Những điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Minecraft Nether mới nhất

Bản cập nhật mới nhất của Minecraft mang tên "Nether Update" 1.16 đã xuất hiện và đi kèm với đó là một loạt các bổ sung như biome và quặng mới. Đây là một bản cập nhật lớn và patch note cung cấp vô số thông tin, vì vậy có rất nhiều thứ để người chơi tìm hiểu và khám phá.

MojangMicrosoft đã giới thiệu bản cập nhật lớn cho game sandbox Minecraft với cuộc đại tu địa ngục Nether. Bản cập nhật Nether Update 1.16 mang đến một loại quặng độc lạ, Ancient Debris có thể được khai thác ở những tầng có độ sâu thấp của Nether. Sau khi thu thập được, bạn có thể luyện tinh để có được Netherite Scrap, mà khi kết hợp với Gold Ingot sẽ tạo ra Netherite Ingot. Bản vá cũng bổ sung các nguyên liệu gỗ, đất linh hồn, block mới và nhiều thay đổi khác.

Hiện nay phiên bản Minecraft 1.18 đã ra mắt, các bạn cùng tham khảo cách kiếm vàng nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Cách kiếm vàng trong Minecraft 1.18

nhung diem dang chu y trong ban cap nhat minecraft nether moi nhat

Tổng hợp điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Minecraft Nether mới nhất

Nether Update cũng mở ra 3 biome mới để người chơi khám phá, bao gồm Crimson Forest, Soulsand ValleyWarped Forest. Netherite có thể được tìm thấy ở mỗi biome, Fungi (nấm) là một loại "cây" của những quần xã sinh vật này và thảm thực vật mới bao phủ bề mặt của hang động trong Nether. Bất chấp bản chất nguy hiểm của địa ngục Nether, Warped Forest được cho là "nơi ít thù địch nhất" trong địa ngục dung nham nóng chảy này.

Bản cập nhật địa ngục Nether của Minecraft khá dài và đi kèm với vô số bổ sung, thay đổi, sửa lỗi và điều chỉnh. Dưới đây là bản tổng hợp những thông tin nổi bật mà bạn cần biết về "Nether Update" 1.16:


Mục Lục bài viết:
1. Biome mới.
2. Sinh vật mới.
3. Vật liệu mới.
4. Block mới.
5. Các thay đổi kỹ thuật.
6. Cách sửa lỗi.

Những điểm mới trong Nether Update 1.16 của Minecraft
 

1. Biome mới

- Soulsand Valley: Với cư dân Skeketon đông đúc, Soulsand Valley là một khu vực ma quái chứa đầy tàn tích hóa thạch. Bầu trời dày đặc tro bụi và đất được tắm trong ánh sáng xanh kỳ lạ. Nằm trên Soul Sand và Soul Soil, thung lũng này có rất nhiều trụ đá Basalt.

- Warped Forests: Một khu rừng nấm ngộ nghĩnh. Shroomlight chiếu sáng lối đi tối tăm của khu rừng, nơi Warped Fungi xuất hiện dưới dạng cây khổng lồ. Warped Spores treo lơ lửng trong không trung như những bông tuyết không bao giờ rơi xuống, trong khi sương mù màu xanh che phủ khu rừng. Đáng ngạc nhiên, đây là khu vực an toàn nhất ở Nether.

- Crimson Forests: Tương tự như Warped Forests, Crimson Forests cung cấp điều kiện hoàn hảo cho nấm và Shroomlight phát triển mạnh. Crimson Nylium được tìm thấy ở khắp mọi nơi, và Crimson Spores bịt kín không gian. Weeping Vines thả mình xuống dưới thấp từ trên trần và Hoglins được tìm thấy khi đang đi tuần tra lãnh thổ của chúng.

nhung diem dang chu y trong ban cap nhat minecraft nether moi nhat 2
 

2. Sinh vật mới

- Piglins: Piglin là mob thù địch theo mặc định và yêu thích thu thập vàng. Trong thực tế, chúng yêu vàng đến nỗi chúng sẽ không tấn công nếu bạn mặc giáp vàng. Lên đồ với bộ trang phục vàng tuyệt vời nhất của bạn và Piglin thậm chí sẽ trao đổi với bạn. Tuy nhiên, chúc bạn may mắn khi đàm phán với chúng.

- Hoglins: Trước đây được gọi là Piglin Beasts, Hoglins là loài sinh vật bí ẩn. Có rất ít thông tin về chúng, ngoại trừ sự thật là chúng có một đôi tai mềm, rủ xuống và chưa có khả năng làm được gì nhiều. Những chiếc ngà khổng lồ khiến chúng trông có vẻ dữ tợn, nhưng lại ngọt ngào đến kỳ lạ.

nhung diem dang chu y trong ban cap nhat minecraft nether moi nhat 3
 

3. Vật liệu mới

Netherite là loại quặng cấp độ cao mới được tìm thấy trong Nether. Nó sở hữu một loạt tính chất làm cho nó có giá trị hơn Diamond. Công cụ Netherite có độ bền lớn và có khả năng đào vật liệu nhanh hơn. Vũ khí Netherite cũng tấn công với lực sát thương lớn hơn vũ khí Diamond. Giáp Netherite bền hơn và có khả năng chống trả.

Ngoài ra, tất cả các vật phẩm Netherite đều có giá trị enchantment lớn hơn Diamond (nhưng thấp hơn Gold). Những item này cũng trôi nổi trong dung nham, do đó bạn sẽ không mất chúng nếu bạn chẳng may trầm mình trong hồ bơi bốc lửa nào đó thuộc địa ngục Nether.

Hướng dẫn cách chế tạo Netherite:
- Đi tới tầng có độ sâu thấp của Nether.
- Sử dụng Blast Furnace để tinh luyện vật liệu thành Netherite Scrap.
- Thêm 4 Gold Ingot và 4 Netherite Scrap vào bàn chế tạo để tạo ra một Netherite Ingot.
 

4. Block mới

- Target block: bắn với một mũi tên để gửi tín hiệu redstone.
- Crimson Sems và Warped Stems: vật liệu giống gỗ.
- Basalt block: tương tự như cột trụ và có thể được đặt theo bất kỳ hướng nào.
- Crimson Nylium và Warped Nylium: block mặt đất. Nylium có thể lan rộng bằng cách sử dụng bone meal trên Netherrack.
- Nether Sprouts, Crimson Roots và Warped Roots: block rau củ.
- Crimson Fungi và Warped Fungi: có thể trồng bằng cách sử dụng bone meal.
- Weeping Vines: dây leo mọc từ dưới đáy của block.
- Shroomlights: một nguồn ánh sáng tự nhiên.
- Soul Soil: khi bén lửa, ngọn lửa chuyển sang màu xanh lam.
- Warped Warts: block trang trí.
 

5. Các thay đổi kỹ thuật

- Thêm lệnh locatebiome mới để xác định vị trí của biome cụ thể. Hữu ích trong chế độ Creative khi bạn đang tìm kiếm một biome nhất định và không muốn bay vòng quanh ngẫu nhiên để tìm nó. Thay hậu tố "biome" bằng tên của loại biome theo ý muốn.
- Các loại hạt mới: ash (tro bụi), crimson_spore, soul_fire_flame và warped_spore.
- Rendering: hiệu ứng bóng Nailed Entity vào mặt đất.
 

6. Sửa lỗi

"Nether Update" 1.16 còn sửa hàng loạt lỗi như các item trong khung vật phẩm sẽ bị xóa nếu cả hai nút chuột được sử dụng đồng thời, lợn con biến thành zombie pigmen trưởng thành khi bị sét đánh, ném potion/vật có thể ném khiến cả hai tay lắc lư, các hạt bụi rơi của đe và block bột bê tông có màu đen, pickaxe không tăng tốc độ phá vỡ piston, danh sách công thức Stonecutter không hiển thị chú giải công cụ và nhiều hơn nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-diem-dang-chu-y-trong-ban-cap-nhat-minecraft-nether-moi-nhat-56171n.aspx
Trên đây là một số điểm đáng chú ý trong bản cập nhật Minecraft Nether, để chơi game hiệu quả hơn, các bạn có thể sử dụng nhiều Mã MineCraft như /gamemode 2 hay /f money balance.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo cổng thông tin Nether trong Minecraft
Bản cập nhật Minecraft 1.18 có gì đặc biệt?
Top 5 hệ sinh thái mới đáng để khám phá trong phiên bản Minecraft 1.19
Top 5 server đáng chơi nhất trong Minecraft
Cách tải và chơi Snapshots trong Minecraft
Từ khoá liên quan:

game sandbox

, game những khối vuông kỳ diệu, cập nhật địa ngục Nether của Minecraft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Minecraft RTX

    Game Minecraft mới cho Windows 10

    Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới