YouTube đang thử nghiệm tính năng download video trên máy tính

YouTube đang thử nghiệm một cách chính thức để download video từ nền tảng web trên máy tính, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ người dùng YouTube Premium mới có thể dùng thử tính năng tải video Youtube này, trải nghiệm trước các tính năng chưa được phát hành chính là một trong những đặc quyền của YouTube dành cho người dùng đăng ký cao cấp.

Note: Hiện tính năng này mới được thử nghiệm trên tài khoản YouTube Premium, với những người dùng thông thường muốn sử dụng tính năng này thì xem hướng dẫn trong bài viết Cách thêm nút tải video và nhạc khi xem Youtube này

Ứng dụng YouTube cho thiết bị Android và iOS đã hỗ trợ khả năng tải xuống video để xem ngoại tuyến cho các thành viên Premium được một thời gian và mới đây, YouTube đã tiến hành thử nghiệm tính năng này trên máy tính dành cho người dùng YouTube Premium. Thử nghiệm kéo dài đến ngày 19/10 và bạn có thể mong đợi rằng công ty có thể sẽ sớm biến nó thành một tính năng vĩnh viễn và triển khai cho tất cả người dùng.

youtube thu nghiem tinh nang tai video tren may tinh

Tính năng tải video từ Youtube đang được thử nghiệm trên máy tính

Để dùng thử tính năng download video YouTube trên máy tính, người dùng YouTube Premium truy cập trang YouTube Labs và tìm thử nghiệm Download videos from your browser mới. Sau đó, click vào nút Try It Out.

youtube dang thu nghiem tinh nang download video tren may tinh

Tiếp theo, tất cả những gì bạn cần làm là mở video YouTube trên trình duyệt web được hỗ trợ (phiên bản mới nhất của Chrome, Edge hoặc Opera) và nhấp vào nút Download mới nằm giữa nút Share Save.

Link cập nhật Google Chrome và Microsoft Edge phiên bản mới nhất:
=> Tải Google Chrome phiên bản mới nhất tại đây.
=> Tải Microsoft Edge phiên bản mới nhất tại đây.

nguoi dung co the tai video truc tiep tu youtube ve may tinh

Ngay sau đó, quá trình download sẽ bắt đầu và bạn sẽ nhìn thấy thanh tiến trình xuất hiện ở góc dưới bên trái màn hình với lời nhắc "giữ cửa sổ mở cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất". Tuy nhiên, bạn vẫn có thể duyệt web hoặc xem các video YouTube khác trong thời gian này.

youtube cho phep tai video truc tiep ve may tinh

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các video đã được tải xuống trong mục Downloads nằm ở bảng bên trái. Nội dung tải xuống sẽ hết hạn nếu bạn không kết nối thiết bị của mình với Internet ít nhất một lần trong vòng 30 ngày.

tai xuong video youtube tu trinh duyet may tinh

Bạn có thể thay đổi chất lượng tải xuống từ trang Downloads Settings với 4 tùy chọn khả dụng bao gồm Thấp (144p), Trung bình (480p), Cao (720p) và Full HD (1080p), đồng thời xóa tất cả các video đã tải xuống chỉ bằng một cú nhấp chuột.

youtube dang thu nghiem tinh nang download video tren may tinh

Cùng với tính năng download video từ YouTube web để xem offline, nền tảng phát video trực tuyến nổi tiếng này cũng đang thử nghiệm tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên iOS. Như vậy, người dùng iPhone có xem video trong một cửa sổ thu nhỏ. Theo công ty, việc khóa màn hình trong khi xem video ở chế độ PiP sẽ tạm dừng video và người dùng có thể tiếp tục xem bằng cách sử dụng điều khiển trên màn hình khóa. Thử nghiệm chế độ PiP trên YouTube cho iOS cũng đang được triển khai cho người dùng YouTube Premium cho đến ngày 31/10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/youtube-dang-thu-nghiem-tinh-nang-download-video-tren-may-tinh-65088n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các cách khác để tải video Youtube về máy tính nhanh hơn và thuận tiện hơn như sử dụng các phần mềm, các trang Web hỗ trợ tải video từ Youtube như https://x2convert.com hay https://ytop1.com,...

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải video Youtube bằng YouTube Go trên điện thoại Android
Tìm kiếm video offline ngoại tuyến YouTube lưu ở đâu?
YouTube đang thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ clip ngắn giống Twitch
Top 7 phần mềm download video Youtube hiệu quả nhất
YouTube bắt đầu thử nghiệm các video 15 giây giống TikTok
Từ khoá liên quan:

YouTube thử nghiệm tính năng tải video trên trình duyệt máy tính

, Youtube thu nghiem tinh nang download video, Youtube cho phép tải video trực tiếp về máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Youtube Downloader Video

    Tải video yêu thích từ youtube

    Youtube Downloader Video hỗ trợ người dùng tải xuống các video yêu thích từ YouTube và chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như MP3, MP4, AVI với giao diện đơn giản. Ứng dụng tương thích với mọi trình duyệt hiện đại ...

Tin Mới