tướng này khi thi đấu với bạn bè, người thân của mình.

1. Phá thế thế bao vậy

– Khi bị đối thủ bao vây, dồn ép, người chơi phải dùng cách phá thế cờ để phá vỡ thế bủa vây đó, cùng với đó là tìm được hướng đi cho quân cờ của mình. Ngăn chặn bằng cách di chuyển tới các hướng đi tiếp theo của đối phương sẽ giúp phá các thế cờ rắc rối, rườm rà của đối thủ.

5 chieu pha the co hieu qua trong co tuong

2. Phá thế ép quân, chống chiếu bí.

– Trong Cờ Tướng, người chơi phải dùng quân cờ để bắt ép cho được quân của đối phương, nhằm đưa họ vào những thế bí. Người chơi có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như đưa quân khác lên đỡ, chấp nhận hy sinh quân, hoặc tấn công hiểm hóc vào các quân cao hơn nếu có thể nhằm phá vỡ những mạng lưới dày đặc, khó đỡ của đối phương.

3. Hi sinh quân cờ để phá thế của đối thủ.

Nhằm giải tỏa quân cờ khi bị đối thủ áp đảo, người chơi buộc phải hi sinh những quân cờ yếu trên bàn cờ để khai thông thế bế tắc. Có thể là hi sinh một quân tốt, nhưng bạn sẽ mở ra được nhiều nước cờ tấn công cho mình hơn. Sử dụng cách hi sinh quân cờ cũng được dùng khi bạn nhìn thấy trước hướng đi của đối thủ, đang định chiếu bí bạn.

5 chieu pha the co hieu qua trong co tuong

4. Phá thế lưỡng công.

Tấn công từ hai phía của bàn cờ là cảnh giới khá cao của các cao thủ cờ Tướng. Trong trường hợp này, người chơi cần phải tìm hướng phá thế lưỡng công này, có thể là tấn công vào vị trí khác, buộc đối thủ phải bỏ thế lưỡng công để phòng ngự. Nếu không còn cách nào, buộc bạn phải di chuyển quân cờ để tránh thế lưỡng công.

5. Phá nước chiếu bí.

Chiếu bí là cách mấu chốt để người chơi chiến thắng được đối thủ của mình. Đây là cách thường được áp dụng vì có tốc độ cao, nếu đối thủ sơ ý thì khả năng chiến thắng sẽ rất cao.

5 chieu pha the co hieu qua trong co tuong

Chính vì thế, người chơi trước tiên cần nắm rõ được các nước chiếu bí, các cách sử dụng cặp quân để chiếu bí như: song xe, pháo trùng, song mã,.... Chỉ khi nắm được các thế cờ này người chơi mới có thể triển khai các nước cờ để chống trả.

Trên đây là 5 chiêu phá thế cờ trong Cờ Tướng. Để luyện tập tốt nhất người chơi nên sử dụng Chinese Chess để thử các thế cờ này tại nhà.

Người chơi có thể cài đặt trực tiếp Chinese Chess trên máy tính để chơi cờ. Khi chơi dở một ván đấu, bạn vẫn có thể  chơi ván mới trong Chinese Chess dễ dàng. Chỉ với vài thao tác, bạn có thể chơi ván cờ mới trong Chinese Chess với phần mềm nhỏ gọn này.

Sử dụng Chinese Chess để áp dụng phá thế cờ là rất hợp lý, vì phần mềm này có chế độ đi lại quân cờ hỗ trợ để người chơi học tập các nước cờ nhanh chóng. Khi bạn đi sai một quân cờ, có thể dùng cách đi lại quân cờ trong Chinese Chess để thử nghiệm một nước đi mới tốt hơn cho mình. Và bạn cũng nên tìm hiểu thêm cách khai cuộc trong cờ tướng để giúp bản thân mình có những bước đi đầu tiên, tốt nhất trong cờ tướng. Và còn rất nhiều điều bạn cần tìm hiểu không riêng gì cách khai cuộc trong cờ tướng nếu bạn thực sự muốn chơi giỏi.

Cờ Tướng và cờ Vua cũng là hai môn cờ có nhiều người chơi nhất trên Thế giới. Mới đây nhất thì Facebook Messenger đã cho phép người dùng chơi game Cờ Vua trên phần mềm nhắn tin này. Cách chơi cờ Vua trên Facebook Messenger khá thú vị, người chơi sẽ dùng các mã lệnh đi di chuyển quân cờ. Luật chơi và công dụng của các quân cờ cũng giống như Cờ Vua ngoài đời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-chieu-pha-the-co-hieu-qua-trong-co-tuong-7791n.aspx
Và sau 1 vài ván chơi game cờ tướng Chinese Chess bạn cũng nên nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc với tựa game bắn gà Chicken Invader, tựa game giải trí thích hợp nhất giúp bạn thư giãn đầu óc. Tựa game bắn gà Chicken Invaders có lối chơi đơn giản cuốn hút người chơi và là game bắn gà cũng là trò giúp bạn xả stress tốt nhất.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.6★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đi lại quân cờ trong Chinese Chess
Khai cuộc cờ tướng, 10 cách giúp khai cuộc trong game Cờ Tướng, Chinese Chess tốt nhất
Cách hóa giải những thế Cờ Tướng khó nhất
Quy luật di chuyển trong Cờ Tướng Chinese Chess
Cách chơi cờ tướng, mẹo chơi game cờ tướng, Chinese Chess luôn thắng
Từ khoá liên quan:

5 chieu pha the co hieu qua trong co tuong

, cach choi co tuong, huong dan choi co tuong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chinese Chess

    Chơi game cờ tướng trên PC

    Chinese Chess là game Cờ Tướng phiên bản dành cho PC mang đến cho người chơi một thú giải trí lành mạnh cho mỗi người. Cờ tướng là bộ môn xuất phát từ Trung Quốc, nhưng hiện được nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích, Chinese Chess là trò chơi cờ tướng được phát triển dựa trên môn cờ này và được bổ sung vào các chế độ chơi để mang đến cho mỗi người những trải nghiệm thú vị hơn.

Tin Mới