Cài Font tiếng Trung trên máy tính

Việc cài Font tiếng Trung trên máy tính là một trong những điều bắt buộc mà người dùng cần phải làm để có thể đọc các tài liệu hay gõ tiếng Trung nếu Windows chưa cài đặt sẵn, nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì Taimienphi sẽ hướng dẫn nhanh qua nội dung dưới đây.

Nếu không cài Font chữ tiếng Trung khi bạn làm việc với các văn bản hay chương trình sử dụng ngôn ngữ này, màn hình sẽ chỉ hiển thị ra các dấu ô vuông hay ký tự đặc biệt tối nghĩa.

cai font tieng trung tren may tinh

Cài Font tiếng Trung trên máy tính

Để khắc phục nhanh lỗi này, Taimienphi sẽ thực hiện bài viết hướng dẫn cài Font chữ tiếng Trung giúp bạn làm việc với văn bản bằng ngôn ngữ này thuận tiện hơn.

Cài Font tiếng Trung trên máy tính

Bước 1: Trước tiên bạn cần download Font chữ tiếng Trung về thiết bị của mình. Nếu chưa biết tải ở đâu thì bạn có thể tải ngay bộ font chữ Trung Quốc đầy đủ và đẹp mắt ngay trong liên kết dưới đây.

- Tải Font tiếng Trung tại đây: Download Font tiếng Trung

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào tệp tin vừa được tải về và tiến hành giải nén. Ở đây, Tamienphi sử dụng công cụ giải nén là phần mềm WinRAR.

cai font tieng trung tren may tinh 2

Bước 3: Truy cập vào thư mục vừa được giải nén, bạn nhấn chuột phải vào từng tệp tin có định dạng là .TFT và chọn Install để cài đặt từng font chữ riêng lẻ. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A và chọn Install để cài đặt toàn bộ.

cai font tieng trung tren may tinh 3

Sau khi cài đặt hệ thống tiến hành cài font xong, lúc này bạn đã có thể thể đọc hay gõ chữ tiếng Trung ngay trên thiết bị. Lúc này bạn hãy mở một một văn bản có nội dung bằng tiếng Trung Quốc bất kỳ để kiểm tra xem nhé!

cai font tieng trung tren may tinh 4

Với việc cài Font tiếng Trung mà Taimienphi vừa giới thiệu, từ bây giờ bạn đã có thể thoải mái đọc các tài liệu hay gõ văn bản bằng ngôn ngữ này trên máy tính. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách gõ tiếng Trung trên máy tính, mời bạn đón đọc bài viết tiếp theo trên website của Taimienphi nhé! Ngoài ra, bạn tham khảo thêm cách cài font tiếng Nhật cho máy tính tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-font-tieng-trung-tren-may-tinh-53244n.aspx
Bên cạnh font chữ tiếng Trung, còn rất nhiều font chữ đẹp khác như font thư pháp, việt hóa ... để các bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình trên những phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không in được Font tiếng Việt trên máy in - Nguyên nhân và cách khắc phục
Hướng dẫn sửa lỗi font hệ thống Windows, font cửa sổ windows
Cách kiểm tra tốc độ đánh máy tiếng Trung
Sửa lỗi font chữ tiếng Việt trong UltraISO
Cách sửa lỗi font tiếng Việt của Facebook
Từ khoá liên quan:

Cài Font tiếng Trung

, Cai Font tieng Trung, download Font chữ tiếng Trung,

SOFT LIÊN QUAN
  • Font tiếng Trung

    Font chữ trung quốc trên máy tính

    Đối với người học tiếng Trung, tải Font tiếng Trung là cần thiết, giúp học và dùng ngôn ngữ tiếng Trung hiệu quả. Khi cài đặt Font tiếng Trung, bạn dễ dàng làm việc, đánh máy font tiếng Trung dễ dàng mà không cần phải viết ra giấy.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá