Những câu đối về thầy cô nhân dịp 20-11 ý nghĩa nhất

Cùng với các bài hát, bài thơ hay, các câu đối về thầy cô nhân dịp 20-11 cũng là dấu ấn giúp sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 thêm long trọng, ý nghĩa. Nếu đang có ý tưởng thiết kế, trang trí hoặc sử dụng các câu đối này làm nội dung tổ chức sự kiện 20- 11 thì bạn có thể tham khảo danh sách những câu đối về thầy cô nhân dịp 20-11 ý nghĩa kèm lời giải đáp ý nghĩa dưới đây.

Vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, không phải quà cáp hay tiền bạc, thứ mà thầy cô muốn nhận được chính là sự cố gắng từng ngày của các em học sinh và một lời cảm ơn, tri ân từ tận đáy lòng. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn đã biên tập, tổng hợp danh sách các câu đối về thầy cô nhân dịp 20 -11. Các em học sinh, các thầy cô có thể sử dụng những câu đố này làm dữ liệu tổ chức chương trình chào mừng ngày 20/11 được ý nghĩa, giúp các em học sinh hiểu về ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam, về tấm lòng, sự cố gắng và hy sinh cho các thế hệ học trò của thầy cô.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat

Những câu đối về thầy cô nhân dịp 20-11 ý nghĩa nhất

Câu đối về thầy cô số 1: Tôn sư trọng đạo

Tôn sư trọng đạo cũng là câu đối về thầy cô giáo không thể thiếu, Tôn sư trọng đạo là truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đạo lý được truyền từ đời này sang đời khác, phải luôn biết kính trọng, biết ơn thầy cô giáo những người đã dạy và nắn cho chúng ta những nét chữ đầu tiên.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 2

Câu đối về thầy cô giáo số 2: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư

Nhât tự vi sư bán sự vi sư là đối Hán Việt chứa đựng những ý nghĩa vô cùng sâu sắc, đại ý của câu đối này khi được dịch là: Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Câu đối giáo dục cho thế hệ sau này về công lao dạy dỗ của thầy cô giáo, những người đã dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho biết bao thế hệ học trò.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 3

Câu đối hay về thầy cô số 3: Ơn dạy dỗ cao tường hơn núi / Nghĩa thầy trò như nước biển khơi

Công lao của thầy cô thông qua câu đối được ví như trời như biển, khẳng định công tao lo lớn của thầy cô, thầy cô mãi là tấm gương sáng cho biết bao thế hệ học trò, thầy cô đã chắp cánh cho biết bao ước mơ của học trò trở thành hiện thực, công lao như trời biển đó sẽ mãi được thế hệ học trò khắc ghi, tôn sư trọng đạo mãi là một truyền thống đạo lý quý báu của người Việt Nam.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 4

Câu đối thầy cô số 4: Dòng sông sâu con sào dài đo được /Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la

Dòng sông sâu con sào dài đo được /Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la là một câu đối cũng thể hiện công lao trời biển của thầy cô, những người đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò, âm thầm cống hiến cho đời, nâng đỡ và giúp đỡ cho biết bao thế hệ học trò trưởng thành và thành công trên con đường sự nghiệp của bản thân.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 5

Câu đối tặng thầy cô số 5: Lớp học năm xưa nhiều kỷ niệm / Sân trường ngày cũ lắm ước mơ

Đây cũng là một câu đối nói về dư âm của thủa học trò, nhớ về lớp học năm xưa mình đã từng cắp sách tới trường, cùng nô đùa trên sân trường cũ với rất nhiều những ấp ủ, ước mơ sau này. Kỷ niệm về thời học trò mãi là kỷ niệm đẹp đẽ nhất, là kỷ niệm về thời thanh xuân mà ai cũng sẽ chỉ trải qua một lần trong đời.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 6

Câu đối về thầy cô số 6 : Ngôi trường xưa giờ chỉ còn là hoài niệm / Giấc mơ về luôn thấp thoáng bóng thầy xưa

Câu đối trên là tình cảm, cảm xúc của học sinh sau khi đã trưởng thành có dịp về thăm trường cũ, thăm thầy cô, thăm sân trường đã in đậm những kỷ niệm của thủa học trò, thời hồi nhiên nô đùa cắp sách tới trường, nhưng giờ chỉ còn lại kỷ niệm, bóng dáng thầy lên lớp năm đó đã không còn, giờ chỉ còn là những hồi ức, những kỷ niệm nghẹn ngào để lại trong biết bao thế hệ học trò.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 7

Câu đối về thầy cô giáo số 7 : Dù cho tung cánh muôn phương / Ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai

Câu đối về thầy cô ở trên vô cùng ý nghĩa nó thể hiện sự biết ơn kính trọng của thế hệ học trò, phải luôn biết ơn, kính trọng thầy cô dù sau này chúng ta đã trưởng thành, có thể tự nâng đôi cánh nhưng hãy luôn ghi nhớ công lao dạy dỗ của thầy cô, bởi không có thầy đố mày làm nên.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 8

Câu đối về thầy cô số 8 : Cao quý nào bằng nghề nhà giáo / Vinh quang chi hơn nghiệp trồng người

Câu đối nói lên ý nghĩa về giá trị, sự cao quý của nghề giáo, những người đã dạy dỗ bảo ban biết bao thế hệ học trò, trưởng thành, nghề giáo mãi mãi tôn vinh được coi là một nghề cao quý. Giáo dục cho thế hệ học trò phải luôn biết kính trọng, yêu thương và biết ơn thầy cô giáo của mình.

nhung cau doi ve thay co nhan dip 20 11 y nghia nhat 9

Trên đây là những câu đối về thầy cô nhân dịp 20-11 ý nghĩa và hay nhất, thông qua những câu đối về thầy cô ý nghĩa này, sẽ giáo dục cho thế hệ học trò hiểu hơn về công lao, đức hy sinh công dạy dỗ của thầy cô đối với biết bao thê hệ học trò.

Ngoài những lời chúc 20-11 mà học sinh dành tặng cho các thầy, các cơ thì những câu đối vui trong ngày kỷ niệm cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu, cùng dành tặng những lời chúc 20-11 và câu đối cho thầy cô của mình.

Bên cạnh câu đối còn có rất nhiều câu đố 20/11 vui vẻ nữa, bạn có thể sử dụng các câu đố vui 20/11 để đố bạn bè hoặc chính thầy cô của mình, danh sách các câu đố vui 20/11 đã được chúng tôi liệt kê sẵn, các bạn chỉ cần tải về và sử dụng nhé.

Các em có thể tham khảo truyện cười 20/11 để có những tràng cười sảng khoái vào ngày 20/11.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-doi-ve-thay-co-nhan-dip-20-11-y-nghia-nhat-29159n.aspx

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những câu chuyện về thầy cô 20/11 ý nghĩa nhất
Lời chúc 20/11 tiếng trung, câu chúc Thầy Cô giáo bằng tiếng nước Trung quốc
Bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11
Những lời dẫn văn nghệ 20/11 hay nhất
Quà tặng 20/11 ý nghĩa, thiết thực với Thầy Cô nhất
Từ khoá liên quan:

Cau doi ve thay co giao

, cau doi 20/11, cau doi thay co 20/11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hình nền 20/11

  Bộ sưu tập ảnh nền chủ đề 20/11

  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Taimienphi.vn xin tổng hợp và gửi đến các bạn đọc bộ hình nền 20-11 tuyệt đẹp với nội dung nói về thầy cô giáo như lời tri ân, cảm ơn đến thầy cô - người đã trao tri thức, chấp cánh những ước mơ cho biết bao thế hệ học trò, chúng ta hãy cùng cập nhật hoặc có thể gửi hình nền 20/11 đến cho thầy cô giáo để hướng đến ngày 20/11 và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô nhé.

Tin Mới

 • Lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11

  Gửi lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11 là điều nên làm, thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhắn, dù là học sinh của mình. Nếu bạn chưa biết gửi lời cảm ơn đến "học sinh" của mình như thế nào sau khi nhận được lời chúc 20/11 thì tham khảo ngay bài viết sau đây.

 • Lời chúc giáo viên ngắn mà hay

  Dù không có giá trị về mặt vật chất như món quà, bó hoa nhưng lời chúc giáo viên lại mang đến giá trị tinh thần to lớn, món quà ý nghĩa cho thầy cô giáo, giúp thầy cô nhận được đều có một ngày vui vẻ, ý nghĩa. Cùng xem

 • Lời chúc 20/11 tặng thầy cô hay và ý nghĩa nhất

  Cùng với hoa hoa, quà tặng, những câu nói, lời chúc 20/11 dành tặng thầy cô giáo cũng là cách đơn giản được các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm lựa chọn để bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của mình với thầy cô. Những

 • Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

  Hiện nay, có rất nhiều cách quay video màn hình máy tính, laptop. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Camtasia, OBS Studio,... hoặc có thể sử dụng tính năng quay màn hình mặc định trên máy tính của bạn. Dưới đây là cách quay màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá