Cách khắc phục lỗi không hiển thị nhà trong PUBG

PUBG là một trò chơi trực tuyến thu hút rất nhiều game thủ nhưng yêu cầu khắt khe về tài nguyên máy tính. Để chơi game PUBG ở các cài đặt đồ họa thông thường, bạn cần 6 GB RAM và ít nhất là GTX 660 hoặc card đồ họa tương đương.

Lỗi không hiển thị nhà trong PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) được coi là một lỗi phổ biến, nhưng người chơi vẫn có thể sử dụng những phương pháp khá đơn giản để khắc phục.

Có lẽ vấn đề muôn thuở đối với bất kỳ hệ thống nào trong PUBG là quá trình tải game kéo dài. Bạn có thể phải nhìn màn hình đen với dòng chữ PlayerUnknown's Battlegrounds, nghe tiếng máy bay, bắn lựu đạn và nổ lựu đạn trong suốt 10 - 15 phút cho một trận chiến chỉ kéo dài 5 giây. Và khi bản đồ tải xong, rất có thể bạn sẽ bị bắn ngay lập tức. Sự cố này thậm chí xảy ra ngay cả trên các hệ thống có 8 GB RAM.

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg

Cách khắc phục lỗi không hiển thị nhà trong PUBG

Lỗi PUBG không hiển thị nhà xảy ra ngay sau khi game thủ nâng cấp bản cập nhật trò chơi mới nhất. Điều này dẫn đến việc người chơi cảm thấy không công bằng khi chiến đấu với đối thủ do bị mất lợi thế. Giải pháp tốt nhất để tải nhanh bản đồ (nói chung là để khởi chạy trò chơi) là hạ thấp cài đặt đồ họa. Nhưng với việc thiếu RAM, các đối tượng trên bản đồ vẫn sẽ tải rất chậm, bất kể bạn hạ thấp cài đặt xuống bao nhiêu. Dưới đây là một vài giải pháp có thể giúp bạn khắc phục lỗi không hiển thị nhà trong PUBG:

Mục Lục bài viết:
1. Buộc kết xuất các đối tượng.
2. Dùng ổ cứng SSD cho hệ thống.
3. Cập nhật trình điều khiển đồ họa.
4. Xác minh hoặc cài đặt lại PUBG.
5. Thử dùng PUBG Lite.

1. Buộc kết xuất các đối tượng

Những thứ như kết xuất và vẽ các thực thể trong trò chơi thường không nằm trong tầm kiểm soát của người chơi nhưng có một vài điều chỉnh và thủ thuật trong mỗi trò chơi mà game thủ có thể sử dụng để kiểm soát thời gian kết xuất và tốc độ của các đối tượng.

Với PUBG, lưới địa hình (các tòa nhà trong game) thường tải chậm hơn do thực tế chúng ở trên màn hình hoạt động. Khi người chơi nhìn xung quanh, các tòa nhà trong vùng nhìn thấy mới bắt đầu hiển thị. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhảy xuống từ máy bay và ngay khi xác định được vị trí hạ cánh, hãy nhấn và giữ phím Tab. Một màn hình khác sẽ hiển thị, buộc bản đồ thực tế và các tòa nhà bị ẩn đi phải xuất hiện. Do đó, nhà trên bản đồ có thể sẽ được tải nhanh hơn. Khi tiếp đất, bạn có thể nhả phím Tab và thưởng thức trò chơi.

2. Dùng ổ cứng SSD cho hệ thống

Hiện nay, nhiều game thủ và streamer đã chuyển sang dùng ổ cứng SSD thay vì ổ cứng thông thường vì hiệu năng cao và tốc độ Đọc / Ghi của SSD tốt hơn. Sau khi chuyển trò chơi sang ổ SSD, việc hiển thị nhà nói riêng và tốc độ tải game sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một vấn đề là nếu sử dụng thường xuyên thì thiết bị sẽ nhanh hỏng.

Cách chuyển PUBG sang SSD:

Việc gỡ cài đặt và tải lại một trò chơi trong hệ thống là một nhiệm vụ khá khó chịu. Điều này tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như lưu lượng truy cập internet. May mắn thay, Steam cung cấp một tùy chọn để chuyển trò chơi sang một thư mục khác mà không tốn lưu lượng dữ liệu.

- Đầu tiên, bạn cần tạo thư viện Steam trong ổ SSD. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào menu Steam ở phía trên bên trái của trang chủ Steam và chọn Settings.

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg

- Trên menu bên trái, chọn Download, mở các cài đặt liên quan đến thư mục tải về của Steam.

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg 2

- Trong cửa sổ này, nhấp vào tùy chọn thư mục Steam Library Folders.
- Bạn có thể thấy tất cả các thư mục thư viện Steam hiện tại trong ổ cứng hệ thống. Để thêm một ổ đĩa khác (SSD), nhấp vào nút Add Library folder.

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg 3

- Bạn sẽ được dẫn bạn đến thư mục hệ thống explorer. Đơn giản chỉ cần chọn ổ SSD của bạn trong cửa sổ này và nhấp vào Select.

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg 4

- Sau đó, bạn có thể thấy thư mục cài đặt SSD Steam trong cửa sổ Steam Library Folders, hãy đóng cửa sổ đó.
- Mở thư viện Steam và nhấp chuột phải vào PUBG.
- Chọn Properties.
- Sau đó, mở tab Local files
- Tại đây, bạn hãy chọn Move install Folder để bắt đầu chuyển.

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg 5

- Trong cửa sổ tiếp theo, bạn phải chỉ định thư mục mà bạn muốn di chuyển trò chơi đến. Đơn giản chỉ cần chọn thư mục nằm trong SSD.

3. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Những nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) thường xuyên cập nhật các trình điều khiển của họ. Ví dụ như sau mỗi lần phát hành trò chơi AAA, Nvidia sẽ cho ra mắt trình điều khiển đồ họa cho game đó. PUBG cũng có một số phiên bản trình điều khiển game, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất từ trang web chính thức.

4. Xác minh hoặc cài đặt lại PUBG

Nếu đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi không hiển thị nhà, có thể có tệp bị hỏng trong cơ sở dữ liệu PUBG của bạn. Hệ thống sẽ không thể đọc được các tệp bị hỏng và do đó, trò chơi không tải được kết cấu cụ thể.

Để xác minh các tệp trò chơi, hãy làm theo các bước sau:
- Mở thư viện Steam và nhấp chuột phải vào PUBG.
- Chọn Properties.
- Sau khi thấy các tùy chọn thuộc tính của trò chơi, hãy chọn tap Local Files.
- Tại đây, bạn có thể thấy tùy chọn Verify integrity of game files, hãy nhấn vào để bắt đầu quá trình.

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg 6

- Sau khi xác minh xong, đóng cửa sổ và Steam sẽ tải xuống các tệp bị thiếu hoặc hỏng.
- Khi các tệp đã được tải xuống, hãy khởi động lại trò chơi để xem lỗi có được sửa hay không.

Nếu những bước trên cũng không thể giải quyết được vấn đề, bạn nên gỡ cài đặt trò chơi và sau đó tải xuống lại trong một thư mục khác.

5. Thử dùng PUBG Lite

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg 7

PUBG Lite là phiên bản A Lite của trò chơi chính thức. Phiên bản này được thiết kế cho máy tính cấu hình thấp. Tuy nhiên, bạn có thể chạy PUBG Lite ở cài đặt Ultra. Toàn bộ cơ chế chơi game và các công cụ vẫn giống hệt với trò chơi gốc (Unreal Engine 4). Do đó, bạn sẽ không thể thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai phiên bản này. Và vì trò chơi đã được tối ưu hóa cho các máy tính cấu hình thấp, hiệu suất FPS vẫn được đảm bảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-phuc-loi-khong-hien-thi-nha-trong-pubg-55271n.aspx
Kích thước trò chơi cũng đã được giảm đáng kể. Thay vì 20 GB, PUBG Lite chỉ khoảng 3 đến 4 GB. Bạn có thể tải xuống PUBG Lite từ trang web chính thức: https://lite.pubg.com/

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi bản PUBG Mobile 0.8.1
Lỗi không vào được PUBG Mobile
Sửa lỗi Internet Error trên PUBG Mobile
Cách nạp tiền game PUBG Mobile VNG
Cách sửa lỗi PUBG Mobile trên CH Play, không tải, download được
Từ khoá liên quan:

cach khac phuc loi khong hien thi nha trong pubg

, sua loi loi khong hien thi nha trong pubg, loi khong vao duoc pubg ,

SOFT LIÊN QUAN
 • PUBG MOBILE Guessing

  Game đoán vật phẩm PUBG mobile cho điện thoại Android

  PUBG MOBILE Guessing tựa game nhìn hình đoán chữ khá thú vị cho mobile, đặc biệt là các fan của tựa game PUBG mobile nổi tiếng. Tham gia, PUBG MOBILE Guessing được thử thách với hàng trăm level khác nhau bằng cách đoán đúng các hình ảnh liên quan đến game bắn súng sinh tồn PUBG mobile.

Tin Mới

 • Bản cập nhật PUBG Mobile 2.9 có gì mới?

  Bản cập nhật PUBG Mobile 2.9 đang tạo ra sự mong đợi lớn trong cộng đồng game thủ, khi thông tin rò rỉ tiết lộ nhiều tính năng và cải tiến mới có thể làm thay đổi chiến thuật chơi của nhiều người. Bản update này phản ánh nỗ lực không ngừng của Tencent để làm cho trò chơi trở nên hấp dẫn, thu hút hơn.

 • Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính, Laptop miễn phí

  Chơi PUBG Mobile trên máy tính mang đến trải nghiệm hoàn hảo hơn với đồ họa sắc nét và hiệu suất tối ưu. Bạn sẽ có cơ hội tham gia các trận đấu súng sinh tồn căng thẳng, gặp gỡ các đối thủ chuyên nghiệp và thể hiện khả

 • Sự kiện PUBG Mobile x KFC có gì đặc biệt?

  Sự hợp tác giữa PUBG Mobile x KFC đã khiến cộng đồng PUBG vô cùng kinh ngạc, mặc dù đây không phải là lần đầu tiên trò chơi hợp tác với thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng này. Vậy hãy cùng Taimienphi tìm hiểu xem sự kiện

 • Cách học thuộc nhanh, ghi nhớ siêu lâu

  Cách học thuộc nhanh là điều mà các em học sinh điều rất quan tâm, giúp việc học đỡ vất vả, đồng thời tiếp thu được lượng kiến thức lớn nhanh chóng