17-04-2019

Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới

Xuân Bắc

Nội dung bài viết hướng dẫn viết văn Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới của chúng tôi dưới đây sẽ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức hữu ích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em cùng đón đọc.

Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình với nhan đề "Những người không chịu thua số phận"

Thuỳ Dương

Đứng trước yêu cầu: Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình với nhan đề "Những người không chịu thua số phận", nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng vì không biết phải viết bài văn bàn luận về vấn đề này như thế nào cho đúng và thuyết phục người đọc.

Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc đầu tiên

Trọng Tâm

Nam quốc sơn hà là bài thơ kết tinh cao đẹp của tình yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường dân tộc. Bàn về giá trị lịch sử, chính trị của bài thơ, có ý kiến cho rằng đây chính là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Bài văn mẫu Nam quốc sơn hà - bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh nhận định này.

Giới thiệu một vài nét về Hoàng Lê nhất thống chí và tóm tắt hồi thứ 14

Trần Quốc Anh

Hoàng Lê nhất thống chí là tác phẩm chương hồi nổi tiếng của nhóm tác giả nhà Ngô Gia Văn Phái, trong đó hồi thứ 14 của tác phẩm tập trung tái hiện chân dung và tài năng của người anh hùng áo vải Quang Trung Nguyễn Huệ. Bài giới thiệu một vài nét về Hoàng Lê nhất thống chí và tóm tắt hồi thứ 14 sẽ giúp cho quá trình tìm hiểu tác phẩm của các bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tóm tắt truyện Thạch Sanh

Tin Nguyễn

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tóm tắt truyện Thạch Sanh với cách tóm tắt cô đọng, súc tích nhất, đây là truyện cổ tích khá dài

Xem tướng miệng đàn ông, phụ nữ

Nguyễn Thuý Thanh

Theo nhân tướng học, xem tướng miệng đàn ông, phụ nữ nói lên được nhiều điều của một con người nào đó như tình yêu, vận mệnh, tính cách. Để biết tính cách, vận mệnh của người nào đó, bạn có thể dựa vào đặc điểm miệng của người đó.

Thủ tục ly hôn gồm những gì?

Ngọc Thảo

Câu hỏi "Thủ tục ly hôn gồm những gì?" được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết các thắc mắc của bạn giúp bạn giải đáp các vương mắc.

Cách tính công suất máy lạnh, điều hòa phù hợp diện tích

Nguyễn Thành Nam - NTN

Trước khi bạn chọn mua máy lạnh hay điều hòa thì bạn cần xác định thiết bị đó sẽ cần bao nhiêu HP để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thể tích của căn phòng. Hãy tham khảo chia sẻ của Taimienphi.vn để biết cách tính công suất máy lạnh, điều hòa phù hợp diện tích phòng.

Tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng trên các thiết bị điện

Duy Vinh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng trên các thiết bị điện hết bao nhiêu, công thức tính như thế nào? Vì hầu hết các thiết bị điện gia dụng bạn dùng đều có thông tin về công suất hoạt động của thiết bị.

Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ

An Nguy

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem tướng trán, đàn ông phụ nữ dựa vào các đặc điểm của trán. Mọi người hay truyền tai nhau câu "Nhìn mặt mà bắt hình dong", có nghĩa việc xem trán, hành vi, tướng mạo ... sẽ giúp bạn đoán được tính cách vận mệnh, tính cách của một người.

Cách nạp thẻ game Tân Thiên Long Mobile

Cao Toàn Mỹ

Game nhập vai chiến lược đình đám Tân Thiên Long Mobile của VNG chính thức vừa ra mắt người trên trên App Store và Google Play đang nhận được sự quan tâm của tất nhiều game thủ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nap thẻ game Tân Thiên Long Mobile.

Thông báo người dùng online xuất hiện trở lại trên Skype v8

Nguyễn Hải Sơn

Có vẻ như Microsoft đang cố gắng để mang lại cho người dùng Skype trải nghiệm "cũ" như trước đây, sau khi "ép" nâng cấp lên phiên bản v8, cụ thể tính năng thông báo người dùng online đã xuất hiện trở lại trên Skype v8.

Nhận Code Gun Gun Mobile

Phương Anh

Nhân dịp ra mắt trò chơi Gun Gun Mobile, nhà phát hành game SoHa đã gửi tặng món quà đến người chơi bằng những mã Gift Code Gun Gun Mobile giá trị, giúp người chơi có trải nghiệm đầu game thuận tiện hơn.

Cách chơi Silkroad Online Mobile trên PC

Ngọc Trinh

Silkroad Online Mobile còn có tên gọi khác là Con Đường Tơ Lụa nay đã có mặt trên phiên bản mobile cho phép người chơi tải và trải nghiệm ngay từ hôm nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Silkroad Online Mobile trên PC, game kinh điển được sánh ngang với những tượng đài game khác trên thị trường Việt Nạm.

Cách bắn tiền khác mạng Vina

Trần Quốc Anh

Có rất nhiều cách để bắn tiền khác mạng Vina, tức là các thuê bao đến từ các nhà mạng Viettel hay Mobifone, miễn sao Vinaphone chấp thuận. Và nếu như bạn đang rơi vào tình huống cần phải bắn tiền khác mạng Vina thì bài viết dưới đây chính là thứ bạn cần tìm.

Chơi game 360mobi Cinema trên máy tính như thế nào?

Trần Quốc Anh

Vào ngày 17/4/2019 VNG chính thức ra mắt game mô phỏng kinh doanh 360mobi Cinema dành cho các thiết bị trên di động, game đưa bạn vào thế giới điện ảnh đầy màu sắc. Và ngay tại thời điểm này, bạn có thể chơi 360mobi Cinema trên máy tính bằng những phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay.

Ăn gì mà phải lén lút?

Phí Quỳnh Anh

Câu đố Ăn gì mà phải lén lút? là câu số 8 vòng 2 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4 ngày 13/4/2019

Đá cái gì mà không dùng đến chân?

Duy Tâm

Câu đố Đá cái gì mà không dùng đến chân? là câu hỏi tập 4 Nhanh như chớp mùa 2

Lông nheo còn có tên gọi khác là gì?

Lê Thị Thuỷ

Câu đố Lông nheo còn có tên gọi khác là gì? là câu hỏi thứ 4 vòng 1 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4

Pháo hoa là thành tựu trong lĩnh vực thiên văn, hóa học hay vật lý?

Trần Khởi My

Câu đố Pháo hoa là thành tựu trong lĩnh vực thiên văn, hóa học hay vật lý? là câu hỏi thứ 5 vòng 1 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2019

Sơn nào không dùng để sơn nhà?

Duy Vinh

Câu đố Sơn nào không dùng để sơn nhà? là câu hỏi thứ 2 vòng 1 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2

Ý nghĩa của việc bắn pháo hóa vào dịp năm mới là gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Ý nghĩa của việc bắn pháo hóa vào dịp năm mới là gì? là câu hỏi thứ 6 vòng 1 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2

Nhân vật chị Hằng Nga còn có tên gọi khác là gì?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Nhân vật chị Hằng Nga còn có tên gọi khác là gì? là câu hỏi thứ 7 vòng 1 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2019

Biển chết là bãi biển nhân tạo hay tự nhiên?

Hoàng Bách

Câu đố Biển chết là bãi biển nhân tạo hay tự nhiên? là câu hỏi thứ 8 vòng 1 tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2019

Lời bài hát Universe

Trần Thuỳ

Ca khúc Universe được thể hiện bởi ca sĩ Min Hyun. bài hát có giai điệu sôi động, vui nhộn, hấp dẫn và thú vị chắc chắn sẽ đem đến những khoảng thời gian thư giãn vui vẻ nhất cho các bạn.

Ăn gì mà không bao giờ no?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Ăn gì mà phải lén lút? là câu số 8 vòng 2 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4 ngày 13/4/2019

Lời bài hát Bạc Phận

Lê Thị Thuỷ

Liên tục cho ra những ca khúc hấp dẫn chàng ca sĩ Jack lại cho ra sản phẩm mới mang tên Bạc Phận, do chính Jack và K-ICM thể hiện. Lời bài hát bạc phận có giai điệu vui nhộn, ý nghĩ nói về những câu chuyện tình yêu với những số phận bạc bẽo. Các bạn cùng lắng nghe để cảm nhận nhé.

Ngoài những người nhiều chuyện, ai là người thích thêm mắm dặm muối?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Ngoài những người nhiều chuyện, ai là người thích thêm mắm dặm muối? là câu hỏi thứ 4 vòng 2 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4

Múi gì không ăn được

Nguyễn Long Thịnh

Câu đố Múi gì không ăn được là câu số 1 vòng 3 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 3

Quần gì đông nhất?

Phí Quỳnh Anh

Câu đố Quần gì đông nhất? là câu số 5 vòng 2 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 4

Lời bài hát Mình Đã Từng Yêu

Ngọc Thảo

Ca khúc Mình đã từng yêu do ca sĩ Châu Khải Phong thể hiện, bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Hùng Quân, lời bài hát nói về những cung bậc cảm xúc cùng những tình yêu và vết thương đã hằn sâu trong ký ức, những điều muốn xóa bỏ đã từng là kỷ niệm thì rất khó phai mờ, chính vì thế các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc để cảm nhận rõ hơn về điều này nhé.

Lời bài hát Nó Yêu Em

Xuân Bắc

Ca khúc Nó Yêu Em là một trong số những bài hát mới được sáng tác và thể hiện bởi ca sũ Nguyễn Đình Vũ. Lời bài hát nói về câu chuyện tình yêu cùng sự chia xa đã không là của nhau nữa, những hình ảnh đẹp đó vẫn còn chứa đựng rất nhiều tình cảm nhưng vẫn phải chia xa. Các bạn cùng lắng nghe ca khúc để cảm nhận nhé.

Hải ly, hải cẩu, hải mã con nào sống được trên bờ

Đỗ Bá Hưng

Câu đố Hải ly, hải cẩu, hải mã con nào sống được trên bờ là câu số 2 vòng 3 trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 5

Cái gì càng phơi nắng càng ướt?

Nguyễn Thuý Thanh

Câu đố Cái gì càng phơi nắng càng ướt? là câu số 6 vòng 2 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2 ngày 13/4/2019

Hải lý, hải mã, hải sâm con nào dùng làm thuốc

Trấn thành

Câu đố Hải lý, hải mã, hải sâm con nào dùng làm thuốc là câu số 3 vòng 3 trong chương trình Nhanh như chớp tập 4 mùa 2 ngày 13/4/2019

Lời bài hát Heal Me

Nguyễn Long Thịnh

Các bạn cùng lắng nghe ca khúc Heal Me được thể hiện bởi ca sĩ Grace Carter. Ca khúc nói về câu chuyện cần sự giúp đỡ cùng những lời hát da diết làm lay động lòng người. Hãy cùng theo dõi MV để cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

Lời bài hát SOS

Lộc Ngô

Các bạn yêu nhạc hãy cùng lắng nghe ca khúc SOS, do Avicii, Aloe Blacc thể hiện. Ca khúc rất hay và ý nghĩa, chắc chắn những giai điệu vui nhộn, nhưng ấm áp của bài hát sẽ giúp bạn có những phút thư giãn thoải mái nhất. Avicii, Aloe Blacc

Ăn gì mà càng ăn càng ốm?

Trần Văn Việt

Câu đố Ăn gì mà càng ăn càng ốm? là câu số 7 vòng 2 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2019

Tả quang cảnh nhà tù trưởng Đăm Săn sau khi chiến thắng Mtao Mxây

Ngọc Trinh

Sau khi giành chiến thắng vẻ vang trước Mtao- Mxây, Đăm Săn không chỉ đưa được vợ về nhà mà còn có thêm nhiều đất đai, tôi tớ và dành được sự ủng hộ của một số người dân làng Mtao Mxây. Không khí của buổi tiệc ăn mừng ở nhà Đăm Săn vì thế cũng hết sức vui vẻ, rộn rã. Để hiểu rõ hơn về nội dung đoạn trích, làm tốt hơn đề văn yêu cầu phân tích đoạn trích chiến thắng Mtao Mxây sau này, các em cần tham khảo bài văn mẫu tả quang cảnh nhà tù trưởng Đăm Săn sau khi chiến thắng Mtao - Mxây dưới đây.

Nghệ thuật thứ 7 là tên gọi của loại hình nghệ thuật nào

Hoài Linh

Câu đố Nghệ thuật thứ 7 là tên gọi của loại hình nghệ thuật nào? là câu số 4 vòng 3 trong tập 4 Nhanh như chớp mùa 2 ngày 13/4/2019

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá