Mẹo chơi Huyền Thoại Runeterra cho người mới bắt đầu

Game Huyền Thoại Runeterra đã chính thức được phát hành tại Việt Nam với hỗ trợ tiếng Việt bởi VNG. Và đây là mẹo chơi Huyền Thoại Runeterra cho người mới bắt đầu mà bạn cần biết trước khi đặt chân vào thế giới game.

Huyền Thoại Runeterra hay Legends of Runeterra là tựa game thẻ bài chiến thuật nhiều người chơi đầu tiên của Riot, lấy bối cảnh trong thế giới tương tự như Liên Minh Huyền Thoại. Người chơi tham gia trận đấu duel với bộ thẻ bài gồm 40 lá bài, bao gồm lá bài tướng, lá bài lính và lá bài phép từ 8 vùng đất khác nhau.

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi

Cách chơi Huyền Thoại Runeterra - Legends of Runeterra

Trò chơi đã chính thức ra mắt tại Việt Nam được phát hành bởi VNG. Nếu bạn không quen thuộc với lối chơi của Huyền Thoại Runeterra hoặc cả với concept của game thẻ bài nói chung, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin và các mẹo cần biết để bạn bắt đầu hành trình chinh phục Huyền Thoại Runeterra của mình một cách thuận lợi nhất.

Hướng dẫn chơi game Huyền Thoại Runeterra cho người mới bắt đầu

1. Mục tiêu cơ bản

Huyền Thoại Runeterra đưa bạn vào cuộc chiến tay đôi, mỗi người chơi có một pháo đài Nexus với 20 HP. Mục tiêu của bạn là phá hủy pháo đài Nexus của đối phương bằng cách tấn công để HP của nó giảm xuống còn 0.

Để làm được điều đó, bạn sẽ triệu hồi các thẻ bài có sức mạnh và HP. Điểm sức mạnh xác định lượng sát thương bạn gây ra trong khi điểm sức khỏe xác định mức độ sát thương bạn có thể chịu.

Để sử dụng các lá bài, bạn cần phải tiêu tốn một lượng mana nhất định. Qua mỗi vòng, mana của bạn sẽ được nạp đầy. Đối với lượng mana chưa được sử dụng, nó sẽ được tích lại thành Spell Mana với tối đa 3 điểm Spell Mana.

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi bat dau

Số mana tích trữ này chỉ có thể được sử dụng cho các phép và sẽ chỉ gây tiêu hao lượng mana chính của bạn khi bạn đã sử dụng hết chúng. Việc quản lý mana là rất quan trọng khi bạn có tối đa 13 mana để sử dụng lá bài tướng, lính và phép.

Trận đấu diễn ra theo đợt, với các lượt tấn công và phòng thủ. Khi bạn có token tấn công, bạn có thể hành động trước và đặt lá bài đã được triệu hồi vào sân chơi để tấn công kẻ thù. Đối thủ của bạn sẽ có cơ hội cast phép và chặn đòn tấn công của bạn với các lá bài phép. Phe tấn công và phe phòng thủ giao tranh.

Khi chặn đòn tấn công, bạn sẽ sử dụng lá bài để bảo vệ pháo đài Nexus của mình trước đối thủ, cho bạn cơ hội để tiêu diệt kẻ tấn công với lá bài mạnh hơn hoặc che chắn với lá bài yếu hơn. Kết thúc mỗi round, các bên chuyển đổi vị trí công-thủ cho nhau.

2. 8 vùng đất trong Huyền Thoại Runeterra

Huyền thoại Runeterra hiện tại có khoảng 500 lá bài được chia thành 8 vùng đất và phân thành 3 loại: lá bài tướng, lá bài lính hay tùy tùng và lá bài phép, tất cả cung cấp lối chơi và chiến thuật khác nhau và tùy thuộc vào người chơi trong việc kết hợp các lá bài và xây dựng bộ thẻ bài phù hợp với lối chơi của riêng mình.

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi bat dau 2

Dưới đây là danh sách 8 vùng đất, kèm theo đoạn mô tả ngắn và từ khóa (hiệu ứng):

* Noxus

- Xoay quanh việc tiêu diệt đối thủ bằng sức mạnh, dựa vào tấn công hơn là phòng thủ.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Overwhelm, Fearsome, Stun

* Shadow Isles

- Hướng tới việc hy sinh để đạt được sức mạnh, là vùng đất duy nhất có thể hồi sinh đơn vị từ cõi chết.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Last Breath, Fearsome

* Demacia

- Xây dựng đội quân gồm các đơn vị chống chịu có thể tăng sức mạnh cho nhau và duy trì sự hiện diện lâu dài trên chiến trường. Điểm yếu của Demacia là thiếu phép gây sát thương, hầu như chỉ dựa vào giao tranh để tiêu diệt đối thủ.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Challenger, Scout, Rally

* Freljord

- Đóng băng đối thủ của bạn để giành chiến thắng nhanh chóng.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Frostbite, Overwhelm, Challenger

* Zaun & Piltover

- Chủ yếu dựa trên phép, tập trung vào việc liên tục sử dụng và kết hợp các hiệu ứng phép. Linh hoạt nhất khi nói đến tấn công và phòng thủ.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Elusive, Fast, Quick Attack

* Ionia

- Sử dụng cơ chế né tránh để vượt qua hàng phòng thủ của kẻ thù và tránh sát thương nhận vào.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Elusive, Quick Attack, Recall

* Bilgewater

- Tung các lá bài tấn công Nexus của đối thủ và giành chiến thắng.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Toss, Deep, Attune

* Targon:

- Đơn vị có khả năng hỗ trợ tuyệt vời và vô hiệu hóa hiệu ứng của phép hoặc kỹ năng ảnh hưởng đến họ.
- Keyword (hiệu ứng đặc biệt): Spellshield, Nexus Strike, Invoke

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi bat dau 3

Đối với người mới chơi Huyền thoại Runeterra, bạn nên chọn Demacia và Freljord bởi họ có sức mạnh hoàn hảo để cung cấp cho bạn một bộ bài chứa đầy buff và các lá bài tiêu hao lượng mana trung bình. Bạn được cung cấp rất nhiều lá bài Challenger để tiêu diệt các đơn vị chủ chốt của đối phương, trong khi mang đến cho bạn lực lượng tấn công mạnh mẽ với những vị tướng như Tryndamere và Garen.

3. Keyword - Hiệu ứng trong Huyền Thoại Runeterra

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi bat dau 4

Các thẻ bài trong LoR có các keyword hay còn gọi là hiệu ứng khác nhau, giúp xác định những gì chúng có thể làm cho bạn trên chiến trường. Mặc dù hầu hết các từ khóa không dành riêng cho một khu vực, nhưng nhiều khu vực có một từ khóa cụ thể riêng.

Vì người mới chơi nên chọn Demacia và Freljord, nên đây là bản tóm tắt nhanh về từ khóa của 2 vùng đất này:

- Challenger: Một đơn vị lính có thể chọn mục tiêu tấn công.
- Tough: Đơn vị lính phòng thủ với 1 HP.
- Scout: Đơn vị lính tấn công đầu tiên mỗi lượt. Nếu chỉ có đơn vị Scout tấn công, bạn sẽ có thêm một lượt tấn công nữa.
- Rally: Đơn vị tạo token tấn công, cho bạn khả năng tấn công trong round.
- Frostbite: Giảm sức tấn công của đơn vị đối thủ về 0.

Demacia được biết đến là có rất nhiều đơn vị đặc biệt. Đơn vị Challenger như Fiora và Laurent Protege cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để hạ gục đối thủ và giải phóng hàng phòng thủ của bạn. Đơn vị Scout như Quinn và Valor cho bạn 2 cơ hội để tấn công và nếu kết hợp với Rally, bạn có thể dễ dàng phá hủy Nexus của đối thủ với 4 lần tấn công trong mỗi round.

Mặc dù Demacia có nhiều hiệu ứng, nhưng Freljord chuyên về một hiệu ứng độc quyền: Frostbite. Đây là chiến thuật quan trọng của khu vực trong việc phá bỏ tuyến phòng phủ của kẻ thù. Với Ashe và Rimetusk Shaman tạo ra hiệu ứng Frostbite mỗi round họ tham gia, bạn ngay lập tức tiêu diệt đơn vị mạnh nhất của đối thủ mà không tốn mana. Thêm vào đó, kỹ năng level 2 của Ashe loại bỏ khả năng chặn của các đơn vị bị đóng băng, mang lại lợi thế lớn hơn cho tuyến tấn công của bạn.

Ngoài ra, bạn còn thấy một số keyword khác như:

- Deep: Hiệu ứng độc quyền của Bilgewater. Các đơn vị có từ khóa này sẽ tăng chỉ số +3|+3 khi bộ bài của bạn có ít hơn 15 lá bài.
- Elusive: Đơn vị này chỉ có thể bị chặn bởi đơn vị Elusive khác.
- Fearsome: Chỉ có các đơn vị có sức tấn công lớn hơn 3 mới có thể chặn đòn tấn công của họ.
- Overwhelm: Một đơn vị có khả năng phá hủy Nexus nếu sức mạnh của nó gây sát thương lớn hơn máu của kẻ chặn.
- Quick Attack: Đơn vị sẽ tấn công trước khi đối thủ chặn.

4. Spell - Phép trong Huyền Thoại Runeterra

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi bat dau 5

Các lá bài phép của Huyền Thoại Runeterra khá đơn giản và tương tự như các hiệu ứng của đơn vị lính như Stun và Frostbite. Điểm khác biệt duy nhất ở chỗ lá bài phép có giới hạn thời gian. Đây là 3 loại phép kèm theo mô tả và ví dụ về phép của Demacia và Freljord:

- Slow: Không được sử dụng trong giao tranh, kẻ thù có thể đáp trả với phép Slow, Fast và Burst.
- Fast: Có thể sử dụng ở bất kỳ thời điểm nào, nhưng kẻ thù có thể đáp trả với phép Slow, Fast và Burst.
- Burst: Có thể sử dụng ở bất kỳ thời điểm nào, nhưng kẻ thù không thể đáp trả với phép Slow, Fast và Burst.

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi bat dau 6

Bạn cũng phải đề phòng một số phép chết chóc từ các vùng khác. Phép Ruination của Shadow Isles sẽ giết mọi đơn vị trên chiến trường, về cơ bản là khởi động lại trò chơi theo hướng có lợi cho đối thủ. Ionia có phép Deny vô hiệu hóa các phép Slow và Fast, vì vậy nếu bạn định sử dụng phép để đổi chiều trận đấu, hãy đảm bảo rằng đối thủ của bạn không còn mana.

5. Các tướng trong Huyền Thoại Runeterra

meo choi huyen thoai runeterra cho nguoi moi bat dau 7

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, các bộ bài của bạn xoay quanh các tướng trong khu vực bạn chọn. Mỗi khu vực có một nhóm tướng có thể lên cấp để tăng cường sức mạnh và HP, cũng như nhận được các kỹ năng mới.

Dưới đây là danh sách tất cả các tướng Demacia và Freljord kèm theo chỉ số của họ:

* Demacia

- Lucian (2 mana, Quick Attack)
- Fiora (3 mana, Challenger)
- Quinn (5 mana, Scout)
- Garen (5 mana, Regeneration)
- Lux (6 mana, Barrier)

* Freljord

- Braum (3 mana, Challenger & Regeneration)
- Ashe (4 mana, Frostbite)
- Sejuani (6 mana, Frostbite & Vulnerable)
- Anivia (7 mana, Last Breath)
- Tryndamere (8 mana, Overwhelm)

6. Thông tin bản cập nhật

Một chú ý quan trọng không kém đó là thông tin về các bản cập nhật trong game, nơi sẽ có những sự thay đổi lớn trong lối chơi của bạn, mới đây là update 1.15 của Huyền Thoại Runeterra

Xem thêm: Chi tiết bản update 1.15 Huyền Thoại Runeterra

7. Link tải game:

Huyền Thoại Runeterra hiện có mặt trên Windows, Android và iOS:

=> Link tải Huyền Thoại Runeterra cho PC

=> Link tải Huyền Thoại Runeterra cho Android

=> Link tải Huyền Thoại Runeterra cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-choi-huyen-thoai-runeterra-cho-nguoi-moi-bat-dau-61496n.aspx
Hy vọng với mẹo chơi Huyền Thoại Runeterra cho người mới chơi được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ có bước khởi đầu tốt trong việc xây dựng bộ bài phù hợp và chiến đấu hiệu quả trong game. Bạn cũng có thể tham gia các thử thách trong trò chơi để rèn luyện kỹ năng của mình trong môi trường luyện tập.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo và thủ thuật chơi Legends Of Runeterra cho người mới
Top 5 game thẻ bài chiến thuật hay nhất trên Android và iOS
Mẹo ngắm bắn chuẩn trong Chiến dịch huyền thoại
Hướng dẫn tải và chơi Legends of Runeterra trên Android
Cách bắn solo trong Chiến Dịch Huyền Thoại
Từ khoá liên quan:

cach chơi Huyền Thoại Runeterra

, meo choi game Huyen Thoai Runeterra, cách chơi Huyền Thoại Runeterra cho người mới,

SOFT LIÊN QUAN
 • Huyền Thoại Runeterra

  Game chiến thuật thẻ bài hấp dẫn cho PC và di động

  Huyền Thoại Runeterra là game thẻ bài chiến thuật lấy bối cảnh Liên Minh Huyền Thoại, nơi kỹ năng, sự sáng tạo và nhanh trí chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Nhiệm vụ của người chơi trong game Huyền Thoại Runeterra là chọn các anh hùng và kết hợp các lá bài từ những khu vực khác nhau để xây dựng một bộ bài hoàn hảo hạ gục đối thủ.

Tin Mới

 • Cấu hình chơi game Blood of Steel trên PC

  Blood of Steel là một game MMO chiến thuật hành động được phát triển bởi CloudToad Games dành cho PC, trò chơi hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh nhưng không có Tiếng Việt. Nếu bạn muốn chơi game Blood of Steel trên PC thì nên tham khảo qua cấu hình yêu cầu trước đã nhé.

 • Những cài đặt chuột trong CSGO game thủ nên biết

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói đến các setting về Chuột để có được hiệu suất tốt nhất trong CSGO.Nhiều người khi mới bắt đầu chơi CSGO thường bắt nhịp với game khá chậm do họ chưa thực sự hiểu hết về các setting của game. Đây cũng chính là lý do khiến họ cứ mãi dậm chân tại các mức rank thấp.

 • Mẹo chơi State of Survival cho người mới

  State of Survival là tựa game chiến thuật thời gian thực kết hợp với yếu tố sinh tồn và bắn súng hấp dẫn, xoay quanh chủ đề xác sống. Trong State of Survival, bạn phải xây dựng và nâng cấp căn cứ, chiến đấu chống lại zombie và phát triển nền văn minh nhân loại mới. Nếu bạn là newbie, các mẹo chơi State of Survival cho người mới được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình trải nghiệm game.

 • Lời chúc mùng 1 âm, tháng mới may mắn

  Vào mùng 1 âm, trao nhau lời chúc mùng 1 âm là một điều mà nhiều người rất yêu thích, cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Vì thế, đừng quên gửi lời chúc đầu tháng đến mọi người để chia sẻ yêu thương, niềm vui và hy vọng mang đến cho mọi người sự may mắn, thành công nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá