Cách kiểm tra Macbook cũ trước khi mua để được máy tốt

Bạn không có đủ ngân sách để mua Macbook mới mà thay vào đó là Macbook cũ, vậy cần phải kiểm tra Macbook cũ trước khi mua bao gồm những gì để có được máy tốt. Đây là chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản một chút nào và hướng dẫn sau đây sẽ mật bí cho các bạn tiêu chí để kiểm tra Macbook cũ trước khi mua.

Nếu muốn có được một chiếc Macbook cũ mà tốt thì quy trình kiểm tra Macbook cũ trước khi mua là điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ được, vậy kiểm tra Macbook cũ trước khi mua gồm những gì ? và người dùng phải làm gì đầu tiên. Liệu việc kiểm tra Macbook cũ trước khi mua có khó cho cả những người không am hiểu về máy tính Windows hay Macbook ?

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot

Để kiểm tra Macbook cũ trước khi mua không hề khó, mà nếu nó có bất cứ khó khăn nào thì hãy để cho Taimienphi.vn lo liệu bởi chúng tôi sẽ biến công đoạn kiểm tra Macbook cũ trước khi mua khó khăn đó trở nên dễ dàng hơn thông qua các bài viết và cụ thể là bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra Macbook cũ trước khi mua

1. Kiểm tra ngoại hình của Macbook cũ

Công việc đầu tiên trong công đoạn kiểm tra Macbook cũ trước khi mua chính là tổng thể ngoại hình, việc có lựa chọn chiếc Macbook đó hay không thì phần lớn phải xem ngoại hình của nó có bị xước chỗ nào hay không, bị móp cạnh nào hay không đặc biệt là mặt trước của Macbook.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 2

Macbook được biết là một chiếc laptop nguyên khối có thiết kế vỏ nhôm vô cùng đẹp và sang trọng, nhiều người cũng thích Macbook vì điều này và nếu nó là một chiếc Macbook không hoàn hảo thì hãy loại luôn đi chứ chưa nói đến các yếu tố khác.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên lật mặt sau lên để kiểm tra xem 8 con ốc đằng sau đã bị vặn hay chưa, đây có thể là dấu hiệu của việc máy đã từng bị mở hoặc thay thế. Nếu 8 con ốc còn nguyên và chưa có dấu hiệu xước do bị tháo ra thì xin chúc mừng chiếc Macbook của bạn vẫn còn nguyên bản và chúng ta đến với công đoạn kiểm tra Macbook cũ trước khi mua tiếp theo.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 3

2. Kiểm tra bàn phím & Touchpad

Bàn phím và Touchpad là 2 thứ cần phải kiểm tra Macbook cũ trước khi mua, đặc biệt là bàn phím bởi đây là cách dễ nhận biết nhất về mức độ của một chiếc bàn phím sử dụng nhiều hay ít. Mặc dù độ bền của bàn phím Macbook là khá cao nhưng một chiếc bàn phím với các dãy số, chữ số không còn nguyên vẹn hay mờ thì rất có thể người sử dụng là một Copywriter hoặc đại loại một công việc nào đó sử dụng rất nhiều đến bàn phím.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 4

Ngoài ra bạn có thể check thêm bằng cách nhìn vào từng phím và nhìn bộ bóng, độ mòn của từng phím để nhận biets. Touchpad thì chỉ cần kiểm tra độ nhạy của nó, quả thực ngày ngay Touchpad vẫn chưa được hữu dụng và thay thế hoàn toàn chuột nên vấn đè này chúng ta không cần phải xem xét nhiều.

3. Kiểm tra các cổng kết nối

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 5

Các cổng kết nối trên Macbook đã ít lại qua các phiên bản lại bị cắt bớt đi, chẳng may hỏng một cái thì vô phương cữu chữa, chính vì vậy việc kiểm tra Macbook cũ trước khi mua với các cổng kết nối là rất quan trọng, đặc biệt là cổng sạc, cổng USB là 2 thứ mà bạn rất hay cần trong quá trình sử dụng Macbook.

4. Kiểm tra màn hình Macbook

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 6

Màn hình là một trong những thứ đẹp nhất trên Macbook, nếu màn hình có điểm chết hoặc có sọc thì chắc chắn chiếc Macbook đó không xứng để bạn mua. Để kiểm tra rất đơn giản khi ban chỉ cần vào Youtube và tìm kiếm một video nào đó test màu màn hình Macbook với từ khóa như Test Screen chẳng hạn, hoặc sử dụng chính các app trên Macbook để thực hiện công việc này.

5. Kiếm tra số lần sạc Macbook

Kiểm tra số lần sạc Macbook cũng là một cách để giúp người mua Macbook cũ phần biệt được Macbook đó đã sử dụng nhiều hay ít, sử dụng pin có đúng cách hay không. Để kiểm tra số lần sạc Macbook chúng ta vào About This Mac.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 7

Sau đó chúng ta lựa chọn System Report để xem báo cáo của hệ thống.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 8

Các thông số máy tính hiện ra, bạn lựa chọn Power sau đó xem phần Cycle Count để biết được số chu kỳ sạc 100% của Macbook đang sử dụng là bao nhiêu nhé. Trung bình 1 máy của Macbook có thể đạt tới 1000 lần CC (Cycle Count) và như máy trong hình mua từ năm 2014 đến này là 4 năm nhưng mới được 358 lần sạc ... theo bạn đây là nhiều hay ít.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 9

6. Kiểm tra thời hạn bảo hành Macbook

Không gì dễ bằng cách kiểm tra bảo hành khi bạn muốn mua Macbook, đây là công đoạn Macbook quan trọng nhất mà không chỉ Macbook. ngay cả iPhone, iPad đều cần thiết. Để kiểm tra thời hạn bảo hành Macbook chúng ta truy cập TẠI ĐÂY, sau đó nhập số Serial vào để kiểm tra.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 10

Số Serial bạn có thể thấy sau khi vào phần About This Mac phía trên chúng tôi có đề cập dến, ở dưới đó sẽ có dòng Serial. Và kết quả sẽ hiển thị ra ngay trước mắt bạn thời gian sản xuất của chiêc Macbook cũ này. Tất nhiên thông tin là khá cơ bản, bạn cần phải đăng nhập để có thể kiểm tra Macbook chính xác hơn.

cach kiem tra macbook cu truoc khi mua de duoc may tot 11

Trên đây là các cách giúp bạn có thể kiểm tra Macbook cũ trước khi mua. Sau khi đọc xong hướng dẫn trên bạn có thể tự tin đi kiểm tra mua Macbook cũ cho dù bạn không phải là một người chuyên sâu về máy tính hay Macbook, tương tự, bạn tham khảo cách kiểm tra laptop cũ tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-macbook-cu-truoc-khi-mua-de-duoc-may-tot-35441n.aspx
Trong quá trình sử dụng Macbook nếu bạn gặp tình trạng Macbook bị màn hình đen sau khi sleep hãy khoan vội đánh giá nó là lỗi bởi trường hợp này rất dễ sửa lỗi. Tham khảo sách sữa lỗi Macbook bị màn hình đen sau khi sleep để có thể khắc phục nhanh vấn đề.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm kiểm tra hàng chính hãng, xách tay trước khi mua iPhone 6/iPhone 6 Plus
Cách kiểm tra iPhone 6s thật hay giả
Kiểm tra bàn phím máy tính, check keyboard laptop bằng KeyboardTest
Kiểm tra pin iPhone, check chai pin iPhone, số lần sạc Pin của iPhone cũ, đã qua sử dụng
Cách kiểm tra nhiệt độ Macbook, đo nhiệt độ Macbook
Từ khoá liên quan:

kiem tra Macbook cu

, check Macbook cu, kiem tra Macbook cu truoc khi mua,
SOFT LIÊN QUAN
 • Safeguard Send for Microsoft Outlook

  Kiểm tra thư trước khi gửi

  Safeguard Send for Microsoft Outlook là một tiện ích của hãng Sperry. Chương trình sẽ giúp người dùng xem xét kiểm tra lại nội dung trước khi gửi email đi. Safeguard Send for Microsoft Outlook sẽ đưa ra cảnh báo cho ngườ ...

Tin Mới

 • 3 cách mở Terminal trên Mac

  Terminal là chương trình hữu ích, cho phép người dùng có thể thay đổi các thiết lập, mở bất kỳ ứng dụng nào hoặc hiện ẩn các filem thư mục, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách mở Terminal

 • Sửa lỗi iMac không nhận ổ cứng

  IMac được cho là một thiết bị siêu bền nhưng không có nghĩa là nó không hỏng. Một số người dùng iMac hiện nay đang gặp phải lỗi iMac không nhận ổ cứng khiến không thể vào được máy của mình và sử dụng. Vậy nuyên nhân do

 • Hướng dẫn thêm SSD cho MacBook

  SSD trên MacBook của bạn có dung lượng thấp 128 GB mà bạn lại có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ, vậy làm sao để thêm SSD cho MacBook mà không cần phải ra ngoài hàng khi mà chi phí thay thế chính hãng hoặc các đại lý không hề rẻ chút nào, đừng lo lắng với cách thêm SSD cho MacBook sau đấy sẽ giúp bạn xử lý vấn đề tốt.

 • Nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc

  Tố Hữu không chỉ sử dụng thành công thể thơ lục bát của dân tộc mà còn khéo léo trong việc vận dụng nghệ thuật của cách xưng hô Mình - Ta trong bài Việt Bắc, cùng tìm hiểu nghệ thuật độc đáo này đã mang lại hiệu quả như thế nào trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm đến bạn đọc các em nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá