Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows

Bạn muốn lưu tên thư mục Windows thành tiếng Việt để có thể dễ dàng quản lý nhưng không biết vì lý do gì mà không thể gõ tiếng Việt được. Đừng quá lo lắng, với bài viết dưới đây bạn có thể sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows một cách dễ dàng.

Bộ gõ tiếng Việt là phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt trên máy tính như Unikey, Vietkey và thường cần phải có font chữ đã được cài đặt trong máy tính. Các bộ gõ tiếng Việt khác nhau sẽ hỗ trợ một hay nhiều bảng mã và kiểu gõ. Mỗi bảng mã quy định việc thể hiện font chữ khác nhau và mỗi kiểu gõ quy định việc viết dấu bằng các tổ hợp phím khác nhau. Trường hợp người dùng gần đây phản hồi về Taiminephi rằng họ không thể gõ được tiếng Việt trên folder làm mất khá nhiều thời gian để tìm và quản lý dữ liệu. Lỗi không gõ được tiếng Việt trên thư mục có nhiều trường hợp sảy ra và bạn đọc có thể áp dụng 1 trong những cách sau đây để sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows nhé.

sua loi khong go duoc tieng viet folder thu muc windows

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows

1. Lỗi không gõ được tiếng Việt Folder do bộ gõ

Tùy vào phiên bản Windows 32bit hay 64bit hoặc bộ gõ tiếng Việt quá cũ cũng là nguyên nhân chính khiến bạn không thể gõ tiếng Việt trên thư mục được. Cách xử lý đơn giản nhất là bạn chỉ cần gỡ bỏ phiên bản Unikey hay Vietkey ra khỏi máy, khởi động lại thiết bị và tải về phiên bản bộ gõ tiếng Việt mới nhất phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Download Unikey 32bit tại đây
Download Unikey 64bit tại đây
Download Vietkey tại đây

Qúa trình cài Unikey hay Vietkey cũng rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên, cần phải tải đúng phiên bản phù hợp với phiển bản Windows thì việc cài Unikey mới thành công được.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt Folder do chưa cài đủ font chữ.

Thường thì sau khi cài Windows máy tính cần phải thêm vào các bộ font chữ tiếng Việt thì các bạn mới có thể gõ và nhận các file tiếng Việt đó. Có thể kỹ thuật viên sau khi cài Windows họ đã quên hay bộ font chữ được thêm vào không đủ. Rất đơn giản, lúc này bạn chỉ cần tải về và thêm vào hệ thống máy tính bộ font chữ đầy đủ sau đây là có thể sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows

Hiện nay có rất nhiều loại font chữ đẹp hỗ trợ thiết kế, chỉnh sửa ảnh trên máy tính, việc cài đặt font chữ đẹp cũng giống với các bước cài đặt font chữ bình thường, nếu bạn muốn, có thể lên Taimienphi để tải các loại font chữ đẹp cho máy tính của mình.

3. Bộ gõ tiếng Việt chưa được khởi chạy bằng quyền Admin

Lý do này ít khi xảy ra nhưng không phải là không có. Để khắc phục lỗi này các bạn cần thoát hoàn toàn bộ gõ tiếng Việt đang chạy dưới thanh trạng thái đi bằng cách chuột phải vào biểu tượng và chọn Kết thúc.

sua loi khong go duoc tieng viet folder thu muc windows 2

Sau khi đã thoát hoàn toàn bộ gõ tiếng Việt trên máy tính, các bạn tiến hành khởi động lại bộ gõ tiếng Việt bằng cách chuột phải vào biểu tượng bộ gõ tiếng Việt và chọn Run as administrator và thử dõ lại tên thư mục bằng tiếng Việt để kiểm tra.

4. Lựa Chọn Bảng Mã Thích Hợp

Hãy kiểm tra kĩ bảng mã bạn đang sử dụng xem có nhầm lẫn gì không, có thể do thiết lập sai bảng mã mà gặp lỗi trên Chrome. Vì vậy để khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt trên Google Chrome bạn hay chuyển bảng mã của bộ gõ về Unicode hoặc Unicode dựng sẵn nhé.
 
5. Thiết Lập Kiểu Gõ
 
Các kiểu gõ phổ biến hiện nay là Telex, VNI. Những kiểu gõ này đều có cách gõ riêng biệt vì thế mà bạn cần áp dụng cách gõ chính xác cho từng kiểu gõ mà bạn thiết lập trên bộ gõ tiếng Việt. Nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng, kiểu gõ thì hãy tham khảo bài viết bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt của Taimienphi.vn để nắm vững kiến thức, cách gõ tiếng Việt nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-folder-thu-muc-windows-24333n.aspx
Như vậy trên đây là 3 cách đơn giản Taimienphi giới thiệu với bạn đọc để có thể tự sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hàng ngày, nhiều người dùng cũng phản hồi khá nhiều về lỗi không gõ tiếng việt trên Chrome, bạn đọc đừng quá lo lắng vì với bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome trước đó sẽ giúp bạn xử lý triệt để lỗi này.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu
Những lỗi phổ biến hay gặp khi sử dụng Unikey
Tổng hợp phím tắt Unikey trên máy tính cực kỳ hữu ích
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Docs
Gõ tiếng Việt trên Win 10, sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

không gõ được tiếng Việt Folder

, Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, lỗi không gõ được tiếng Việt thư mục,

SOFT LIÊN QUAN
 • UniKey mới nhất

  Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

  UniKey được biết đến là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả hiện nay được đông đảo người dùng tin tưởng cài đặt cho hệ thống của mình nhằm phục vụ cho tất cả các công việc liên quan đến gõ văn bản. Phần m ...
 • Unikey vista Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản
 • Unikey 4.6 32bit Bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất cho Windows 32bit
 • Unikey 4.6 64bit Phần mềm gõ tiếng Việt cho Windows 64bit
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • Unikey cho Win 10 Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop

Tin Mới

 • Cách tải và cài EVKey trên máy tính Windows gõ tiếng Việt

  Tải và cài EVKey trên máy tính là bước quan trọng để bạn có thể sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt, trò chuyện hoặc viết thư điện tử có dấu. So với Unikey, EVKey có dung lượng nhỏ gọn nhưng có đầy đủ chức năng chuyển đổi font, gõ tắt, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại cực kỳ nhanh chóng.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

  Tình trạng font chữ văn bản bị lỗi trong Word xảy ra khá là nhiều và đa phần đều là do định dạng font chữ giữa các văn bản không đồng nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey một cách dễ dàng và triệt để. Vậy cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey như thế nào?

 • Cách chỉnh Unikey không nhảy phím khi chơi game trên PC

  Mới đây Unikey đã cho ra mắt phiên bản Unikey 4.6 RC1 với nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm hỗ trợ game thủ chỉnh Unikey không nhảy phím khi chơi game, đảm bảo người chơi có trải nghiệm tốt nhất mà không lo tình trạng đơ phím khó chịu.

 • Lời chúc 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa nhất

  Gửi lời chúc 20/11 luôn là món quà ý nghĩa đối với các thầy cô. Không chỉ giúp bạn thể hiện được lòng biết ơn, tri ân thầy cô mà lời chúc ngày 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa này còn giúp thầy cô đón ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc. Để có lời chúc hay nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết sau.