Tại sao có ngày 8/3 - Quốc tế phụ nữ

Tại sao có ngày 8/3? Ai có thể cho mình biết nguồn gốc xuất phát ra ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 được không?

Tại sao có ngày 8/3 - Quốc tế phụ nữ mà lại không có ngày quốc tế đàn ông không chỉ là câu hỏi của riêng mình mà của toàn thể những người đàn ông chưa biết lý do trên trái đất này. Mong các bạn giải đáp giúp?

tai sao co ngay 8 thang 3

Tại sao có ngày 8 3? Vì sao có ngày 8 tháng 3? ...

Trả lời

Chào bạn!

Ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày mà tất cả đàn ông trên thế giới đều dành tặng cho người phụ nữ của mình những lời chúc 8/3 ý nghĩa nhất. Bên cạnh đó là những món quà 8/3, tin nhắn 8/3, những tấm thiệp 8/3 được làm từ nhiều chất liệu khác nhau ...

Taimienphi.vn xin giới thiệu qua về nguồn gốc của ngày 8/3 như sau

Ngày Quốc tế Phụ nữ còn được gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Quay về thời xưa vào ngày 8 tháng 3 năm 1910, khi đó 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Một phụ nữ người Đức là Clara Zetkin đã đề nghị chọn ra một ngày để kỷ niệm những người phụ nữ đã đấu tranh đòi tự do trên toàn thế giới và cuối cùng Hội nghị đã chọn ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-co-ngay-8-3-5651n.aspx
Nói chung, ngày 8/3 là ngày để tất cả những người con trai chúng ta bày tỏ lòng kính trọng, sự yêu mến tới người phụ nữ cũng như giành ra một ngày để các mẹ, các vợ, chị có thể nghỉ ngơi một cách đúng nghĩa nhất.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.5★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc 8/3 cho mẹ, vợ, người yêu, bạn gái, đồng nghiệp nữ
Lời chúc 8/3 bằng hình ảnh
Cách cắm hoa 8/3
Tạo thiệp 8/3 trực tuyến, làm thiệp Chúc mừng quốc tế phụ nữ 8/3
Thiệp 8/3, bộ sưu tập thiệp chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ đẹp và ý nghĩa
Từ khoá liên quan:

tại sao có ngày 8/3

, tại sao có ngày 8 tháng 3, vì sao có ngày 8 3,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thơ thuyết trình nữ công gia chánh 8/3

  Bài thơ thuyết trình thi nấu ăn, phụ nữ đảm đang

  Trong các cuộc thi nữ công gia chánh thường được tổ chức vào ngày kỉ niệm 8/3 và 20/10, thay vì việc trình bày các bài thuyết trình theo dạng văn bản thông thường thì các bạn có thể tham khảo thêm các bài thơ thuyết trìn ...

Tin Mới

 • Lời chúc ngày 9/3, chúc 8/3 muộn màng

  Những lời chúc ngày 9/3, chúc 8/3 muộn màng được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Nếu như các bạn quên gửi lời chúc 8/3 đến mọi người, các bạn có thể sửa chữa sai lầm của mình bằng cách gửi lời chúc muộn màng này đến cho mọi người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình.

 • Cap hay chúc mừng ngày 8/3 đăng mạng xã hội

  Những cap hay chúc mừng ngày 8/3 đăng mạng xã hội sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới này, các bạn có thể tham khảo để có cap hay, lời chúc 8/3 ý nghĩa đăng lên mạng xã hội Facebook, Zalo ... để chào mừng ngày 8/3.

 • Quà 8/3 cho mẹ độc đáo, ý nghĩa

  Bạn đang tìm quà 8/3 cho mẹ độc đáo và ý nghĩa giúp mẹ có ngày Quốc tế phụ nữ thêm ý nghĩa, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui hơn, cũng như giúp bạn thể hiện được tình cảm, sự quan tâm đến mẹ của mình. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ gợi ý một số món quà 8/3 tặng mẹ, các bạn cùng tham khảo.

 • Dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối, mẫu số 1

  Bài mẫu dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối, mẫu số 1 dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh hỗ trợ đắc lực em trong quá trình em hoàn thiện yêu cầu này. Các em có thể tham khảo để bổ sung cho dàn ý của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá