Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows

Bạn muốn lưu tên thư mục Windows thành tiếng Việt để có thể dễ dàng quản lý nhưng không biết vì lý do gì mà không thể gõ tiếng Việt được. Đừng quá lo lắng, với bài viết dưới đây bạn có thể sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows một cách dễ dàng.

Bộ gõ tiếng Việt là phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt trên máy tính như Unikey, Vietkey và thường cần phải có font chữ đã được cài đặt trong máy tính. Các bộ gõ tiếng Việt khác nhau sẽ hỗ trợ một hay nhiều bảng mã và kiểu gõ. Mỗi bảng mã quy định việc thể hiện font chữ khác nhau và mỗi kiểu gõ quy định việc viết dấu bằng các tổ hợp phím khác nhau. Trường hợp người dùng gần đây phản hồi về Taiminephi rằng họ không thể gõ được tiếng Việt trên folder làm mất khá nhiều thời gian để tìm và quản lý dữ liệu. Lỗi không gõ được tiếng Việt trên thư mục có nhiều trường hợp sảy ra và bạn đọc có thể áp dụng 1 trong những cách sau đây để sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows nhé.

sua loi khong go duoc tieng viet folder thu muc windows

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows

1. Lỗi không gõ được tiếng Việt Folder do bộ gõ

Tùy vào phiên bản Windows 32bit hay 64bit hoặc bộ gõ tiếng Việt quá cũ cũng là nguyên nhân chính khiến bạn không thể gõ tiếng Việt trên thư mục được. Cách xử lý đơn giản nhất là bạn chỉ cần gỡ bỏ phiên bản Unikey hay Vietkey ra khỏi máy, khởi động lại thiết bị và tải về phiên bản bộ gõ tiếng Việt mới nhất phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Download Unikey 32bit tại đây
Download Unikey 64bit tại đây
Download Vietkey tại đây

Qúa trình cài Unikey hay Vietkey cũng rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian của bạn, tuy nhiên, cần phải tải đúng phiên bản phù hợp với phiển bản Windows thì việc cài Unikey mới thành công được.

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt Folder do chưa cài đủ font chữ.

Thường thì sau khi cài Windows máy tính cần phải thêm vào các bộ font chữ tiếng Việt thì các bạn mới có thể gõ và nhận các file tiếng Việt đó. Có thể kỹ thuật viên sau khi cài Windows họ đã quên hay bộ font chữ được thêm vào không đủ. Rất đơn giản, lúc này bạn chỉ cần tải về và thêm vào hệ thống máy tính bộ font chữ đầy đủ sau đây là có thể sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows

Hiện nay có rất nhiều loại font chữ đẹp hỗ trợ thiết kế, chỉnh sửa ảnh trên máy tính, việc cài đặt font chữ đẹp cũng giống với các bước cài đặt font chữ bình thường, nếu bạn muốn, có thể lên Taimienphi để tải các loại font chữ đẹp cho máy tính của mình.

3. Bộ gõ tiếng Việt chưa được khởi chạy bằng quyền Admin

Lý do này ít khi xảy ra nhưng không phải là không có. Để khắc phục lỗi này các bạn cần thoát hoàn toàn bộ gõ tiếng Việt đang chạy dưới thanh trạng thái đi bằng cách chuột phải vào biểu tượng và chọn Kết thúc.

sua loi khong go duoc tieng viet folder thu muc windows 2

Sau khi đã thoát hoàn toàn bộ gõ tiếng Việt trên máy tính, các bạn tiến hành khởi động lại bộ gõ tiếng Việt bằng cách chuột phải vào biểu tượng bộ gõ tiếng Việt và chọn Run as administrator và thử dõ lại tên thư mục bằng tiếng Việt để kiểm tra.

4. Lựa Chọn Bảng Mã Thích Hợp

Hãy kiểm tra kĩ bảng mã bạn đang sử dụng xem có nhầm lẫn gì không, có thể do thiết lập sai bảng mã mà gặp lỗi trên Chrome. Vì vậy để khắc phục lỗi không gõ được Tiếng Việt trên Google Chrome bạn hay chuyển bảng mã của bộ gõ về Unicode hoặc Unicode dựng sẵn nhé.
 
5. Thiết Lập Kiểu Gõ
 
Các kiểu gõ phổ biến hiện nay là Telex, VNI. Những kiểu gõ này đều có cách gõ riêng biệt vì thế mà bạn cần áp dụng cách gõ chính xác cho từng kiểu gõ mà bạn thiết lập trên bộ gõ tiếng Việt. Nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng, kiểu gõ thì hãy tham khảo bài viết bảng mã các kiểu gõ tiếng Việt của Taimienphi.vn để nắm vững kiến thức, cách gõ tiếng Việt nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-folder-thu-muc-windows-24333n.aspx
Như vậy trên đây là 3 cách đơn giản Taimienphi giới thiệu với bạn đọc để có thể tự sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, thư mục Windows. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hàng ngày, nhiều người dùng cũng phản hồi khá nhiều về lỗi không gõ tiếng việt trên Chrome, bạn đọc đừng quá lo lắng vì với bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome trước đó sẽ giúp bạn xử lý triệt để lỗi này.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những lỗi phổ biến hay gặp khi sử dụng Unikey
Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Docs
Gõ tiếng Việt trên Win 10, sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Windows 10
Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu
Cách xử lý lỗi "A previous instance of Unikey is already running" khôg mở được Unikey
Từ khoá liên quan:

không gõ được tiếng Việt Folder

, Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt Folder, lỗi không gõ được tiếng Việt thư mục,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista là phiên bản unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows có một số thay đổi về giao diện so với bản gốc nhưng tính năng thì hoàn toàn giống. Unikey vista hỗ trợ gõ tiếng Việt nhanh chóng với 3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt.
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 10

  Bài viết cách gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 10 sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn độc giả cách gõ tiếng Việt có dấu khi sử dụng Windows để làm việc và trao đổi thông tin được thuận lợi hơn bằng một số phần mềm như Unikey, Viettkey hay Gõ Tiếng Việt. Mời các bạn theo dõi

 • Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu

  Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, cũng giống như Vietkey, Unikey giúp người dùng gõ tiếng Việt một cách dễ dàng, cài đặt nhanh, nhẹ, các thao tác chuyển đổi thuận tiện bằng các phím tắt rất tiện lợi, nhưng đôi khi Unikey cũng gặp một số lỗi nhỏ không gõ được tiếng Việt mà người dùng chưa biết làm cách nào để sửa được lỗi này.

 • Lỗi không gõ tắt được trong Unikey

  Thông thường lỗi không gõ tắt được trong Unikey chủ yếu xảy ra do xung đột phần mềm, hay do người dùng thiết lập sai cài đặt, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi không gõ tắt được trong Unikey, khôi phục

 • Xóa tin nhắn facebook, xóa cuộc trò chuyện trên Facebook vĩnh viễn cực nhanh

  Xóa tin nhắn trên Facebook là việc cần làm nếu như bạn là người thường xuyên "tám" với bạn bè trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhưng làm thế


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá