Giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào thứ mấy? được nghỉ mấy ngày?

Lịch Giỗ tổ Hùng Vương 2021 là một trong những ngày lễ Tết mà cả nước được nghỉ. Do đó, tham khảo Giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào thứ mấy, được nghỉ mấy ngày giúp bạn có thể sắp xếp thời gian, lên kế hoạch về quê, đi chơi phù hợp.

Không chỉ có học sinh mà vào ngày giỗ tổ Hùng Vương, các công nhân, cán bộ cũng được nghỉ, được tính là ngày nghỉ có hưởng lương giống như các ngày lễ Tết khác trong năm. Do đó, đây là thời điểm mà mọi người lên kế hoạch đi chơi, về quê, đi đền Hùng ở Phú Thọ để cầu tài lộc, bình an. Vì thế, Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 nghỉ mấy ngày, vào thứ mấy là điều mà mọi người quan tâm.

gio to hung vuong 2021 vao thu may

Giỗ tổ Hùng Vương ngày mấy dương lịch 2021?

 

1. Giỗ tổ Hùng Vương ngày mấy 2021?

Giỗ tổ Hùng Vương được diễn ra vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Do đó, vào năm 2021, ngày giỗ này sẽ rơi vào thứ 4, ngày 21/4/2021 dương lịch. Cứ đến ngày 10/3 âm lịch, người dân ở khắp mọi miền của Tổ quốc đều hướng về đền Hùng (Phú Thọ), nhiều người không ngại lặn lội đường xa tới đây để tưởng nhớ công ơn dựng và giữ nước của các vị vua Hùng, để người Việt Nam có cuộc sống hòa bình, độc lập và tự do, một đất nước như ngày hôm nay.

gio to hung vuong 2021 nghi may ngay

Giỗ tổ Hùng Vương vào ngày 21/4/2021 dương lịch

 

2. Giỗ tổ Hùng Vương 2021 nghỉ mấy ngày?

gio to Hung Vuong 2020 ngay may

Học sinh, cán bộ công nhân viên đều được nghỉ 1 ngày vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương học sinh có được nghỉ không, nghỉ mấy ngày? Theo, Bộ luật Lao Động đã quy định, giỗ tổ Hùng Vương là ngày nghỉ lễ nên học sinh, các cán bộ, công chức và viên chức ... nhà nước đều được nghỉ, vẫn được hưởng nguyên lương.

Do diễn ra vào thứ 4 ngày 21/4/2021 dương lịch nên mọi người sẽ chỉ được nghỉ 1 ngày mà không được nghỉ bù và hoán đổi nên học sinh quay lại trường, các cán bộ công nhân viên sẽ bắt đầu làm lại vào thứ 5 sau đó. Vì thế, bạn cần chủ động sắp xếp các kế hoạch cho phù hợp để không làm ảnh hưởng đến các công việc trước và sau khi nghỉ tết.

Như vậy, các bạn đã biết được ngày Giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào thứ mấy, được nghỉ mấy ngày, từ đó lên kế hoạch phù hợp. Chúc các bạn và gia đình có ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gio-to-hung-vuong-2021-vao-thu-may-duoc-nghi-may-ngay-62913n.aspx
 

Nếu bạn đang có ý định đến đền Hùng, Phú Thọ để lễ Tổ vào ngày 10/3 sắp tới thì ngoài chuẩn bị lễ vật cần thiết đầy đủ, bạn cần văn khấn đền Hùng đúng chuẩn để cầu khấn phù hợp,thể hiện lòng thành, biết ơn với các vị vua.
Xem thêm: Văn khấn đền Hùng đúng chuẩn

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lịch nghỉ tết 2019 Kỷ Hợi, Tết Âm, Tết Dương, 30/4, 1/5, 2/9, giỗ tổ Hùng Vương
Nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng
Lễ cúng tiết Thanh Minh gồm những gì?
Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
Chuẩn bị vàng mã cúng rằm tháng 7, gồm những gì?
Từ khoá liên quan:

Gio to Hung Vuong 2021 vao thu may

, lich nghi gio to Hung Vuong 2021, gio to Hung Vuong ngay may 2021,
SOFT LIÊN QUAN
 • Sắm lễ, đồ cúng Giỗ Tổ Hùng Vương

  Cách chuẩn bị lễ đi Giỗ Tổ Hùng Vương

  Sắm lễ, đồ cúng Giỗ Tổ Hùng Vương như thế nào cho đúng chính là thắc mắc chung của rất nhiều người khi ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3 đang đến gần, mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây để có cho mình những thông tin h ...

Tin Mới

 • Giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào thứ mấy? được nghỉ mấy ngày?

  Lịch Giỗ tổ Hùng Vương 2021 là một trong những ngày lễ Tết mà cả nước được nghỉ. Do đó, tham khảo Giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào thứ mấy, được nghỉ mấy ngày giúp bạn có thể sắp xếp thời gian, lên kế hoạch về quê, đi chơi

 • Cách làm báo tường 26/3

  Những cách làm báo tường 26/3 sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, cuộc thi làm báo tường là một hoạt động ý nghĩa, cần thiết vào ngày 26/3, để có ý tưởng làm báo tường thì chúng ta cùng tham khảo dưới đây.

 • Hình ảnh thầy giáo, cô giáo để làm báo tường

  Lấy hình ảnh thầy giáo, cô giáo để làm báo tường là một trong những ý tưởng hay ho, giúp tập báo tường trở nên ý nghĩa hơn và ấn tượng hơn, nhất là khi làm báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngoài lựa chọn ảnh

 • Các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp

  Các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp đều được Taimienphi.vn cập nhật giúp các em học sinh lớp 12 thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia có học lực trung


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá