Các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows (Phần 2)

Về cơ bản ứng dụng Portable là các ứng dụng có thể chạy ngay mà không cần cài đặt trên máy tính. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ cung cấp và giới thiệu tiếp cho bạn danh sách các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows (Phần 2).

Trong bài viết cácứng dụng Portable tốt nhất cho máy tính Windows (Phần 1) màTaimienphi.vn đã điểm qua một số ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và điểm qua tiếp một số ứng dụng Portable khác.

Các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay cho máy tính Windows (Phần 2)

1. AbiWord

AbiWord Portable là trình soạn thảo văn bản miễn phí, tương tự như trình soạn thảo Microsoft Word. Ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng file như Microsoft Word, WordPerfect, Open Document (OpenOffice.org), Office Open XML (MS Word 2007), RTF, HTML, Palm và một số định dạng khác.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2

AbiWord Portable cũng được bổ sung trình kiểm tra ngữ pháp và chính tả và một số tính năng tiện dụng khác, trong bao gồm khả năng trộn thư, ngoài ra hệ thống plugin cho phép bạn bổ sung thêm các tính năng với các plugin bổ sung hiện có.

Tải AbiWord portable về máy và sử dụng tại đây: Download AbiWord Portable

2. Notepad++

Trình soạn thảo văn bản Notepad + + Portable có đầy đủ các tính năng cho các lập trình viên và nhà phát triển. Ứng dụng có các tính năng như làm nổi bật cú pháp, AutoComplete, kéo và thả, macro và nhiều tính năng khác, có thể nói, hiện tại Notepad++ Portable là công cụ soạn thảo dòng lệnh không cần cài đặt tôt nhất hiện nay.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 2

Tải Notepad++ portable về máy và sử dụng tại đây: Download Notepad++ Portable

3. Jarte Plus

Jarte Plus Portable có giao diện khá bắt mắt và nhiều phím tắt. Ứng dụng dựa trên công cụ xử lý văn bản Microsoft WordPad được tích hợp trên hệ điều hành Windows, và tất cả các tài liệu tương thích với Microsoft Word.

Jarte Plus Portable có thể mở các file ở định dạng RTF, DOC, và DOCX, thậm chí bạn có thể xuất sang các file PDF.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 3

Tải Jarte Plus Portable về máy và sử dụng tại đây: Download Jarte Plus Portable

4, Pnotes

Trình quản lý các ghi chú PNotes Portable với giao diện đơn giản, hiển thị linh hoạt và lịch trình được tích hợp sẵn. Bạn có thể lưu trữ ứng dụng trong ổ USB Flash drive, iPod, ổ cứng di động hoặc đĩa CD và sử dụng trên bất kỳ một máy tính nào với PNotes Portable , một tiện ích ghi chú không cần cài đặt.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 4

Tải PNotes Portable về máy và sử dụng tại đây: Download PNotes Portable

5, Stickies

Bạn thường có thói quen dán note để lưu và nhớ mọi thứ. Vậy hãy thử Stickies Portable - tiện ích ghi chú nhỏ gọn cho phép bạn lưu và dán các ghi chú ảo ngay trên màn hình desktop.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 5

Tải Stickies portable về máy và sử dụng tại đây: Download Stickies Portable

6. Q10 Minimalist Word Processor

Mục đích của Q10 Minimalist Word Processor Portable là để đơn giản hóa toàn bộ quá trình xử lý văn bản bằng cách cung cấp cho người dùng màn hình trống hoàn toàn (mặc định là màu trắng, nhưng bạn có thể thay đổi màu sắc nếu muốn).

Tải Q10 Minimalist Word Processor portable về máy và cài đặt tại đây : Download Q10 Minimalist Word Processor Portable

7. KeePass

Mỗi ngày trôi qua lại có các tin tức liên quan đến vấn đề bảo mật, hack mật khẩu. Vì vậy nếu không muốn trở thành một trong số các nạn nhân, bạn không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho các tài khoản khác nhau, và nên sử dụng các mật khẩu khó một chút chứ đừng sử dụng các mật khẩu đơn giản, dễ đoán như 12345. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể nhớ hết được mật khẩu các tài khoản khác nhau.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 6

Sử dụng trình quản lý mật khẩu sẽ là giải pháp lý tưởng. KeePass Portable là một trong số các trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay.

Ứng dụng dễ sử dụng và cung cấp cho người dùng ngay cả trên phiên bản KeePass portable. Bạn có thể lưu trữ cơ sở dữ liệu trong thư mục Dropbox hoặc trên bất kỳ máy tính nào mà bạn đang sử dụng. Cơ sở dữ liệu của bạn sẽ được cập nhật liên tục và được bảo vệ bởi mật khẩu khó đoán.

Tải KeePass portable về máy và sử dụng tại đây: Download KeePass Portable

8. Eraser

Nếu bạn là người dùng có ý thức bảo mật rất cao và muốn bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm của mình an toàn, đảm bảo rằng Eraser Portable đã hiện diện trong thiết bị USB của bạn.

Thử suy nghĩ về một thùng rác có thể thay thế thùng rác của Windows và có thể xóa các file của bạn hoàn toàn mà người dùng khác không thể tìm thấy các file đó. Thùng rác Windows chỉ xóa các file và trả lại không gian ổ cứng, nhưng các file vẫn còn trong đó. Người dùng khác có thể sử dụng phần mềm thích hợp (có sẵn trên mạng) để lấy lại các file một cách dễ dàng.

Eraser Portable sẽ đặt dấu chấm hết cho sự vô nghĩa này. Đơn giản chỉ cần kéo file mà bạn muốn xóa vào cửa sổ Eraser Portable và ứng dụng sẽ thực hiện công việc của mình. Sau khi quá trình kết thúc, các file được xóa hoàn toàn và bạn có thể hoàn toàn yên tâm , bí mật của bạn chỉ mình bạn biết.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 7

Tải Eraser portable về máy và sử dụng tại đây: Download Eraser Portable

9. PWGen

PWGen Portable là bộ tạo mật khẩu, cho phép bạn tạo số lượng lớn mật khẩu mật mã an toàn hoặc cụm từ mật khẩu (passphrases) có chứa các từ trong danh sách. Ứng dụng cũng cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh mật khẩu, đáp ứng các yêu cầu khác nhau của người dùng.

Ngoài ra PWGen Portable còn cung cấp mã hóa văn bản mạnh mẽ và tạo ra các file dữ liệu ngẫu nhiên (ví dụ như file key).

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 8

Tải PWGen portable về máy và sử dụng tại đây: Download PWGen Portable

10. ClamWin

ClamWin Portable là một chương trình diệt virus, cung cấp cho người dùng các tính năng như quét và tìm virus cũng như cập nhật thường xuyên các công cụ diệt virus. Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều, đây là ứng dụng portable chứ không phải ứng dụng, chương trình quét virus trong thời gian thực.

Tức là ClamWin Portable sẽ chỉ phát hiện virus trong trường hợp nếu bạn thực hiện kiểm tra các file bằng tay. Nếu muốn quét theo lịch trình hay cập nhật ứng dụng bạn đều phải thực hiện bằng tay.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 9

Tải ClamWin Portable về máy và sử dụng tại đây: Download ClamWin Portable

11. CyberShredder

Nếu bạn lo ngại về vấn đề người dùng khác có thể sử dụng trái phép máy tính của mình và đánh cắp các thông tin, dữ liệu nhạy cảm. CyberShredder Portable đảm bảo sẽ xóa tận gốc, xóa sạch sẽ các file dữ liệu đó.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 10

Tải CyberShredder portable về máy và sử dụng tại: Download CyberShredder Portable

12. DburnerXP

DburnerXP Portable là ứng dụng phần mềm ghi đĩa tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Đơn giản chỉ cần chọn file mà bạn muốn ghi, sau đó bạn sẽ nhìn thấy ổ cứng ở phía bên trái và dung lượng lưu trữ đĩa ở phía bên phải. Chỉ cần kéo, thả file từ ổ cứng vào đĩa để bắt đầu ghi.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 11

Tải DBurnerXP portable về máy và sử dụng tại đây: Download DBurnerXP Portable

13. CCleaner

CCleaner Portable  sẽ xóa tất cả các file rác đang chặn hệ thống của bạn và một số file khác. Giải pháp lý tưởng là lên lịch dọn dẹp máy tính thường xuyên với CCleaner Portable không cần cài đặt trên máy tính. Nhược điểm lớn nhất của phiên bản Ccleaner Portable là thời gian khởi động khá lâu.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 12

Tải CCleaner portable về máy và sử dụng tại đây: Download CCleaner Portable

14. Geek Uninstaller

Khi bạn gỡ bỏ một ứng dụng, chương trình nào đó trên máy tính, ứng dụng đó chưa thực sự được gỡ bỏ hoàn toàn. Windows để lại các file rác và các thư mục trống, theo thời gian các file và thư mục này có thể gây ra nhiều vấn đề trên hệ thống. Geek Uninstaller Portable gỡ bỏ các chương trình, ứng dụng đúng cách và đảm bảo các file rác đi kèm với chương trình, ứng dụng cũng được loại bỏ tận gốc.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 13

Tải Geek Uninstaller Portable về máy và sử dụng tại đây: Download Geek Uninstaller Portable

15, Recuva

Phiên bản Portable của Recuva cho phép người dùng khôi phục dữ liệu bị xoá trên máy tính một cách đơn giản.Recuva Portable là một trong những phần mềm hỗ trợ phục hồi tệp tinh mạnh mẽ nhất hiện nay. Mặc dù trên mạng có nhiều công cụ khôi phục file đã xóa, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất của Recuva Portable so với các công cụ khác đó là tính linh hoạt của công cụ.

Nếu chẳng may lỡ tay xóa mất file quan trọng nào đó, Recuva Portable sẽ giúp bạn khôi phục lại file đó nhanh chóng.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 14

Tải Recuva portable về máy và sử dụng tại đây: Download Recuva Portable

16. VirtualDub

Sử dụng ứng dụng VirtualDub Portable để quay / xử lý video. Ứng dụng có khả năng xử lý hàng loạt để xử lý số lượng lớn các file và có thể được mở rộng với các bộ lọc video của bên thứ 3.

VirtualDub Portable chủ yếu xử lý các file AVI, ngoài ra ứng dụng cũng có thể đọc (không ghi) MPEG-1 và xử lý ảnh BMP.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 15

Tải VirtualDub portable về máy và sử dụng tại đây: Download VirtualDub Portable

17. Tor Browser

Tor Browser Portable kết hợp nhiều tính năng vào một gói phần mềm duy nhất: mạng riêng ảo - Virtual Proxy Network (VPN), trình duyệt an toàn và các tính năng bảo mật khác.

Mặc dù Tor Browser Portable không bảo vệ người dùng hoàn toàn khỏi sự giám sát bất hợp pháp, nhưng trình duyệt sẽ ngăn những kẻ nghe lén không mong muốn xâm nhập trái phép các thông tin cá nhân của bạn. Tor Browser Portable là trình duyệt tuyệt vời cho người dùng muốn tìm kiếm những ý tưởng quà tặng cho người thân yêu hoặc tìm kiếm ứng viên chính trị.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 16

Tải Tor Browser Portable về máy và sử dụng tại đây: Download Tor Browser Portable

18. WinSCP

Nếu FileZilla khiến bạn cảm thấy bực bội, khó chịu vì không thể kết nối được với trang web. WinSCP Portable sẽ giúp bạn gạt bỏ sự khó chịu này.

Rất đơn giản chỉ cần thêm các thông tin FTP của bạn và ứng dụng sẽ kết nối với trang web gần như ngay lập tức. Bạn có thể kéo các file từ máy tính và từ miền của mình.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 17

Tải WinSCP portable về máy và sử dụng tại đây: Download WinSCP Portable

19. Google Chrome

Với khả năng đồng bộ hóa cao, tốc độ kết nối nhanh và có sẵn các add-on hữu ích. Trình duyệt Google Chrome Portable là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng đang tìm kiếm trình duyệt để duyệt web nhanh hơn.

Tải Google Chrome portable về máy và sử dụng tại đây: Download Chrome Portable

20. uTorrent

uTorrent Portable chiếm dụng không quá 6 MB băng thông, các tính năng nổi bật của uTorrent Portable bao gồm ưu tiên băng thông, lên lịch, tải tự động bằng RSS và nhiều tính năng khác.

cac ung dung portable tot nhat hien nay cho may tinh windows phan 2 18

Tải uTorrent portable về máy và sử dụng tại đây: Download uTorrent Portable

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-ung-dung-portable-tot-nhat-hien-nay-cho-may-tinh-windows-phan-2-27560n.aspx
Trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng Portable tốt nhất hiện nay (Phần 2). Bạn có đang sử dụng ứng dụng portable nào không? Chia sẽ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Học tốt môn toán với Portable GSP phiên bản đã được Việt hóa
Khởi động Win 7 nhanh, tăng tốc thời gian mở máy tính Windows 7, chạy mượt
Top phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất
TOP 5 ứng dụng ghi âm trên máy tính tốt nhất
CCleaner vs Clean Master, phần mềm tăng tốc máy tính nào tốt hơn?
Từ khoá liên quan:

ứng dụng Portable tốt nhất cho Windows

, ứng dụng Portable cho Windows, ứng dụng Portable là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Portable EF Process Manager

    Giám sát tiến trình trên hệ thống

    Portable EF Process Manager là ứng dụng giám sát và quản lý các tiến trình và ứng dụng đang chạy trên máy tính, đọc các tiến trình có độ phức tạp cao, cho phép bạn theo dõi các module được tải và sử dụng bởi các tiến trì ...

Tin Mới