Cách sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được

Tại phiên bản cập nhật mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại một số máy đã vướng phải lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được. Một số máy sau khi cập nhật và khởi động lại máy đã bị treo ở màn hình login và lỗi chỉ xảy ra trên Windows 10.

Thật không may với người dùng Windows 10 vì sau khi update LOL xong là phải tìm cách sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được. Lỗi trên được xác định nguyên nhân ban đầu do một file xung đột với hệ điều hành Windows 10. Và điều tệ hại hơn là những người sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được đều đang trải nghiệm Garena mới, phiên bản mới hoàn toàn trên Windows 10.

cach sua loi lol garena lam windows 10 khong chay duoc

Mặc dù vậy việc sửa lỗi LOL Garena, Liên Minh Huyền Thoại làm Windows 10 không chạy được không làm ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm Garena mới cũng như đây không phải là lỗi quá khó để sửa. Nếu muốn bạn hãy cứ trải nghiệm Garena mới để chơi Liên Minh Huyền Thoại, còn việc sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được hãy để cho Taimienphi.vn xử lý trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được

Bước 1: Lỗi trên xảy ra khi bạn cố nhấn vào màn hình để đăng nhập tài khoản, vậy khi khởi động lại máy bạn hãy để nguyên màn hình đăng nhập và giữ Shift + nhấn vào restart để tiến hành chạy Windows 10 ở chế độ safe mode.

loi lol lam windows 10 khong chay duoc

Bước 2: Đợi máy khởi động lại, một màn hình xanh hiện ra và bạn phải nhấn vào Troubleshoot.

sua loi windows 10 khong chay duoc do lol garena

Bước 3: Tiếp đó trong phần Troubleshoot bạn chọn Advanced options.

loi win 10 khong chay duoc do lien minh huyen thoai

Bước 4: Và trong tiếp phần Advanced options hãy lựa chọn Startup Settings.

loi lol garena lam windows 10 khong chay duoc

Phần này sẽ giúp chúng ta kết nối chế độ Windows 10 safe mode và cũng là bước quan trọng để sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được.

Bước 5: Tiếp đó bạn nhấn vào Restart để khởi động lại máy tính một lần nữa.

sua loi lol garena lam windows 10 khong hoat dong

Bước 6: Sau khi khởi động lại xong, tại chế độ Startup Settings bạn truy cập vào khi nãy hãy nhấn chọn số 4 để vào safe mode nhé.

cach sua loi lol garena lam windows 10 khong chay duoc

Bước 7: Tiếp theo chúng ta tiến hành đăng nhập vào như chế độ bình thường.

cach sua loi lol garena lam windows 10 khong chay duoc

Bước 8: Tại đây bạn vào This PC và truy cập theo đường dẫn C > Windows > System32 nhé.

cach sua loi lol garena lam windows 10 khong chay duoc 9

Bước 9: Trong System32 bạn gõ vào phần tìm kiếm gaprotect.sys

sua loi lol garena lam windows 10 khong chay duoc

Và hãy xóa phần này đi, đây chính là thứ gây xung đột Garena mới và hệ điều hành, việc xóa gaprotect sẽ giúp sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được.

cach sua loi lol garena lam windows 10 khong chay duoc 11

Bây giờ hãy khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả vừa làm xong, chắc chắn tình trạng Liên Minh Huyền Thoại lỗi sẽ không còn xảy ra và bạn có thể chơi game Liên Minh Huyền Thoại như bình thường rồi. Và cũng đừng quên sử dụng Liên Minh Săm Soi để theo dõi các thay đổi của tướng cập nhật liên tục nhé, công cụ Liên Minh Săm Soi rất hữu ích với những ai mới chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Trên đây là cách sửa lỗi LOL Garena làm Windows 10 không chạy được, dành cho những máy Windows 10 sau khi update lên bị mắc phải và bạn đọc cũng nên biết lỗi này phần lớn xảy ra với những ai sử dụng Garena phiên bản mới. Hiện tại thì Garena mới còn rất nhiều hạn chế nhưng không thể chơi đế chế trên Garena mới hay còn một vài tính năng chư được bổ sung, chắc chắn trong đầu năm tới Garena sẽ cập nhật phiên bản mới nhất để có thể hoàn thiện hơn, ít lỗi hơn và có thể chơi Đế Chế trên Garena mới, một game được rất nhiều fan Việt Nam chơi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-lol-garena-lam-windows-10-khong-chay-duoc-28947n.aspx
Garena Client đã được cập nhật phiên bản mới giúp người chơi sử dụng giao diện tốt hơn, bổ sung các tính năng như chat, live stream ngay trên chương trình Garena Client tiện lợi. Bạn có thể tham khảo thêm cách đổi avatar garena mới để bạn bè dễ dàng nhận ra bạn khi online nhé,

Tác giả: Trọng Tâm     (3.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Liên minh huyền thoại 9.4 có gì mới?
Bản vá Liên Minh Huyền Thoại 9.2, thay đổi tướng và trang phục
Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 8.13 có gì mới?
Lệnh chat Liên Minh Huyền Thoại, LOL
Gỡ liên minh huyền thoại (LOL), xóa cài đặt liên minh huyền thoại khỏi máy tính
Từ khoá liên quan:

sau loi lol garena

, sua loi lien minh huyen thoai, lien minh huyen thoai loi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Liên Minh Huyền Thoại

    Game nhập vai LOL trên Garena

    Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) là tựa game Moba chiến thuật hấp dẫn với nhiều chế độ chơi khác nhau cho người chơi thỏa sức lựa chọn. Trong Liên Minh, mỗi đội chơi sẽ gồm 5 thành viên được ghép đội với nhau để chiến đấu với một team khác trên bản đồ Summoner's Rift hoặc Aram. Hoặc bạn cũng có thể tham gia chế độ Đấu Trường Chân Lý một chế độ mới trong Liên Minh để thể hiện nhân phẩm của mình.

Tin Mới