Kiếm tiền NFT như thế nào?

NFT nhanh chóng phát triển và trở thành lĩnh vực chính trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2021. Với tốc độ phát triển và "bao phủ" thị trường tiền ảo, không có gì khó hiểu khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu cách kiếm tiền NFT như thế nào?

Nửa cuối năm 2021 chứng kiến cơn sốt NFT, "đẩy" thế giới nghệ thuật và game phát triển như vũ bão. Cơn sốt này dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi thế giới bước sang nửa đầu năm 2022.

Hướng dẫn cách kiếm tiền NFT

Tuy nhiên từ cách thức hoạt động đến kiếm tiền NFT như thế nào? vẫn là những chủ đề gây tranh cãi trong giới đầu tư và tài chính.


Mục Lục bài viết:
I. NFT là gì?.
II. Kiếm tiền NFT như thế nào?.
   1. Bán các tác phẩm nghệ thuật, tranh kỹ thuật số.
   2. NFT thời trang.
   3. Mua bán bộ sưu tập được cấp phép.
   4. Kiếm tiền NFT từ game.
   5. NFT Flipping (Mua thấp / Bán cao).
   6. Đầu tư các dự án NFT ban đầu.


I. NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token, là các tài sản kỹ thuật số "độc nhất vô nhị" tồn tại trên mạng blockchain, và là cơ sở dữ liệu kỹ thuật số làm nền tảng cho các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin và Ethereum.

Khác với các tài sản số khác được sử dụng để giao dịch trên thị trường tiền điện tử, NFT mang tính độc nhất và không thể hoán đổi cho nhau.

NFT thường được sử dụng để mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, có thể ở dạng GIF, Tweet, Virtual Trading Card, giao diện game, bất động sản ảo, ... .

Ngoài ra để tìm hiểu thêm NFT là gì? Đầu tư tiền vào NFT có rủi ro cao không?, bạn đọc có xem thêm tại đây.

Xem thêm: Đầu tư tiền vào NFT có rủi ro cao không?

II. Kiếm tiền NFT như thế nào?

Phổ biến nhất hiện nay là cách kiếm tiền NFT từ game. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cách kiếm tiền NFT khác dưới đây:

1. Bán các tác phẩm nghệ thuật, tranh kỹ thuật số

Bản thân các tác phẩm nghệ thuật, tranh kỹ thuật số là một trong những NFT phổ biến nhất và có giá trị nhất được tạo ra cho đến thời điểm hiện tại về mặt lợi nhuận. Lịch sử Blockchain và thế giới nghệ thuật đã thay đổi một cách chóng mặt sau khi một nhà đấu giá bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của mình với giá 69 triệu USD.

NFT trao quyền sở hữu cho các nhà sáng tạo tài sản kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể cung cấp các bằng chứng về tính xác thực và lợi nhuận từ tác phẩm của mình. Ngoài ra nếu là nhà sáng tạo meme, bạn cũng sẽ được hưởng lợi khi các meme này được lưu hành.

Nhìn từ góc độ nào đó, NFT là công nghệ mang tính "cách mạng" cho những người sáng tạo nghệ thuật.

2. NFT thời trang

Tương tự như với các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, NFT giải quyết các vấn đề liên quan đến tính xác thực và loại bỏ khả năng các mặt hàng giả.

Các thương hiệu thời trang cũng được hưởng lợi từ chính xu hướng NFT bằng cách phát hành phiên bản giới hạn số hóa trang phục và các bộ sưu tập hoặc chữ ký thiết kế mang tính biểu tượng.

Chưa hết, các thương hiệu này cũng có thể xây dựng thị trường NFT cho quần áo và phụ kiện của của mình để tạo ra doanh thu không giới hạn từ các NFT trong môi trường an toàn và mạnh mẽ.

3. Mua bán bộ sưu tập được cấp phép

Mã hóa các bộ sưu tập là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của NFT. Những người trong giới kinh doanh, sưu tập đồ trang sức, kỷ vật, trading card và các mặt hàng khác có thể bán bộ sưu tập của mình như các tài sản kỹ thuật số. Nếu có thể chứng minh tính không phổ biến của NFT, giá trị của các món đồ sưu tập này có thể cao hơn đáng kể so với giá trị thực tế.

Thẻ thể thao là sưu tập phổ biến nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. Ban đầu dự án thẻ thể thao chỉ cho phép kinh doanh thẻ cầu thủ đã được cập phép. Tuy nhiên Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) đã cho ra mắt bộ sưu tập thẻ NFT, trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều môn thể thao khác ra mắt bộ sưu tập NFT.

4. Kiếm tiền NFT từ game

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, cơn sốt NFT không chỉ "thúc đẩy" thế giới nghệ thuật mà còn mở ra cơ hội cho thị trường game phát triển mạnh mẽ.

Các tựa game NFT chơi để kiếm tiền có sẵn mang lại lợi ích không nhỏ cho cả người chơi và nhà phát triển. Công nghệ NFT cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát các nội dung khác nhau trong các tựa game có sẵn. Ngoài ra, các vật phẩm trong game cũng là duy nhất và cũng được gắn với các tài sản kỹ thuật số có giá trị mà người dùng có thể hưởng lợi khi sử dụng NFT.

Giá trị các tài sản phụ thuộc vào giá trị game, người chơi có thể bán các tài sản này cho những người mua tiềm năng để kiếm tiền. Tuy nhiên người chơi chỉ có thể hưởng lợi từ điều này bằng cách lựa chọn các game có giá trị cao.

5. NFT Flipping (Mua thấp / Bán cao)

Ngoài những cách trên, NFT Flipping cũng là một cách kiếm tiền NFT hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên với cách này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thị trường "ngách" của mình thật kỹ trước khi quyết định mua vào hoặc bán ra tài sản giao dịch. Đổi lại NFT Flipping là thị trường chưa có tính cạnh tranh cao nên bạn có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận lớn.

Về nguyên tắc để sinh lợi nhuận, kiếm tiền NFT hiệu quả cơ bản: mua tài sản từ các nhà giao dịch khác với giá thấp và bán ra với giá cao hơn.

6. Đầu tư các dự án NFT ban đầu

Thi thoảng NFT sẽ tung ra các dự án mới cho các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro để kiếm lời. Tùy thuộc vào các loại tài sản mà bạn đang nắm trong tay có thể lựa chọn đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn. Ngoài ra một điểm khác bạn cũng cần lưu ý là chỉ nên đầu tư các dự án NFT được xếp hạng cao, vì đây là các dự án có khả năng kiếm được lợi nhuận cao.

Việc đầu tư các dự án NFT có tiềm năng mang lại cho bạn các khoản lợi nhuận khổng lồ trong tương lai. Điều quan trọng ở đây là đầu tư vào các công ty startup NFT ban đầu và các dự án chưa được phát hành nhưng có khả năng chi trả cũng như có giá trị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tien-nft-nhu-the-nao-67280n.aspx
Trên đây là những cách kiếm tiền NFT phổ biến và mang lại giá trị cao nhất hiện nay. Bạn đang kiếm tiền với NFT như thế nào? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ảnh NFT là gì? Kiếm tiền từ ảnh NFT như thế nào?
Cách tải và chơi Metal Slug Infinity, Rambo Lùn Mobile
Rạp nào chiếu Phim Avengers Infinity War?
Call of Duty Modern Warfare Season 4 - Đây là tất cả những gì bạn cần biết
Cách cài đặt và chơi Call of Duty Modern Warfare trên PC, PlayStation 4
Từ khoá liên quan:

cach kiem tien nft

, Hướng dẫn kiếm tiền từ nền tảng NFT, Cách kiếm NFT,

SOFT LIÊN QUAN
 • Axie Infinity

  Game xây dựng vũ trụ thú cưng

  Axie Infinity là tựa game lấy cảm hứng từ các game Pokemon nổi tiếng và sử dụng đồng tiền blockchain để giao dịch, lối chơi đánh theo lượt cùng hệ thống nhiệm vụ cực kỳ phong phú. Axie Infinity là môi trường để bạn thu thập thú ảo, nuôi nấng, chăm sóc và nhân giống chúng theo một quy trình hợp lý để tạo ra một vương quốc thú cưng của riêng bạn.
 • Infinity Heroes Game chiến thuật nhập vai cho di động
 • Infinity Ops Game bắn súng khoa học viễn tưởng
 • Infinity Loop Game trí tuệ xếp hình rèn luyện trí não
 • Infinity Slots Game mô phỏng máy đánh bạc cho điện thoại Android, iPhone
 • Infinity Run Game thử thách người chơi bằng khả năng phản xạ tránh né chướng ngại vật

Tin Mới

 • LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

  LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là "Alipay trên blockchain". Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Taimienphi.vn giải

 • 8 Cách kiếm tiền trong Metaverse

  Metaverse mở ra vô số cơ hội kiếm tiền cho tất cả các bên liên quan trong quá trình phát triển và sử dụng nền tảng. Ước tính doanh thu từ thế giới game thực tế ảo (VR) có thể đạt 400 tỷ USD vào năm 2025 và Metaverse có

 • Cách tặng sao cho game thủ trên Facebook Gaming

  Bạn đang tìm cách tặng sao cho game thủ trên Facebook Gaming để cổ vũ, khích lệ tinh thần họ nhưng không biết làm cách nào để có sao tặng cho game thủ mà bạn yêu thích. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mua và tặng sao, các bạn cùng tham khảo và áp dụng.

 • Code Sword Master Story mới nhất

  Game nhập vai RPG Sword Master Story được phát hành bởi nhà phá triển Hàn Quốc Super Planet dành cho Android và iOS. Code Sword Master giúp cho người chơi nhận được vé, hồng ngọc để triệu hồi nhân vật qua cổng Gacha.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá