02-04-2019

Cảm nhận về bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nguyễn Đình Chiểu là nhà thơ yêu nước tiêu biểu của văn học Việt Nam thế kỉ XIX. Mỗi tác phẩm thơ văn của ông đều thấm đượm tình yêu nước, căm thù giặc sâu sắc. Một trong những tác phẩm yêu nước đặc sắc của ông là Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc. Bài văn mẫu cảm nhận về bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộcsẽ giúp các bạn hiểu hơn về những tấm gương nghĩa sĩ Cần Giuộc anh hùng đã chiến đấu anh dũng, sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc.

Phân tích Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc để thấy đây là bức tượng đài bi tráng về người nông dân nghĩa sĩ đánh Pháp từ những ngày đầu chúng xâm lược đất nước ta.

Cao Thắng

Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã có những đóng góp vô cùng to lớn góp phần làm thay đổi diện mạo cho văn học yêu nước thế kỉ XIX khi phát hiện và khai thác hình tượng người nông dân nghĩa sĩ. Đó không phải là những người tráng sĩ, anh hùng vang danh bốn bể mà họ là những người nông dân vô danh, những người dân chân lấm tay bùn nhưng góp phần làm nên lịch sử của đất nước. Em hãy phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để thấy đây là bức tượng đài bi tráng về người nông dân nghĩa sĩ đánh Pháp từ những ngày đầu chúng xâm lược đất nước ta.

Văn thơ Nguyễn Đình Chiểu vẫn không xa lạ với giới trẻ ngày nay và việc học những tác phẩm như Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của ông ở nhà trường là rất bổ ích.

Duy Tâm

Thơ văn Nguyễn Đình Chiểu thường hướng đến những sự kiện có ý nghĩa của đời sống xã hội nhưng thường rất dễ nhớ, dễ đọc bởi ngôn ngữ giản dị, mộc mạc đậm chất Nam Bộ. Các tác phẩm của ông đều được sáng tác trong thế kỉ XIX, thế nhưngvăn thơ Nguyễn Đình Chiểu vẫn không xa lạ với giới trẻ ngày nay và việc học những tác phẩm như Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của ông ở nhà trường là rất bổ ích. Em có đồng tình với nhận định trên không? Viết bài văn thể hiện cảm nhận, quan điểm của mình.

Phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Phương Anh

“Tuyên ngôn độc lập” là áng văn chính luận xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc khi tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà còn là kiệt tác văn chương giàu ý nghĩa. Để hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của tác phẩm, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minhnhé!

Đồng chí Phạm Văn Đồng cho rằng: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang. Hãy phân tích và chứng minh ý kiến trên.

Nguyễn Thuý Thanh

Sinh thời, Phạm Văn Đồng không chỉ là nhà chính trị tài ba mà ông còn đặc biệt quan tâm đến nền văn hóa, văn nghệ của dân tộc. Đồng chí Phạm Văn Đồng cho rằng: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang. Hãy phân tích và chứng minh ý kiến trên theo cảm nhận và ý hiểu của mình.

Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Nguyễn Thuý Thanh

“Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” là bức tượng đại bất diệt về những người nông dân nghĩa sĩ vô danh. Bài văn mẫu phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh cảm nhận chân thực, cụ thể hơn về những tấm gương nghĩa sĩ anh hùng ấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Quan niệm về người anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc

Trần Quốc Anh

Trong bài “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu đã thể hiện những quan niệm hết sức mới mẻ về người anh hùng. Đó không phải là những tráng sĩ, những người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất vang danh bốn bể, họ là những người nghĩa sĩ nông dân vô danh nhưng lại góp phần làm nên cái hữu danh của đất nước. Dựa vào tác phẩm đã học, anh (chị) hãy trình bày quan niệm của mình về người anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Phân tích truyện ngắn Vi hành của Nguyễn Ái Quốc

Nguyễn Thuý Thanh

Bằng ngòi bút đả kích sâu cay, nghệ thuật trào phúng, Nguyễn Ái Quốc đã dựng lên bức chân dung châm biếm của Khải Định, tên vua bù nhìn "cõng rắn cắn gà nhà" đã bán nước ta cho Pháp, cùng phân tích truyện ngắn Vi hành của Nguyễn Ái Quốc để hiểu rõ hơn về điều đó.

Cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X

Trọng Tâm

Chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X là một trong những cách được rất nhiều game thủ yêu thích tựa game Liên Quân Mobile đang áp dụng hiện nay, cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X cúng giống như Bluestacks khi hỗ trợ đầy đủ các tính năng kèm theo đó là độ ổn định cực tốt.

Có nên đặt họ tên cho bé dài, nhiều chữ không?

Ngọc Trinh

Câu hỏi: Có nên đặt tên cho bé dài, nhiều chữ không? luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, tìm hiểu để có thể đặt tên con phù hợp, thể hiện được mong muốn,

Top game mạt chược

Duy Tâm

Mạt chược là một môn chơi cờ hay bắt nguồn từ Trung Hoa, số lượng người chơi có thể từ 4 đến 6 người, game đòi hỏi bạn phải có tư duy sự nhanh nhạy. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn Top game mạt chược độc đáo trên Mobile.

Hướng dẫn đăng ký Techcombank Smart OTP lấy mã xác thực

Duy Tâm

Techcombank Smart OTP là một dịch vụ mới của Techcombank giúp khác hàng giao dịch online nhanh gọn và bảo mật hơn thông thường, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đăng ký Techcombank Smart OTP lấy mã xác thực trên điện thoại.

Top game lãnh đạo hấp dẫn nhất

Chipu

Bạn đừng bỏ lỡ top tựa game lãnh đạo hay nhất trên Android và iOS này, không chỉ hấp dẫn về nội dung, chất lượng đồ họa mà còn được phát hành miễn phí cho game thủ tải về và trải nghiệm.

Top game làm tóc, cắt tóc

Nguyễn Cảnh Nam

Game làm đẹp cắt tóc hay trang điểm đều là những thể loại game người lớn và trẻ con ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể chơi được, game làm tóc kích thích khả năng sáng tạo, tư duy làm đẹp dành cho mọi lứa tuổi.

Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

Trần Văn Việt

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay, bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 vừa được phát hành bổ sung chữ ký GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình được tải xuống.

Cách cài IObit Uninstaller, phần mềm gỡ ứng dụng trên máy tính

Hoài Linh

Công cụ IObit Uninstaller hỗ trợ dọn dẹp và gỡ bỏ phần mềm trên máy tính, hãy chọn, phần mềm này sẽ hoàn toàn xóa bỏ các ứng dụng, ngoài ra còn tìm các tập tin rác còn xót lại và xóa chúng, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt IObit Uninstaller.

Top game kinh dị hay nhất

Duy Thành

Ngày nay thời đại công nghệ phát triển rất nhanh và bây giờ người dùng có thể chơi nhiều thể loại game trên Mobile, đặc biệt là game kinh dị, bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn top game kinh dị hay nhất.

Cách nạp tiền game PUBG Mobile VNG

Phạm Nhất Vương

Bạn đang chơi PUBG Mobile VNG nhưng lại không biết làm thế nào để nạp tiền game PUBG Mobile VNG, vậy làm thế nào để mua được các Battle Pass, các item trong game khi không biết cách nạp tiền game PUBG Mobile VNG ?

Nhận Code InuYasha

Trấn thành

InuYasha là một trò chơi RPG thuộc thể loại thẻ bài hấp dẫn được phát triển dựa trên bộ truyện tranh manga cùng tên nổi tiếng, game có phong cách đồ họa thiết kế mới mẻ chính thức ra mắt trên Android và iOS, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nhận Code InuYasha cũng như hướng dẫn nhập giftcode của game.

Chơi Cyber Hunter trên máy tính như thế nào?

Chipu

Vào ngày 21/3 vừa qua, trò chơi sinh tồn Cyber Hunter chính thức ra mắt game thủ trên các hệ điều hành Android và iOS, trò chơi có đồ họa đẹp và cơ chế gameplay hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Cyber Hunter trên máy tính PC đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Tả anh trai yêu quý của em

Thuỳ Dương

Anh trai không chỉ là một thành viên trong gia đình mà còn là người luôn yêu thương, nhường nhịn và chăm sóc chúng ta hết lòng. Em có nhiều kỉ niệm với anh trai của mình không? Bằng những tình cảm chân thành nhất, em hãy viết bài văn tả anh trai yêu quý của em. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp cho các em có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Giải thích câu nói "Học đi đôi với hành"

Trần Khởi My

Học đâu chỉ để mở rộng vốn hiểu biết, tích lũy thêm những kiến thức về thế giới và cuộc sống xung quanh, mục đích cao cả của việc học chính là tạo dựng nền tảng để chúng ta có thể vận dụng vào thực tế cuộc sống. Bởi vậy chỉ học thôi chưa đủ, chúng ta còn cần có ý thức thực hành, vận dụng vào thực tiễn. Bài văn mẫu giải thích câu nói “Học đi đôi với hành” sẽ giúp các em hiểu hơn về mối quan hệ giữa học và hành.

Giải thích câu nói: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống"

Công Lý

Sách là nơi lưu giữ trí tuệ và những thành tựu của con người trong quá trình khám phá, chinh phục thế giới. Những cuốn sách tuy nhỏ bé nhưng lại có thể chứa đựng cả bầu trời tri thức, nơi cất giữ những chìa khóa cho cuộc sống của con người. Bài văn mẫu giải thích câu nói: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét hơn về vai trò của sách đối với nhận thức và với chính cuộc sống của con người.

Suy nghĩ về câu nói của M.Goroki: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống"

Ngọc Link

Bàn về vai trò của sách đối với cuộc sống, nhà văn Go-rơ-ki đã so sánh sách với nguồn tri thức và là con đường sống của con người. Em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói của M.Goroki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống.

Cảm nhận về tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ

Ngọc Trinh

“Hịch tướng sĩ” không chỉ có ý nghĩa quân sự to lớn khi góp phần thức tỉnh mạnh mẽ ý chí chiến đấu, căm thù giặc của binh lính mà còn là nơi phản chiếu tấm lòng yêu nước cao đẹp của vị chủ tướng Trần Quốc Tuấn. Sau khi học xong bài hịch, em có cảm nhận về tấm lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn trong Hịch tướng sĩ như thế nào?

Dàn ý mối quan hệ giữa học và hành

Nguyễn Thuý Thanh

Trong thực tiễn, học với hành có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu học mang đến nền tảng kiến thức để vận dụng vào thực tiễn thì thực tiễn cũng chính là nơi những kiến thức được phát huy giá trị của mình. Để hiểu hơn về mối quan hệ này, các em hãy cùng tham khảo dàn ý mối quan hệ giữa học và hành mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Lời bài hát Đồ nói dối

Lộc Ngô

Nói dối là điều tối kỵ nhất trong tình yêu chính vì thế các bạn khi yêu đừng nói dối nhé. Ca khúc Đồ nói dối do ca sĩ Addy Trần thể hiện như một lời răn dạy cho các cặp đôi không nên coi tình yêu là trò chơi, nói dối và không trân trọng tình cảm của đối phương. Hãy cùng lắng nghe để cảm nhận các bạn nhé.

Lời bài hát Chính Hôm Nay

Trần Quốc Anh

Những bạn yêu âm nhạc hãy cùng lắng nghe và theo dõi MV ca khúc Chính Hôm Nay do Lê Thiện Hiếu sáng tác và thể hiện. Lời bài hát Chính hôm nay rất ý nghĩa cùng với giai điệu nhộn nhịp bắt tai nói về ngày đặc biệt, ngày quyết định nói ra tất cả những tâm tư của mình dành cho cô gái. Bạn nào muốn thổ lộ với bạn gái hãy nghe ca khúc và gửi cho cô gái của mình nhé.

Lời bài hát Lửng Lơ

Xuân Bắc

Ca khúc mới Lửng Lơ được sáng tác và thể hiện bởi Masew, B Ray, RedT, Ý Tiên. Lời bài hát dứt khoát nhẹ nhàng cùng ý nghĩa cũng như sự phân biệt rõ ràng về tình yêu, những điều lửng lơ, thiết tha với tình yêu và đã chì còn lại 1 mình. Sự mong chờ và những điều tuyệt vời cần được thể hiện dứt khoát và không Lửng lơ như ca khúc đã chỉ ra. Các bạn cùng lắng nghe nhé.

Lời bài hát Please Come Back To Me

Phương Anh

Các bạn yêu thích âm nhạc cùng lắng nghe ca khúc Please Come Back To Me, do CM1X,GB,Yun sáng tác và thể hiện. Ca khúc Please Come Back To Me như một lời muốn nói, lời cầu xin hãy quay lại với tôi. Thực tế trong chuyện tình yêu không ai muốn sự chia xa, vì thế các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc này để cảm nhận rõ hơn về ca khúc nhé.

Lời bài hát Nếu ngày mai không đến

Nguyễn Long Thịnh

Mời những bạn yêu âm nhạc cùng thưởng thức ca khúc Nếu ngày mai không đến do ca sĩ Chillies sáng tác và thể hiện. Giai điệu sôi động, âm nhạc ấn tượng, lời bài hát nói về những điều không may mắn trong tình yêu, sự vỡ tan của tình cảm luôn khiến chúng ta bận lòng và suy nghĩ, các bạn hãy cùng lắng nghe nhé.

Tả cây hoa cúc

Duy Thành

Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, cũng là loài hoa quen thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Dựa vào những quan sát của mình, em hãy viết bài văn tả cây hoa cúc. Bài văn mẫu tả cây hoa cúc dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để các em xây dựng dàn bài cũng như hoàn thành tốt bài viết. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Lời bài hát Let's Shut Up And Dance

Phí Quỳnh Anh

Ca khúc Let's Shut Up And Dance được thể hiện bởi ca sĩ Jason Derulo; NCT 127; Lay. Giai điệu sôi động cùng MV hấp dẫn chắc chắn sẽ là sản phẩm âm nhạc thu hút quý vị và các bạn. Hãy cùng lắng nghe và theo dõi MV dưới đây nhé.

Lời bài hát Who'; s Got Your Love

Tin Nguyễn

Ca khúc Who'; s Got Your Love do ca sĩ Cheat Codes; Daniel Blume thể hiện, giai điệu sôi động cùng lời bài hát ý nghĩa nói về câu chuyện tình yêu chắc chắn sẽ đ

Lời bài hát Hết Yêu

Nguyễn Thành Nam - NTN

Ca khúc Hết Yêu cùng MV chính thức được lên sóng sau bao ngày mong chờ của khán giả. Bài hát Hết Yêu cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tay của quán quân âm nhạc IU singer Khanh. Bài hát nói về sự đau đớn, cô đơn của cô gái khi tình yêu vỡ tan, các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV để ủng hộ cho cô gái này nhé.

Lời bài hát Easy

Thuỳ Dương

Ca khúc Easy do ca sĩ Henri PFR; Susan H thể hiện. Giai điệu sôi động cùng dàn âm thanh đặc biệt tạo được nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho ca khúc. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV cùng lời bài hát dưới đây nhé.

Lời bài hát Style

Hoài Linh

Ca khúc Style do ca sĩ: Foster The People thể hiện. Bài hát có giai điệu sôi động. Lời bài hát Style nói về cuộc sống cùng sự sinh ra, lớn lên và chết đi, cuộc sống không quá dài chính vì thế hãy sống sao cho thoải mái và đem đến những điều tốt đẹp nhất đến tận hơi thở cuối cùng. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi lời bài hát để thấy được ý nghĩa hơn nhé.

Lời bài hát Green Light Go

Nguyễn Long Thịnh

Mời các bạn yêu thích âm nhạc cùng lắng nghe ca khúc Green Light Go do ca sĩ: Becky G thể hiện. Âm nhạc sôi động, da diết cũng như thể hiện được câu chuyện tình yêu hấp dẫn, hãy theo dõi lời bài hát và nghe ủng hộ ca khúc dưới đây nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá