Cách sử dụng Dead Pixel Locator trên máy tính

Dead Pixel Locator giúp người dùng kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình LCD và cả màn hình Plasma. Cách sử dụng Dead Pixel Locator cũng rất đơn giản, không đòi hỏi cao về kỹ năng công nghệ vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Điểm chết trên màn hình sẽ là những vệt sáng bất thường, những đốm nhỏ xuất hiện trên màn hình. Ở đó, màu sắc không thể hiển thị được, khác với toàn bộ phần hiển thị trên màn hình. Một trong những công cụ giúp phát hiện điểm chết trên màn hình desktop hay không hiệu quả nhất đó chính là Dead Pixel Locator. Ưu điểm của phần mềm là dung lượng nhỏ gọn, sử dụng những tiện ích hiện đại và trên tất cả là cách sử dụng vô cùng đơn giản.

cach su dung dead pixel locator

Hướng dẫn cài và sử dụng Dead Pixel Locator

Cách sử dụng Dead Pixel Locator

Bước 1: Bạn download phần mềm Dead Pixel Locator mới nhất tại đây:

=> Link tải Dead Pixel Locator cho Windows

Bước 2: Mở thư mục chứa file tải về, click đúp vào file (hoặc click phải chuột chọn Open) để bắt đầu cài đặt.

cach su dung dead pixel locator 2

Bước 3: Dead Pixel Locator khởi động rất nhanh và không cần trải qua nhiều công đoạn cài đặt khác. Đây là giao diện của phần mềm:

cach su dung dead pixel locator 3

Chúng ta sẽ thấy có các màu sắc khác nhau để hiển thị điểm chết trên màn hình như: White, Yellow, Black, Cyan...

cach su dung dead pixel locator 4

Bước 4: Để kiểm tra điểm chết, bạn click vào bất cứ màu nào xuất hiện trên giao diện. Màu sắc sẽ bao phủ toàn màn hình. Dùng các phím mũi tên để chuyển sang các màu sắc khác nhau.

cach su dung dead pixel locator 5

Nếu màn hình của bạn có những điểm màu lạ, khác màu với màn hình máy tính thì đó sẽ là điểm chết.

cach su dung dead pixel locator 6

Bạn có thể đổi qua lại giữa các màu để kiểm tra chính xác hơn. Nhấn phím Esc để trở về giao diện màn hình như cũ.

Ở đây tôi kiểm tra màn hình với màu xanh Blue và không thấy có điểm chết nào. Với máy có điểm chết, các chấm nhỏ khác màu sẽ xuất hiện để bạn dễ dàng nhận biết.

cach su dung dead pixel locator 7

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình máy tính. Ngoài ra, chúng ta còn có nhiều công cụ hỗ trợ phát hiện điểm chết trên Desktop khác. Điểm chung của những phần mềm này là giúp màn hình hiển thị dưới các dạng màu khác nhau để giúp người dùng dê dàng phát hiện các chấm lỗi.

Xem thêm: Kiểm tra, phát hiện điểm chết trên Desktop

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-dead-pixel-locator-61463n.aspx
Bên cạnh đó, đối với những thiết bị di động như điện thoại iPhone chúng ta cũng có cách để kiểm tra điểm chết, bạn có thể sử dụng App hay chính những công cụ được tích hợp trên thiết bị để kiểm tra màn hình iPhone của mình.

Xem thêm: Cách kiểm tra màn hình iPhone bị lỗi không?

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn tracking pixel theo dõi email của bạn
Google chính thức trình làng máy tính bảng Pixel Slate
Cách chơi Dead Target Zombie trên máy tính bằng Bluestacks
Hướng dẫn chơi Dead Trigger 2 trên máy tính
Cách chơi Dead Island Survivors trên PC
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn sử dụng dead pixel locator

, cách cài đặt dead pixel locator, cách dùng dead pixel locator,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dead Pixel Locator

  Kiểm tra, phát hiện điểm chết trên Desktop

  Dead Pixel Locator là phần mềm giúp người dùng kiểm tra, phát hiện điểm chết trên Desktop, màn hình LCD và cả màn hình Plasma. Dead Pixel Locator lấp đầy toàn bộ màn hình bằng màu chính bằng nhiều màu sắc khác nhau để bạn kiểm tra các điểm ảnh của màn hình không khớp với màu đã chọn.

Tin Mới

 • Thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD khi dùng các phần mềm nặng

  Tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD là cách giúp cho các phần mềm, game luôn chạy với hiệu suất tối đa của Nvidia thay vì để cho hệ thống phần mềm của các VGA này tự nhận biết. Mặc dù có những ưu hay

 • Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

  Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy việc cập nhật, update driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

 • Cách sử dụng Dead Pixel Locator trên máy tính

  Dead Pixel Locator giúp người dùng kiểm tra điểm ảnh chết trên màn hình LCD và cả màn hình Plasma. Cách sử dụng Dead Pixel Locator cũng rất đơn giản, không đòi hỏi cao về kỹ năng công nghệ vì vậy phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

 • Code Sword Master Story mới nhất

  Game nhập vai RPG Sword Master Story được phát hành bởi nhà phá triển Hàn Quốc Super Planet dành cho Android và iOS. Code Sword Master giúp cho người chơi nhận được vé, hồng ngọc để triệu hồi nhân vật qua cổng Gacha.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá