Giải bài tập trang 53, 54 SGK toán 4

Bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vẽ hai đường thẳng vuông góc, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng theo dõi xem cách giải bài tập trang 53, 54 SGK toán 4 Bài 1, 2, 3 - Vẽ hai đường thẳng song song được tiến hành thế nào nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết các cách vẽ cũng như giải bài tập thông qua hệ thống tài liệu giải toán lớp 4 được cập nhật chi tiết và rõ ràng nhất dưới đây.

=> Cùng tìm hiểu Giải toán lớp 4 mới nhất tại đây: giải toán lớp 4

Hướng dẫn giải bài tập trang 53,54 Toán 4 gồm phương pháp giải

1. Giải bài 1 trang 53, 54 SGK toán 4

Đề bài:
Hãy vẽ đường thẳng AB đi qua điểm M và song song với đường thẳng CD
giai bai 1 trang 53 54 sgk toan 4

Phương pháp giải:
- Kiến thức lý thuyết cần nhớ: Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng cùng nằm trên một mặt phẳng và giữa chúng không có điểm chung.
- Cách vẽ: Vẽ một đường thẳng đi qua điểm M và song song với đường thẳng CD, có thể sử dụng thước thẳng để kiểm tra, hai đường thẳng song song với nhau sẽ nằm trên hai bên mép thước. 

Đáp án:
giai bai 1 trang 53 54 sgk toan 4 2

2. Giải bài 2 trang 53, 54 SGK toán 4

Đề bài:
Cho hình tam giác ABC có góc đỉnh A là góc vuông. Qua đỉnh A hãy vẽ đường thẳng AX song song với cạnh BC, qua đỉnh C, hãy vẽ đường thẳng CY song song với cạnh AB. Hai đường thẳng AX và CY cắt nhau tại điểm D, nêu tên các cặp cạnh song song với nhau có trong hình tứ giác ADCB
giai bai 2 trang 53 54 sgk toan 4

Phương pháp giải:
Các em quan sát cách vẽ trong hình ảnh dưới đây. 

Đáp án:
giai bai 2 trang 53 54 sgk toan 4 2

3. Giải bài 3 trang 53, 54 SGK toán 4

Đề bài:
Cho hình tứ giác ABCD có góc đỉnh A và góc đỉnh D là các góc vuông
a) Hãy vẽ đường thẳng đi qua B và song song với cạnh AD, cắt cạnh DC tại điểm E.
b) Dùng ê ke kiểm tra xem góc đỉnh E của hình tứ giác BEDA có góc vuông hay không?
giai bai 3 trang 53 54 sgk toan 4

Phương pháp giải:
- Cách vẽ: Sử dụng e-ke vẽ đường thẳng đi qua điểm B đồng thời vuông góc với AB, ta được đường thẳng song song AD, cắt DC tại E.

Đáp án:
giai bai 3 trang 53 54 sgk toan 4 2

 

Hướng dẫn giải bài tập trang 53,54 Toán 4 ngắn gọn

giai bai ve hai duong thang song song

giai toan lop 4 ve hai duong thang song song

giai toan lop 4 ve hai duong thang song song

Tiếp tục của phần giải toán lớp 4 Bài 1, 2, 3 trang 53, 54 SGK- Vẽ hai đường thẳng song song. Trong tài liệu giải toán lớp 4 này các em học sinh sẽ được học tập cũng như làm quen với cách giải bài vẽ hai đường thẳng song song cũng như hiểu được hai đường thẳng song song được thực hiện từng bước như thế nào. Không chỉ có vậy các em học sinh cũng dễ dàng giải quyết cho mình những bài tập thông qua hướng dẫn giải bài chi tiết, giờ đây việc giải bài tập trang 53 sgk toán 4 không còn gặp nhiều khó khăn hay trở ngại nữa. Các bạn hãy cùng tham khảo và ứng dụng cho quá trình học tập và làm bài của mình cũng như để nắm vững kiến thức nâng cao trình độ học tập dễ dàng nhất.

Sau bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách giải toán lớp 4 Bài 1, 2 trang 54 SGK- Thực hành vẽ hình chữ nhật, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn về cách vẽ hình chữ nhật cùng những kiến thức liên quan nhé.

Trong mục giải bài tập toán lớp 4. Học sinh có thể xem lại phần Giải bài tập trang 52, 53 SGK toán 4 đã được giải trước đó hoặc xem trước phần Giải bài tập trang 54 SGK toán 4 để học tốt môn Toán lớp 4 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-toan-lop-4-ve-hai-duong-thang-song-song-31472n.aspx
Trên đây là phần Giải bài tập trang 53, 54 SGK toán 4, bài tiếp theo, các em chuẩn bị kiến thức và giải bài tập, nên xem thêm gợi ý, Giải Toán 4 trang 35, 36, Luyện tập chung và cùng với phần Giải Toán 4 trang 36, 37, Luyện tập chung tiếp theo để học tốt Toán 4 hơn.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải Toán lớp 4 trang 116, bài 1,2
Giải bài 4 trang 132 SGK Toán 4
Giải bài 4 trang 133 SGK Toán 4
Giải Toán 4 trang 29
Giải Bài 4 Trang 72 SGK Toán 5 luyện tập
Từ khoá liên quan:

Giải bài Vẽ hai đường thẳng song song

, toan lop 4 bai ve hai duong thang song song, giáo án vẽ hai đường thẳng song song lớp 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giải bài tập trang 90, 91 SGK Toán 4

    Giải bài tập luyện tập chung chương 2 lớp 4

    Giải bài tập trang 90, 91 SGK Toán 4 là tài liệu lời giải chi tiết phần kiến thức luyện tập chung chương 2 trong sách giáo khoa toán 4. Các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo giải Toán lớp 4 để làm tài liệu học tốt môn Toán và nâng cao kỹ năng giải toán.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá