Cách thiết lập cài đặt Liên Quân Mobile để chơi tốt hơn

Liên Quân Mobile là một tựa game MOBA có tính cạnh tranh cao, chính vì thế việc có một thiết lập cài đặt khi chơi game là điều kiện gần như là bắt buộc đối với mỗi người chơi. Nếu bạn chưa tìm được một thiết lập phù hợp để leo rank thì có thể tham khảo bài hướng dẫn cách thiết lập cài đặt Liên Quân Mobile để chơi tốt hơn của Taimienphi.vn nhé.

Liên Quân Mobile có 3 thiết lập lớn mà người chơi cần lưu là "Cấu hình chung, điều khiển và giao diện". Mỗi thiết lập lớn này sẽ bao gồm rất nhiều thiết lập nhỉ khác nhau, tuy nhiên bạn chỉ cần để ý đến một vài thiết lập sẽ được bài viết đề xuất chi tiết ngay dưới đây.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon

- Tải game Liên Quân Mobile cho Android.
- Tải game Liên Quân Mobile cho iPhone.

 

Cách thiết lập cài đặt Liên Quân Mobile để chơi tốt hơn

1. Thiết lập cấu hình

Thường thì game sẽ tự động thiết lập theo cấu hình thiết bị mà bạn đang sử dụng và chúng ta vẫn gọi đó là thiết lập mặc định. Tuy nhiên đối với một số thiết bị tầm trung, khi chơi game quá lâu hoặc máy sắp sửa hết pin, Liên Quân Mobile sẽ bắt đầu có hiện tượng sụt giảm khung hình, ảnh hưởng nhiều đến quá trình chơi của game thủ. Để tránh những hiện tượng kể trên, taimienphi khuyến khích các bạn thiết lập các cài đặt cấu hình như sau:

- Viền: Đề xuất Tắt.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 2

Đây là thiết lập hiển thị thêm khung viền màu đen bao quanh các vật thể và tướng. Thiết lập này sẽ giúp game trở nên rõ nét hơn nhưng đồng thời hao pin hơn. Nếu bạn sử dụng những chiếc máy pin yếu như dòng iPhone hoặc các máy cấu hình thấp thì nên tắt tùy chọn này để giảm tải cho máy. Việc mở viền hay đóng viền khi nhìn trên một màn hình nhỏ thực sự không cho thấy quá nhiều điểm khác biệt.

- Độ phân giải HD: Đề xuất Tắt.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 3

Thiết lập này sẽ cho hình ảnh sắc nét cấu hình cao nhưng sẽ gây hao pin còn nhiều hơn cả hiển thị viền. Vì vậy cũng giống như trên, taimienphi đề nghị không nền bật thiết lập này trừ khi bạn đang sở hữu một chiếc smartphone chơi game cao cấp giá vài chục triệu đồng.

- FPS cao: Đề xuất Bật.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 4

FPS là số khung hình xuất hiện trong một giây, đồng nghĩa FPS càng cao thì bạn càng nhìn thấy nhiều chuyển động trên màn hình. FPS tối đa trong Liên Quân Mobile khi bật thiết lập này là 60 FPS, giúp bạn có thể quan sát được nhiều chuyển động hơn, từ đó có thể tránh né hoặc thi triển kỹ năng một cách chính xác hơn. Dù thiết lập này cũng sẽ gây hao pin nhưng taimienphi vẫn gợi ý nên mở thiết lập FPS cao vì sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong trận đấu, dù gì thì bạn cũng đã tắt bớt 2 thiết lập kể trên.

- Chất lượng hình ảnh: Đề xuất Trung Bình.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 5

Thiết lập này chủ yếu là để cho bạn nhìn hình ảnh trong game đẹp và bóng bẩy hơn chứ không thực sự quá ảnh hưởng đến các diễn biến trong game. Nếu bạn chơi trên các thiết bị màn hình lớn như tablet, chơi trên máy tính thì có thể sẽ cần đến cho đẹp, còn trên các thiết bị điện thoại mà hình nhỏ, bạn sẽ không cảm nhận được rõ sự khác biệt giữa các mức thiết lập. Để ở mức Trung Bình để giảm thiểu việc hao hụt pin và giúp cho FPS ổn định hơn.

- Chất lượng chi tiết: Đề xuất Trung Bình - Cao.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 6

Khác với chất lượng hình ảnh, thiết lập này lại khá quan trọng vì nó liên quan đến chi tiết của từng pixel trong game, ví dụ như một kỹ năng được bắn ra từ tướng sẽ được nhìn thấy rõ ràng và chi tiết hơn giúp bạn kịp thời phát hiện và né tránh thay vì bị lẫn vào môi trường. Đề xuất thiết lập Trung Bình với các thiết bị cấu hình thấp và Cao với các thiết bị tầm trung trở lên.

2. Thiết lập điều khiển

- Phương pháp chọn mục tiêu: Đề xuất Hệ thống tự chọn (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 7

Nên để hệ thống tự động chọn thay vì tự bạn ấn để chọn vì thiết lập ấn để chọn chỉ có 2 lựa chọn khóa mục tiêu là lính/công trình và tướng. Nếu gặp trường hợp nhiều tướn cùng lúc, nhiều khi bạn hệ thống sẽ không khóa đúng mục tiêu mà bạn cần ngắm đến.

- Chế độ công chỉ định: Đề xuất Ăn lính + Đẩy trụ.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 8

Khi đặt thiết lập này, trong game sẽ xuất hiện thêm 2 nút biểu tượng lính và biểu tượng trụ phòng thù ở bên cạnh nút đánh thường. Với việc thiết lập Hệ thống tự chọn ở trên, nút đánh thường sẽ ưu tiên tấn công tướng địch ở gần, như vậy bạn có đủ 3 nút cần thiết là đánh tướng, đánh lính và đánh trụ quá là tiện lợi luôn.

- Phương pháp lựa chọn mục tiêu: Đề xuất % Máu thấp nhất (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 9

Để mặc định, tướng của bạn sẽ focus vào những đối tượng yếu máu trong tầm đánh. Lựa chọn này rất phù hợp trong chiến đấu vì tướng của bạn sẽ tránh được việc tấn công những đối thủ đỡ đòn dày máu mà tập trung vào những tướng hỗ trợ yếu máu hơn.

- Phương pháp tung chiêu: Đề xuất Hỗ trợ xoay chiêu (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 10

Nên để mặc định, tự mình căn chỉnh hướng và tung chiêu sẽ đảm bảo sự chính xác cao hơn để cho hệ thống tự động ngắm vào đối tượng gần nhất.

- Hiển thị mục tiêu chỉ định: Đề xuất Hiện biểu tượng chỉ định.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 11

Thiết lập này giúp bạn có thể khóa mục tiêu vào đối tượng bạn muốn tập trung hỏa lực tấn công. Sau khi chọn mục tiêu, tướng của bạn sẽ chỉ đánh và thi triển kỹ năng về phía mục tiêu chỉ định. Rất thuận tiện trong các combat tổng hoặc các trận hỗn chiến có quá nhiều mục tiêu.

- Cách chọn mục tiêu: Đề xuất Chọn theo mặc định.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 12

Việc thiết lập chọn theo hình địch thường chỉ dành cho những người chơi lão luyện, game thủ thi đấu chuyên nghiệp với phản xạ nhanh. Nếu bạn là người mới hoặc chơi lâu nhưng kỹ năng không được hoàn hảo thì nên đặt mặc định, vì thiết lập này đôi khi sẽ tạo ra sự rườm rà trong thi triển kỹ năng cuuar tướng.

- Hủy chiêu: Đề xuất Chọn vùng (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 13

Đặc mặc định chọn vùng, thả kỹ năng vào dấu X để hủy chiêu. Mặc dù thao tác nay sẽ chậm hơn thiết lập chọn cự ly nhưng sẽ tránh được việc bạn lỡ kéo kỹ năng quá đà khỏi vòng tròn giới hạn dẫn đến tự động hủy chiêu, tạo ra tình huống cực kỳ nguy hiểm cho bạn hoặc để cho đối thủ yếu máu bỏ chạy mất. Đôi khi vì màn hình điện thoại nhỏ, bạn sẽ không thể khống chế được hết việc di ngón tay của mình.

- Độ nhạy xoay chiêu: Đề xuất Cao (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 14

Nên để mặc định là cao để có thể xoay chiêu dễ dàng nhất. Chỉ các game thủ lão luyện mới chỉnh thấp đi vì độ chính xác trong điều khiển của họ là rất cao.

- Vị trí xoay chiêu: Đề xuất Định vị thủ công (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 15

Là game thủ casual đặc biệt là người mới chơi thì nên để định vị thủ công để có phản ứng kịp thời. Sử dụng định vị ngón tay cần phải nhanh và rất chuẩn xác nếu không bạn sẽ bắn trượt hoài thôi.

3. Thiết lập giao diện

- Hiển thị trang bị: Đề xuất Phải (không hiển thị đề cử).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 16

Khi chơi Liên Quân Mobile, tay trái của bạn chính là tay bận bịu nhất và gần như không có một giây phút nào rời khỏi cần di chuyển. Bố trị cửa hàng trang bị mặc định nằm bên tay trái sẽ khiến bạn rất bất tiện khi muốn mua nhanh trong lúc di chuyển. Vậy nên hãy thiết lập Hiển thị trang bị sang Phải.

- Phóng to vị trí bản đồ nhỏ: Đề xuất Hiện bên trái (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 17

Thiết lập này trên thực tế không quá quan trọng, nếu bạn chơi đơn ở rank thấp thì gần như chả ai thèm để ý đến việc bạn ping, còn đánh ở rank cao thì hầu hết người chơi đều sử dụng voice chat với nhau, vậy nên việc ping trong chiến đấu là điều dường như không cần thiết. Bạn sẽ không phải bật bản đồ quá nhiều và dù bên trái hay phải cũng như nhau.

- Ẩn/ Hiện mô tả trang bị: Đề xuất Bật (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 18

Nên để hiển thị mô tả, nhất là với người chơi mới. Việc bạn biết được trang bị tiếp theo bạn cần mua sẽ tăng chỉ số gì rất quan trọng, ví dụ có tình huống bạn cần phải ưu tiên lên giáp trụ trước, tình huống khác thì cần mau chóng lên tốc di chuyển hay tốc đánh. Bật hiển thị sẽ giúp bạn dễ dàn lựa chọn trang bị cần mua trước, vì chẳng ai là nhớ được hết từng món trang bị sẽ tăng cái gì nếu chỉ để mỗi khung ảnh không.

- Thông số mục tiêu: Đề xuất Bật (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 19

Đôi khi thanh máu trên đầu mục tiêu bạn tấn công bị khuất sau nhiều vật thể, tướng hoặc quân lính khác khiến bạn không nắm bắt được thông số hiện tại của mục tiêu như còn bao nhiêu máu, hết mana chưa. Việc bật thông số mục tiêu hiện ở phía trên sẽ giúp bạn theo dõi được mục tiêu dễ dàng hơn.

- Khung Camera: Đề xuất Bật (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 20

Đối với người chơi mới, nhiều khi di chuyển camera để theo dõi xong lại không nhận ra được vị trí camera của mình đang ở đâu. Việc bật khung camera hiển thị trên bản đồ sẽ giúp bạn nhận biết được điều này để có thể lập tức di chuyển camera đến khu vực mình muốn. Thiết lập này cũng giúp bạn nắm bắt được bản đồ rõ ràng hơn, sau này khi đã quen rồi bạn hoàn toàn có thể tắt thiết lập này đi.

- Mẹo tân thủ: Đề xuất Tắt (mặc định).

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 21

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc rằng nếu là tân thủ mới chơi thì nên bật tính năng này chứ nhỉ. Câu trả lời là không cần phải làm vậy do Liên Quân Mobile sở hữu phần chơi hướng dẫn vô cùng chi tiết, thông qua phần chơi này bạn sẽ nắm được rất chắc những điều tân thủ, người chơi mới cần biết. Vậy nên việc bật mẹo tân thủ là không cần thiết, thậm chí thiết lập này nhiều khi còn làm cho bạn bị rối mắt.

- Hiển thị ảnh tướng tung chiêu: Đề xuất Bật.

cach thiet lap cai dat lien quan mobile de choi tot hon 22

Bật thiết lập này giúp bạn dễ dàng lựa chọn mục tiêu để thi triển đối với từng kỹ năng, một thiết lập rất tiện lợi nhưng không nên quá lạm dụng khi chiến đấu vì sẽ dẫn đến nhiều phiền phức khác nhau gây bất lợi cho bạn.

Trên đây là những gợi ý cách thiết lập cài đặt liên quân mobile để chơi tốt hơn, thế nhưng bản thân các bạn cần phải trải qua một quá trình chơi, đúc kết kinh nghiệm để lựa chọn được những thiết lập cài đặt tốt nhất cho bản thân. Thông thường, chunga ta sẽ chơi game Liên quân trên mobie, nhưng có nhiều bạn vẫn chơi trên máy tính được, vậy cách cài liên quân mobile trên máy tính như thế nào, mời các bạ theo dõi bài viết mà Taimienphi đã chia sẻ nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-thiet-lap-cai-dat-trong-game-lien-quan-mobile-giup-choi-tot-hon-52265n.aspx

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi Liên Quân mobile Garena trên PC bằng BlueStacks
Cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X
Hướng dẫn cài và chơi Liên Quân Mobile trên PC bằng Tencent Gaming Buddy
Top tướng đỡ đòn mùa 11 Liên Quân Mobile
Cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng NoxPlayer
Từ khoá liên quan:

Cách thiết lập cài đặt Liên Quân Mobile

, cai dat lien quan mobile de choi tot hon, toi uu cai dat lien quan mobile,

SOFT LIÊN QUAN
 • Liên Quân Thử Nghiệm

  Máy chủ Test Liên Quân Mobile

  Liên Quân Thử Nghiệm là máy chủ Test dành cho tựa game nổi tiếng Liên Quân Mobile của Garena. Đây là nơi mà các game thủ có cơ hội trải nghiệm trước các tính năng, sự cân bằng gameplay mới và các cập nhật đang được phát triển cho phiên bản chính. Máy chủ Liên Quân Thử Nghiệm mang đến cho cộng đồng game thủ một bước đầu tiên để khám phá những thay đổi sắp tới và đóng góp ý kiến vào quá trình phát triển của trò chơi.

Tin Mới

 • Cách tải Liên Quân Đài Loan mới nhất cho Android, iPhone

  Đài Loan là khu vực nổi tiếng với những trò chơi đinh đám đỉnh cao, nổi bật nhất là Liên Quân Mobile Đài Loan. Tựa game là phiên bản chính gốc của Garena, do đó để có thể tải Liên Quân Đài Loan game thủ cần sử dụng VPN hoặc thay đổi Quốc Gia/Vùng.

 • Cách tải và chơi Liên Quân Mobile server Trung Quốc

  Từ khi ra mắt cho tới nay, game Liên Quân Mobile vẫn không ngừng giảm độ hot, luôn thu hút đông đảo người chơi. Nhưng để có trải nghiệm mới và thú vị hơn, các bạn có thể thực hiện cách tải và chơi Liên Quân Mobile

 • Cách tải Liên quân Nhật Bản APK

  Arena of Valor hay Liên Quân Mobile là tựa game chiến thuật với chế độ chơi đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên với mỗi quốc gia thì sẽ có phiên bản khác nhau. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải

 • Tải video trên Tiktok không logo trên iPhone, Android và PC

  Là mạng xã hội video phổ biến nhất hiện nay, TikTok đã thu hút được rất nhiều người sử dụng, không chỉ cho phép người dùng đăng video, bạn còn có thể tải video TikTok về điện thoại, máy tính hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là hướng dẫn cách tải video trên Tiktok không có logo không logo trên iPhone, Android và PC nhanh chóng, đơn giản nhất.