1 thìa, 1 muỗng cà phê muối là bao nhiêu gam?

Chắc hẳn khi bạn đọc công thức nấu ăn hay xem chương trình nấu ăn nào đó, bạn dễ dàng bắt gặp đơn vị 1 muống/thìa cà phê muối. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc 1 thìa, 1 muỗng cà phê muối là bao nhiêu gam thì hãy cùng tham khảo bài sau để áp dụng công thức nấu ăn phù hợp, cân hoặc ướm gia giảm gia vị khi không có thìa/muỗng.

Thông thường khi nấu ăn thì công cụ mà mọi người thường dùng để đo lường các gia vị là muỗng, thìa. Tại sao như vậy? Muỗng và thìa  được xem là đơn vị đo lường với số gam nhất định nên việc nấu ăn sử dụng thìa cà phê đong đếm muối, bạn sẽ biết được cho lượng muối như thế nào là vừa đủ để món ăn trở nên ngon, đậm đà hơn, vậy 1 thìa, 1 muỗng cà phê muối là bao nhiêu gam?

1 thia 1 muong ca phe muoi la bao nhieu gam

1 thìa cà phê muối bằng bao nhiêu gam?

 

1 muỗng cà phê muối là bao nhiêu gam?

Thay vì sử dụng cân để đo trọng lượng gia vị thì nhiều người sử dụng muỗng/thìa cà phê - hệ thống đo lường chuyên dụng, phổ biến trong nấu nướng, làm bánh  Tuy nhiên, hiện nay, thìa/muỗng cà phê có nhiều loại nên mọi người thường căn cứ theo đơn vị tbsp và tsp. Trong đó, tbsp là đơn vị viết tắt của từ teabespoon, còn tsp viết tắt của từ teaspoon, bộ đô lường theo thể tích nước ngoài, nhỏ hơn đơn vị Tbsp. Như vậy, người Việt thường dùng tsp cho thìa, muỗng cà phê. Còn tbsp dùng để chỉ thìa canh.

Theo bảng quy đổi hệ đo lường như sau:

- 1 thìa, muỗng cà phê = 1 tsp = 5 ml.
- 1/2 thìa, muỗng cà phê = 1/2 tsp = 2,5 ml.
- 1 thìa canh = 1 tbsp = 15 ml.
- 1/2 thìa canh = 1/2 tbsp = 7,5 ml.

Trong đó:

- 5 ml = 5 gam

Do đó,

- 1 thìa, muỗng cà phê muối = 5 gam.

II. Muỗng, thìa - Đơn vị đo nguyên liệu làm bánh

Bên cạnh việc đong đếm muối, thìa, muỗng còn có thể đo, ước lượng được các nguyên liệu dạng khô. Theo cách quy đổi thì:

- 1 cốc bột mì đa dạng = 120 gam.
- 1 thìa cà phê men nở Yeast = 3 gam.
- 1 thìa cà phê bột nở Baking powder = 4 gam.
- 1 thìa cà phê bột Gelatine = 3 gam.
- 1 thìa cà phê sữa bột = 7 gam.
- 1 thìa cà phê bột ngô = 12 gam.
- 1 thìa cà phê đường trắng = 12 gam.
- 1 thìa cà phê bột ca cao = 7 gam.
- 1 thìa cà phê muối = 5 gam.
- 1 thìa cà phê đường trắng = 12 gam.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ thông tin 1 muỗng, 1 thìa cà phê muối là bao nhiêu gam. Như vậy, nếu trong quá trình nấu ăn, trong bếp của nhà bạn không có thìa, muỗng thì bạn có thể ước lượng theo số gam để nấu ăn giúp món ăn trở nên vừa miệng, ngon, hấp dẫn hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-thia-1-muong-ca-phe-muoi-la-bao-nhieu-gam-37117n.aspx
Cùng với chia sẻ 1 thìa, 1 muỗng cà phê muối bằng bao nhiêu gam, kg, Taimienphi.vn còn chia sẻ kiến thức 1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bằng bao nhiêu năm trái đất giúp các bạn có được các thông tin hữu ích và quy đổi 1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu năm trái đất dễ dàng hơn.

Tác giả: Ngọc Thảo     (3.8★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài 5 trang 138, 139 SGK Toán 4
Đổi pound sang gam, 1 pound bằng bao nhiêu gam
1 cây vàng, 1 lượng vàng bằng bao nhiêu kg?
1 lạng bằng bao nhiêu g, kg
1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Từ khoá liên quan:

1 thìa cà phê muối là bao nhiêu gam

, 1 muỗng cà phê muối là bao nhiêu gam, 1 muong ca phe muoi la bao nhieu gam,

SOFT LIÊN QUAN
 • XE Currency Converter

  Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

  XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới

 • Ảnh bìa Facebook tháng 8 đẹp, Hello August

  Chào tháng 8 yêu thương với những Ảnh bìa Facebook tháng 8 đẹp, tràn đầy cảm xúc nhất. Dù tháng 8 đến mang đến mùa thu gõ cửa, không còn cái nắng nóng gay gắt của mùa hè mà thay vào đó là thu dịu ngọt khiến gợi lên cho lòng người bao nhiêu cảm xúc hỗn độn, có một chút tiếc nuối nhưng cũng có chút hy vọng.

 • Lời chúc Cha Mẹ ngày Vu lan báo hiếu ngắn gọn, ý nghĩa nhất

  Ngoài ngày lễ báo hiếu cha mẹ là ngày nào thì những lời chúc Cha mẹ ngày Vu Lan báo hiếu cũng được tìm kiếm rất nhiều với hy vọng có lời chúc hay và ý nghĩa nhất gửi đến bố mẹ của mình. Nếu các bạn cũng đang tìm thì có thể tham khảo những lời chúc mùa Vu lan sau đây.

 • Lễ Vu Lan báo hiếu ngày mấy năm 2022?

  Lễ Vu Lan báo hiếu ngày mấy? Ngày Vu Lan báo hiếu là một ngày lễ có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tinh thần của người Việt. Vào ngày này, thế hệ con cháu sẽ luôn hướng về ông bà, cha mẹ, thể hiện lòng biết ơn đối với

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá