Top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất

Phim cổ trang Trung Quốc là một trong những thể loại phim được rất nhiều người yêu thích hiện nay với sự dàn dựng công phu từ bối cảnh tới diễn viên. Dưới đây là danh sách các bộ phim Trung Quốc cổ trang hay nhất.

Phim cổ trang chắc chắn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mọt phim Hoa ngữ. Nếu là tín đồ đam mê dòng phim hấp dẫn này, bạn không nên bỏ qua top những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất dưới đây!

phim co trang trung quoc hay

Danh sách phim cổ trang Trung Quốc hay nhất


Mục Lục bài viết:
1. Hoa Thiên Cốt.
2. Cẩm Y Chi Hạ.
3. Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn.
4. Tinh Hán Xán Lạn.
5. Kính Song Thành.
6. Hậu cung Như Ý truyện.
7. Minh Lan Truyện.
8. Đông Cung.

Tổng hợp phim cổ trang Trung Quốc hay nhất hiện nay.


1. Hoa Thiên Cốt

Điểm IMDb: 6.5/10
Ngày công chiếu: 09/06/2015
Thể loại: Cổ trang, Tình cảm
Thời lượng: 58 tập, 45 phút/tập
Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân
Diễn viên chính: Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh, Mã Khả

Truy cập link xem Hoa Thiên Cốt trên VieON tại đây.

Hoa Thiên Cốt là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay về chủ đề tiên hiệp, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Phim kể về cuộc đời bi ai của nàng Hoa Thiên Cốt cùng mối tình sư đồ luyến đau khổ với người thầy của mình - Bạch Tử Họa.

phim co trang trung quoc hay

Năm 16 tuổi, Thiên Cốt gia nhập Trường Lưu Sơn và trở thành đệ tử của thượng tiên Bạch Tử Họa. Khoảng thời gian ở Tuyệt Tình Điện, cô đã động tâm mà nảy sinh tình cảm với sư phụ của mình. Đây có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trước khi hàng loạt bi kịch xảy ra.

"Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết" - lời Tiểu Cốt thốt ra ở cuối phim khiến khán giả không khỏi đau lòng.


2. Cẩm Y Chi Hạ

Điểm IMDb: 7.6/10
Ngày công chiếu: 28/12/2019
Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Phá án
Thời lượng: 55 tập, 45 phút/tập
Đạo diễn: Doãn Đào
Diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Hàn Đống

Link xem Cẩm Y Chi Hạ trên VieON

Cẩm Y Chi Hạ - bộ phim cổ trang ngôn tình được đánh giá cao với nội dung hấp dẫn và bám sát nguyên tác. Phim xoay quanh cặp đôi oan gia Lục Dịch và Viên Kim Hạ - hai con người hai tính cách trái ngược nhưng bất đắc dĩ phải cùng nhau liên thủ để phá án.

phim co trang trung quoc hay

Là một trong những phim cổ trang Trung Quốc hay thuộc thể loại phá án, song Cẩm Y Chi Hạ không gây cảm giác nhàm chán. Bởi lẽ, phim có rất nhiều tình huống gây cười và phân cảnh cực ngọt của cặp nhân vật chính.

Thời điểm phát sóng, phim liên tục đứng đầu bảng xếp hạng. Là một trong hiếm những bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại có kinh phí sản xuất thấp nhưng chất lượng cao.


3. Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn

Năm công chiếu: 2022
Thể loại: Cổ trang, Hài, Tình cảm
Thời lượng: 36 tập, 30 phút/tập
Đạo diễn: Từ Huệ Khang
Diễn viên chính: Trần Hân Dư,  Lạt Mục Dương Tử,  Lý Hoành Nghị

Link xem Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn trên VieON

Ngay khi khép lại tập cuối, Hoàng Hậu Lưu Hắc Bàn lập tức được bình chọn là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2022. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, phim mang tới cho khán giả những những câu chuyện hài hước của nữ chính Lưu Kim Phượng.

phim co trang trung quoc hay

Vốn là con gái của thừa tướng đương triều nhưng nàng lại bị cha bỏ rơi. Đến tận năm 9 tuổi mới được đón về phủ vì "thừa tướng không có con gái gả cho thái tử". Hành trình trở thành hoàng hậu của hoa khôi Tiên Ba thôn cũng bắt đầu từ đây.

Với tạo hình vui nhộn của nữ chính, bộ phim hứa hẹn mang đến tính giải trí cực kỳ cao, khiến bạn cười không ngậm được miệng là chắc chắn.


4. Tinh Hán Xán Lạn

Điểm IMDb: 8.8/10
Ngày công chiếu: 05/072022
Thể loại: Cổ trang, Tình cảm
Thời lượng: 56 tập, 45 phút/tập
Đạo diễn: Phí Chấn Tường 
Diễn viên chính: Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư

Link xem Tinh Hán Xa Lạn  trên FPT Play

Lọt top phim Trung Quốc hay, được mong chờ nhất năm 2022, Tinh Hán Xán Lạn không khiến khán giả thất vọng khi xây dựng công phu những tình tiết gay cấn và dàn nhân vật mang cá tính riêng.

Được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên, phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Trình Thiếu Thương. Vì thời thế loạn lạc, cô được cha mẹ gửi nuôi ở chỗ tổ mẫu. Chẳng thể ngờ rằng, người thím lại mưu đồ khiến cháu mình thành một kẻ phế nhân.

phim co trang trung quoc hay

Phát hiện âm mưu tàn độc của tổ mẫu, Thiếu Thương giả vờ che giấu tài năng để giữ lấy mạng sống. Số mệnh lật sang trang mới khi nàng có mối lương duyên với con nuôi của hoàng đế là Lăng Bất Nghi. Trải qua nhiều biến cố, cả hai lập công hóa giải nguy cơ cho đất nước, trở thành một giai thoại truyền kỳ.


5. Kính Song Thành

Điểm IMDb: 7.5/10
Năm công chiếu: 2022
Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Huyền huyễn, Võ thuật, Kỳ ảo 
Thời lượng: 43 tập, 45 phút/tập
Đạo diễn: Du Đạt Chí
Diễn viên chính: Lý Dịch Phong, Trần Ngọc Kỳ, Trịnh Nghiệp Thành, Dương Chí Văn, Lưu Hải

Link xem Kính Song Thành trên FPT Play

Kính Song Thành cũng là bộ phim cổ trang Trung Quốc hay và hot nhất 2022. Tác phẩm tái hiện lại câu chuyện tình yêu vượt qua thù hận ngàn năm của hai tộc Giao nhân Tuyền Tiên và Không Tang.

phim co trang trung quoc hay

Nàng là Bạch Anh - trưởng công chúa Không Tang, cô gái có tính cách vui vẻ và nhiệt tình. Chàng là Tô Ma, vốn là Hải Vương chuyển thế, tính tình lạnh lùng, vô cảm.

Gặp gỡ như một định mệnh và qua thời gian đồng hành cùng nhau, hai người nảy sinh tình cảm. Nhưng giữa Tuyền Tiên và Không Tang có mối thù sâu đậm, thề không đội trời chung. Liệu cuối cùng họ có thể vượt qua tất cả để đến được với nhau hay không?


6. Hậu cung Như Ý truyện

Điểm IMDb: 7.7/10
Năm công chiếu: 2018 
Thể loại: Cổ trang, Cung đấu, Tình cảm
Thời lượng: 87 tập, 45 phút/tập
Đạo diễn:Uông Tuấn
Diễn viên chính: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa Đồng Dao, Trương Quân Ninh, Lý Thấm 

Link xem Hậu cung Như Ý truyện trên VieON

Hậu cung Như Ý truyện phát hành năm 2018, là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay về hậu cung. Từ dàn cast cho tới tạo hình nhân vật đều vô cùng chất lượng.

Mạch phim kể về cuộc đời của nàng Ô Lạp Na Lạp Như Ý cùng những âm mưu tranh thế đoạt vị giữa các phi tần. Tuy mang mác là một bộ phim cung đấu, nhưng dường như tác phẩm lại có khuynh hướng giảng giải tình yêu. Những con người ở Tử Cấm Thành chỉ là nền để làm nổi bật tình yêu của Kế Hoàng Hậu và vua Càn Long.

phim co trang trung quoc hay

Chấp niệm của Như Ý là hình bóng một tình yêu từng hồn nhiên của "Hoằng Lịch ca ca". Và Càn Long cũng chỉ là nạn nhân của bức tường thành đỏ rực. Chính những âm mưu, tính kế đã giết chết Hoằng Lịch, thay vào đó người ta chỉ thấy được một Càn Long bạc bẽo, vô tình, ích kỷ.


7. Minh Lan Truyện

Điểm IMDb: 8.1/10
Năm công chiếu: 2018 
Thể loại: Cổ trang, Gia đấu, Tình cảm
Thời lượng: 73 tập, 45 phút/tập
Đạo diễn: Trương Khai Trụ
Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh

Link xem Minh Lan Truyện trên VieON

Minh Lan Truyện là tác phẩm điển hình cho thể loại phim cổ trang trạch đấu. Lấy bối cảnh từ thời Bắc Tống, phim kể về cuộc đời của Thịnh Minh Lan. Là cô gái thông minh, xinh đẹp nhưng phải sống trong cảnh mẹ cả không thương, phụ thân không coi trọng.

phim co trang trung quoc hay

Nhẫn nhục trải qua nhiều gian nan để báo thù cho mẹ ruột, vận mệnh của Minh Lan thay đổi và một bước lên mây khi được gả cho nhị công tử Cố Đình Diệp.


8. Đông Cung

Điểm IMDb: 7.9/10
Năm công chiếu: 2019
Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Ngược tâm
Thời lượng: 52 tập, 45 phút/tập
Đạo diễn: Lý Mộc Qua
Diễn viên chính: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm

Link xem Đông Cung trên VieON

Đông Cung là bộ phim võ thuật Trung Quốc cổ trang. Nội dung xoay quanh câu chuyện cuộc đời của công chúa Tiểu Phong, cùng mối tình ngược đến đau thấu tâm can với Cố Tiểu Ngũ - hoàng tử Lý Thừa Ngân của Lễ Triều.

phim co trang trung quoc hay

Lý Thừa Ngân vì tham vọng tranh quyền đoạt vị đã tàn nhẫn khiến Tiểu Phong chịu cảnh nước mất nhà tan. Bị người yêu lừa gạt, niềm tin vỡ nát, Tiểu Phong gieo mình xuống sông Vong Xuyên tự vẫn.

May mắn không chết nhưng nàng đã quên đi những kí ức đau thương kia, và trở lại bên cạnh Lý Thừa Ngân. Liệu rằng cả hai có chấp nhận bỏ qua mọi thù hận hay sẽ trở mặt mãi mãi là kẻ thù?

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phim-co-trang-trung-quoc-hay-nhat-72203n.aspx
Trên đây là top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất, được đông đảo khán giả yêu thích. Bạn đã xem và ấn tượng với bộ phim nào nhất? Hãy để lại bình luận ở phía dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top bộ phim hình sự Trung Quốc hay nhất hiện nay
Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất
Top bộ phim đam mỹ Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc hay nhất
Top 10 phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất
Top Phim ngắn Hàn Quốc hay và cảm động nhất
Từ khoá liên quan:

phim cổ trang trung quốc hay

, phim cổ trang trung quốc về hậu cung, phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chinese Costume Montage Maker

    Tạo hình ảnh các nhân vật cổ trang Trung Quốc

    Chinese Costume Montage Maker là ứng dụng chụp ảnh cổ trang cho phép bạn ghép khuôn mặt mình vào các hình ảnh với trang phục cổ trang trung quốc gồm các trang phục qua các giai đoạn lịch sử và thay đổi cho điến hiện đại. Chinese Costume Montage Maker dành cho những cô gái yêu thích những trang phục công chúa hay những bộ sườn xám hiện đại, tạo và lưu ảnh để chia sẻ đến bạn bè.
  • Top Bubble Pop Game bắn trứng khủng long đồ họa đẹp mắt
  • Top Farm Game xây dựng và phát triển nông trại
  • FacePlay Ứng dụng ghép mặt vào video cổ trang Trung Quốc
  • WeTV cho iPhone Ứng dụng xem truyền hình Trung Quốc trên di động
  • Tam Quốc Thần Tướng Game cổ trang nhập vai dũng tướng Tam Quốc

Tin Mới