Cách đổi máy chủ chơi Mobile Legends

Game MOBA Mobile Legends quyết định vị trí máy chủ dựa vào vị trí của bạn và không có tùy chọn để thay đổi server trực tiếp trong game. Tuy nhiên, không có cách này sẽ có cách khác và trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp đổi máy chủ chơi Mobile Legends.

Mobile Legends hiện đang là một trong những tựa game MOBA nổi tiếng nhất trên nền tảng di động. Để đảm bảo sự công bằng, nhà phát triển game đã cài đặt các máy chủ khác nhau từ từng khu vực. Sau khi đăng nhập Mobile Legends với tài khoản mới, trò chơi sẽ tự động chỉ định cho bạn máy chủ gần nhất theo khu vực của bạn với độ trễ tối thiểu.

cach doi may chu mobile legends

Hướng dẫn thay đổi máy chủ game Mobile Legends

Đối với mỗi khu vực, các nhà phát triển Mobile Legends giới thiệu loạt sự kiện riêng biệt. Hơn nữa, giá vật phẩm trong game cũng khác nhau giữa các máy chủ. Đây có lẽ là hai lý do chính khiến người chơi muốn đổi máy chủ trong Mobile Legends. Rất tiếc, không có tính năng chuyên dụng nào có sẵn trong Mobile Legends để thay đổi khu vực, nhưng bạn có thể áp dụng một vài cách sau.

Cách đổi máy chủ chơi Mobile Legends

1. Thay đổi máy chủ trong Mobile Legends bằng VPN

cach doi may chu choi mobile legends

Chắc hẳn, hầu hết game thủ đều quen thuộc với thuật ngữ "mạng riêng ảo", gọi tắt là VPN. Về cơ bản, chúng là các ứng dụng hoặc phần mềm cho phép bạn tạm thời mã hóa địa chỉ IP của mình và ngụy trang nó dưới một quốc gia khác. Thông thường, mọi người tải và sử dụng VPN vì nhiều lý do, chẳng hạn như truy cập nội dung trực tuyến không được tìm thấy ở quốc gia của họ, lý do bảo mật và quyền riêng tư, hay đơn giản là muốn chơi game với những người từ các quốc gia khác.

1.1. Một số ứng dụng VPN tốt nhất hiện nay

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy khá nhiều ứng dụng VPN trả phí và miễn phí trên cửa hàng ứng dụng, tuy nhiên không phải tất cả các app VPN đều dễ sử dụng và cho phép người dùng chọn khu vực. Để giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp, Taimienphi.vn sẽ thu hẹp danh sách với một số VPN tuyệt vời sau:

- NordVPN: Một trong những ứng dụng VPN tốt nhất trên thị trường, hỗ trợ hơn 100 quốc gia, nhưng bạn cần trả phí đăng ký theo gói hàng tháng.

=> Link tải NordVPN

- ExpressVPN: Một trong những app VPN trả phí hàng đầu, tuy nhiên nếu không hài lòng với chất lượng dịch vụ, người dùng được cam kết hoàn tiền trong 30 ngày.

=> Link tải ExpressVPN

- Turbo VPN: Ứng dụng VPN miễn phí bao gồm các dịch vụ trả phí cao cấp. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép người dùng lựa chọn một số lượng khu vực hạn chế.

=> Link tải Turbo VPN

- Hotspot Shield Free VPN: Cung cấp tới 500 MB data mỗi ngày, nhưng chỉ giới hạn ở một máy chủ.

=> Link tải Hotspot Shield

1.2. Cách thay đổi máy chủ trong Mobile Legends bằng VPN

Bước 1: Tải và cài đặt một trong những app VPN được giới thiệu ở trên thông qua link tải mà bài viết cung cấp.
Bước 2: Trên điện thoại Android, bạn mở Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) và chọn Mobile Legends Bang Bang từ danh sách ứng dụng đã được cài đặt.

cach chuyen may chu choi mobile legends

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành xóa dữ liệu Mobile Legends Bang Bang bằng cách nhấp vào Storage (Lưu trữ) > Clear Data (Xóa dữ liệu).

cach doi may chu choi mobile legends

Bước 4: Mở Mobile Legends và để game tải lại tất cả mọi dữ liệu.
Bước 5: Kích hoạt VPN khi tạo tài khoản mới và bạn đã có một tài khoản chơi Mobile Legends ở server khác.

2. Thay đổi server Mobile Legends trong tab Contest of Dawn

Cách thứ 2 để chơi Mobile Legends ở một máy chủ khác là thông qua tab Contest of Dawn trong Mobile Legends. Về cơ bản, Contest of Dawn là chế độ game nơi những người chơi giỏi nhất trên toàn cầu cạnh tranh với nhau để kiếm điểm cho quốc gia của mình.

Để đổi server trong Mobile Legends thông qua tab Contest of Dawn, bạn thực hiện như sau:

- Chạm vào Conquest of Dawn từ sảnh chờ chính.
- Nhấp vào biểu tượng quả địa cầu ở góc trên bên phải màn hình và chọn máy chủ theo ý muốn.

cach doi may chu choi mobile legends

Lưu ý rằng thủ thuật được chia sẻ ở trên chỉ có thể áp dụng cho chế độ Contest of Dawn. Điều đó có nghĩa là phương pháp này sẽ không hoạt động đối với các chế độ game khác.

3. Sử dụng phiên bản game phát hành ở quốc gia cụ thể

Cách cuối cùng để chơi Mobile Legends ở server khác là tải phiên bản game dành riêng cho quốc gia khác. Bạn có thể làm điều này thông qua file APK. Nếu bạn đang chơi bản quốc tế, bạn có thể tải phiên bản Mobile Legends VNG (Việt Nam) và ngược lại.

Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu cẩn thận để truy cập trang web cung cấp file APK đáng tin cậy vì một số trang web APK sẽ đưa vi-rút vào điện thoại của bạn thay vì trò chơi thực tế. Vì vậy, tải và cài đặt phiên bản game khác qua file APK có một số rủi ro nhất định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-may-chu-choi-mobile-legends-62531n.aspx
Trên đây là 3 cách đổi máy chủ chơi Mobile Legends mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng trong tương lai, các nhà phát triển sẽ tích hợp tùy chọn chuyển đổi máy chủ trực tiếp trong game.

Tham khảo thêm cách kiếm kim cương trong game Mobile Legends tại đây:
=>Cách kiếm kim cương game Mobile Legends

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chơi tướng DPS trong Mobile Legends
Cách chơi tướng tanker trong Mobile Legends
Mẹo chơi Apex Legends Mobile tăng cấp nhanh
Cách nhận Free skin Dyrroth Mobile Legends Bang Bang
Code Mobile Legends Bang Bang VNG mới nhất
Từ khoá liên quan:

Cách đổi máy chủ chơi Mobile Legends

, cach doi may chu choi mobile legend, hướng dẫn đổi máy chủ chơi game Mobile Legends,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mobile Legends Slideshow Live Wallpaper

    Anh nền tướng Mobile Legends cho di động

    Mobile Legends Slideshow Live Wallpaper mang lại hình nền cực kỳ đẹp mắt về tựa game Mobile Legends cho chiếc điện thoại của bạn. Mobile Legends Slideshow Live Wallpaper bao gồm ảnh nền các tướng Mobile Legends với chất lượng full HD và phù hợp với nhiều loại màn hình di động khác nhau.

Tin Mới