Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thần linh trong đêm Giao thừa có thể coi là một nét đẹp của người Việt. Vậy khấn như nào là đúng cách?. Hãy xem ngay bài Văn khấn giao thừa trong, ngoài nhà để chuẩn bị cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Trước khi nghĩ tới bài văn khấn Giao thừa, chúng ta cần học bài cúng tất niên. Có thể nói bài văn cúng Tất niên cũng quan trọng không kém so với bài văn khấn Giao thừa. Là trụ cột gia đình, bạn cần phải học ngay 2 bài văn khấn này. Đối với bài văn khấn Giao thừa, chúng ta còn có văn khấn Giao thừa trong nhà và ngoài trời.

bai van kham giao thua

 

Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà

1. Văn khấn Giao thừa trong nhà.

Nam mô A di đà Phật (3 lần).
Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.
Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật.
Nam mô Đức Bồ Tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.
Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần.
Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh.
Nay phút giao thừa năm cũ... với năm mới...

Chúng con là:........ sinh năm:..., hành canh:... tuổi, ngụ tại số nhà..., ấp/khu phố..., xã/phường..., quận/huyện/thành phố... tỉnh/thành phố...Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên Đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật - Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 lạy).

bai van kham giao thua

2. Văn khấn Giao thừa ngoài trời.

Nam mô A di đà Phật (3 lần).

Kính lạy:

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
.Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.
Con kính lạy Đức Bồ Tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh.
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.
Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển.
Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan.
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.
Nay là phút giao thừa năm.... với năm mới là.....
Chúng con là: ............................, sinh năm: ............. Hành canh: ........... tuổi.
Cư ngụ tại số nhà:........., ấp/khu phố:.............., xã/phường ............... Quận/huyện/thành phố .............. tỉnh/thành phố...........

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật (3 lần, 3 lạy).

bai van kham giao thua

- Ngoài ra còn cần sắm các lễ vật:

Hương.
Hoa.
Đèn (nến).
Trầu cau.
Quần áo.
Mũ thần linh.
Mâm lễ: Thủ lợn luộc, gà trống luộc, xôi, bánh chưng...

Nếu không thể nhớ được hết bài văn khấn Giao thừa, bạn nên photo ra giấy để đêm 30 Tết khấn tổ tiên, thần phật phù hộ cho gia đình nhé.

Sau dịp Tết lại đến một ngày quan trọng khác là Rằm tháng riêng, tức Tết Nguyên Tiêu. Bài văn cúng Tết Nguyên Tiêu lại khác so với văn khấn Giao thừa hay văn cúng Ông Táo. Vì vậy bạn cần học cả bài cúng Tết Nguyên Tiêu để cúng bái cho đúng, mong được tổ tiên phù hộ.

Sau khi cúng bài, đọc văn khấn Giao thừa xong thì đừng quên gửi những lời chúc năm mới đến bạn bè người thân. Những lời chúc năm mới 2019 hay và ý nghĩa sẽ là món quà sức khỏe, phát tài, phát lộc cho những người thân yêu của bạn trong dịp đầu Xuân năm mới. Với những thủ thuật nhỏ mà Taimienphi.vn gửi tới bạn, mong rằng bạn và gia đình sẽ có một mùa Tết Đinh Dậu tràn ngập niềm vui, an khang thịnh vượng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bai-van-khan-giao-thua-trong-ngoai-nha-15728n.aspx
Văn khấn ngày mùng 3 Tết khác với văn khấn ngày mùng 1, mùng 2 Tết cũng như ngày cúng giỗ tổ tiên. Vì thế, bạn cần chuẩn bị văn khấn mùng 3 tết chuẩn nhất để cúng vào ngày mùng 3 Tết giúp những thành kính và cầu mong của bạn được tổ tiên, thần linh cảm nhận được.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có nên cúng thịt gà Tết Đinh Đậu 2017?
Cách chọn mua đào đẹp, tươi lâu trong những ngày tết 2018
Cúng giao thừa ở nhà chung cư như thế nào? cúng ngoài trời, trong nhà?
Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
Từ khoá liên quan:

van khan giao thua

, van khan cung ngay tet, van khan tet dinh hau 2017,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn giao thừa

  Văn khấn, cúng tết đêm giao thừa 2019

  Bài văn khấn giao thừa bao gồm văn khấn giao thừa trong nhà và văn khấn giao thừa ngoài trời hỗ trợ bà con sử dụng trong đêm giao thừa. Ngoài ra, để chuẩn bị cho ngày lễ tết đoan ngọ trong năm, mọi người hãy chuẩn bị trước văn khấn tết đoan ngọ để đọc vào giờ làm lẽ ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm.

Tin Mới

 • Lời chúc Tết cho sư thầy

  Không chỉ tìm lời chúc Tết cho người thân, bạn bè mà tìm lời chúc Tết cho sư thầy cũng rất ý nghĩa. Vào dịp Tết đến xuân về, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những lời chúc Tết hay đến nhà Phật, các bạn cùng đọc và lựa chọn.

 • Những lời chúc Tết cho người yêu hay nhất

  Lời chúc Tết cho người yêu không chỉ giúp thay lời muốn nói của bạn gửi đến một nửa của bạn mà còn giúp người ấy đón một cái tết ý nghĩa, vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc, hãy cùng tham khảo và chọn những lời chúc Tết người yêu dưới đây để gửi tặng cho người yêu trong dịp năm mới giúp tình yêu của bạn thêm thăng hoa, tình cảm gắn hết hơn.

 • Lịch nghỉ Tết âm lịch 2019 các ngân hàng

  Lịch nghỉ Tết âm lịch 2019 các ngân hàng là thông tin mà nhiều người rất quan tâm, nhất là những người có nhu cầu giao dịch vào đợt Tết. Việc nắm bắt lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 tại các ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động thời gian cũng như lên kế hoạch tránh các rủi ro xảy ra.

 • Tả hoa hồng

  Chắc hẳn khi nhắc đến loài hoa được mệnh danh là "nữ hoàng sắc đẹp", các em đã đoán ra đó là loài hoa hồng, không chỉ biểu trưng cho phái đẹp mà mỗi sắc màu của loài hoa này còn biểu tượng cho tình yêu, tình bạn, sự thuần khiết cao thượng, lời xin lỗi, sự biết ơn, tình yêu bất diệt,... và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em viết bài văn tả hoa hồng. Các em có thể tham khảo bài viết ngắn gọn sau đây của chúng tôi để biết cách viết văn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá