Cách trồng cà rốt trong Minecraft

Người chơi Minecraft có lẽ đã biết tới cà rốt - một loại thức ăn phổ biến và cũng rất quan trọng trong game. Cà rốt có thể giúp người chơi phục hồi năng lượng tương tự như khi ăn bánh mì, hơn nữa còn có thể được dùng để chế tạo các vật phẩm khác.

Bạn có thể thu hoạch được Cà rốt bằng cách tự trồng hoặc mua từ dân làng. Loại thức ăn này không có sẵn hạt giống để trồng giống như lúa mì, vì vậy bạn bắt buộc phải tự tìm kiếm cà rốt đang được ẩn giấu ở đâu đó trong game. Sau khi tìm được cà rốt, bạn có thể gieo trồng chúng để nhận được nhiều cà rốt hơn rồi sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

cach trong carot trong Minecraft hieu qua nhat

Hướng dẫn trồng carot trong Minecraft hiệu quả nhất


Mục Lục bài viết:
Cách 1. Cách tìm cà rốt trong Minecraft.
Cách 2. Cách trồng cà rốt trong Minecraft.

1. Cách tìm cà rốt trong Minecraft

Có 3 cách để tìm được cà rốt trong Minecraft.

1.1. Loot đồ từ các mob

Mob là các sinh vật sống di chuyển trong game, bao gồm động vật, dân làng và các sinh vật thù địch. Bạn có thể giết zombie, zombie dân làng, và husk để tìm được cà rốt, tuy nhiên xác suất là không cao. Chú ý rằng nếu các mob bị tấn công bởi bất cứ sinh vật nào khác ngoài sói hoặc người chơi thì cà rốt có thể bị mất.

1.2. Loot đồ từ rương

Đôi khi bạn cũng có thể tìm được cà rốt trong những hòm rương (chest). Chúng xuất hiện nhiều nhất ở Pillager Outposts (chòi canh Pillager), Shipwrecks (xác tàu đắm), hoặc Bonus Chest (rương thưởng) ở phiên bản Bedrock. Trong số đó, xác suất tìm được hòm rương có chứa cà rốt cao nhất là ở Pillager Outposts.

cach trong ca rot trong Minecraft

1.3. Thu thập cà rốt từ trang trại

Nếu vô tình bắt gặp trang trại nào đó trong làng đang trồng cà rốt, bạn có thể dùng bất cứ công cụ nào để bẻ và có thể thu được ít nhất 2 củ cà rốt. Tuy nhiên hãy nhớ rằng bạn có thể tìm được nhiều loại hạt giống khác thay vì cà rốt, bởi xác suất đào được loại thức ăn này chỉ là 20%.


2. Cách trồng cà rốt trong Minecraft

Sau khi tìm được cà rốt, bạn có thể dùng nó như một loại thức ăn phục hồi năng lượng, hoặc để nuôi các loại động vật như heo hay thỏ. Hơn nữa, bạn cũng có thể chế tạo tầm nhìn ban đêm (Potion of Night Vision) bằng cà rốt vàng, chế biến thành món thịt thỏ hầm, hoặc gậy treo cà rốt dùng để dẫn đường khi bắt heo.

Nhưng bạn chỉ có thể làm được những điều này khi có đủ một số lượng cà rốt nhất định, và cách dễ nhất để tạo ra nhiều cà rốt hơn chính là trồng nó. Vậy làm thế nào để trồng cà rốt?

Đầu tiên, bạn cần tìm đất trồng. Đó có thể là một mảnh đất đã được bới sẵn hoặc vẫn bị bao phủ bởi lớp cỏ.

cach tim kiem ca rot trong Minecraft

Tiếp theo, cần chế tạo một cái cuốc để cào lớp cỏ hoặc bới đất. Để tạo ra cuốc, bạn cần thu thập đủ các vật phẩm như: Gỗ ván hoặc sắt, và 2 cái que. Sau khi đã có đủ công cụ chế tạo, bạn hãy mở Crafting Table và đặt 2 cái que vào 2 ô chính giữa ở hàng thứ 2 và hàng thứ 3, rồi đặt gỗ ván vào 2 ô đầu tiên ở hàng thứ nhất. Cuốc gỗ sẽ được tạo ra bằng công thức này.

meo trong ca rot trong Minecraft

Bây giờ việc bạn cần làm là xới đất bằng cách click chuột phải vào các ô đất trồng. Cần lưu ý rằng phải có một nguồn nước ở gần đó, nếu không thì đất sau khi xới sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

huong dan cach lam fram trong carot trong minecraft

Cuối cùng, lấy cà rốt ra và nhấn chuột phải vào từng ô đất đã được xới để bắt đầu gieo hạt. Bây giờ chỉ cần đợi cà rốt lớn để thu hoạch nữa là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-trong-ca-rot-trong-minecraft-66088n.aspx
Cà rốt là vật phẩm phổ biến nhưng quá trình tìm kiếm và tạo ra chúng lại không hề đơn giản với những người mới bắt đầu chơi Minecraft. Taimienphi.vn mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa các công cụ trong Minecraft và có thể tận hưởng thế giới thú vị này.

Xem thêm: Cách làm Farm trong Minecraft

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top hạt giống tốt nhất trong MineCraft
Minecraft Pocket Edition và Minecraft PC, nên chơi phiên bản game nào hơn?
Cách ăn trong Minecraft
Cách cài Minecraft, chơi game Minecraft trên máy tính
Cách nuôi bò trong game Minecraft
Từ khoá liên quan:

cach trong ca rot trong minecraft

, Hướng dẫn trồng cà rốt trong Minecraft, Tìm và trồng carot trong Minecraft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Minecraft RTX

  Game Minecraft mới cho Windows 10

  Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới

 • Cách nuôi gấu trúc nâu trong Minecraft

  Gấu trúc là một mob trung lập hiếm hoi sống trong rừng rậm Minecraft. Chúng sinh sản với một cá tính ngẫu nhiên và trong số đó, biến thể màu nâu là hiếm nhất. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn cách nuôi gấu trúc nâu trong Minecraft.

 • Cách tìm và sử dụng Allay Mob trong Minecraft 1.19

  Allay là một mob bay tương tự như Vex trong game Minecraft, nó có thể hỗ trợ người chơi bằng cách vận chuyển các vật phẩm. Trong bài viết này, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu thêm về Allay Mob Minecraft 1.19, cách tìm và

 • Cách tăng cấp dân làng trong Minecraft nhanh nhất

  Tăng cấp dân làng trong Minecraft và mở khóa các giao dịch mới có thể là một quá trình mệt mỏi, tuy nhiên, nó có thể được cải thiện nhanh chóng bằng cách làm theo hướng dẫn dau đây của Taimienphi, những mẹo chơi

 • Code Dogecoin Mining Tycoon Roblox mới nhất

  Với danh sách Code Dogecoin Mining Tycoon ROBLOX mới nhất tại đây bạn có thể sử dụng để đổi lấy tiền, thiết bị Premium miễn phí và hơn thế nữa. Dogecoin Mining Tycoon là một trải nghiệm được phát triển bởi Ursa Major Games cho Roblox.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá