18-10-2020

Cách cho phép Snapchat truy cập camera

Lê Thị Thuỷ

Bằng cách kích hoạt, cấp quyền cho phép Snapchat truy cập camera để sửa lỗi "Oops Snapchat is a camera app". Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện.

Cách đăng ký, tạo tài khoản WhatsApp

Trấn thành

Hiện nay người dùng đã không đăng ký WhatsApp mới trên phiên bản PC hay Web, cách duy nhất để tạo tài khoản mới là thực hiện trên điện thoại, tuy bất tiện cho người dùng máy tính nhưng thao tác tạo tài khoản WhatsApp trên Android hay iPhone cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Cách xoay video iPhone không cần cài app

Phí Quỳnh Anh

Thay vì phải tải xuống và cài đặt các app, ứng dụng của bên thứ 3 để chỉnh sửa, xoay video iPhone . Trên iOS 13, người dùng đã có thể chỉnh sửa, xoay video ngay trên ứng dụng Photos (ảnh).

Cảm nhận về bài thơ Hai chữ nước nhà

Phạm Nhất Vương

Bằng những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Hai chữ nước nhà của Trần Quang Khải để trình bày những cảm xúc, tình cảm và đánh giá của bản thân về cái hay, cái đẹp trong nội dung, nghệ thuật của tác phẩm.

Cách sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại

Xuân Bắc

Có nhiều cách để sửa lỗi không mở được Facebook trên điện thoại iPhone và Android, trong đó cách đơn giản nhất là thử khởi động lại thiết bị, ... . Tham khảo ti

Danh sách và cách sử dụng vũ khí cận chiến Free Fire hiệu quả nhất

Trọng Tâm

Trong game Free Fire cung cấp 4 loại vũ khí cận chiến, có thể được tìm thấy dễ dàng trên bản đồ. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về những loại vũ khí này và cách sử dụng chúng hiệu quả trong Free Fire.

Cảm nhận của em về tâm trạng của Tản Đà qua bài thơ: Muốn làm thằng Cuội

Chipu

Sau khi đọc hiểu và Phân tích Muốn làm thằng Cuội, Cảm nhận của em về tâm trạng của Tản Đà qua bài thơ: Muốn làm thằng Cuội là gì? Tìm hiểu những tâm sự thầm kín của nhà thơ được thể hiện qua bài thơ, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài văn dưới đây nhé.

Cách reset game trên Facebook hiệu quả nhất

Cao Toàn Mỹ

Đối với game mobile thì bạn chỉ cần tạo nhân vật mới hoặc thay đổi tài khoản mà không phải xóa dữ liệu trò chơi, nhưng với Facebook thì lại khác. Hầu hết chúng chỉ hiển thị cài đặt cơ bản như tắt bật âm thanh, thiết lập hình ảnh ... vì vậy nếu muốn reset game trên Facebook hay xóa dữ liệu game thì bạn cần phải thực hiện theo Taimienphi.

Sơ đồ tư duy bài Muốn làm thằng Cuội

Trần Khởi My

Việc khái quát ngắn gọn nội dung bài thơ Muốn làm thằng Cuội dưới dạng sơ đồ tư duy không chỉ giúp các em ghi nhớ dễ dàng những đơn vị kiến thức quan trọng mà còn giúp việc phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội được đầy đủ, mạch lạc, không bị bỏ sót ý. Các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài Muốn làm thằng Cuội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hai câu thơ mà em thích nhất trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà, trong đó có sử dụng hai từ tượng hình

Duy Tâm

Thực hành sử dụng từ tượng hình khi viết bài, các em hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hai câu thơ mà em thích nhất trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà, trong đó có sử dụng hai từ tượng hình. Bài văn mẫu dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em hoàn thành tốt đề bài này.

Sơ đồ tư duy bài Hai chữ nước nhà

Trần Thuỳ

Sơ đồ tư duy bài Hai chữ nước nhà giúp các em dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ nội dung tư tưởng của tác phẩm, đồng thời có thêm cơ sở trong việc phân tích bài thơ Hai chữ nước nhà và khai thác ý nghĩa của tác phẩm.

Cách thay ảnh Thumbnail video Youtube trên máy tính

Chipu

Để thay ảnh Thumbnail video Youtube trên máy tính người dùng cần truy cập vào công cụ chỉnh sửa là YouTube Studio, cùng Taimienphi tìm hiểu chi tiết cách thay đổi ảnh Thumbnail mặc định nhàm chán thành hình ảnh tùy chọn sinh động, hấp dẫn người xem.

Phân tích bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

Trần Văn Việt

Dưới đây là những bài phân tích bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ hay nhất mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em. Tìm hiểu về hình tượng con hổ trong bài thơ cũng như những tâm sự của nhà thơ Thế Lữ về thời thế sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết, mời các em cùng tham khảo.

Cảm nhận về hình tượng con hổ trong bài thơ Nhớ rừng

Lê Thị Thuỷ

Mượn hình ảnh con hổ trong sở thú, nhà thơ Thế Lữ đã kín đáo thể hiện những tâm sự về thời thế rối ren, loạn lạc, bởi vậy có thể nói con hổ là hình tượng đặc sắc trong bài. Nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tìm hiểu, phân tích bài thơ Nhớ rừng, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các em bài Cảm nhận về hình tượng con hổ trong bài thơ Nhớ rừng.

Giới thiệu về nhà thơ Thế Lữ và bài thơ Nhớ rừng

Nguyễn Thuý Thanh

Những thông tin về tác giả, tác phẩm là những đơn vị kiến thức hữu ích giúp các em tìm hiểu về một tác phẩm văn học. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Giới thiệu về nhà thơ Thế Lữ và bài thơ Nhớ rừng, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc đọc hiểu và phân tích bài thơ Nhớ rừng được hiệu quả nhất nhé.

Cách xuất video Camtasia Studio, Render chuẩn MP4, FullHD, 2k, 4k

Trần Thuỳ

Nhiều người dùng chỉ biết cách xuất video Camtasia Studio theo các chuẩn mặc định với độ phân giải trung bình, chất lượng hình ảnh kém, nhưng để tạo video có thể hiển thị rõ nét trên các thiết bị cao cấp hay màn hình lớn thì bạn sẽ cần tìm hiểu cách xuất video Full HD, 2K, 4K trong Camtasia Studio.

Hình ảnh người anh hùng cứu nước qua bài thơ Đập đá ở Côn Lôn

Xuân Bắc

Các em hãy cùng phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn để cảm nhận được Hình ảnh người anh hùng cứu nước qua bài thơ Đập đá ở Côn Lôn, qua đó để thấy được tư tưởng tình cảm của nhà cách mạng Phan Châu Trinh trong việc khắc họa, xây dựng chân dung người anh hùng mang tầm vóc lớn lao phi thường, qua đó thể hiện chủ nghĩa anh hùng cách mạng góp phần vào việc cổ vũ phong trào yêu nước của thanh niên lúc bấy giờ.

Em hãy nhận xét về giọng điệu bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của nhà thơ Phan Châu Trinh

Lộc Ngô

Với giọng điệu mạnh mẽ, hào sảng, Phan Châu Trinh trong bài thơ Đập đá ở Côn Lôn đã thành công dựng lên hình ảnh người cách mạng tự tin, lạc quan ngay trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất. Em hãy nhận xét về giọng điệu bài thơ Đập đá ở Côn Lôn của nhà thơ Phan Châu Trinh để thấy được vai trò của giọng điệu thơ trong việc truyền tải tư tưởng, cảm xúc thơ.

Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà

Ngọc Thảo

Thơ ngông, thơ sầu, thơ mộng là một trong những nét đặc trưng nhất của văn chương Tản Đà, điều ấy thể hiện trong hầu hết các tác phẩm thơ của ông, trong đó Muốn làm thằng Cuội là một trong những sáng tác thể hiện rõ nhất điều này. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà.

Phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà

Ngọc Trinh

Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội để em hiểu hơn về cái Tôi ngạo nghễ, ngông nghênh của thi sĩ Tản Đà khi ý thức được giá trị của bản thân và khát vọng được thoát li khỏi thực tế cuộc sống đen tối nơi trần thế để đến một nơi phóng khoáng, tự do hơn.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Muốn làm thằng Cuội

An Nguy

Dựa vào bài Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài thơ Muốn làm thằng Cuội, các em có thể nắm được những nét đặc sắc nhất về nội dung và nghệ thuật của bài thơ, qua đó giúp củng cố kiến thức và Phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội được đầy đủ, chi tiết hơn.

Cảm nhận về bài thơ Muốn làm thằng Cuội

Phí Quỳnh Anh

Top 5 bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Muốn làm thằng Cuội đều là những cảm xúc chân thực, đánh giá tinh tế của người viết về nội dung và nghệ thuật của bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ độc đáo của thi sĩ Tản Đà.

Cảm nghĩ của mình về tâm sự và cái ngông của Tản Đà qua bài Muốn làm thằng Cuội

Thuỳ Chi

Để thấy được chất "ngông" trong phong cách sáng tác và những tâm sự thầm kín của nhà thơ Tản Đà trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội, bên cạnh bài phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội, các em không nên bỏ qua bài Cảm nghĩ của mình về tâm sự và cái ngông của Tản Đà qua bài Muốn làm thằng Cuội mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Phân tích bài thơ Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải

An Nguy

Những bài văn mẫu Phân tích bài thơ Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải dưới đây có cách tiếp cận tác phẩm ở những góc độ khác nhau nhưng đều làm nổi bật lên nội dung tư tưởng và thể hiện một cách rõ nét, sâu sắc tâm trạng ưu tư, tấm lòng yêu nước thương dân của tác giả.

Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài Hai chữ nước nhà

Xuân Bắc

Sau khi phân tích Hai chữ nước nhà, để ghi nhớ được những đặc sắc về nội dung tư tưởng cũng như những nét nổi bật về nghệ thuật của bài thơ, các em có thể tham khảo bài Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật bài Hai chữ nước nhà dưới đây.

Phân tích trích đoạn 36 câu thơ trong bài thơ Hai chữ nước nhà

Trần Hoạt

36 câu thơ đầu trong bài thơ Hai chữ nước nhà đã thể hiện tâm trạng của nhân vật trữ tình trước cảnh đất nước loạn lạc, xã hội rối ren, các em hãy phân tích bài thơ Hai chữ nước nhà, đặc biệt qua 36 câu thơ đầu tiên để thấy được nỗi đau xót trước cảnh nước mất nhà tan và tâm sự yêu nước của nhà thơ thông qua việc tái hiện lại cảnh chia li của cha con Nguyễn Trãi.

Phân tích nội dung và nghệ thuật thể hiện của đoạn trích Hai chữ nước nhà của Ả Nam Trần Tuấn Khải

Thuỳ Dương

Khi tìm hiểu và Phân tích bài thơ Hai chữ nước nhà, các em không thể bỏ qua những đặc sắc về nội dung tư tưởng cũng như nghệ thuật của bài thơ. Bài Phân tích nội dung và nghệ thuật thể hiện của đoạn trích Hai chữ nước nhà của Ả Nam Trần Tuấn Khải dưới đây sẽ giúp các em phân tích chi tiết thông qua những dẫn chứng cụ thể.

Cảm nhận về khổ thơ cuối của bài thơ Nhớ rừng

Trọng Tâm

Mượn lời tâm sự của con hổ trong sở thú, nhà thơ Thế Lữ đã kín đáo bộc lộ suy nghĩ của mình về thực trạng xã hội đương thời: ngột ngạt, mất tự do. Bài văn mẫu Cảm nhận về khổ thơ cuối của bài thơ Nhớ rừng sẽ cùng các em phân tích, tìm hiểu chi tiết về những tâm sự này.

Phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng

Cao Toàn Mỹ

Trong 2 khổ thơ đầu bài thơ Nhớ rừng, nhà thơ Thế Lữ đã tập trung khắc họa không gian sống tù túng và tâm trạng bức bối, căm hờn của con hổ khi sống trong sở thú. Để thấy được ý nghĩa hình tượng con hổ cũng như những tâm sự của tác giả được gửi gắm trong đó, khi phân tích bài thơ Nhớ rừng, các em không nên bỏ qua bài Phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng dưới đây.

Cảm nhận về bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

Hoàng Bách

Trong bài văn mẫu dưới đây, người viết đã trình bày những cảm nhận về bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ, đặc biệt là về những giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm. Các bạn có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học.

Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Nào đâu những đêm... mảnh mặt trời gay gắt" trong Nhớ rừng

Trần Khởi My

Khổ thơ thứ 3 trong bài thơ Nhớ rừng là dòng hồi tưởng của con hổ về những ngày tháng huy hoàng khi còn là chúa sơn lâm của rừng già. Bài Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Nào đâu những đêm... mảnh mặt trời gay gắt" trong Nhớ rừng dưới đây sẽ giúp các em hiểu được tâm trạng bế tắc, đau khổ của con hổ khi nhớ về quá khứ.

Phân tích tâm trạng con hổ trong bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

Trấn thành

Tâm trạng của con hổ trong Nhớ rừng cũng chính là tâm trạng của nhà thơ Thế Lữ trước hiện thực ngột ngạt, đen tối khi đất nước chịu ách kìm kẹp của thực dân.Bài Phân tích tâm trạng con hổ trong bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về tâm trạng này.

Phân tích nhân vật con hổ trong bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ

An Nguy

Thế Lữ đã rất thành công khi xây dựng hình tượng chú hổ bị giam cầm trong cũi sắt vườn bách thú để diễn tả tâm trạng tù túng, uất ức của bản thân, chúng ta cùng Phân tích bài thơ Nhớ rừng, trong đó tập trung Phân tích nhân vật con hổ trong bài thơ Nhớ rừng để thấy được hình tượng con hổ cùng những tâm sự về thời thế của nhà thơ.

Phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Nguyễn Long Thịnh

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên để cảm nhận rõ nét hơn về tấm lòng trân trọng, sự xót xa, tiếc nuối của tác giả trước những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đang dần bị mai một.

Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ

Thuỳ Chi

Sau khi học xong bài Ông đồ, ấn tượng đọng lại trong cảm nhận của em là gì? Từ bài phân tích bài thơ Ông đồ, em hãy Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày cảm nhận của em về bài Ông đồ.

Phân tích khổ 3, 4 và 5 của bài thơ Ông đồ

Trọng Tâm

Khổ 3, 4,5 của bài thơ Ông đồ nói về giai đoạn chữ Nho không còn được xã hội trọng dụng, ông đồ trở nên lạc lõng, đáng thương giữa cuộc đời. Tìm hiểu chi tiết về hình ảnh ồng đồ khi thất thế cũng như những tình cảm của nhà thơ Vũ Đình Liên, bên cạnh bài Phân tích bài thơ Ông đồ, các em có thể tham khảo bài Phân tích khổ 3, 4 và 5 của bài thơ Ông đồ để thấy rõ nét chân dung ông Đồ trong giai đoạn thất thế.

Cảm nhận khổ thơ 1 2 bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Đỗ Bá Hưng

Những nét văn hóa xưa cũ luôn làm cho lòng người bồi hồi hoài niệm, khắc khoải mỗi khi nhớ tới. Ông đồ là một tác phẩm khiến người ta hoài niệm như thế khi viết về một hình ảnh quen thuộc mỗi mùa xuân sang nay đã lụi tàn. Cùng nhau phân tích bài thơ Ông đồ và trình bày Cảm nhận khổ thơ 1 2 bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên để thêm yêu cái hình ảnh người thầy đồ mỗi độ tết đến xuân về nhé.

Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ

Duy Vinh

Cùng với các tác giả khác, Vũ Đình Liên là một trong những nhà thơ tiêu biểu trong phong trào Thơ mới đầu thế kỉ XX, với tác phẩm Ông đồ, ông đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh con người trước những giá trị văn hóa truyền thống đang dần bị mai một, cùng tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ để có thêm những cơ sở để phân tích bài thơ Ông đồ nhé.

Phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ

Nguyễn Cảnh Nam

Ông đồ là hình ảnh trung tâm trong tác phẩm thơ ca của Vũ Đình Liên, các em đón đọc bài văn mẫu phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ để hiểu hơn về nhân vật này cũng như hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng hình tượng nhân vật ông đồ.

Phân tích đoạn thơ: "Năm nay đào lại nở... Hồn ở đâu bây giờ ?" trong bài thơ Ông đồ

Nguyễn Thành Nam - NTN

Tìm hiểu về hình ảnh của ông Đồ khi chữ Nho không được trọng dụng và mối đồng cảm của tác giả trước những giá trị tốt đẹp bị mai một trong bài thơ Ông đồ, các em có thể tham khảo bài phân tích bài thơ Ông đồ đoạn thơ:"Năm nay đào lại nở... Hồn ở đâu bây giờ ?" mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Cảm nhận về bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Trần Khởi My

Top 5 bài văn mẫu Cảm nhận về bài thơ Ông đồ dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp nhằm định hướng cho các bạn trong việc trình bày suy nghĩ và cảm xúc của bản thân sau khi tìm hiểu nội dung bài thơ.

Cách chuyển tin nhắn Zalo từ điện thoại cũ sang điện thoại mới

Ngọc Trinh

Để chuyển tin nhắn Zalo từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, trước tiên bạn cần sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại cũ, sau đó đăng nhập và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, tuy cách làm đơn giản nhưng quá trình thực hiện nhiều thao tác và người dùng cần ghi nhớ một số lưu ý.

Cách ứng tiền Viettel khi tài khoản vẫn còn

Trần Khởi My

Trong một số trường hợp, khi cần trao đổi, liên lạc với người thân, bạn bè hoặc gia hạn các gói cước ưu đãi nhưng tài khoản Viettel đang sử dụng còn rất ít tiền và không tiện mua thẻ nạp, bạn có thể sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel qua tổng tài 9118 để ứng 5k, 10k, 20k, 50k,..., vào tài khoản để giải quyết nhu cầu của mình.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá