Điều hòa kêu to là do lỗi gì? cách khắc phục như thế nào?

Tiếng ồn từ một chiếc máy điều hòa không khí có thể có rất nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào kiểu thiết bị, trong một số trường hợp, bạn không thể tự sửa khi điều hòa đã có tiếng kêu lớn nhưng hầu hết chỉ cần một chút sửa chữa nhỏ đã có thể khắc phục, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tập trung vào một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc điều hòa kêu to và có thể dễ dàng khắc phục.

Bạn không nên xem nhẹ những tiếng ồn bất thường khi điều hòa hoạt động vì hầu hết đó là dấu hiệu cho thấy điều hòa nhà bạn hoạt động bất ổn hoặc có gì đó không bình thường. Loại tiếng ồn được sử dụng để chẩn đoán tính chất của vấn đề. Việc bạn lơ đi và để điều hòa tiếp tục kêu to trong thời gian dài sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, dẫn tới chi phí sửa chữa điều hòa kêu to tốn kém hơn. Nhiều khi, bạn chỉ cần thực hiện một số biện pháp đơn giản đã có thể khiến cho thiết bị chạy trơn tru trở lại.

dieu hoa keu to la do loi gi cach khac phuc nhu the nao

Điều hòa kêu to là do lỗi gì? cách khắc phục như thế nào?

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa kêu to và cách khắc phục:

1. Quạt điều hòa kêu to

Để quạt hoạt động tốt, bạn cần làm sạch và bảo dưỡng đúng cách. Đầu tiên là xác định nguyên nhân khiến quạt kêu. Quạt kêu có thể do bị lỏng hoặc cần được làm sạch.

Mở vỏ điều hòa và xác định vị trí quạt. Bỏ đi mảnh vỡ bạn nhìn thấy trên hoặc xung quanh cánh quạt. Trong một số trường hợp, vật liệu cách nhiệt hoặc vật khác có thể rơi vào dàn lạnh và gây ra tiếng ôn khi cánh quạt chuyển động.

Nếu quạt kêu không phải do mảnh vỡ, kiểm tra xem cánh quạt có bị lỏng không. Nếu có, bạn chỉ cần vặn chắt đinh ốc ở trung tâm bằng tua vít hoặc cờ lê.

Kiểm tra xem cánh quạt có thẳng hay không. Cánh quạt chỉ cần hơi cong một chút cũng có thể chạm vào bộ phận bên trong dàn lạnh và tạo ra tiếng ồn. Khi uốn lại cánh quạt bạn cần nhẹ nhàng và xử lý chính xác.

2. Điều hòa bị Khô dầu

Một số mô tơ cần bôi trơn sẽ phát ra tiếng kêu o o hoặc ken két khi bị khô dầu. Một số bộ phận có mô tơ trần, bạn có thể dùng dầu bôi trơn như dầu động cơ SAE 10 để tra dầu cho mô tơ của điều hòa vào đầu mùa hè.

3. Mạnh lạnh bị lỏng đinh ốc

Khi một bộ phận của máy điều hòa hoạt động, nó sẽ rung; rung động này có thể làm cho đinh ốc ở phần đó bị lỏng. Nhiều khi nguyên nhân khiến điều hòa kêu to là do ốc vít trong các tấm bị lỏng ra khi máy chạy. Lỗi này dễ dàng khắc phục bằng cách tua vít vặn chặt các đinh ốc bị lỏng.

4. Ống tản nhiệt máy lạnh dính bụi bẩn

Nếu ống tản nhiệt bị dính bụi bẩn, điều hòa cũng sẽ phát ra tiếng ồn. Kiểm tra xem nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần lau sạch ống bằng máy hút bụi chân không có gắn bàn chải để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vỡ. Ống tản nhiệt bị cong cũng có thể khiến điều hòa phát ra tiếng kêu. Sử dụng chiếc lược chuyên dụng để làm thẳng phần rìa bị cong.

Các bước đơn giản trên đây tương đối đơn giản và dễ làm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa điều hòa, đặc biệt hữu ích trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nếu điều hòa vẫn kêu, bạn cần liên hệ với cơ sở sữa chữa hoặc đơn vị bảo hành để được hướng dẫn xử lý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dieu-hoa-keu-to-la-do-loi-gi-cach-khac-phuc-nhu-the-nao-47989n.aspx
Trong quá trình sử dụng điều hòa, chúng ta còn gặp rất nhiều lỗi khác, nếu chẳng may điều hòa đang chạy tự ngắt không hoạt động tiếp, các bạn tham khảo bài viết Điều hòa đang chạy tự ngắt là lỗi gì? cách sửa tại đây.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên mua quạt điều hòa hãng nào tốt?
Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều? hãng nào tốt?
Cách viết giấy viết tay mua bán xe máy
Mua vàng SJC ở đâu tại tphcm?
Điều hòa Inverter là gì? có thực sự tiết kiệm điện
Từ khoá liên quan:

Điều hòa kêu to là do lỗi gì

, Vì sao điều hòa kêu bất thường, Cách khắc phục tình trạng điều hòa kêu to,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hợp đồng mua bán

    Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa

    Hợp đồng mua bán được Hội đồng nhà nước phát hành, là mẫu tài liệu được sử dụng khi có hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa 2 bên thể hiện sự ràng buộc và trách nhiệm thực hiện của những người tham gia.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá