Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc hóa thân và Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng thì hãy tham khảo bài văn mẫu của chúng tôi dưới đây để có những gợi ý hay cho bài viết của mình.

Đề bài: Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

ke lai cau chuyen chia tay ba tu vai ke la be thu trong truyen chiec luoc nga cua nguyen quang sang

Bài văn  Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà 

Bài làm:

Mình nhớ buổi sáng hôm ấy, buổi chia tay ba, mình theo ngoại về. Bà con lối xóm đến rất đông. Má mình lo chuẩn bị đồ cho ba. Ba tiếp khách. Chẳng ai đế ý đến mình. Mình đứng ở góc nhà. Mắt nhìn ba chăm chăm. Mọi cử chỉ lời nói của ba mình cố ghi vào lòng. Mấy lần mình định lao ra ôm lấy ba mà không dám. Đến khi mang ba lô trên vai sau, khi đã dặn dò mọi người, ba mới đưa mắt nhìn mình, cái nhìn âu yếm, buồn đau khó tả, bao nhiêu năm qua trong kí ức non nớt của mình vẫn ghi đậm hình ảnh đôi mắt ấy, đôi mắt buồn thương mênh mộng. Không thấy ba nói gì, chỉ biết mình sắp phải xa người thân yêu nhất, mình thét lên: "B...a...ba..." rồi ôm chặt lấy ba. Mình nức nở khóc. Mình vừa khóc, vừa hôn khắp nơi trên khuôn mặt ba mình. Mình hôn cả vết thẹo dài bên má ba mình nữa. Rồi tay mình giữ ghì chặt cổ ba, chân cấu lấy người ba, mình không cho ba đi. Hai ba con mình cùng khóc. Mãi sau, mọi người dỗ dành mãi, mình mới cho ba đi. Mình có ngờ đâu đó là cuộc gặp gỡ cuối cùng của cha con mình. Ba mình đã hi sinh nhưng hình ảnh ba vẫn đi về trong giấc mơ thấm đẫm nước mắt của mình.

---------------HẾT------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-chia-tay-ba-tu-vai-ke-la-be-thu-trong-truyen-chiec-luoc-nga-cua-nguyen-quang-sang-40753n.aspx
Ngoài nội dung Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm các nội dung liên quan Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà cũng như nội dung Cảm nhận của em về nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà để nắm rõ tác phẩm này.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý trong vai bà đỡ Trần, kể lại truyện Con hổ có nghĩa
Đóng vai ông Sáu kể lại truyện Chiếc lược ngà
Là người chứng kiến cảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa, em hãy kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm của An-đéc-xen
Em hãy kể lại chuyện xảy ra ở gia đình anh Sáu trong 3 ngày anh nghỉ phép
Trong vai cô Út, kể lại truyện Sọ Dừa
Từ khoá liên quan:

ke lai cau chuyen chia tay ba tu vai ke la be thu trong truyen chiec luoc nga cua nguyen quang sang

, dong vai be thu ke lai luc chia tay, dan y dong vai be thu ke lai chuyen chiec luoc nga,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá