Settings 4 ngón FF, chơi Free Fire với cài đặt điều khiển 4 ngón

Nếu muốn trở thành tay chơi Free Fire chuyển nghiệp thì việc cài đặt điều khiển màn hình điện thoại rất quan trọng, chúng giúp bạn có thể chơi game với độ chính xác cao. Trong bài viết này, Taimienphi mang đến cho bạn đọc cách settings 4 ngón FF, cài đặt bắn 4 ngón Free Fire được các cao thủ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng.

Free Fire có lối chơi rất năng động so với hầu hết các trò chơi di động khác. Nó thực sự đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng điều khiển tuyệt vời để nhân vật của họ thực hiện kết hợp tất cả các hành động một cách trôi chảy. Hầu hết những người chơi Free Fire mới bắt đầu tham gia trò chơi đều chỉ dùng ngón tay cái để điều khiển.

cach choi bang 4 ngon trong free fire

Hướng dẫn chơi Free Fire bằng 4 ngón hiệu quả nhất

Mặc dù cách này dễ dàng nhưng đây không phải là cách chơi Free Fire tối ưu. Chỉ với 2 ngón tay, bạn chỉ có thể thực hiện tối đa 2 thao tác đồng thời trong khi bạn phải chạy, nhảy, bắn, ngắm bắn, sử dụng kỹ năng... Vì vậy, để thực hiện nhiều thao tác cùng lúc, có người đã nghĩ ra cách sử dụng 4 ngón tay để chơi Free Fire và nó được gọi là Free Fire 4 Finger Claw. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Free Fire bằng 4 ngón.

 

Cách chơi Free Fire với cài đặt điều khiển 4 ngón

1. Cài đặt HUD 4 ngón tay để chơi Free Fire

Để sử dụng kiểu điều khiển vuốt 4 ngón trong Free Fire, bạn sẽ cần định cấu hình các cài đặt mặc định của game bằng cách di chuyển các nút bấm và thay đổi kích thước của chúng. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuyển nút Fire (Bắn) lên trên cùng bên trái của màn hình, bên cạnh bản đồ nhỏ. Ngoài ra, hãy đặt kích thước của nó thành 100% để bạn có thể chạm vào nó một cách dễ dàng.

cach choi free fire voi cai dat dieu khien vuot 4 ngon

Bước 2: Di chuyển nút Aim (Ngắm bắn) lên trên cùng bên phải của màn hình, bên cạnh HUB vũ khí và đặt kích thước của nó thành 100%.
Bước 3: Di chuyển menu lựu đạn bên cạnh joystick di chuyển và đặt kích thước của nó thành 100%. Như vậy, bạn có thể với tới nó dễ dàng bằng ngón tay cái bên phải của mình.
Bước 4: Xung quanh khu vực ngón tay cái bên phải của bạn, hãy đặt các nút tiện ích như nút nhảy, nút kỹ năng, nút reload... Thay đổi kích thước của các nút đó để chúng được đặt vừa vặn bên cạnh nhau trong khi bạn vẫn có thể nhấn dễ dàng.

2. Các cài đặt khác

Cài đặt độ nhạy cũng là một điều quan trọng khác mà bạn sẽ cần điều chỉnh để sử dụng kiểu điều khiển 4 ngón hiệu quả.

- Bạn đặt General Sensitivity (Độ nhạy Chung) thành 100, để bạn có thể thay đổi hướng và di chuyển dễ dàng mà không phải dùng quá nhiều sức.
- Giảm độ nhạy đối với các ống ngắm lớn hơn để bạn có thể nhắm bắn chính xác hơn vào các mục tiêu ở xa.

cach cai dat dieu khien 4 ngon va choi hieu qua nhat

Dưới đây là các cài đặt bạn cần lưu ý trong phần Controls (Điều khiển).

- Bật Quick Reload (Thay đạn nhanh)
- Tắt Quick Weapon Switch (Đổi vũ khí nhanh)
- Đặt Vehicle Controls (Điều khiển xe) thành Two-handed (2 tay) để điều khiển dễ dàng hơn.
- Đặt Auto-parachute (Tự động nhảy dù) thành On.
- Đặt Damage Indicator (Hình thức hiển thị sát thương) thành New (Mới).

cach ban 4 ngon trong free fire

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cài đặt đồ họa và độ nhạy game Free Fire tại đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem thêm: Cách cài đặt đồ họa và độ nhạy Free Fire.

3. Cách sử dụng kiểu điều khiển 4 ngón để chơi Free Fire

Lưu ý rằng việc sử dụng thành thạo kiểu điều khiển vuốt 4 ngón là điều bạn không thể làm trong một sớm một chiều. Bạn cần liên tục sử dụng kiểu điều khiển này trong mọi trận đấu cho đến khi bạn hiểu và quen với nó.

cai dat free fire choi 4 ngon

Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để sử dụng kiểu điều khiển 4 ngón để chơi Free Fire:

- Với kiểu điều khiển vuốt 4 ngón, bạn sẽ sử dụng 2 ngón cái và 2 ngón trỏ.
- Ngón tay cái bên trái của bạn sẽ được dùng để di chuyển theo các hướng khác nhau và ngón tay trỏ bên trái sẽ được dùng để bắn bằng cách ấn nút Fire ở phía trên bên trái màn hình.
- Ngón tay cái bên phải giờ sẽ được sử dụng để thực hiện các hành động như kích hoạt kỹ năng, nhảy, sử dụng Medkid, reload... Ngón trỏ bên phải sẽ được dùng để sử dụng ống ngắm và thực hiện 1 hoặc 2 hành động bổ sung khác mà bạn chọn.
- Các ngón tay khác sẽ được đặt bên dưới điện thoại để giữ chặt nó.

Link tải Free Fire mới nhất:

=> Link tải Garena Free Fire cho Android

=> Link tải Garena Free Fire cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-choi-free-fire-voi-cai-dat-dieu-khien-vuot-4-ngon-61725n.aspx
Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy ngượng tay vì các ngón tay của bạn chưa quen với việc hoạt động cùng nhau. Bạn sẽ chơi tệ hơn khi sử dụng 2 ngón tay cái nhưng sau vài tuần hoặc lâu hơn, bạn sẽ bắt đầu quen với nó. Và khi đã quen, bạn sẽ không muốn quay lại cách điều khiển cũ.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Code Free Fire tháng 4/2022 mới nhất
Đáp án câu đố Free Fire Sinh Nhật 4 Tuổi đầy đủ nhất
List mã kích hoạt Free Fire OB39 Advance Server mới nhất
Cách đăng ký tham gia Mocha Free Fire Fight
VQMM Đêm Ma Quái Free Fire - Danh sách và cách nhận thưởng
Từ khoá liên quan:

cach choi free fire 4 ngon

, Hướng dẫn cài đặt và chơi Free Fire 4 ngón, Cài đặt điều khiển 4 ngón và chơi trong Free Fire,

SOFT LIÊN QUAN
  • FREE DIAMONDS FIRE

    Ứng dụng thu thập kim cương miễn phí cho game Free Fire

    FREE DIAMONDS FIRE là ứng dụng cho phép người dùng thu thập kim cương để sử dụng trong game bắn súng sinh tồn Garena Free Fire. Với FREE DIAMONDS FIRE bạn có nhiều cách để thu về rất nhiều kim cương giá trị, tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Tin Mới