STT về miệng đời, cap hay về miệng lưỡi thế gian, thiên hạ

Những STT về miệng đời, câu nói hay về miệng lưỡi thế gian, thiên hạ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ hiện nay, các bạn cùng tham khảo và suy ngẫm để có thể thức tỉnh tâm hồn. Dù sống lương thiện, trong sạch nhưng chúng ta vẫn luôn vướng vào miệng lưỡi trên thế gian.

Miệng đời được xem là vũ khí sắc bén, dù vô hình nhưng lại có tính sát thương cực cao. Trong khi đó, trong cuộc sống, ta không thể làm hài lòng được tất cả mọi người, có thể vừa lòng người này nhưng lại khiến người khác phật lòng. Do đó, chúng ta khó thể nào tránh khỏi miệng đời của thế gian. Chỉ cần chúng ta sai một tý thì họ luôn tìm cách để chỉ trích. Vì thế mà các STT về miệng đời, cap hay về miệng lưỡi thế gian, thiện hạ xuất hiện này càng nhiều. Các bạn cùng đọc để có thể đối phó, tự tin và vui vẻ mà sống trước thói đời thị phi, khẩu nghiệp.

stt ve mieng doi cap hay ve mieng luoi the gian thien ha

STT về miệng lưỡi thế gian hay, ý nghĩa


STT về miệng đời, cap hay về miệng lưỡi thế gian, thiên hạ

1. Suy nghĩ của người khác, bạn không thể thay đổi được nhưng bạn có thể thay đổi và làm chủ vận mệnh của mình. Cuộc sống của bạn là do chính bạn tạo ra mà không phải ai khác. Do đó, đừng để miệng lưỡi thế gian làm ảnh hưởng.

2. Miệng đời như con rắn độc chỉ chờ ta sơ hở là phun ra bao lời cay độc.

3. Cuộc sống ngắn lắm nên bạn chỉ cần sống là chính mình, làm những điều mà bản thân yêu thích. Nhưng bạn cũng đừng quên chọn lọc và cải thiện theo lời khuyên đúng đắn, còn những lời nói cay nghiệt hãy bỏ ngoài tai để cuộc đời này luôn thoải mái, vui vẻ.

4. Trong cuộc sống, mọi người nghĩ thế nào về bạn không quan trọng bằng việc bạn biết mình làm thế là đúng hay sai, sẵn sàng chịu trách nhiệm với những việc mình làm hay không. Hãy sống cuộc đời của chính bạn, thay vì sống theo miệng lưỡi của thiên hạ.

cap hay ve mieng luoi the gian thien

STT về hàng xóm nhiều chuyện, miệng lưỡi của thế gian

5. Dù bạn giỏi, hoàn hảo đến mấy thì vẫn có người ghét bạn. Do đó hãy cứ sống thật vui, hạnh phúc, đừng bận tâm tới những lời nói của người đời.

6. Bạn hãy nhớ rằng, người yêu, bạn bè có quyền bỏ rơi, phản bội bạn. Nhưng đứng lên hay không là do bạn tự quyết định.

6. Miệng là của người khác, của thiên hạ chứ không phải của mình. Vì thế, thay vì dao động, gục ngã trước những miệng đời thì bạn hãy sống tự tin vào chính bản thân mình, sống một tâm hồn trong sạch, ngay thẳng, không hổ thẹn với trời, với đất.

7. Ở đâu có người thì ở đó có thị phi, có đàm tiếu. Vì thế, bạn hãy bơ đi mà sống.

8. Đời người ngắn ngủi lắm, chớ vì chạy theo câu nói của người khác mà đánh mất chính bản thân mình.

9. Không phải mọi người mà chỉ có bản thân mới suy nghĩ cho chính mình và giúp mình vượt qua tất cả.

10. Miệng đời là của thế gian, họ nói cho sướng mồm, tạo thêm nghiệp, thôi thì ta cứ giả câm, giả điếc, giả mù để không nghe, không thấy.

status ve mieng doi

Miệng lưỡi thế gian để ý làm gì, chúng chỉ khiến cho chúng ta mệt mỏi, chán nản mà thôi

11. Cuộc đời của mỗi chúng ta ngắn lắm, thay vì chạy theo đời người, chúng ta còn bao nhiêu chuyện khác phải lo. Vì thế, cớ sao phải để thiên hạ ảnh hưởng, ôm hết vào mình cho mệt.

12. Máy móc suy nghĩ như con người không hề nguy hiểm mà chỉ có con người suy nghĩ máy móc mới nguy hiểm. Họ có thể "giết chết" bất kỳ ai chỉ bằng lời nói.

13. Bạn hãy nhớ rằng, miệng đời không bao giờ có ý tốt với ta, họ chỉ đang sân si với bạn mà thôi. Vì thế, hãy sống mà không bận tâm điều gì cả.

14. Trước những lời nói của người đời, bạn đừng biến thành con nhím chỉ biết xù lông, phóng lông vào người khác để rồi lại khiến chính mình bị tổn thương. Nhiều việc không cần phải nhớ trong lòng.

15. Hãy luôn là chính bản thân mình, trừ khi bạn là người kiêu ngạo.

16. Lưỡi không xương, nhiều đường lắt léo. Vì thế, bạn hãy bơ đi mà sống.

17. Người ta nói bạn, cười bạn bởi bạn không giống họ. Vì thế, bạn hãy sống, không quan tâm tới miệng đời.

18. Sự thành công với mỗi người sẽ khác nhau. Do đó, hãy tôn trọng nó, đừng vì ghen tị mà nói này nói nọ.

19. Bạn không thể nào thoát được miệng đời. Tuy nhiên, bạn hãy học cách sống chung với nó, làm quen với nó.

20. Chỉ khiêm tốn thì người đời mới quý. Khi khoe khoang thì miệng đời mới sân si, oán nhiều.

Trên đây là những STT về miệng đời, cap hay về miệng lưỡi thế gian hay và ý nghĩa nhất, hy vọng các bạn đã cảm nhận, suy ngẫm rõ hơn về cuộc sống. Thay vì buồn bã, đánh mất bản thân trước miệng lưỡi của người đời, bạn hãy im lặng, cố gắng sống thật tốt trong xã hội này. Cuộc đời này ngắn lắm, vì thế hãy vui vẻ mà sống, làm những điều mình thích.

Xem thêm: STT chất về đời

Hoặc nếu đang tìm kiếm những Stt chán nản hay mệt mỏi về cuộc sống bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Stt chán nản
Xem thêm: Stt mệt mỏi

Taimienphi.vn còn tổng hợp và chia sẻ những cap hay về cuộc sống, các bạn có thể tham khảo thêm để chiêm nghiệm cuộc sống, sống có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Cap hay về cuộc sống

Tải file .doc TẠI ĐÂY

https://thuthuat.taimienphi.vn/stt-ve-mieng-doi-cap-hay-ve-mieng-luoi-the-gian-thien-ha-67416n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp Stt về mùa xuân hay nhất
Stt về bản thân hay
Tuyển tập Stt chán nản ngắn gọn về cuộc sống, tình yêu, công việc
Bình giảng truyện ngụ ngôn Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng
STT về hoàng hôn, câu nói hay về chiều tà lắng đọng, cảm xúc
Từ khoá liên quan:

STT ve mieng doi

, cap hay ve mieng luoi the gian, STT ve mieng luoi thien ha,

SOFT LIÊN QUAN
  • Nghệ thuật sống

    Nghệ thuật ứng xử trong cuộc sống

    Nghệ thuật sống là một cẩm nang về cuộc sống với các câu chuyện, câu nói hay và nhiều ý nghĩa... cuốn tài liệu này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, thêm yêu đời với lời răn dạy của thế hệ đi trước bạn sẽ có thêm động l ...

Tin Mới