Cách sử dụng Internet Banking VPbank

Internet Banking VPbank là dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng VPbank. Đăng ký sử dụng dịch vụ VPbank Online, bạn có thể dễ dàng cài đặt, kiểm tra thông tin số dư, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn tại nhà mà không phải mất thời gian ra quầy giao dịch ngân hàng. Để có thể hiểu, nắm vững hết các tiện ích, tính năng của dịch vụ này, bạn cần tham khảo bài viết hướng dẫn cách sử dụng Internet Banking VPbank dưới đây.

Với rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho việc quản lý tài chính, thực hiện giao dịch online, dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đang được rất nhiều người sở hữu tài khoản tại VPbank lựa chọn sử dụng.

cach su dung internet banking vpbank

Cách sử dụng Internet Banking VPbank

Nếu vừa mới đăng ký Internet Banking VPbank và chưa nắm rõ các tiện ích, tính năng của dịch vụ vụ này, bạn cần tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng dịch vụ Internet Banking VPbank chi tiết dưới đây.

Mục Lục bài viết:
1. Giới thiệu về dịch vụ Internet Banking VPbank.
2. Cách sử dụng Internet Banking VPbank.
3. Một vài lưu ý khi sử dụng Internet Banking VPbank.

1. Giới thiệu về dịch vụ Internet Banking VPbank

Internet Banking VPBank (hay VPbank online) là dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, giúp bạn tiếp cận, quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn (điện/nước, truyền hình cáp, ADSL) và gửi tiết kiệm online nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện tại, dịch vụ đang được cung cấp miễn phí cho khách hàng cá nhân sở hữu tài khoản tại VPbank. Bạn có thể dễ dàng sử dụng VPbank online thông qua trình duyệt máy tính hoặc điện thoại có kết nối với internet.

Tải VPbank Online tại đây để sử dụng các dịch vụ Internet Banking:

=> Link tải VPBank Online cho Android

=> Link tải VPBank Online cho iPhone

* Các tính năng cơ bản của dịch vụ Internet Banking VPbank

Những tiện ích, tính năng chính của dịch vụ VPbank Internet Banking bao gồm:

- Kiểm tra thông tin tài khoản: Tra cứu, kiểm soát các thông tin về số tài khoản, số dư, các khoản vay, tài khoản tiết kiệm
- Chuyển tiền: Chuyển tiền trong hệ thống VPbank, chuyển tiền khác hệ thống VPbank
- Thanh toán hóa đơn: Thanh toán hóa đơn điện, nước, vé máuy bay, khách sạn,,,,
- Nạp tiền điện thoại, thẻ game, ví điện tử

cach su dung dich vu Internet Banking của VPbank

Tìm hiểu khái niệm, cách sử dụng dịch vụ Internet Banking của VPbank

2. Cách sử dụng Internet Banking VPbank

Cách sử dụng Internet Banking của VPbank khá đơn giản, bạn có thể cài đặt, tra cứu thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản tiền gửi online tại nhà.

2.1. Cách đăng nhập VPBank Online

Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking VPbank, bạn cần kích hoạt tài khoản VPBank Online và nhập tên, mật khẩu, mã OTP để truy cập và sử dụng các tiện ích trong hệ thống.

Chi tiết cách đăng nhập VPbank online và mẹo đổi tên đăng nhập VPBank Online, khắc phục lỗi không đăng nhập được VPBank Online đã được Taimienphi.vn chia sẻ ở bài viết hướng dẫn cách đăng nhập VPbank Internet Banking, các bạn vui lòng bấm vào link bài viết để tham khảo.

Xem thêm: Cách đăng nhập VPbank Internet Banking

2.2. Cách tra cứu số dư VPbank, thông tin tài khoản VPbank

Sau khi đăng nhập hệ thống VPbank Internet Banking, bạn có thể dễ dàng xem, kiểm tra thông tin số dư VPbank, lịch sử giao dịch, quản lý các loại tài khoản VPbank đang sử dụng bằng cách click vào mục "tài khoản" trên thanh manu trên và chọn các tiện ích mà mình muốn tra cứu

cach su dung vpbank Online

2.3. Cách chuyển khoản VPbank online qua Internet Banking

Với tính năng "chuyển khoản", VPbank cho phép bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản VPbank đang sử dụng (tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng) đến tài khoản ngân hàng cùng hệ thống, khác hệ thống VPbank nhanh chóng, dễ dàng .

Hiện tại, phí chuyển tiền VPbank là 0 đồng cho tất cả giao dịch (Lưu ý: Phí chuyển tiền VPbank có thể thay đổi tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng VPbank ở từng thời điểm).

Chi tiết cách chuyển tiền VPbank qua Internet Banking đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng VPbank từ máy tính, bạn đọc có thể click vào link bài viết để tìm hiểu và thực hiện.

Xem thêm: Cách chuyển tiền ngân hàng VPbank từ máy tính

2.4. Cách thanh toán hóa đơn qua VPbank online

Nếu có nhu cầu nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền điện/nước, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, nộp thuế điện tử,..., các bạn có thể thực hiện thông qua dịch vụ Internet Banking của VPbank.

Để thực hiện, các bạn vui lòng đăng nhập VPbank phiên bản web, chọn mục "thanh toán" trên màn hình, chọn loại dịch vụ cần thanh toán và làm theo các hướng dẫn, yêu cầu trên màn hình để hoàn tất quá trình thanh toán.

cach su dung ung dung vpbank online

Ngoài ra, với các khoản thanh toán hóa đơn cần được thanh toán định kỳ hàng tháng như tiền điện, tiền nước, tiền mạng internet, bạn cũng có thể thêm, cài đặt các hóa đơn này vào danh sách hóa đơn thanh toán định kỳ để hệ thống Internet Banking VPbank tự động thanh toán khi đến hạn hàng tháng, phòng tránh trường hợp bạn bận rộn, quên thanh toán, khiến các dịch vụ đang sử dụng bị cắt do quá hạn,...

Nhìn chung, các bước thao tác thanh toán hóa đơn trên VPbank online phiên bản web khá giống nhau. Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn tiền điện từ VPbank của chúng tôi và làm tương tự với các tiện ích thanh toán khác qua kênh Internet Banking VPbank.

2.5. Cách gửi tiết kiệm trực tuyến VPbank

Với sự hỗ trợ của dịch vụ Internet Banking VPbank, bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm trực tuyến, tất toán sổ tiết kiệm, tính toán phương án gửi tiết kiệm tại nhà mọi lúc, mọi nơi mà không cần mất thời gian đến quầy giao dịch. Đặc biệt hơn nữa, khi gửi tiết kiệm online qua dịch vụ Internet Banking VPbank, bạn sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi cao hơn từ 0.1 - 0,2%/năm so với việc gửi tiết kiệm tại quầy.

Để gửi tiết kiệm trực tuyến, bạn cần đăng nhập vào hệ thống VPbank online từ máy tính, tìm đến mục "tiết kiệm" trên thanh manu, lựa chọn tiện ích "mở tiết kiệm trực tuyến" và thực hiện theo hướng dẫn, yêu cầu trên màn hình.

Trong trường hợp sổ tiết kiệm đã đến hạn hoặc muốn rút tiết kiệm số trước hạn, bạn có thể tất toán bằng cách sử dụng tính năng "tất toán sổ tiết kiệm trực tuyến" của VPbank.

su dung internet banking vpbank

2.6. Hướng dẫn vay tiền online VPbank qua Internet Banking

Với hình thức vay trực tuyến trên VPbank online, hiện tại ngân hàng VPbank đang cung cấp các hình thức vay vốn cơ bản bao gồm: vay tiêu dùng tín chấp online, vay online cầm cố bằng tiền gửi tiết kiệm, vay thấu chi tín chấp online, vay thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm online.

Để thực hiện vay trực tuyến tại VPbank, các bạn vui lòng đăng nhập vào hệ thống VPbank từ trình duyệt web, bấm vào mục "vay vốn" trên thanh manu ngang, chọn các dịch vụ vay trực tuyến trong mục "vay trực tuyến" theo nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, nếu đã đủ tài chính để thanh toán khoản vay, bạn cũng có thể lựa chọn tiện ích "tất toán khoản vay trực tuyến" để nhanh chóng tất toán khoản vay của mình.

cac tinh nang cua vpbank online

2.7. Các tiện ích khác của dịch vụ Internet Banking VPbank

Ngoài những tiện ích thanh toán, chuyển khoản, quản lý thông tin tài khoản, gửi tiết kiệm trực tuyến ở trên, các bạn còn có thể sử dụng mục "tiện ích" trong dịch vụ VPbank Internet Banking để:

- Tra cứu điểm thường Loyalty, đổi quà tặng, xem thể lệ chương trình,...
- Đăng ký, liên kết với dịch vụ ví điện tử, nạp tiền vào ví điện tử
- Quản lý thông tin đăng nhập, đổi tên đăng nhập VPbank online,..
- Quản lý thẻ: Kích hoạt thẻ, khóa/mở thẻ, sao kê thẻ, đăng ký mở thẻ tín dụng, đăng ký mở thẻ phụ,...

su dung vpbank online tren dien thoai

Tiếp theo, nếu muốn lấy lại mật khẩu VPbank online, thay đổi mật khẩu VPbank online, thay đổi phương thức nhận OTP, gửi lại mã kích hoạt OTP, các bạn có thể bấm vào mục "tùy chọn" trên thanh manu của hệ thống VPbank online phiên bản web để thực hiện.

cach su dung internet banking vpbank

3. Một vài lưu ý khi sử dụng Internet Banking VPbank

Internet Banking VPbank mang đến rất nhiều tiện ích trong cuộc sống. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ an toàn, đúng cách, bạn cần nắm được các mẹo sử dụng dịch vụ Internet Banking Internet Banking an toàn dưới đây.

3.1. Không chia sẻ mã OTP VPbank cho bất cứ ai

Mã OTP là đoạn mã gồm 6 chữ số ngẫu nhiên, được gửi qua điện thoại, email để xác thực các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, đổi mật khẩu, đổi mã OTP,..., của bạn trên hệ thống VPbank online.

Vì thế, để bảo mật thông tin, số tiền trong tài khoản cũng như các giao dịch trực tuyến trên tài khoản VPbank của mình, bạn không nên chia sẻ mã OTP này cho bất cứ ai, kể cả nhân viên ngân hàng VPbank.

3.2. Sử dụng mật khẩu truy cập Internet Banking VPbank một cách thông minh.

Để tăng cường tính bảo mật cho tài khoản Internet Banking VPbank, bạn cần thay đổi mật khẩu truy cập hệ thống ít nhất 3 tháng 1 lần. Mật khẩu Internet Banking VPbank nên là mật khẩu mạnh, ít nhất 8 chữ số, chứa chữ hoa, chữ thường, các ký tự đặc biệt, để hacker, virut không thể hack, lấy cắp mật khẩu truy cập hệ thống của bạn.

3.3. Không sử dụng wifi công cộng để thực hiện giao dịch trên Internet Banking VPbank

Sử dụng wifi công cộng trên xe bus, rạp chiếu phim, quán cafe,..., để thực hiện giao dịch trên Internet Banking VPbank sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, bị đánh cắp thông tin bởi các hacker.

3.4. Gọi tổng đài VPbank khi gặp sự cố sử dụng Internet Banking VPbank

Với bất cứ sự cố nào xảy ra khi sử dụng dịch vụ Internet Banking VPbank (lỗi chuyển khoản, không thanh toán được hóa đơn, nghi ngờ bị đánh cắp thông tin tài khoản, bị lấy cắp máy tính,...), bạn cần liên hệ ngay tổng đài VPbank (1900545415) để thông báo và được tư vấn, hỗ trợ các giải pháp cần thiết để bảo vệ tài khoản VPbank của mình.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn tổng quan các tính năng và cách sử dụng Internet Banking VPbank hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với tiện ích của dịch vụ này.

Cùng với dịch vụ Internet Banking VPbank, biểu phí, cách đăng ký, cách sử dụng dịch vụ SMS Banking VPbank cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Để tìm hiểu về dịch vụ này, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking VPBank mà chúng tôi chia sẻ trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-internet-banking-vpbank-52883n.aspx

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sao kê tài khoản VPbank Online lương, thẻ tín dụng
Cách rút tiền ATM VPBank
Cách xem lịch sử chuyển khoản VPBank
Cách nạp tiền điện thoại từ VpBank
Cách đổi mật khẩu ATM VPBank, đổi mã PIN
Từ khoá liên quan:

cach su dung vpbank online

, Cách sử dụng Internet Banking VPbank, Cách sử dụng dịch vụ Internet Banking VPbank,

SOFT LIÊN QUAN
  • VPBank NEO

    VPBank NEO - Nền tảng ngân hàng số toàn năng của VPBank

    VPBank NEO là một trong những sản phẩm ngân hàng điện tử được VPBank phát triển nhằm giúp khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VPBank NEO có thể thực hiện giao dịch đơn giản, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng này giúp bả ...

Tin Mới