Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

Có nhiều nhận định trái chiều về nhân vật ông lão đánh cá trong truyện "Ông lão đánh cá và con cá vàng", có người cho rằng ông là một người thiện lương, nhân hậu nhưng cũng có người cho rằng ông nhu nhược, đáng trách vì chấp nhận đáp ứng mọi yêu cầu của mụ vợ tham lam. Vậy cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng như thế nào? Các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

1. Mở bài

Giới thiệu tác giả và tác phẩm, nhân vật ông lão đánh cá: Nhân vật ông lão đánh cá đại diện cho cái thiện lương, tấm lòng đơn thuần, nhân hậu.

2. Thân bài

- Bản tính lương thiện, thật thà
- Nhân hậu, hiền lành, chịu thương chịu khó
- Là người chồng thương vợ và tôn trọng vợ
- Cam chịu, nhẫn nhịn vì sự yên ấm của gia đình

3. Kết bài

Có thể nói, trong truyện "Ông lão đánh cá và con cá vàng", nhà văn Puskin đã xây dựng nhân vật ông lão đánh cá trở thành một hình tượng giàu tính nhân văn, đại diện cho cái thiện, lòng tốt của con người.

Xem bài mẫu: Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-cam-nghi-cua-em-ve-nhan-vat-ong-lao-danh-ca-trong-tac-pham-ong-lao-danh-ca-va-con-ca-vang-52183n.aspx
Tìm hiểu và phân tích nội dung bài Ông lão đánh cá và con cá vàng, bên cạnh bài Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 6 khác như: Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng, Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng
Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh và con cá vàng
Cảm nhận về nhân vật ông giáo trong truyện Lão Hạc
Từ khoá liên quan:

Dan y cam nghi cua em ve nhan vat ong lao danh ca trong tac pham Ong Lao Danh Ca va Con Ca Vang

, Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lập dàn ý tả người bạn thân

    Cảm nghĩ về người bạn thân của em

    Lập dàn ý tả người bạn thân là những mẫu bài lập dàn ý được sưu tầm và chọn lọc với mục đích hướng dẫn các em học sinh dễ dàng hoàn thiện những bài văn tả về bản thân dễ dàng và hiệu quả nhất. Qua cách Lập dàn ý tả người bạn thân dưới đây còn giúp các bạn có thêm kiến thức và nắm bắt được kiến thức cốt lõi để làm văn tốt hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá