Cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính

Nguyễn Cảnh Nam

Cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính sẽ giúp mọi liên kết, hoặc các thao tác có liên quan để mở web sẽ chạy trên Opera thay vì các trình duyệt web khác như Chrome hay Cốc Cốc. Đây cũng là tính năng cơ bản mà bạn nên biết để sử dụng trình duyệt Opera hay CocCoc tốt hơn.

Nếu bạn quen dùng trình duyệt Opera rồi thì việc đặt chúng thành trình duyệt mặc định trong Windows là điều hiển nhiên. Đây là tính năng cơ bản không chỉ có trong Opera mà ngay cả CocCoc hay Chrome đều có hết.

Trong trình duyệt Cốc Cốc hay Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào đều sẽ hỏi bạn muốn sử dụng chúng thành mặc định không. Nếu bạn lỡ từ chối, không sao vì thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn cài đặt Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính thay vì trình duyệt Chrome.

Cài đặt Opera trở thành trình duyệt mặc định

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đặt Opera làm trình duyệt mặc định trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Đối với các hệ điều hành cũ hơn không có nhiều sự khác biệt.

Download trình duyệt Opera: Tải Opera

Bước 1: Mở Menu Default và chọn lựa Default Program như trong hình dưới.

cai opera lam trinh duyet mac dinh trong may tinh

Bước 2: Trong System bạn ấn vào Web browser để thay đổi trình duyệt mặc định.

cai opera lam trinh duyet mac dinh trên may tinh

Bước 3: Lựa chọn thay thế bằng trình duyệt Opera rồi đóng lại.

cach cai opera lam trinh duyet mac dinh trong may tinh

Bước 4: Đây là cách 2 để bạn tham khảo thêm cách làm, Mở Menu Opera chọn Settings.

huong dan cai opera lam trinh duyet mac dinh trong may tinh

Bước 5:  Trong Brower chọn Make Opera my Default brower.

cai opera tro thanh trinh duyet mac dinh trong may tinh

Sau đó, trình duyệt sẽ hiện ra cửa sổ y như bước 3, bạn làm theo là đã có thể cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính được rồi. Mọi liên kết bạn nhấp chuột vào 100% sẽ được mở trên trình duyệt Opera. Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách cài Opera làm trình duyệt mặc định. Ngoài ra, nếu sử dụng trình duyệt Chrome, các bạn cũng có thể cài chrome làm trình duyệt mặc định trong windows của mình,

http://thuthuat.taimienphi.vn/cai-opera-lam-trinh-duyet-mac-dinh-trong-may-tinh-7052n.aspx
Opera hay Cốc Cốc, Chrome đều là những trình duyệt hàng đầu hiện nay, nếu như bạn đã biết cách cài Chrome hay Opera làm trình duyệt mặc định thì cách cài Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định cũng dễ dàng không kém, khi thiết lập Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định, bạn sẽ có trong tay một trình duyệt với nhiều tính năng hấp dẫn nhấtBài viết liên quan

Thêm tính năng tìm kiếm và thay thế trên trình duyệt Web Firefox, Chrome, Cốc Cốc
Đổi giao diện đăng nhập vào Facebook với FB Refresh trên Chrome, Cốc Cốc
Cách xóa tài khoản Facebook trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Tiện ích giúp truy cập Facebook đơn giản hơn ngay trên Chrome, Cốc Cốc
Duyệt Web Offline trên Firefox với Offline Mode, không cần internet
Từ khoá liên quan:

cài đặt trình duyệt mặc định

, cách cài trình duyệt mặc định, cài opera thành trình duyệt mặc định,


SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Lướt web tốc độ cao

  Cốc Cốc cho Mac là trình duyệt web với nhiều thiết kế đa năng giúp bạn duyệt web nhanh hơn, ngoài ra tính năng download video, nhạc được tích hợp ngay trên trình duyệt nên bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm phần mềm tải video, tải nhạc mà vẫn tải file với tốc độ cao, bây giờ CocCoc đã được phát triển trên hệ điều hành Mac

Tin Mới

 • Sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ

  Lỗi âm thanh trên Google Chrome bị nhỏ bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân và không phải lúc nào người dùng cũng có thể biết nguyên nhân thực tế nằm ở đâu và cách giải quyết, sửa lỗi âm thanh trên Google Chrome bị nhỏ như thế nào thì đúng. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi đó dễ dàng.

 • Cách đăng nhập tài khoản Google trên Cốc Cốc

  Đăng nhập tài khoản Google trên CocCoc là cách nhanh nhất để chuyển bookmark hoặc đồng bộ hóa dữ liệu từ tài khoản Google sang Cốc Cốc mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn mới cài Cốc Cốc lần đầu hãy áp dụng cách đăng nhập tài khoản Google trên Cốc Cốc để có thể trải nghiệm những lợi thế do tài khoản Google cung cấp nhé.

 • Sửa lỗi aw snap trên trình duyệt Cốc Cốc

  Sửa lỗi Ôi hỏng/Aw snap là một trong những thủ thuật được đề xuất nhiều nhất của người dùng trình duyệt CocCoc với Taimienphi.vn. Cùng tìm hiểu xem cách giải quyết cho lỗi này trên Cốc Cốc sẽ như thế nào

 • Super Mario Run chính thức ra mắt trên iOS

  Tựa game mobile Super Mario Run ra mắt trên iPhone, iPad chính thức từ hôm nay, game thủ đang sở hữu hệ máy iOS từ nay bạn đã có thể tải Super Mario Run cho iPhone, iPad và chơi hoàn toàn miễn phí ở 3 level đầu.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá