Bí quyết trở thành cao thủ Cờ Tướng

Bí quyết trở thành cao thủ Game cờ tướng là bạn phải nắm được những yếu tố sau đây, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thế trận và chiến thuật của ván cờ. Cùng xem bí quyết trở thành cao thủ Cờ Tướng mà những kỳ thủ hàng đầu đã chia sẻ.

Để chơi Cờ Tướng trên PC, laptop người dùng có thể sử dụng các phần mềm giả lập như Bluestacks để chơi tựa game này. Tải ngay giả lập Android Bluestacks 2 và cài đặt ứng dụng chơi cờ tướng như iWin để chơi được trò chơi trí tuệ này. Trên iWin, người chơi còn có thể giao lưu, kết nối với bạn bè dễ dàng.

Thậm chí, người dùng còn có thể sử dụng những giả lập Java như Kemulator để cài đặt và sử dụng iWin chơi cờ Tướng. Không cần thiết bị di động, cài đặt nhanh chóng dễ dàng là ưu điểm khi cài iWin cho Java bằng Kemulator để chơi Cờ Tướng. Mới đây, Taimienphi.vn đã tổng hợp những kinh nghiệm của các Kỳ thủ trên khắp Thế giới chia sẻ về cách chơi cờ Tướng làm sao để giỏi hơn. Mời các bạn xem bài viết sau để biết bí quyết trở thành cao thủ Cờ Tướng.

bi quyet tro thanh cao thu co tuong

Bí quyết trở thành cao thủ Cờ Tướng

1. Triển khai quân chủ lực.

Cần phải triển khai và sắp xếp các quân chủ lực trong Cờ Tướng nhanh chóng. Tùy vào mục đích và thế trận mà sắp xếp quân cờ tấn công hay phòng thủ. Xe, Pháo, Mã phải được nhanh chóng huy động để chiếm được những vị trí thuận lợi trên bàn cờ.

Quân Pháo có thể bố trí tấn công hay thủ theo chiến thuật. Mã thường làm nhiệm vụ bảo vệ Tốt. Triển khai quân cờ phải có kế hoạch, không được điều động cờ tùy hứng.

2. Tạo thế trận linh hoạt

Triển khai thế trận giúp các quân cờ chủ lực có thể di chuyển kết nối với nhau linh hoạt. Tấn công hay phòng thủ cũng cần giữ được sự kết nối và bảo vệ lẫn nhau giữa các quân cờ.

Di chuyển quân Tốt, Sĩ, Tượng hợp lý, vì đây là 3 quân then chốt của cờ Tướng

bi quyet tro thanh cao thu co tuong

3. Vai trò của từng quân Cờ

Tốt di chuyển về phía trước, tạo thế cho Mã di chuyển linh hoạt hơn, cùng với đó là khiến Tốt của đối phương không tiến được. Một số đòn chiến thuật, hi sinh Tốt để chiếm thế rất lợi hại, đặc biệt khi phía sau có Pháo, tiến Tốt qua uy hiếp Mã đối phương thường diễn ra Tốt đầu có vai trò đặc biệt: vừa phòng thủ vừa xung kích tấn công, do đó phải thật thận trọng khi đi Tốt đầu.

Quân Sĩ, Tượng khi chưa cần thiết thường để lỡ thời cơ ra quân, phối hợp tấn công, trả đòn. Xác định đúng vai trò của Tốt trong từng thế cờ cụ thể.

4. Không di chuyển một quân nhiều

Cần di chuyển nhiều quân cờ để tạo được thế trận tốt. Không nên chỉ tập trung điều khiển một vài quân cờ.

5. Đủ lực lượng mới nên tấn công.

Cần triển khai lực lượng phòng bị đầy đủ mới nên tấn công. Nếu tấn công đơn lẻ, số lượng ít thì đối phương sẽ chống đỡ dễ dàng. Chỉ có một số trường hợp nếu đối phương dàn quân sơ hở, bạn có thể tấn công nhanh để chiếm được lợi thế.

Lưu ý: Kết hợp nhuần nhuyễn giữa tấn công và phòng thủ.

6. Không tham quân.

Những người mới chơi, ít kinh nghiệm thường ham bắt tốt, dẫn tới bị vây bắt lại quân.

bi quyet tro thanh cao thu co tuong

Trong ván cờ cần nhìn một cách tổng thể, khi bắt quân nào của đối phương cũng cần tính tiếp các bước kế. Cần bảo vệ Tướng, Sĩ và Tượng nhưng cũng cần xem chúng như một lực lượng tấn công.

7. Tránh quân cờ cản nhau.

Triển khai quân cờ linh hoạt, hợp lý không xen vướng vào nhau sẽ giúp cho ván cờ triển khai được tốt hơn. Phân công rõ nhiệm vụ của từng quân trên bàn cờ.

Học được hết những bí quyết này và áp dụng vào ván cờ thì bạn đã trở thành một cao thủ Cờ Tướng thực sự rồi đấy.

Cài đặt ngay game cờ Tướng vào máy tính để có thể luyện tập bộ môn cờ Tướng bất cứ lúc nào. Đừng coi thường phần mềm chơi cờ Tướng trên máy tính bởi những phần mềm này đã được lập trình rất tốt, có khả năng chơi cờ như những cao thủ cờ Tướng thực sự. Bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm khi chơi Cờ Tướng với máy tính đấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bi-quyet-tro-thanh-cao-thu-co-tuong-7763n.aspx
Cờ Caro cũng là game được các bạn trẻ yêu thích hiện nay, khi chơi cờ caro, bạn sẽ được thể hiện khả năng tư duy thông minh của mình, vạch ra các nước để khi chơi cờ caro giành chiến thắng trước các đối thủ của mình.


Tác giả: Chipu     (3.4★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Code Cờ Tướng VTC mới nhất 2023
Cách tải và chơi game Cờ tướng Xiexie trên máy tính
Cách chơi cờ úp từ cơ bản tới nâng cao
Khai cuộc cờ tướng, 10 cách giúp khai cuộc trong game Cờ Tướng, Chinese Chess tốt nhất
Top game Cờ Úp hay nhất trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

bi quyet tro thanh cao thu game co tuong

, cach choi game co tuong, huong dan choi game co tuong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cờ Tướng Cờ Úp

    Game cờ úp cho điện thoại Android

    Với mong muốn đưa cờ tướng, cờ úp đến với nhiều người hơn nữa, gắn kết và phát triển cộng đồng cờ tướng Việt Nam, game Cờ Tướng Cờ Úp Kỳ Vương online ra đời với nhiều tính năng hấp dẫn như: có thể chơi hoàn toàn miễn ...

Tin Mới