18-04-2019

Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

Xuân Bắc

Trong giao tiếp, chúng ta thường xuyên sử dụng lời cảm ơn và lời xin lỗi, thế nhưng ý nghĩa của chúng không phải ai cũng hiểu hết. Bài văn mẫu suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn không chỉ đưa ra những gợi ý cho bài viết của các bạn mà còn cung cấp thêm những hiểu biết về ý nghĩa của lời cảm ơn, xin lỗi cũng như việc sử dụng chúng trong những trường hợp cụ thể. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 4

Trấn thành

Chào mừng các bạn nhỏ cùng quý vị đã trở lại theo dõi những Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 4 được phát sóng vào lúc 20g tối chủ nhật ngày 21/04/2019 trên kênh HTV2. Những em nhỏ đáng yêu, những vị đội trưởng hài hước hứa hẹn sẽ đem đến tiếng cười sáng khoái cho quý vị và các bạn. Đặc biệt chương trình sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cùng sự nhanh nhạy vận độc trí não cho các em nhỏ. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Bàn về hành trang của thanh niên trong thời đại mới

Trần Thuỳ

Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi từng ngày với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội. Để khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và không bị tụt hậu so với thời đại chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều hành trang cho thời đại mới. Anh chị hãy bàn về hành trang của thanh niên trong thời đại mới.

Nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội

Trần Hoạt

Cuộc sống vốn là tổng hòa những mối quan hệ xã hội, vì vậy để cuộc sống trở nên ý nghĩa con người cần phát huy tinh thần trách nhiệm không chỉ với bản thân mà cả với những người xung quanh. Những hành vi vô trách nhiệm không chỉ khiến chính mình trở nên xấu xí mà còn có thể gây hại trực tiếp cho xã hội. Anh chị hãy nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội.

Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Chipu

Cuộc sống là một chuỗi những thử thách buộc con người phải vượt qua nếu muốn có được hạnh phúc và thành công. Thế nhưng cùng đứng trước một thử thách, có người có thể vượt qua và chiến thắng nó, cũng có người gục ngã trước nó? Vì sao lại có sự khác biệt ấy ? Do may mắn hay một yếu tố nào khác. Bài nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống không chỉ giải đáp cho các bạn băn khoăn này mà còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài nghị luận của các bạn nữa đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin Nguyễn

"Tuyên ngôn độc lập" là văn kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với vận mệnh đất nước đồng thời cũng là áng văn chính luận mẫu mực, giàu giá trị. Bài văn mẫu cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của tác phẩm này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

Trần Thuỳ

Chúng ta có thể tiếp thu những kiến thức, lĩnh hội những phẩm chất đạo đức thông qua sách vở, thế nhưng giá trị đích thực của chúng chỉ thực sự phát huy trong hiện thực cuộc sống thông qua những hành động cụ thể. Từ quan niệm của bản thân về mục đích của việc học, anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động.

Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người

Nguyễn Thuý Thanh

"Gia đình" một khái niệm thật giản đơn nhưng cũng thật ấm áp, đẹp đẽ bởi đó chính là mái ấm nuôi dưỡng sự sống và ước mơ của mỗi con người. Chẳng phải, Chiến và Việt trong "Những đứa con trong gia đình" vì được nuôi dưỡng trong tình thương và truyền thống của gia đình nên đã trở thành những người con anh hùng của đất nước; Tnú lớn lên nhờ sự nuôi nấng, bao bọc của gia đình lớn - cộng đồng làng Xô Man mà trở thành người lính kiên trung, người đội trưởng mẫu mực đấy sao? Vậy các bạn suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người như thế nào?

Suy nghĩ về bốn chữ: Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ

Nguyễn Thuý Thanh

Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ không chỉ là những phẩm chất quan trọng làm nên giá trị đích thực của một con người mà còn là những yếu tố hình thành nên đạo đức và trật tự trong xã hội phong kiến xưa. Anh chị hãy trình bày suy nghĩ về bốn chữ: Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ được đề cao trong Nho giáo và liên hệ với cuộc sống hiện tại để thấy được giá trị của những phẩm chất đó.

Bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn

Nguyễn Long Thịnh

Cuộc sống như tấm gương lục sắc, trong tấm gương ấy chúng ta không nhìn thấy những khoảnh khắc chói sáng của niềm vui, thành công mà còn phải đối diện với những khoảng tối, màu xám của thất bại, chán nản. Dù bị đặt trong hoàn cảnh nào, chúng ta cũng có thể tự tin đối mặt và vượt qua nếu chúng ta không ngừng hi vọng. Bài văn mẫu bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vai trò của hi vọng đối với cuộc sống con người.

Cách xem bóng đá kênh K+ trên Smart TV, Android TV miễn phí

Trần Văn Việt

Với Smart TV hay Android TV người sử dụng hiện nay có thể cài đặt để thêm được khá nhiều tính năng, các ứng dụng hay khác vào chiếc tivi thông minh đang dùng. V

Sau Office, đến lượt OneDrive cho Windows bổ sung các biểu tượng mới

Duy Thành

Sau các ứng dụng Office, đến lượt Microsoft triển khai các biểu tượng mới cho OneDrive cho Windows, các biểu tượng OneDrive mới này hiện đang được triển khai cho một số người dùng Insider được chọn.

Cách tải Assassin's Creed Unity miễn phí vĩnh viễn

Hoàng Bách

Theo như công bố mới nhất của Ubisoft thì Assassin's Creed Unity sẽ là tựa game tiếp theo được phát hành miễn phí đến người chơi nhân dịp một sự kiện đặc biệt. Người dùng có thể tải Assassin's Creed Unity miễn phí vĩnh viễn trong một thời gian nhất định.

Mẹo chơi Tu Tiên Kiếm 3D trên PC

Ngọc Link

Tu Tiên Kiếm game 3D thuộc thể loại nhập vai có bối cảnh tiên hiệp đã đến tay game thủ Việt ngày hôm nay trên cả 2 hệ thống Android và iOS. Game thủ có thể chơi Tu Tiên Kiếm trên máy tính, PC bằng những phần mềm giả lập có hiệu suất và tính năng tốt chỉ với vào thao tác.

Nhận GiftCode Thục Sơn Kỳ Hiệp

Quỳnh Búp Bê

Nhân sự kiện ra mắt trò chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp, nhà phát hành SoHa Game đã mang đến cho người chơi những phần thưởng, phần quà hấp dẫn nằm trong GiftCode, và bài bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận, cách lấy Code Thục Sơn Kỳ Hiệp nhé.

Hướng dẫn download Windows 8.1, Windows 10 ISO trực tiếp trên Rufus

Đỗ Bá Hưng

Nghe thật khó tin nhưng đó lại là sự thật khi chúng ta có thể download Windows 10 trên Rufus hoặc download Windows 8.1 ISO trực tiếp mà không cần thêm bất cứ công đoạn nào khác. Vậy tính năng nào trên Rufus đã giúp chúng ta làm được như vậy ?

Cách chơi Kiếm Định Thiên Hạ trên máy tính

Thuỳ Chi

Là một sản phẩm game nhập vai kiếm hiệp có phong cách cổ điển, Kiếm Định Thiên Hạ được các game thủ yêu thích và đón nhận nồng nhiệt, mang đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho game thủ trong tháng 4 này. Dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Kiếm Định Thiên Hạ trên máy tính.

Lấy Code Tu Tiên Kiếm 3D ở đâu?

Nguyễn Thành Nam - NTN

Sau những chuỗi ngày mong ngóng chờ đợi, thì vào 18/4 game Tu Tiên Kiếm đã ra chính thức ra mắt người chơi trên các hệ điều hành mobile, Code Tu Tiên Kiếm cũng được chia sẻ cùng những phần quà hấp dẫn và giá trị giúp người chơi có trải nghiệm tốt hơn khi tham gia game.

Cách bắn tiền khác mạng Mobi

Ngọc Thảo

Bạn đang sử dụng nhà mạng Mobifone nhưng thuê bao của người yêu bạn lại là Viettel hay Vinaphone, vậy thì phải làm thế nào để bắn tiền khác mạng Mobi nếu là trong trường hợp bạn gái bạn cần phai gọi điện thoại ?

Tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà

Trần Khởi My

"Nam quốc sơn hà" được coi là bản tuyên ngôn đầu tiên của Việt Nam khi thể hiện được tinh thần yêu nước bất khuất, lòng tự hào về truyền thống và sức mạnh chính nghĩa của dân tộc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam Quốc sơn hà để hiểu hơn về giá trị của tác phẩm này nhé!

Bài văn hội ngộ Tấm Cám dưới âm phủ

Duy Thành

Trong truyện Tấm Cám, nếu Tấm là đại diện cho cái tốt, cái thiện trong xã hội thì mẹ con Cám chính là đại diện của cái ác độc, ích kỉ. Kết thúc truyện, Tấm được sống hạnh phúc bên nhà vua còn mẹ con cám phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Sau bao oan trái, hận thù nơi dương gian, liệu sau khi chết đi, cùng nhau gặp nhau dưới Âm phủ Tấm, Cám dẹp bỏ mọi thù hận để hội ngộ hay không. Em hãy tưởng tượng và viết bài văn hội ngộ Tấm Cám dưới âm phủ.

Hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư

Nguyễn Hải Sơn

Trong không khí chiến thắng hào hùng, oanh liệt của quân dân nhà Trần trước quân xâm lược Nguyên - Mông, tác giả Trần Quang Khải đã viết "Phò giá về kinh". Để có những cảm nhận chân thực nhất về hào khí Đông A từng vang danh sử sách, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hào khí chiến thắng và khát vọng hòa bình trong Tụng giá hoàn kinh sư nhé!

Kể về một chuyến đi đem lại cho em nhiều cảm xúc, có sử dụng các yếu tố biểu cảm và miêu tả

Nguyễn Thuý Thanh

Bài văn mẫu kể về một chuyến đi đem lại cho em nhiều cảm xúc có sử dụng các yếu tố biểu cảm và miêu tả sẽ giúp các bạn rèn luyện thêm kĩ năng viết bài văn tự sự có kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thể hoàn thành tốt nhất cho bài viết của mình nhé.

Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng nhiều học sinh đoạt giải huy chương vàng

Nguyễn Thành Nam - NTN

Nếu em chưa biết cách thực hiện yêu cầu: Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng nhiều học sinh đoạt giải huy chương vàng, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài viết của mình.

Em hiểu gì nhận định: "Đặc sắc nghệ thuật của truyện là khắc họa được hình tượng Tấm có sự phát triển về tính cách"

Lê Thị Thuỷ

Nhân vật trong truyện cổ tích thường mang tính chức năng nên không có sự phát triển về tính cách. Thế nhưng trong truyện cổ tích Tấm Cám ta lại thấy được sự vận động, thay đổi tính cách của cô Tấm qua từng giai đoạn. Vậy em hiểu gì về nhận định: "Đặc sắc nghệ thuật của truyện là khắc họa được hình tượng Tấm có sự phát triển về tính cách".

Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng vứt rác ra đường, nơi công cộng

Trần Khởi My

Hằng ngày đọc báo nghe đài hay chứng kiến tận mắt ngoài cuộc sống, các em có thể nhận thấy: Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, dù là hồ nổi tiếng, người ta cũng tiện tay vứt rác xuống, hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng vứt rác ra đường, nơi công cộng để giúp người đọc hiểu hơn về vấn đề cần nghị luận này.

Tưởng tượng Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ

Trần Khởi My

Trong truyện Tấm Cám, Tấm có 4 lần hóa thân, trong đó lần hóa thân cuối cùng là quả thị và cuối cùng trở lại thành người, trong thời gian này, nàng đã sống cùng bà lão bán nước. Tưởng tượng Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ em hãy kể lại diễn biến tiếp theo của câu chuyện Tấm Cám.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá