Cách tải và cài đặt MuseScore, phần mềm soạn nhạc trên máy tính

Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và giúp những bạn đam mê âm nhạc biết cách tải và cài đặt MuseScore, phần mềm soạn nhạc trên máy tính để biến ước mơ trở thành ca sỹ nổi tiếng hoặc một nhà soạn nhạc tài ba ngay trên chính chiếc PC của mình.

MuseScore là phần mềm soạn nhạc với giao diện thiết kế khá đơn giản và là công cụ đắc lực, hỗ trợ và giúp bạn trong việc trải nghiệm như một nhạc sỹ thứ thiệt. Ngoài hỗ trợ trên nền tảng Windows, thì phần mềm này còn hỗ trợ trên cả những hệ điều hành di động là iOS và Android.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh

Download và cài đặt phần mềm soạn nhạc MuseScore trên máy tính

Cách tải và cài đặt MuseScore, phần mềm soạn nhạc trên máy tính

Nếu bạn đang tò mò và muốn sử dụng sớm MuseScore trên PC thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn tải và cài đặt MuseScore ngay dưới đây để biết cách thực hiện.

1. Download MuseScore cho máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào trang hỗ trợ tải phần mềm soạn nhạc MuseScore tại đây, rồi nhấn chọn vào nút Download để thực hiện tải về

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 2

Bước 2: Một danh sách các link tải MuseScore ở phần dưới mục Các phiên bản khác -> bạn chọn một phiên bản khác nếu bạn muốn hoặc nhấn tải luôn phiên bản mới nhất 3.0.5 như hình dưới.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 3

Bước 3: Giao diện Download File Info xuất hiện -> bạn chọn vị trí cần lưu file cài đặt trong mục Save As -> sau đó nhấn chọn vào Start Download để thực hiện tải MuseScore về.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 4

Nếu bạn chưa có IDM thì xem cách tải và cài IDM tại đây.

2. Cài đặt MuseScore trên PC

Bước 1: Bạn tìm tới vị trí lưu file vừa mới tải về -> sau đó nhấn đúp chuột trái vào file để thực hiện cài đặt.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 5

Bước 2: Giao diện cài đặt MuseScore xuất hiện -> bạn nhấn Next để tiếp tục.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 6

Bước 3: Bạn tick chọn vào mục I accept the term... để chấp nhập với những thỏa thuận từ nhà sản xuất -> rồi chọn Next để tiếp tục.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 7

Bước 4: Trong phần Destination Folder -> nhấp chọn Next để đồng ý cài đặt phần mềm MuseScore tại vị trí mặc định, hoặc bạn có thể chọn Change để tìm tới vị trí sẽ cài đặt mới.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 8

Bước 5: Nhấn chọn vào nút Install để bắt đầu cài đặt phần mềm MuseScore.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 9

Quá trình cài đặt hoàn thành -> bạn nhấn chọn Finish.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 10

Tuy nhiên, để bạn có thể sử dụng MuseScore, thì bạn cần thêm một vài bước thiết lập nữa. Sau khi bạn nhấn Finish, một giao diện khác như hình dưới sẽ hiện ra -> bạn nhấn chọn Next để tiếp tục.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 11

Phần mềm soạn nhạc MuseScore phiên bản Windows sẽ cho phép bạn tuỳ chọn ngôn ngữ để lựa chọn -> và bạn có thể chọn tiếng Việt hoặc một ngôn ngữ khác nếu bạn muốn.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 12

Tiếp đến Keyboard Layout cho phép bạn thiết lập bàn phím.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 13

Nếu bạn không chuyên, thì bạn có thể chọn chế độ làm việc Basic, hoặc muốn nâng cao hơn thì bạn chọn Advanced -> sau mỗi thao tác lựa chọn đó, bạn nhấn Next để tiếp tục.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 14

MuseScore sẽ có những hướng dẫn cho bạn nếu bạn lần đầu sử dụng, do đó bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách chọn No trong Would you like to see these tours?

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 15

Và cuối cùng, bạn nhấn vào Finish lần nữa để hoàn tất việc cài đặt.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 16

Hình dưới là giao diện MuseScore phần mềm soạn nhạc trên máy tính khi được bạn mở.

cach tai va cai dat musescore phan mem soan nhac tren may tinh 17

Trên đây là hướng dẫn tải và cài đặt MuseScore, phần mềm soạn nhạc trên máy tính để bạn bắt đầu có cho mình một ứng dụng hay trong việc soạn nhạc, thử thách để bạn trải nghiệm trở thành một ca sỹ, nhạc sỹ thực thụ. Với MuseScore khi bạn sử dụng, bạn sẽ thấy đây là phần mềm hỗ trợ phát nhạc, xuất hoặc nhập các file nhạc thuộc định dạng MusicXML, MIDI dạng tiêu chuẩn hoặc là các định dạng phổ biến như MIDI và MusicXML.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-cai-dat-musescore-phan-mem-soan-nhac-tren-may-tinh-45058n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng một công cụ soạn nhạc khác, thì bạn cũng có thể nhập tệp đang thao tác sang phần mềm MuseScore. File nhạc sau khi bạn soạn trên phần mềm này, bạn có thể xuất thành những file có các định dạng quen thuộc như PDF, SVG hoặc PNG. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

10 phần mềm nên có trên máy tính
Soạn nhạc trên máy tính với Encore
Tải nhạc từ Youtube, tách nhạc mp3 từ video Youtube về máy tính
Cài và sử dụng UMPlayer xem phim và nghe nhạc trên máy tính
Tải phần mềm soạn thảo văn bản Word như thế nào?
Từ khoá liên quan:

cach tai va cai dat MuseScore

, tai va cai dat MuseScore, tai MuseScore,

SOFT LIÊN QUAN
 • MuseScore

  Công cụ soạn nhạc đơn giản, trực quan

  MuseScore giúp bạn trải nghiệm cảm giác được làm nghệ sĩ đích thực nhờ công cụ hướng dẫn soạn nhạc chi tiết được thiết kế theo phong cách WYSIWYG trực quan kết hợp trên một giao diện đơn giản. Bên cạnh đó MuseScore còn hỗ trợ nhập và xuất bản nhạc thuộc các định dạng phổ biến, xuất bản nhạc sang file PDF, SVG hoặc PNG.

Tin Mới

 • Ứng dụng tạo nhạc chuông hay nhất

  Sử dụng ứng dụng tạo nhạc chuông trên điện thoại là giải pháp đơn giản để bạn biến những âm báo nhàm chán mà bạn vẫn nghe hàng ngày trở thành những âm thanh mới lạ và hấp dẫn. Top 5 phần mềm tạo nhạc chuông trên Android được giới thiệu trong bài viết này có khả năng cắt ghép mạnh mẽ, gọn nhẹ, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

 • Top phần mềm ghi âm tốt nhất cho máy tính chạy Windows 10

  Nếu muốn ghi lại một bài hát một bản nhạc, một cuộc họp kinh doanh hay đơn giản là một cuộc trò chuyện thì một phần mềm ghi âm tốt là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang dùng máy tính chạy Windows 10 thì hãy tham khảo ngay top ứng dụng ghi âm tốt nhất cho máy tính chạy Windows 10 được gợi ý trong bài viết dưới đây.

 • FxSound Enhancer là gì?

  FxSound Enhancer là gì? Tìm hiểu khái niệm, tính năng mới trong bản cập nhật FxSound Enhancer 13.027, phần mềm hỗ trợ cải tiến chất lượng âm thanh đỉnh cao cho máy tính. Sử dụng FxSound Enhancer, các bạn có thể nghe nhạc với tần số cao, rõ nét mà không phải sắm thêm các thiết bị phần cứng đắt đỏ khác.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá