Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Mưa bóng mây, Nghe viết câu trang 20 SGK tập 2

Soạn bài Chính tả (Nghe - viết): Mưa bóng mây trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 để các em học sinh củng cố lại cách trình bày một đoạn thơ và chủ động rèn luyện chữ viết của mình ở nhà. Bên cạnh đó các em cũng sẽ được thực hành làm các bài tập chính tả để nắm vững hơn quy tắc chính tả, mời các em theo dõi bài soạn dưới đây để biết cách soạn bài.

=> Tham khảo thêm các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 khác tại đây: soạn Tiếng Việt lớp 2

Bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần hướng dẫn soạn bài Chính tả (Nghe - viết): Mưa bóng mây gồm lời giải các bài tập sách giáo khoa Tiếng Việt 2 tập 2, trang 20 với dạng bài chọn từ trong ngoặc điền vào chỗ trống nhằm giúp các em phân biệt tốt hơn các phụ âm đầu s/x, iêc/iêt. Phần kiến thức này rất dễ nhầm lẫn và khá khó đối với các em học sinh, chính vì vậy, các em có thể tham khảo bài soạn của chúng tôi để việc soạn bài dễ dàng hơn.

soan bai chinh ta mua bong may

Sau bài soạn này, chúng tôi sẽ cùng các em soạn bài Tập làm văn Tả ngắn về bốn mùa, các em nhớ chú ý theo dõi.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Luyện từ và câu: Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy nhằm chuẩn bị trước nội dung bài Soạn bài Luyện từ và câu: Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy SGK Tiếng Việt lớp 2.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-2-chinh-ta-nghe-viet-mua-bong-may-31181n.aspx
Ngoài ra, Soạn bài Từ chỉ sự vật. Kiểu câu Ai là gì? phần Luyện từ và câu là một bài học quan trọng trong chương trình Tiếng Việt lớp 2 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Chính tả Cháu nhớ Bác Hồ, nghe viết câu 1, 2 trang 106 SGK Tiếng Việt lớp 2 tập 2
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả ngắn về bốn mùa, Tập làm văn
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Việt Nam có Bác, nghe viết câu 1-2 trang 109 sgk tập 2
Soạn tiếng việt lớp 2 - Soạn bài Quả tim khỉ, chính tả câu 1-2 trang 53 SGK
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tả về một loài chim, Tập làm văn
Từ khoá liên quan:

soạn Chính tả: Mưa bóng mây trang 20 SGK Tiếng Việt 2 tập 2

, Chính tả nghe viết Mưa bóng mây Tiếng Việt 2, Giáo án tiếng việt lớp 2 - CHÍNH TẢ: NGHE VIẾT Mưa bóng mây,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dạy tiếng Việt 2, phần 2

  Giáo án dạy tiếng việt lớp 2 tập 2

  Dạy tiếng Việt 2, phần 2 là phần mềm mô tả chi tiết từng bài học trong sách giáo khoa dạy tiếng việt lớp 2 phần 2 dành cho các giáo viên để làm tài liệu giảng dạy môn tiếng việt 2, phần 2 đầy đủ và bài bản nhất. Phần mềm ...

Tin Mới

 • Tập làm văn: Kể về người thân

  Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tập làm văn: Đáp lại lời đồng ý

  Các em cùng tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần soạn bài Đáp lại lời đồng ý để biết thêm được một phép lịch sự trong giao tiếp cũng như học tốt hơn về phần tập làm văn lớp 2. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để giúp con mình học bài ở nhà.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Ôn tập giữa học kì II (tiết 5)

  Các em cùng tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để chủ động soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 5) trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị bài soạn ở nhà sẽ giúp các em tự tin và hứng thú khi học, hơn nữa việc chuẩn bị

 • Sơ đồ tư duy Tam đại con gà

  Không chỉ mang đến tiếng cười giải trí hài hước, Tam đại con gà còn là lời dăn dạy con người ta về lối sống, lối ứng xử. Sơ đồ tư duy Tam đại con gà sẽ giúp các em nắm vững hơn nội dung mà câu chuyện muốn truyền tải và có thêm kiến thức phục vụ cho việc phân tích truyện Tam đại con gà. Mời các em cùng tham khảo


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá