Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Đề văn Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng là thử thách khá lớn đối với các em học sinh khi phải tự tưởng tượng và hóa thân vào nhân vật để kể lại những suy nghĩ nội tâm cũng như thể hiện tình cảm mãnh liệt dành cho người cha sao cho thật tự nhiên, giàu cảm xúc.

Đề bài: Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

 

 

ke lai cau chuyen chia tay ba tu vai ke la be thu trong truyen chiec luoc nga cua nguyen quang sang

Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

 

Bài mẫu: Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

 

Mình nhớ buổi sáng hôm ấy, buổi chia tay ba, mình theo ngoại về. Bà con lối xóm đến rất đông. Má mình lo chuẩn bị đồ cho ba. Ba tiếp khách. Chẳng ai đế ý đến mình. Mình đứng ở góc nhà. Mắt nhìn ba chăm chăm. Mọi cử chỉ lời nói của ba mình cố ghi vào lòng. Mấy lần mình định lao ra ôm lấy ba mà không dám. Đến khi mang ba lô trên vai sau, khi đã dặn dò mọi người, ba mới đưa mắt nhìn mình, cái nhìn âu yếm, buồn đau khó tả, bao nhiêu năm qua trong kí ức non nớt của mình vẫn ghi đậm hình ảnh đôi mắt ấy, đôi mắt buồn thương mênh mộng. Không thấy ba nói gì, chỉ biết mình sắp phải xa người thân yêu nhất, mình thét lên: "B...a...ba..." rồi ôm chặt lấy ba. Mình nức nở khóc. Mình vừa khóc, vừa hôn khắp nơi trên khuôn mặt ba mình. Mình hôn cả vết thẹo dài bên má ba mình nữa. Rồi tay mình giữ ghì chặt cổ ba, chân cấu lấy người ba, mình không cho ba đi. Hai ba con mình cùng khóc. Mãi sau, mọi người dỗ dành mãi, mình mới cho ba đi. Mình có ngờ đâu đó là cuộc gặp gỡ cuối cùng của cha con mình. Ba mình đã hi sinh nhưng hình ảnh ba vẫn đi về trong giấc mơ thấm đẫm nước mắt của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-chia-tay-ba-tu-vai-ke-la-be-thu-trong-truyen-chiec-luoc-nga-cua-nguyen-quang-sang-40753n.aspx
Ngoài nội dung Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm các nội dung liên quan Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà cũng như nội dung Cảm nhận của em về nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà để nắm rõ tác phẩm này.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích nhân vật bé Thu trong đoạn trích truyện ngắn Chiếc lược ngà
Cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà
Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng
Cảm nhận của em về nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng
Trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa
Từ khoá liên quan:

Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá