02-04-2019

Phân tích Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc để thấy đây là bức tượng đài bi tráng về người nông dân nghĩa sĩ đánh Pháp từ những ngày đầu chúng xâm lược đất nước ta.

Quỳnh Búp Bê

Nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã có những đóng góp vô cùng to lớn góp phần làm thay đổi diện mạo cho văn học yêu nước thế kỉ XIX khi phát hiện và khai thác hình tượng người nông dân nghĩa sĩ anh dũng. Em hãy phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để thấy đây là bức tượng đài bi tráng về người nông dân nghĩa sĩ đánh Pháp từ những ngày đầu chúng xâm lược đất nước ta.

Văn thơ Nguyễn Đình Chiểu vẫn không xa lạ với giới trẻ ngày nay và việc học những tác phẩm như Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của ông ở nhà trường là rất bổ ích.

Thuỳ Chi

Thơ văn Nguyễn Đình Chiểu thường hướng đến những sự kiện có ý nghĩa của đời sống xã hội nhưng thường rất giản dị, dễ đọc, dễ nhớ. Nhiều ý kiến cho rằng, Văn thơ Nguyễn Đình Chiểu vẫn không xa lạ với giới trẻ ngày nay và việc học những tác phẩm như Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của ông ở nhà trường là rất bổ ích. Em có đồng tình với nhận định trên không? Viết bài văn thể hiện cảm nhận, quan điểm của mình.

Đồng chí Phạm Văn Đồng cho rằng: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang. Hãy phân tích và chứng minh ý kiến trên.

Nguyễn Long Thịnh

Sinh thời, Phạm Văn Đồng không chỉ là nhà chính trị tài ba mà ông còn đặc biệt quan tâm đến nền văn hóa, văn nghệ của dân tộc. Đồng chí Phạm Văn Đồng cho rằng: Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là khúc ca của những người thất thế nhưng vẫn hiên ngang. Hãy phân tích và chứng minh ý kiến trên theo cảm nhận và ý hiểu của mình.

Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Công Lý

Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là bức tượng đài bất diệt về những người nông dân nghĩa sĩ vô danh. Bài văn mẫu phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc dưới đây sẽ giúp các em học sinh cảm nhận chân thực, cụ thể hơn về những tấm gương nghĩa sĩ anh hùng này. Cùng tìm hiểu nhé!

Quan niệm về người anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc

Trần Khởi My


Trong bài “ Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu đã thể hiện những quan niệm hết sức mới mẻ về người anh hùng. Đó không phải là những tráng sĩ, những người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất vang danh bốn bể, họ là những người nghĩa sĩ nông dân vô danh nhưng lại góp phần làm nên cái hữu danh của đất nước. Dựa vào kiến thức đã học, em hãy trình bày quan niệm của mình về người anh hùng trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X

Thuỳ Chi

Chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X là một trong những cách được rất nhiều game thủ yêu thích tựa game Liên Quân Mobile đang áp dụng hiện nay, cách chơi Liên Quân Mobile trên máy tính bằng Droid4X cúng giống như Bluestacks khi hỗ trợ đầy đủ các tính năng kèm theo đó là độ ổn định cực tốt.

Có nên đặt họ tên cho bé dài, nhiều chữ không?

Cao Toàn Mỹ


Lần đầu làm cha mẹ, bạn đắn đo không biết nên đặt tên con là gì? Có nên đặt tên cho bé dài, nhiều chữ không? Tìm hiểu quan điểm đặt tên con theo quan điểm

Top game mạt chược

Hoài Linh

Game mạt chược là tựa game được mô phỏng từ trò chơi khá phổ biến tại Trung Quốc. Mục tiêu của game là kết hợp các cặp đôi lại với nhau và loại bỏ chúng ra khỏi bàn chơi. Nếu đang tìm những game mạt chược hay nhất thì bạn không thể bỏ qua danh sách dưới đây.

Hướng dẫn đăng ký Techcombank Smart OTP lấy mã xác thực

Duy Tâm

Techcombank Smart OTP là một dịch vụ mới của Techcombank giúp khác hàng giao dịch online nhanh gọn và bảo mật hơn thông thường, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn đăng ký Techcombank Smart OTP lấy mã xác thực trên điện thoại.

Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

Nguyễn Cảnh Nam

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay, bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 vừa được phát hành bổ sung chữ ký GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình được tải xuống.

Cách nạp tiền game PUBG Mobile VNG

Phạm Nhất Vương

Bạn đang chơi PUBG Mobile VNG nhưng lại không biết làm thế nào để nạp tiền game PUBG Mobile VNG, vậy làm thế nào để mua được các Battle Pass, các item trong game khi không biết cách nạp tiền game PUBG Mobile VNG ?

Nhận Code InuYasha

Trấn thành

InuYasha là một trò chơi RPG thuộc thể loại thẻ bài hấp dẫn được phát triển dựa trên bộ truyện tranh manga cùng tên nổi tiếng, game có phong cách đồ họa thiết kế mới mẻ chính thức ra mắt trên Android và iOS, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nhận Code InuYasha cũng như hướng dẫn nhập giftcode của game.

Chơi Cyber Hunter trên máy tính như thế nào?

Chipu

Vào ngày 21/3 vừa qua, trò chơi sinh tồn Cyber Hunter chính thức ra mắt game thủ trên các hệ điều hành Android và iOS, trò chơi có đồ họa đẹp và cơ chế gameplay hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Cyber Hunter trên máy tính PC đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng.

Tả anh trai yêu quý của em

Ngọc Trinh

Tả anh trai yêu quý của em là đề văn phổ biến, thường xuất hiện trong các chủ đề viết văn tả một người thân của em trong chương trình tiếng Việt tiểu học. Dành thời gian tìm hiểu dàn ý, bài văn mẫu tả anh trai chi tiết trong bài viết dưới đây, các em có thể tìm thấy nhiều gợi ý thú vị cho các bài văn tả người và chuẩn bị tốt cho bài học, vài tập làm văn trên lớp của mình.

Giải thích câu nói "Học đi đôi với hành"

Trần Khởi My

Học đâu chỉ để mở rộng vốn hiểu biết, tích lũy thêm những kiến thức về thế giới và cuộc sống xung quanh, mục đích cao cả của việc học chính là tạo dựng nền tảng để chúng ta có thể vận dụng vào thực tế cuộc sống. Bởi vậy chỉ học thôi chưa đủ, chúng ta còn cần có ý thức thực hành, vận dụng vào thực tiễn. Bài văn mẫu giải thích câu nói “Học đi đôi với hành” sẽ giúp các em hiểu hơn về mối quan hệ giữa học và hành.

Giải thích câu nói: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống"

Ngọc Thảo

Sách là nơi lưu giữ trí tuệ và những thành tựu của con người trong quá trình khám phá, chinh phục thế giới. Những cuốn sách tuy nhỏ bé nhưng lại có thể chứa đựng cả bầu trời tri thức, nơi cất giữ những chìa khóa cho cuộc sống của con người. Bài văn mẫu giải thích câu nói: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét hơn về vai trò của sách đối với nhận thức và với chính cuộc sống của con người.

Suy nghĩ về câu nói của M.Goroki: "Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống"

Ngọc Link

Bàn về vai trò của sách đối với cuộc sống, nhà văn Go-rơ-ki đã so sánh sách với nguồn tri thức và là con đường sống của con người. Em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói của M.Goroki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống.

Dàn ý mối quan hệ giữa học và hành

Nguyễn Thuý Thanh

Trong thực tiễn, học với hành có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu học mang đến nền tảng kiến thức để vận dụng vào thực tiễn thì thực tiễn cũng chính là nơi những kiến thức được phát huy giá trị của mình. Để hiểu hơn về mối quan hệ này, các em hãy cùng tham khảo dàn ý mối quan hệ giữa học và hành mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Lời bài hát Đồ nói dối

Lộc Ngô

Nói dối là điều tối kỵ nhất trong tình yêu chính vì thế các bạn khi yêu đừng nói dối nhé. Ca khúc Đồ nói dối do ca sĩ Addy Trần thể hiện như một lời răn dạy cho các cặp đôi không nên coi tình yêu là trò chơi, nói dối và không trân trọng tình cảm của đối phương. Hãy cùng lắng nghe để cảm nhận các bạn nhé.

Lời bài hát Chính Hôm Nay

Trần Quốc Anh

Những bạn yêu âm nhạc hãy cùng lắng nghe và theo dõi MV ca khúc Chính Hôm Nay do Lê Thiện Hiếu sáng tác và thể hiện. Lời bài hát Chính hôm nay rất ý nghĩa cùng với giai điệu nhộn nhịp bắt tai nói về ngày đặc biệt, ngày quyết định nói ra tất cả những tâm tư của mình dành cho cô gái. Bạn nào muốn thổ lộ với bạn gái hãy nghe ca khúc và gửi cho cô gái của mình nhé.

Lời bài hát Lửng Lơ

Xuân Bắc

Ca khúc mới Lửng Lơ được sáng tác và thể hiện bởi Masew, B Ray, RedT, Ý Tiên. Lời bài hát dứt khoát nhẹ nhàng cùng ý nghĩa cũng như sự phân biệt rõ ràng về tình yêu, những điều lửng lơ, thiết tha với tình yêu và đã chì còn lại 1 mình. Sự mong chờ và những điều tuyệt vời cần được thể hiện dứt khoát và không Lửng lơ như ca khúc đã chỉ ra. Các bạn cùng lắng nghe nhé.

Lời bài hát Please Come Back To Me

Phương Anh

Các bạn yêu thích âm nhạc cùng lắng nghe ca khúc Please Come Back To Me, do CM1X,GB,Yun sáng tác và thể hiện. Ca khúc Please Come Back To Me như một lời muốn nói, lời cầu xin hãy quay lại với tôi. Thực tế trong chuyện tình yêu không ai muốn sự chia xa, vì thế các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc này để cảm nhận rõ hơn về ca khúc nhé.

Lời bài hát Nếu ngày mai không đến

Nguyễn Long Thịnh

Mời những bạn yêu âm nhạc cùng thưởng thức ca khúc Nếu ngày mai không đến do ca sĩ Chillies sáng tác và thể hiện. Giai điệu sôi động, âm nhạc ấn tượng, lời bài hát nói về những điều không may mắn trong tình yêu, sự vỡ tan của tình cảm luôn khiến chúng ta bận lòng và suy nghĩ, các bạn hãy cùng lắng nghe nhé.

Tả cây hoa cúc

Nguyễn Thuý Thanh

Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, cũng là loài hoa quen thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Để làm tốt bài văn tả một cây hoa cúc, dành điểm cao môn tiếng Việt, các em học sinh lớp 4, lớp 5 cần tham khảo dàn ý cũng như bài văn tả cây hoa cúc chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lời bài hát Let's Shut Up And Dance

Phí Quỳnh Anh

Ca khúc Let's Shut Up And Dance được thể hiện bởi ca sĩ Jason Derulo; NCT 127; Lay. Giai điệu sôi động cùng MV hấp dẫn chắc chắn sẽ là sản phẩm âm nhạc thu hút quý vị và các bạn. Hãy cùng lắng nghe và theo dõi MV dưới đây nhé.

Lời bài hát Who'; s Got Your Love

Tin Nguyễn

Ca khúc Who'; s Got Your Love do ca sĩ Cheat Codes; Daniel Blume thể hiện, giai điệu sôi động cùng lời bài hát ý nghĩa nói về câu chuyện tình yêu chắc chắn sẽ đ

Lời bài hát Hết Yêu

Nguyễn Thành Nam - NTN

Ca khúc Hết Yêu cùng MV chính thức được lên sóng sau bao ngày mong chờ của khán giả. Bài hát Hết Yêu cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tay của quán quân âm nhạc IU singer Khanh. Bài hát nói về sự đau đớn, cô đơn của cô gái khi tình yêu vỡ tan, các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV để ủng hộ cho cô gái này nhé.

Lời bài hát Easy

Thuỳ Dương

Ca khúc Easy do ca sĩ Henri PFR; Susan H thể hiện. Giai điệu sôi động cùng dàn âm thanh đặc biệt tạo được nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho ca khúc. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi MV cùng lời bài hát dưới đây nhé.

Lời bài hát Style

Hoài Linh

Ca khúc Style do ca sĩ: Foster The People thể hiện. Bài hát có giai điệu sôi động. Lời bài hát Style nói về cuộc sống cùng sự sinh ra, lớn lên và chết đi, cuộc sống không quá dài chính vì thế hãy sống sao cho thoải mái và đem đến những điều tốt đẹp nhất đến tận hơi thở cuối cùng. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi lời bài hát để thấy được ý nghĩa hơn nhé.

Lời bài hát Green Light Go

Nguyễn Long Thịnh

Mời các bạn yêu thích âm nhạc cùng lắng nghe ca khúc Green Light Go do ca sĩ: Becky G thể hiện. Âm nhạc sôi động, da diết cũng như thể hiện được câu chuyện tình yêu hấp dẫn, hãy theo dõi lời bài hát và nghe ủng hộ ca khúc dưới đây nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá