25-08-2019

Nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm...

Nguyễn Thuý Thanh

Các bạn học sinh cùng tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách viết bài văn nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm... dưới đây của chúng tôi để nắm được cách triển khai vấn đề và giải quyết vấn đề cần nghị luận này.

Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Nguyễn Cảnh Nam

Tìm hiểu về Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng sẽ giúp các bạn học sinh hiểu được giá trị tư tưởng cũng như đặc sắc nổi bật của một trong những đoạn trích đặc sắc nhất của hồi kí Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng.

Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

Xuân Bắc

Trung thực, thật thà vốn là một phẩm chất đáng quý và cần thiết của con người từ xưa đến nay, đặc biệt lại càng cần thiết trong cuộc sống hối hả, bon chen như hiện nay, cùng trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người của em qua bài văn ngắn.

Suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Nguyễn Thuý Thanh

Em có suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn như thế nào, cùng thực hành viết bài văn nghị luận xã hội ngắn để bày tỏ những suy nghĩ của mình về cách đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong vai bà đỡ Trần, kể lại truyện Con hổ có nghĩa

Ngọc Link

Để mang lại màu sắc mới mẻ, chân thực cho câu chuyện, bài văn mẫu trong vai bà đỡ Trần, em kể lại truyện Con hổ có nghĩa nhằm giúp người đọc hiểu hơn về những diễn biến của truyện và hiểu hơn về cảm xúc, tâm trạng của bà đỡ Trần khi đó.

Phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu

An Nguy

Để có thể phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu một cách dễ dàng hơn, ngoài việc tìm hiểu kĩ nội dung tác phẩm, các em cũng có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để nắm được cách viết bài văn nghị luận văn học cho đúng.

Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em

Trọng Tâm

Qua việc đọc và tìm hiểu truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, em hãy kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin, cơ sở cho bài viết của các em. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cách xử lý khi Google Maps not working

Nguyễn Cảnh Nam

Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị smartphone của bạn bỗng dưng không hoạt động, bạn sẽ xử lý ra sao? Đừng lo lắng, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục điều này chỉ trong một vài bước bên dưới đây.

Hướng dẫn từ chối tin nhắn quảng cáo VinaPhone

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng Vinaphone gửi tới liên tục điện thoại khiến bạn cảm thấy khó chịu và bị làm phiền, bạn đang tìm cách để chặn những tin nhắn này tuy nhiên vẫn chưa biết cách thực hiện. Bạn không phải tìm đâu xa nữa, Taimienphi.vn xin gửi đến các bạn cách để từ chối tin nhắn quảng cáo Vinaphone một cách dễ dàng nhất.

Top 5 đội hình chuyên leo rank Đấu Trường Chân Lý 9.16b bá đạo nhất

Duy Thành

Hiện tại có 55 nhà vô địch đang có mặt trong chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý ngay bây giờ, với khả năng nguồn gốc, lớp học và vật phẩm thì thật khó để biết mỗi người mạnh đến mức nào, và việc kết hợp để tạo thành một đội hình bá đạo không phải là dễ.

Cách khôi phục phân vùng EFI bị xóa trên Windows 10

Trần Khởi My

Xóa phân vùng EFI trên Windows 10 sẽ gặp lỗi và bạn đang loay hoay không biết khắc phục điều này ra sao ? Bài viết hôm nay Taimienphi.vn xin gửi đến các bạn hướng dẫn để khôi phục phân vùng EFI bị xóa trên Windows 10 một cách nhanh chóng.

Top tướng Đấu Trường Chân Lý 9.16b mạnh nhất

Duy Vinh

Danh sách Top tướng Đấu Trường Chân Lý 9.16b mạnh nhất của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức để xây dựng các đội tốt nhất mà bạn có thể. Điều quan trọng

Hướng dẫn viết đơn xin chuyển lớp cho học sinh, sinh viên

Trần Quốc Anh

Trong bài viết sau, Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách viết đơn xin chuyển lớp cụ thể và chi tiết nhất giúp các bạn học sinh hoặc do học sinh có thể viết đơn chuyển lớp dễ dàng và nhanh chóng khi có nhu cầu thay đổi lớp học.

Cách thêm tệp GPX vào Google Maps

Lê Thị Thuỷ

Ngoài định dạng KML được Google cho phép người dùng thêm trên Google Maps để quan sát bản đồ thuận tiện hơn thì bên cạnh đó còn có các định dạng khác như GPX. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để thêm loại định dạng này vào Google Maps của họ. Hãy cũng Taimienphi.vn làm theo các bước bên dưới đây để thêm định dạng GPX vào thiết bị của bạn nhé.

Hướng dẫn từ chối tin nhắn quảng cáo của Viettel

Trần Hoạt

Viettel là một trong những nhà mạng di động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên người dùng cũng có đôi lúc gặp phiền toái với nhà mạng này và một trong số các phiền toái đó là tin nhắn quảng cáo. Vậy làm sao để có thể chặn hay từ chối tin nhắn quảng cáo Viettel, các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Khắc phục lỗi không tạo mới, không sửa được file Word, Excel

Nguyễn Thuý Thanh

Bạn đang có công việc cần phải sử dụng ngay đến Word hoặc Excel. Tuy nhiên bạn đang gặp phải các sự cố như không tạo được file mới, mở được file nhưng lại không

Cách chat với người lạ trên Messenger

Trần Thuỳ

Messenger là một ứng dụng chat của Facebook đã quá quen thuộc đối với người dùng smartphone, ứng dụng Messenger, giúp bạn có thể trò chuyện với bạn bè, người thân một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thử chat với người lạ trên Messenger hay chưa? Hãy cùng taimienphi.vn trải nghiệm điều này nhé.

Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển

Nguyễn Thuý Thanh

Cách lựa chọn trình tự miêu tả và cách sắp xếp các ý chính trong bài viết dưới đây chỉ là một trong số những cách lập dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển, các em có thể tham khảo để viết dàn ý cho đề văn này tốt hơn.

Suy nghĩ về câu nói: Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ...

Đỗ Bá Hưng

Các em có suy nghĩ về câu nói: Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ... như thế nào, hãy viết bài văn ngắn chia sẻ quan điểm của bản thân nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề nghị luận này.

Phân tích bài thơ Quốc tộ của Đỗ Pháp Thuận

Trấn thành

Thông qua việc phân tích bài thơ Quốc tộ của Đỗ Pháp Thuận, các bạn sẽ hiểu hơn về tấm lòng của nhà sư yêu nước đối với vận mệnh dân tộc qua cách diễn đạt cô đọng, súc tích và sử dụng hình ảnh thiên nhiên ẩn dụ độc đáo.

Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

Tin Nguyễn

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh luyện viết bài văn tả quang cảnh trường em vào mùa hè, em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để chủ động hoàn thiện bài văn của mình cho đầy đủ, hoàn chỉnh.

Phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Hoàng Bách

Phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghệ thuật xây dựng tình tiết, cốt truyện của Ngô Tất Tố trong tiểu thuyết Tắt đèn mà cụ thể là đoạn trích Tức nước vỡ bờ. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

Nguyễn Thuý Thanh

Em hãy viết bài văn ngắn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian, qua đó giúp người đọc nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của thời gian đối với mỗi con người.

Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người

Cao Toàn Mỹ

Các em thực hành viết dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người để củng cố lại các kiến thức đã học về văn nghị luận xã hội, bên cạnh đó hoàn thiện kĩ năng lập dàn ý bài văn.

Tả cây hoa ly

Duy Vinh

Dưới đây là 3 bài văn mẫu tả cây hoa ly hay, độc đáo, phù hợp với trình độ viết văn của học sinh tiểu học. Các em học sinh có thể tham khảo dàn ý + các bài văn mẫu này để rèn luyện kỹ năng viết văn tả một cây hoa nói chung, tả về cây hoa ly nói riêng và hoàn thiện bài tập làm văn trên lớp của mình.

Phân tích bài thơ Hai-cư của Ba-sô

Phí Quỳnh Anh

Thơ Hai-cư được coi là một trong số những thể thơ cổ độc đáo bậc nhất của Nhật Bản nói riêng và của thế giới nói chung, các em cùng phân tích bài thơ Hai-cư của Ba-sô để hiểu hơn về nét đặc sắc cũng như ý nghĩa của loại thơ này.

Cảm hứng độc lập dân tộc và tương lai đất nước trong Bình Ngô đại cáo

Duy Thành

Em hãy cho biết cảm hứng độc lập dân tộc và tương lai đất nước trong Bình Ngô đại cáo đã được nhà thơ, nhà quân sự tài ba gửi gắm qua tác phẩm là gì, đây được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc ta.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá